1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Ý nghĩa và lịch sử của mẫu logo ngân hàng HDBank

Thảo luận trong 'Hỗ trợ thiết kế - Đồ hoạ cho Seo' bắt đầu bởi vislogo, 29/8/17.

Lượt xem: 30,336
 1. vislogo

  vislogo Top 9

  Gia nhập:
  18/1/16
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  3
  Trong những năm gần đây có nhiều ngân hàng Việt Nam đã đồng loạt thay mới bộ nhận diện thương hiệu của họ trong đó có cả Vietcombank. Phần lớn những thay đổi đó điều mang lại kết quả tích cực, sức sống và diện mạo mới cho các ngân hàng. Trong đó phải nhắc đến đó là sự thay đổi mẫu thiết kế logo của HDBank.


  Giới thiệu về HDBank


  HD Bank (Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển nhà TP Hồ Chí Minh) là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam, ra đời từ năm 1990 chỉ với hơn 50 nhân viên và số vốn điều lệ là 3 tỷ đồng.

  Đến năm 2011, ngân hàng HDBank được đổi tên thành Ngân hàng TMCP Phát triển thành phố Hồ Chí Minh. Vào năm 2014, HDBank tuyên bố sát nhập ngân hàng TMCP Đại Á (DaiABank) và mua lại Công ty TNHH Một thành viên tài chính Việt – Societe (SGVF).

  Là 1 trong 10 ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, với hơn 25 năm kinh nghiệm hoạt động tại Việt Nam và đang vươn mình ra thế giới, HDBank có tiềm lực tài chính mạnh mẽ và công nghệ hiện đại, cung cấp đa dạng về dịch vụ tài chính ngân hàng cá nhân, nhà đầu tư và doanh nghiệp.


  Logo cũ của ngân hàng HD Bank  [​IMG]

  Mẫu thiết kế logo cũ của HDBank.


  Biểu tượng cũ của HD được thiết kế khá đơn điệu với đường nét cứng, với phần chữ bao gồm tên ngân hàng. Hai màu chủ đạo trong logo này đó là màu đỏ và màu xám cùng với khẩu hiệu "ngân hàng của bạn" nằm dưới biểu trưng trong cùng một màu xám và bên trái là một đường gạch màu xám được đặt dưới chữ HD. Logo này đã ngưng sử dụng vào năm 2011 khi mà ngân hàng quyết định thay mới diện mạo cho biểu trưng.


  Logo mới của Ngân hàng HD Bank


  [​IMG]


  Bộ nhận diện thương hiệu với biểu tượng mới của ngân hàng HD Bank được chính thức sử dụng từ tháng 3/2012. Mẫu thiết kế logo thương hiệu mới được thiết kế lại dựa trên biểu trưng cũ, nhưng đã được chỉnh sửa lại bằng phông chữ mới có các góc cạnh bo tròn và mềm mại hơn, cũng như sự bổ sung mới của hình ảnh cánh diều bên cạnh và trên đầu chữ Bank, càng tạo thêm vẻ sang trọng của thiết kế.

  Hai màu chính của logo cũ là màu đỏ và đen vẫn giữ nguyên như cũ, nhưng trong logo mới lại có sự bổ sung thêm màu vàng óng ánh của cánh diều. Với màu đỏ thỏ thể hiện thông điệp về sự nhiệt huyết và năng động, màu xám thể hiện sự tin bền vững của khách hàng đối với HDBank. Màu vàng thể hiện tinh thần không ngừng hướng tới một tương lai phồn vinh, thinh vượng và tốt đẹp hơn.

  Điểm nổi bật mới là hình ảnh cánh diều màu vàng cách điệu thể hiện tham vọng không ngừng vươn cao vươn xa, thể hiện sự năng động và đi lên của HDBank.

  Bên cạnh đó, cấu trúc của biểu tượng thể hiện sự phóng khoáng, thân thiện và tăng thêm tính năng động trong thiết kế, tạo ra sự kết nối linh hoạt của HDBank với cộng đồng.

  Nhiều ý kiến cho rằng mẫu thiết kế logo mới của HDBank có kiểu chữ khá giống với hãng hàng không Vietjet Air. Tuy nhiên, khi nhìn lại logo cũ có phần đơn điệu, hơi tối và tẻ nhạt hơn, trong mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp mới của HDBank đã thể hiện được diện mạo mới, sức sống mới mang lại một hướng phát triển tích cực hơn.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...