1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Ý kiến về việc tổ chức cuộc thi seo?

Thảo luận trong 'Cuộc thi SEO - SEO Contest' bắt đầu bởi seovietnam, 6/5/10.

Lượt xem: 27,153
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. AkuVn

  AkuVn Cựu mod

  Gia nhập:
  20/4/10
  Bài viết:
  626
  Đã được thích:
  23
  Web:
  Vua cái gì chứ bác chém em ngang lưng quả dã man quá!
  Vua black hat Việt Nam thì chắc phải là blackhatviet.com ấy thấy bác ấy có nhiều chiêu hay phết! (Nếu không nhầm thì bác này chơi aff network khá đỉnh)
  Có nhiều cao thủ họ chẳng ngó tới cuộc thi seo đâu nhưng kệ họ chứ anh em mình thích thì thi thôi cần gì phải theo ai, họ là họ còn ta là ta. (rượu là rượu mà bia là bia)
 2. vietseo

  vietseo Top 9

  Gia nhập:
  20/4/10
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  2
  Web:
  - Thi làm gì?

  - Mọi người tự biết mình có doanh thu hàng tháng bao nhiêu từ SEO và giúp bao nhiêu doanh nghiệp được lợi từ SEO là được rồi.

  - Việt SEO nhận mình bét bảng trong làng SEOer cho :)
  Last edited: 28/7/10
 3. levanhen

  levanhen Top 9

  Gia nhập:
  6/8/10
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  Mình cũng ủng hộ, nếu tổ chức mình sẽ tham gia để test khả năng :D
 4. vietnamurl1

  vietnamurl1 Cựu mod

  Gia nhập:
  14/6/10
  Bài viết:
  1,520
  Đã được thích:
  145
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Cái này rất hay nhưng năm nay không tham gia được rồi bận quá mới học seo được 2 tháng :-$(nói nhỏ các bác nghe thôi nhá):)).thôi đành ngồi nhìn xem bác nào lên top 1 học hỏi tý kinh nghiệm không giám đốc sa thải thì đói.b-)
  Last edited: 24/9/10
 5. nelly1990

  nelly1990 Top 9

  Gia nhập:
  16/9/10
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Các Anh Chị dạy cho em seo với :(( em cũng muốn học làm seo :((
 6. hoangvee

  hoangvee Top 9

  Gia nhập:
  13/10/10
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Em xin có chút ý kiến. Ý kiến riêng của em, em thấy bác đặt ra quá nhiều điều lệ phức tạp. Tổ chức cuộc thi seo là để mọi người học hỏi lẫn nhau, nên cứ để tự do thoải mái mà tư duy sáng tạo, tận dụng hết technik của người chơi. Vì người thua cuộc mới chính là người được rút kinh nghiệm và học hỏi nhiều nhất.
  Em có vài ý kiến:

  1. Để cho người chơi dễ dàng nhận xét, đánh giá, rút kinh nghiệm cho mình sau cuộc thi, Chúng ta chỉ làm seo cho 1 từ khóa duy nhất, và dĩ nhiên chỉ công bố ngay ngày khởi điểm, và ngay ngày kết thúc người chơi nào ở thứ hạng cao nhất sẽ là người thắng cuộc.
  2. Domain được tạo ( hay mua) từ ngày khởi điểm. Không cần cấm người chơi sử dụng keyword domain. vì đó là một tiêu chí đáng giá mà phải không? google không ngăn cấm sử dụng keyword domain, thì cuộc thi seo cũng không cần phải làm như vậy. việc học hỏi là chính mà. Nếu như đã có người mua keyword.com thì cũng có keyword.net hay keyword.wordpress.com hay keyword-site.com ... cứ như vậy thì cả tỉ domain cũng được mà phải không bác?
  3. Người chơi được tự do sử dụng platform mà họ muốn, hay tự viết html hay gì gì cũng được. Qua kì thi người chơi sẽ rút ra được google có cái nhìn thiên về anh nào hơn :D
  4. Về backlinks, em nghĩ nên cho người chơi tự do building link. Mình không thể kiểm soát được các bác có hệ thống site già đời PR cao, nên cũng không cần phải cố để làm chuyện đó. Vì với giới hạn về chất lượng và số lượng như vậy như vậy, bác vô tình biến cuộc thi này thành : "cuộc thi SEO onpage". Thật ra ngay cả các bác mới cũng có thể tìm được các link chất lượng, PR cao để lấy backlink. Đây là một cơ hội để các bác tìm hiểu "làm thế nào?"
  5. Chỉ qui định 1 đối tượng : hoặc google.com.vn hoặc google.com tại 1 vùng lãnh thổ nhất định.
  6. Vì chỉ SEO có 1 từ khóa nên không cần tính trên thang điểm và sẽ tính theo sắp xếp theo vị trí SERP, người nào cao hơn thì là hơn. Như vậy người chơi sẽ dễ dàng hình dung hơn.
  7. Cấm không được sử dụng các technik blackhat: , stuffing keyword, cloaking, hidden content,... Không được sử dụng các technik bẩn bắn hạ đối thủ như: dẫn backlink douplicate content, bombard backlink về đối thủ, dẫn traffic ảo về đối thủ, .....

  Em xin có vài ý kiến như vậy. Em nghĩ nếu google kô cấm thì cuộc thi cũng không nên cấm ạ. như vậy mới giống seo ngoài đời thật, sẽ có nhiều sáng tạo và trường phái mới ta chưa phát hiện. Không nên ràng buộc tư duy sáng tạo.
 7. seo1984

  seo1984 Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  652
  Đã được thích:
  542
  Web:
  Mục tiêu của cuộc thi SEO là thể hiện kiến thức vì vậy:

  1. Nếu reg domain tự do thì ai nhanh tay reg domain đúng với keyword gần như sẽ cầm chắc chiến thắng, như vậy đây là cuộc thi nhanh tay chứ không phải cuộc thi SEO
  2. Cuộc thi SEO nên có nhiều từ khóa và trên nhiều google khác nhau để cuộc thi có tính chiến thuật, thí sinh có thể thực hiện nhiều chiến thuật đa dang khác nhau. Điều này mô tả một thực tế là nhiều site không cần phải ở vị trí thật cao một từ khóa nhưng lượng traffic và khách hàng thì cao hơn hẳn, do SEO biết cách làm SEO cho những keyword dài, tránh cạnh tranh trực tiếp với những khóa lớn
  3. Cuộc thi SEO là cuộc thi kiến thức chứ không phải cuộc thi chăm chỉ, nếu back link tự do thì cuối cùng ai chăm chỉ hoặc có sẵn những site tốt dĩ nhiên sẽ dành chiến thắng.
  4. Về platform tôi nghĩ rằng do AE trong TGS không phải ai cũng nhiều tiền để tự mua hosting riêng và cài đặt platform của mình. Cuộc thi SEO nếu có tổ chức là để giao lưu học hỏi về kiến thức SEO (Không phải kiến thức hệ thống) vì vậy nên giản lược bằng một platform chung
 8. vietnamurl1

  vietnamurl1 Cựu mod

  Gia nhập:
  14/6/10
  Bài viết:
  1,520
  Đã được thích:
  145
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  @hoangvee : Nếu tổ chức 1 cuộc thi mà tự do như bạn thì theo bạn nghĩ những SEO newbie có cơ hội để chiến thắng không. Và nếu không có cơ hội thì tham gia làm quái gì. Lúc ấy vừa SEO vừa nhìn người ta làm thế nào à. Đấy là học cách làm chứ không phải thi. Các SEO lâu năm( chỉ cần 1 năm ) đã hơn đứt seo mới về tài nguyên chứ chưa nói đến kinh nghiệm. Nếu thi như cách của bạn thì dù trình độ seo cao hơn chút nhưng vẫn sẽ thua người nhiều tài nguyên. Thi SEO là để check trình độ bản thân ,học tập, khẳng định giá trị chứ một cuộc thi như theo điều lệ của bạn thì khác gì thi về giá trị tài nguyên SEO.
  PS : Với lại làm gì đã có đâu mà bác nóng vội thế, topic từ đời nào các bác cứ vào bới rác rồi mới lại bùng lên. :D
 9. hoangvee

  hoangvee Top 9

  Gia nhập:
  13/10/10
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  bác có chắc không? :D. Điều này em có đề cập ở trên rồi, nhưng chắc bác chưa đọc kĩ...
  Em hiểu ý của bác. Nhưng đây là cuộc thi, ban tổ chức sẽ chọn ra từ khóa không phải người chơi, hoặc bác dựa trên SERP hoặc traffic. Bác lấy đâu ra những hằng số kia vậy? biết là nó cố để cân bằng giữa SERP và traffic, nhưng làm sao để tính nó, hay chỉ là linh cảm của bác?
  Bác thấy có nghịch với điều 1 bác nói không? Nếu... thì sẽ chiến thắng.Nếu... thì sẽ chiến thắng.Mỗi chữ nếu đó của bác là một tiêu chí đó. Các này em thấy bác hơi phiến diện quá. Building link là cả một mảng SEO lớn cần phải đầu tư nhiều. Không nên đặt quá nhiều giới hạn. Vậy bác có giải pháp nào để tránh việc các bác sử dụng site cũ dẫn backlink về?
  2 vế bác nói không liên quan gì với nhau cả, vì google chấm điểm cho 2 platform khác nhau sẽ khác nhau. Vì vậy, nó cũng thuộc SEO. Cấi quan trọng ở đây là nó có thuộc SEO hay kô chứ không phải là nó thuộc hệ thống hay không.
 10. seo1984

  seo1984 Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  652
  Đã được thích:
  542
  Web:
  Các ý tưởng về cuộc thi SEO tôi rất muốn tranh luận để tìm ra những luật lệ và giải pháp tốt cho cuộc thi SEO. Nhưng có lẽ bạn đang hơi nóng nẩy, vì vậy chúng ta sẽ tranh luận vào một dịp khác

  Thanks
 11. hoangvee

  hoangvee Top 9

  Gia nhập:
  13/10/10
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Hôm nay em phải nói 2 lời xin lỗi rồi. :D . Xin lỗi bác . Em không có ý mạch họe bác. :D
 12. seo1984

  seo1984 Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  652
  Đã được thích:
  542
  Web:
  Hi Hoangvee,

  Hôm nay đã bớt nóng đầu tôi muốn quay trở lại đề tài chúng ta tranh luận hôm trước :D.

  Có lẽ chúng ta sẽ khó đạt được thống nhất vì đa số chỉ tranh luận về chi tiết cách thức thực hiện mà cả 2 bên đều chưa thống nhất tiêu trí của cuộc thi. Trước khi tranh luận chi tiết chúng ta cần thống nhất trước về tiêu trí thì mới có những điểm xuất phát chung để tranh luận tiếp được. Tôi xin đưa ra các tiêu trí cuộc thi như sau

  1. Đối tượng dự thi là những người làm SEO đã có hiểu biết cơ bản: Tức là đã nắm rõ những vấn đề cơ bản về SEO như domain, inbound link, meta, title,...

  2. Cuộc thi là cuộc đua về kỹ thuật và chiến thuật SEO

  3. Đảm bảo cho thí sinh không tiêu tốn quá nhiều thời gian vào cuộc thi (Thời gian còn lại dùng để kiếm xèng :D)

  4. Đảm bảo sự công bằng cao nhất cho tất cả thí sinh tham gia cuộc thi. Thí sinh sẽ được đảm bảo xuất phát đồng đều nhất, tránh những lợi thế dạng như: có sẵn nhiều link, có server tốt, ...

  Bạn xem trong các tiêu trí trên có phù hợp không, nếu không thì không phù hợp ở điểm nào.

  Rất mong ý kiến của bạn
 13. hoangvee

  hoangvee Top 9

  Gia nhập:
  13/10/10
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Em hoàn toàn đồng ý về điểm 1 và 2 của bác.

  3. Em nghĩ việc tham gia kì thi là ý muốn của người dự thi nên việc cần phải bỏ bao nhiêu thời gian cũng là lựa chọn của họ. Dĩ nhiên em không nghĩ có người bỏ hết công việc kiếm tiền của mình để đầu tư thời gian vào cuộc thi, mà nếu có, và "lỡ không may" :D người ta đạt thứ hạng cao, thì người ta cũng xứng đáng để được như vậy.
  Không phải ai siêng năng dành nhiều thời gian là chiến thắng, mà họ phải có một chiến thuật thuật tốt, đúng đắn + thời gian thực hiện. Big G sẽ tính hộ ai là người có chiến thuật tốt. Vì vậy, em không đồng ý điểm này.
  4. Em đồng ý với bác, kì thi nào cũng cần phải có yếu tố công bằng, nhưng đối với kì thi về SEO thì cũng khó thực hiện. Về điểm này, em nghĩ BTC chỉ có thể làm ở mức tương đối thôi, không thể quá đi sâu được.

  Nói về tiêu trí kì thi thì dễ thôi nhưng khi khi thực hiện mới biết các này ngược với cái kia. vì vậy BTC cần phải cân bằng các yếu tố ở mức có thể. Càng đưa ra nhiều tiêu trí điều lệ thì làm cho cuộc thi càng nhàm chán cho người chơi, nhiều đắn đo cho BTC, cần phải đơn giản nhất.
 14. giaiphaplienket.com

  giaiphaplienket.com Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  401
  Đã được thích:
  164
  Không biết bao giờ mới thi nhỉ.
 15. seo1984

  seo1984 Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  652
  Đã được thích:
  542
  Web:
  OK, như vậy chúng ta thống nhất 3 tiêu trí sau đây


  1. Đối tượng dự thi là những người làm SEO đã có hiểu biết cơ bản: Tức là đã nắm rõ những vấn đề cơ bản về SEO như domain, inbound link, meta, title,...

  2. Cuộc thi là cuộc đua về kỹ thuật và chiến thuật SEO

  3. Đảm bảo sự công bằng cao nhất cho tất cả thí sinh tham gia cuộc thi. Thí sinh sẽ được đảm bảo xuất phát đồng đều nhất, tránh những lợi thế dạng như: có sẵn nhiều link, có server tốt, ...

  Từ các tiêu trí này tôi xin đưa ra các nguyên tắc sau:

  - Cuộc thi SEO nên đưa ra nhiều hơn 1 từ khóa và trên nhiều google khác nhau, như vậy sẽ có nhiều chiến thuật hơn cho thí sinh lựa chọn, ví dụ có thí sinh sẽ lựa chọn chiến thuật 1 từ khóa top, còn các từ kia thì buông. Người khác lại chọn cách đứng thứ 2 của tất cả các từ khóa, ... như vậy tính chiến thuật (Tiêu trí 2) sẽ đa dạng hơn chỉ 1từ khóa duy nhất trên một google duy nhất.

  - Các thí sinh cần phải xuất phát với domain tương đồng nhau: ví dụ w01.thegioiseo.com, w02.thegioiseo.com, .... Do đối tượng thi là những người đã có kiến thức cơ bản nên những lợi thế về domain ai cũng đã biết nên việc mua được hay không chỉ là vấn đề nhanh tay do đó theo tiêu trí 3 để đảm bảo sự công bằng thì tất cả các thí sinh cần phải xuất phát với domain đồng đều nhau

  - Cần hạn chế số lượng và chất lượng link đến để đảm bảo công bằng tương đối giữa các thí sinh (tiêu trí 3) vì các thí sinh đã đủ trình độ để hiểu giá trị của link, vấn đề trong cuộc thi chỉ là dùng link như thế nào cho hiệu quả nhất. Vấn đề hạn chế link không phải là chuyện dễ vì thí sinh có thể bị đối thủ link đến nhiều để trừ điểm, trong trường hợp này theo tôi giải pháp tốt nhất là trừ điểm đối với những link vượt quá tiêu chuẩn. Cách này sẽ tạo sự bất định về kết quả nhưng sẽ hạn chế được một số lượng link quá lớn.
 16. hoangvee

  hoangvee Top 9

  Gia nhập:
  13/10/10
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Em không hiểu lắm đoạn này. thế nào là những link vượt quá tiêu chuẩn ạ? nếu vậy thì người chơi cũng sẽ dùng những loại link vượt quá tiêu chuẩn này để link đến đấu thủ thì sao?
 17. thanhnho

  thanhnho Cựu mod

  Gia nhập:
  8/8/10
  Bài viết:
  573
  Đã được thích:
  61
  tổ chức sớm đi các bác :d.
  Ham hố quá rồi . một công 2 3 việc. test khả năng của bản thân đến đâu hihi.
 18. ganhat_TGS

  ganhat_TGS Top 9

  Gia nhập:
  12/11/10
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  9
  Sắp xếp nhanh nhanh để anh em thi thố và theo dõi nha.
 19. seo1984

  seo1984 Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  652
  Đã được thích:
  542
  Web:
  Ví dụ thế này nhé:

  Giả sử vị trí #1: 500 điểm, #2: 250 điểm
  Phạt 1 link quá tiêu chuẩn: 1 điểm

  Bạn đang ở vị trí 2 và đối thủ muốn bạn bị phạt và add thêm cho bạn 100 links, vì 100 link này bạn từ vị trí #2 lên #1, như vậy nhờ link chơi xấu của đối thủ bạn được 250 - 100 = 150 điểm.

  Do thông tin về back link của các thí sinh được giữ kín và mức phạt cho các link vượt quá tiêu chuẩn không quá cao sẽ tạo ra một vùng mờ, không ai biết được kết quả của hành động khi add link để đối thủ bị phạt. Điều này sẽ tạo ra nhiều chiến thuật thú vị và nhiều điều bất ngờ
 20. mrtungs

  mrtungs Top 9

  Gia nhập:
  1/10/10
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Domain do ban tổ chức tạo ra theo kiểu dm1.bloger.com - dm2.bloger.com... xong phát cho từng thí sinh tham gia >:)
  Ai tham gia phải đăng kí để nhận domain =))

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...