1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Chia sẻ Ý nghĩa các thuật ngữ CEO, CMO, CCO, CFO là gì?

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp - Startup' bắt đầu bởi moon1368, 19/12/18.

Lượt xem: 1,833
 1. moon1368

  moon1368 Top 10

  Gia nhập:
  14/4/18
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Web:
  CEO, CCO, CMO, CFO là những thuật ngữ được sử dụng rất phỏ biến trong những doanh nghiệp đặc biệt là những doanh nghiệp nước ngoài. Vậy ý nghĩa của những thuật ngữ này là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua những chia sẻ dưới đây nhé.
  [​IMG]
  CEO là gì?
  CẺO là từ viết tắt của cụm từ Chief Excutive Officer. CEO được hiểu là giám đốc điều hành là người có chức vụ cao nhất trong mỗi doanh nghiệp. CEO là người trực tiếp quản lý, thực hiện các chiến lược từ hội đồng quản trị cũng là chịu trách nhiệm với mọi hoạt động của doanh nghiệp. Một số doanh nghiệp ở Việt Nam CEO còn có thể đảm nhiệm 1 số chức vụ khác như: Chủ tịch đội đồng quản trị, tổng giám đốc điều hành...
  CCO là gì?
  CCO là từ viết tắt của cụm từ Chief Customer Officer. CCO được dịch theo nghĩa tiếng việt là giám đốc kinh doanh là một trong những chức vụ cấp cao trong doanh nghiệp chỉ đứng sau giám đốc điều hành (CEO). CCO là người trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ nhờ vậy giúp doanh nghiệp có thể gia tăng doanh thu và tái cơ cấu sản xuất.
  CFO là gì?
  CFO là từ viết tắt của cụm từ Chief Financial Officer. CFO được hiểu theo nghĩa tiếng việt là giám đốc tài chính là người quản lý và chịu trách nhiệm về tài chính doanh nghiệp với những hoạt động như: Xây dựng kế hoạch tài chính, sử dụng và khai thác các nguồn vốn, đưa ra những nguy cơ cảnh báo với doanh nghiệp.
  CMO là gì?
  CMO là tên viết tắt của Chief Marketing Officer. CMO là Giám đốc marketing – là một chức vụ quản lý cao cấp, chịu trách nhiệm về marketing trong một công ty. Vai trò và trách nhiệm của CMO liên quan đến việc phát triển sản phẩm, truyền thông tiếp thị, nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, phát triển kênh phân phối, quan hệ công chúng, quản trị bán hàng…
  >>> Tham khảo chi tiết hơn về CMO tại: https://marketingai.admicro.vn/cmo-la-gi/

  Như vậy trên đây là những chia sẻ ý nghĩa các thuật ngữ CEO, CMO, CCO, CFO là gì? Hy vọng với những chia sẻ trên giúp bạn hiểu hơn về những thuật ngữ được sử dụng phổ biến ở các doanh nghiệp.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...