1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Xung đột giữa Google và Facebook đang leo thang

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi bactranphu, 12/11/10.

Lượt xem: 1,428
 1. bactranphu

  bactranphu Seo Newbie

  Gia nhập:
  4/11/10
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Xung đột giữa Google và Facebook đang leo thang

  Trong tuần trước chúng ta đã được chứng kiến sự đáp trả ăn miếng trả miếng giữa 2 đại gia Google và Facebook, cũng vào thời điểm tuần trước mọi chuyên gia công nghệ thông tin đều nhận định sắp tới đây lá cuộc chiến sẽ bùng nổ trong việc giành thị phần mạng xã hội. Google đã cấm Facebook truy cập vào dữ liệu Gmail bằng cách thay đổi API dữ liệu địa chỉ liên lạc của Google. Với sự thay đổi về điều khoản sử dụng dịch vụ, các trang web muốn truy cập vào địa chỉ liên lạc từ Google cũng cần phải cung cấp quyền truy cập. Facebook không bao giờ cho phép người sử dụng xuất thông tin liên lạc của họ. Chính vì thế mọi việc cập nhật danh sách Gmail lên Facebook đều phải thực hiện thủ công là Download danh sách từ Gmail về máy tính sau đó upload danh sách đó lên Facebook.

  Nhưng vào thời điểm này Google bắt đầu tấn công trở lại trong cuộc chiến với Facebook. Google đang tiến hành chống lại Facebook trên lĩnh vực dữ liệu liên lạc. Khi bạn đang cố gắng dùng mọi biện pháp để đưa dữ liệu Gmail của bạn lên Facebook thì Google đưa ra một cảnh báo rất nghiêm trọng đó chính là Facebook là một cái bẫy. Cảnh báo của Google nhằm cảnh báo với người dùng rằng, chính việc đưa dữ liệu Gmail với địa chỉ liên lạc lên Facebook rất nguy hiểm vì có thể bị mất thông tin liên lạc trên mạng xã hội và nguy cơ cho an toàn dữ liệu riêng tư trên môi trường internet đầy những bất an về bảo mật.

  Facebook đang tìm mọi cách hướng dẫn cho người dùng mới cách Download dữ liệu danh bạ từ Gmail và cách đẩy dữ liệu lên Facebook. Biết được điều này, mỗi khi người dùng Download dữ liệu danh bạ từ Gmail, Google hiển thị các thông điệp cảnh báo về Facebook.

  Các chuyên ra cho rằng động thái này sẽ đẩy 2 người khổng lồ Google và Facebook đến một cuộc chiến mới trong công nghệ, chính những xung đột này đã làm ảnh hưởng đến những người dùng của cả google và facebook. Hiện tại Facebook vẫn chưa có động tính nào về việc Google đưa ra thông báo trên. Tuy nhiên chúng ta đang chờ đợi sự phản đòn của đại gia mạng xã hội Facebook với người khổng lồ tìm kiếm Google.

  Nguồn: congtyinvietnam

  Last edited by a moderator: 12/11/10
 2. seoservice

  seoservice Top 9

  Gia nhập:
  7/1/11
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  2
  Web:
  thảo nào, lâu ko sử dụng facebook, hôm vừa rồi mình send giới thiệu bạn tham gia facebook thì không send đuợc list bạn ở trong gmail. mình cũng chưa tìm hiểu, thì ra đó lại là nguyên nhân này
  thanks

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...