1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Ý tưởng kinh doanh độc đáo xung quanh Thực phẩm sạch

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp - Startup' bắt đầu bởi DKiss9x, 4/9/14.

Lượt xem: 104,149
 1. DKiss9x

  DKiss9x Top 8

  Gia nhập:
  7/11/12
  Bài viết:
  262
  Đã được thích:
  49
  Web:
  Sau những lo ngại về an toàn thực phẩm, nhu cầu rau sạch với người dân thành phố ngày càng cao. Nắm bắt được tâm lý này, nhiều ý tưởng kinh doanh đã ra đời.

  Cho thuê đất trồng rau

  Ở ngoại thành và các tỉnh, nhiều khu đất nông nghiệp bỏ hoang đang được cho thuê lại với giá rẻ. Nhiều cá nhân tính tới phương án cho thuê đất để trồng rau củ quả sạch, mặt hàng đang có nhu cầu lớn.

  Với lợi thế tập trung được nhiều bạn trẻ ở các tỉnh có lợi thế đất nông nghiệp, Nghĩa (quê Thái Bình) cho biết sắp triển khai dự án cho thuê đất trồng rau an toàn tại chính quê nhà các thành viên. Theo đó, nhóm của Nghĩa sẽ thuê đất và chia nhỏ thành các ô khoảng 50 – 70 m2, sau đó cho các gia đình không có cơ hội tự trồng rau tại nhà thuê lại để trồng các loại rau theo yêu cầu.

  Nghĩa cho hay, phần diện tích mỗi ô trên đủ để cung cấp rau cho một gia đình trong một tháng và hai tuần một lần, nhóm sẽ vận chuyển rau về tận nhà cho khách hàng. “Gia đình là người trả tiền thuê đất, công chăm sóc nên chúng tôi không bị áp lực về sản lượng, vì thế sẽ đảm bảo được rau an toàn. Hàng tuần, nhóm cũng sẽ chụp ảnh về ruộng rau và gửi vào hòm thư cho khách hàng”, Nghĩa chia sẻ.

  [​IMG]  Nhu cầu rau sạch lớn đang là động lực cho nhiều ý tưởng kinh doanh.

  Theo dự tính, để có một vườn rau sạch, chi phí mỗi tháng khách hàng phải bỏ ra là 1.000.000 – 1.300.000 đồng. Trong đó, giá thuê đất khoảng 200.000 đồng, giá thuê nhân công khoảng 600.000 đồng, nguyên vật liệu khoảng 100.000 đồng và tiền công vận chuyển từ vườn rau về tận nhà khoảng 400.000 đồng. Nghĩa cũng tư vấn, nếu một gia đình ít người, không thể sử dụng hết chỗ rau trong vườn có thể chung với các gia đình khác để cùng thuê một ô, tiết kiệm chi phí.

  Như vậy, với hình thức kinh doanh này, nhóm của Nghĩa sẽ không phải mất chi phí lớn ban đầu vì có thể được ứng trước từ chính tiền khách hàng.

  Dịch vụ trồng rau tại nhà
  Ngoài việc đi thuê người làm hay mua rau sạch tại siêu thị, cửa hàng, nhiều gia đình đã tính đến phương án tự cung tự cấp. Chỉ với một khoảng không trên sân thượng hoặc khu vườn nhỏ trước sân, mỗi giá đình cũng có thể cải tạo thành một vườn rau. Song để thiết kế, trồng một vườn rau hiệu quả cũng không phải dễ dàng.

  Nắm bắt được nhu cầu trên, dịch vụ nhận thi công và tư vấn trồng rau tại nhà đã ra đời. Ông Nguyễn Mạnh Hiểu – đại diện một công ty cung cấp dịch vụ này cho biết nếu khách hàng có nhu cầu, công ty sẽ cử hẳn kỹ sư đến tận nhà tư vấn cho khách hàng về khoảng không, ánh sáng, cách trồng, chăm sóc để có vườn rau hiệu quả nhất. Gia đình sẽ chỉ mất tiền chậu, tiền giống, tiền đất và công vận chuyển còn các chi phí lắp đặt, đường nước… sẽ được hỗ trợ.

  Vị này cho biết, mỗi chậu nhựa được công ty bán với giá khoảng 90.000 đồng, trong khi chậu thẳng đứng khoảng 120.000 – 150.000 đồng, do vậy, chỉ cần khoảng 200.000 – 500.000 đồng khách hàng có thể đã có một vườn rau như ý tại nhà.

  Thậm chí, cao cấp hơn, nhiều công ty còn cung cấp gói dịch vụ trồng rau tại nhà trọn gói từ 5.000.000 – 7.000.000 đồng cho những gia đình có thời gian eo hẹp không thể chăm sóc hàng ngày. Hàng tuần, nhân viên kỹ thuật sẽ đến để kiểm tra tình hình phát triển của cây cũng như sâu bệnh để đưa ra các biện pháp chăm sóc.

  Bán máy móc, vật tư trồng rau

  Nắm bắt được nhu cầu thị trường về việc tự sản xuất rau sạch tại nhà, anh Tuấn đã bắt mối với một công ty chuyên cung cấp vật tư nông nghiệp tại TP HCM để mở một đại lý bán máy móc, dụng cụ trồng rau tại khu Định Công, Hà Nội. Theo anh Tuấn, khách hàng hiện rất quan tâm đến các sản phẩm máy trồng rau đồng bộ tại nhà và các sản phẩm tưới cây tự động. “Chỉ từ vài trăm nghìn đến khoảng 2,5 triệu đồng, khách hàng đã có thể có được những máy làm rau tại nhà”, vị này cho biết.

  Cùng như anh Tuấn, trên các diễn đàn, trang rao vặt, nhiều cá nhân cũng đang nhập các máy móc, vật tư để kinh doanh tại nhà, từ các chiếc máy trồng giá đỗ đến túi đất trồng rau.

  Mở cửa hàng kinh doanh rau sạch

  Với các gia đình không quen tự cung tự cấp rau thì nguyện vọng mua được rau sạch là rất lớn, song, chuyện đi siêu thị cũng là một khó khăn với dân công sở hoặc những người bận bịu. Do đó, nhiều cá nhân quyết định mở công ty, cửa hàng chuyên bán rau sạch kèm dịch vụ giao hàng tận nhà.

  Anh Hòa – chủ một cửa hàng bán rau sạch tại Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết điều quan trọng nhất là phải tìm kiếm được nguồn rau an toàn, được chứng nhận đảm bảo không phun thuốc hoặc các chất kích thích. “Phải tạo được sự tin tưởng cho khách hàng, để khách biết rau của mình sạch thực sự chứ không nhập rau củ quả từ chợ hay các vườn rau không đảm bảo”, anh Hòa nói. Hiện gia đình anh đang nhập rau từ dự án trồng rau hữu cơ liên kết vơi nước ngoài tại Sóc Sơn, Hòa Bình.

  Cùng như anh Hòa, nhiều dân văn phòng tận dụng được các vườn rau ở quê hay tại nhà còn nảy ra ý tưởng bán rau online cho khách hàng. Chị Lan (Đại Mỗ, Hà Nội) cho biết hiện chị nhận cung cấp rau cho các đồng nghiệp cũng chỗ làm và mới đây còn bán thêm cho khách hàng trên mạng. Ngoài ra, chị cùng chồng và em trai cũng tranh thủ buổi trưa, chiều để đi giao hàng cho các khách hàng quanh khu vực.

  “Hiện nhu cầu rau sạch của dân văn phòng rất lớn, gia đình lại có mảnh vườn nên quyết định bán rau cho mọi người để có thêm thu nhập, mỗi tháng khoảng vài triệu đồng”, chị Lan cho hay.

  -Nguồn: Sưu tầm-

  Last edited: 28/9/15
 2. mcbooks

  mcbooks Top 9

  Gia nhập:
  27/8/14
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  1
  Ý tưởng thì tốt nhưng độc đáo thì chưa bởi lẽ thực phẩm sạch hiện nay ở các thành phố lớn của Việt Nam đang rất nhiều rồi. Muốn cạnh tranh phải có hướng đi riêng
 3. luongthien7701

  luongthien7701 Top 10

  Gia nhập:
  3/9/14
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Bình Dương
  Web:
  Hãy hiện thực hóa ý tưởng đó trước đi rùi nói típ.

  Nên nhớ, ý tưởng thì mãi mãi vẫn là ý tưởng
 4. DKiss9x

  DKiss9x Top 8

  Gia nhập:
  7/11/12
  Bài viết:
  262
  Đã được thích:
  49
  Web:
  Nhưng nếu bác ko có ý tưởng, thì bác chẳng bao jo làm dc việc gì, đúng không ạ
 5. phuongthviet

  phuongthviet Top 8

  Gia nhập:
  12/10/13
  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  33
  Web:
  Xem lướt qua mình thấy nếu thuê đất trồng rau, thuê cả người chăm sóc, vận chuyển...thì chi phí của 1 hộ gia đình bỏ ra hàng tháng để có rau sạch ăn không phải là nhỏ. Trong thời buổi kinh tế khó khăn thì chỉ có những gia đình thật sự có điều kiện kinh tế vững mới dám chi như vậy. Tuy nhiên, nếu những hộ gia đình như vậy thì thuê luôn người giúp việc, ngày nào cũng có thể đi siêu thị mua rau sạch, đỡ mất thời gian dám sát vườn rau. Mình thấy ý tưởng này không khả thi.
 6. Muabuon123

  Muabuon123 Top 9

  Gia nhập:
  12/11/14
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  5
  Ý tưởng có sự sáng tạo và thực tế nhưng để đi đến thành công là một vấn đề lớn. Chứng minh được cho khách hàng thấy là sản phẩm rau sạch và tin tưởng để sử dụng là điều không dễ. Ngoài ra, chi phí đầu tư khá lớn, người đầu tư dễ bị thua lỗ.
 7. Ngô Minh Quân

  Ngô Minh Quân Seo Newbie

  Gia nhập:
  30/9/15
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  ý tưởng rất tuyệt vời
 8. Masocu

  Masocu Top 9

  Gia nhập:
  1/9/15
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Ý tưởng hay, chúc bác sớm hiện thực hóa và thành công với ý tưởng của mình nhé :)
 9. annguyenhnb007

  annguyenhnb007 Top 9

  Gia nhập:
  25/5/15
  Bài viết:
  383
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  ha noi
  Web:
  kinh doanh cái này nếu làm tốt, cái cung sẽ rất hiệu quả đó. Trước mình cũng seo cho cty làm cái này. Khách khá đông đó
 10. mesonnuoc79

  mesonnuoc79 Top 7

  Gia nhập:
  5/3/14
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  529
  Web:
  Nếu bạn muốn bán rau sạch thì bạn cần phải tìm được các mối cần tiêu thụ rau sACH
 11. vanbacad

  vanbacad Top 7

  Gia nhập:
  26/7/15
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  742
  Web:
  mình thấy nói thì đơn giản vậy thôi chứ bắt tay dô làm thì có nhiều vấn đề xảy ra lắm
 12. luyện văn trường

  luyện văn trường Top 7

  Gia nhập:
  22/8/15
  Bài viết:
  368
  Đã được thích:
  739
  ý tưởng thì cần phải bỏ thời gian thì mới hấp dẫn được mọi ngừoi nhỉ
 13. Lê Xuân Thái

  Lê Xuân Thái Top 7

  Gia nhập:
  31/8/15
  Bài viết:
  351
  Đã được thích:
  735
  Ý tưởng nghĩ ra thì đã khó rồi nên đi vào làm lại khó nữa
 14. huuhiepamz

  huuhiepamz Top 9

  Gia nhập:
  17/1/15
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  3
  Web:
  nói thì đơn giản vậy chứ thực sự là rất khó bác ạ, em có bà chị củng đi theo con đường này , sau đành bỏ cuộc do thực tế là dân ra vẫn nhanh gọn lẹ và rẻ >> ra chợ
 15. HaAn 4797

  HaAn 4797 Top 10

  Gia nhập:
  27/11/15
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  Ý tưởng của bạn rất hay, thiết thực, chúc bạn thành công
 16. vananhez

  vananhez Seo Newbie

  Gia nhập:
  1/3/16
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Ý tưởng này hay đấy, giờ mọi ngừoi chỉ quan trọng ăn mặc và ăn uống, về khoản ăn uống giờ không như hồi chiến tranh mà chỉ cần no, giừo mọi người hầu hết cũng có điều kiện nên nhu cầu đòi hỏi thực phẩm sạch sẽ, đảm bảo chất lượng cũng khá kỹ lưỡng. Mọi người sẽ yên tâm hơn về sức khoẻ cũng mình. Nhưng mình cũng thấy, nếu cách này mà thực hiện được chuẩn thì rất dễ phát triển mạnh, còn không thì chắc sẽ rất khó để thành công.
 17. Sngocloan

  Sngocloan Top 9

  Gia nhập:
  7/8/14
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Nắm bắt được nhu cầu thị trường về việc tự sản xuất rau sạch tại nhà, anh Tuấn đã bắt mối với một công ty chuyên cung cấp vật tư nông nghiệp tại TP HCM để mở một đại lý bán máy móc, dụng cụ trồng rau tại khu Định Công, Hà Nội. Theo anh Tuấn, khách hàng hiện rất quan tâm đến các sản phẩm máy trồng rau đồng bộ tại nhà và các sản phẩm tưới cây tự động. “Chỉ từ vài trăm nghìn đến khoảng 2,5 triệu đồng, khách hàng đã có thể có được những máy làm rau tại nhà”, vị này cho biết.

  Cùng như anh Tuấn, trên các diễn đàn, trang rao vặt, nhiều cá nhân cũng đang nhập các máy móc, vật tư để kinh doanh tại nhà, từ các chiếc máy trồng giá đỗ đến túi đất trồng rau.

  Quá hấp dẫn chỉ cần học tập theo anh Tuấn là đủ rồi. Chúc mọi người thành công.
 18. NKCong4124

  NKCong4124 Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/3/14
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Mình cũng đang mở 1 cửa hàng thực phẩm tại TP HCM, chưa biết cuộc sống mai sau ra sao nữa

  http://alotraicay.com, các bạn có nhu cầu ghé ủng hộ nhé.
 19. phamcaovien

  phamcaovien Top 10

  Gia nhập:
  30/4/16
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  Thực sự thì đi theo mảng sản phẩm thức ăn sạch là đúng rồi, vì nó là xu thế hiện nay, nhưng đi theo mảng rau sạch thì nhiều doanh nghiệp chết như rạ rồi. Mà gần đây nhất là VietGAP gì đó cũng chết tươi vì không cạnh tranh được với các sản phẩm ngoài chợ hoặc trong siêu thị.

  Để làm sản phẩm thức ăn sạch ở VN thì phải có nguồn vốn thật mạnh để đổ vào trong truyền thông và nâng cao ý thức người tiêu dùng trước, sau đó mới bán được.
 20. ozil94d9

  ozil94d9 Top 9

  Gia nhập:
  14/1/16
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  Mình thấy dịch vụ trồng rau tại nhà rất hay. Hi vọng các bác thành công

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...