1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Xu thế Social Media 2015

Thảo luận trong 'Công cụ - Kênh online marketing thực hiện' bắt đầu bởi GioMuaDong1989, 27/2/15.

Lượt xem: 8,246
 1. GioMuaDong1989

  GioMuaDong1989 Top 9

  Gia nhập:
  19/11/14
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  8
  Sự phát triển mạnh mẽ và không ngừng đổi mới của các mạng xã hội cũng là một trong những khó khăn cho các marketers, do đó, nắm bắt trước những xu hướng của social media sẽ giúp các marketer hoạch định chiến lược marketing hiệu quả hơn. Dưới đây là 7 dự đoán social media trong năm 2015.  [​IMG]

  Dự đoán xu hướng Social Media 2015  1. Mobile – xu hướng phát triển của social media.

  Trước đó, social media đã được phát triển trên mobile, tuy nhiên, năm 2015 được mong đợi là năm của sự phát triển đột phá. Sự phát triển trên mobile không chỉ dừng lại ở chỗ các mạng xã hội tương thích với các màn hình nhỏ – hay còn gọi là responsive – mà còn ngày càng trở nên dễ sử dụng và thân thiện hơn với người dùng. Ngày càng nhiều người sử dụng các thiết bị smart phones để truy cập social media, thậm chí, một bộ phận không nhỏ người dùng chỉ sử dụng mobile thay cho laptop, desktop để truy cập mạng. Do đó, nếu các marketer bỏ qua các chiến dịch marketing giành cho mobile sẽ là một thiếu sót lớn.

  2. Hình ảnh ngày càng được ưa chuộng

  Não bộ con người thường có phản ứng tích cực và ghi nhớ hình ảnh tốt hơn chữ. Bởi thế “ một hình ảnh tốt hơn cả ngàn lời nói”. Điều này được minh chứng qua những chương trình quảng cáo có kèm hình ảnh sẽ đem lại hiệu quả cao hơn thay vì chỉ dùng chữ. Có sự chênh lệch này bởi vì hình ảnh thường mang tính tương tác, giao tiếp và truyền tải thông điệp nhanh hơn, để lại ấn tượng sâu hơn với người đọc.

  Poster dưới đây với thông điệp “ hút thuốc lá chính là giết chính mình”, tuy không có bất kỳ dòng chữ nào nhưng người xem đều dễ dàng hình dung và hiểu dụng ý của bức tranh.

  Ngoài ra, việc sử dụng hình ảnh trên social media giúp người xem dễ dàng chia sẻ, từ đó tăng khả năng lan truyền của nội dung, thông điệp bức ảnh.

  Do vậy, thay vì chỉ sử dụng chữ trên social networks, hãy tường xuyên sử dụng hình ảnh để thu hút và nâng cao hiệu quả của chiến dịch marketing.

  3. Video với thời lượng ngắn, tại sao không?

  Cùng với việc phát triển của hình ảnh, video ngày càng được nhiều marketer sử dụng trên social media nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, sự kiên nhẫn của khách hàng có xu hướng giảm, do đó, video với thời lượng ngắn sẽ thu hút được khác hàng hơn những video dài.

  Các doanh nghiệp đang có xu hướng tạo những video ngắn nhưng có nhiều thông tin hữu ích xung quanh sản phẩm và dịch vụ. Đây chính là một trong những cách tốt nhất để tiếp cận tới nhiều khách hàng mục tiêu trong thời gian ngắn nhất có thể. Bên cạnh đó, những video marketing mang tính tương tác cũng đang dần phát triển mạnh mẽ tạo sự phong phú cho video marketing.

  4. Viral marketing phát triển hơn bao giờ hết.

  Viral marketing ( marketing lan truyền ) là sự lan truyền nội dung, thông điệp của doanh nghiệp trên môi trường Internet và mang lại lợi ích nhất định cho doanh nghiệp. Như vậy, hình thức viral marketing này sẽ được tận dụng tối đa trên social networks bởi đây là một trong những cách tốt nhất để nội dung của doanh nghiệp được nhiều người share, từ đó hình ảnh doanh nghiệp được lan truyền ngày một rộng rãi.

  Năm 2015 được dự đoán sẽ ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng các phương tiện truyền thông mang tính lan truyền trên mạng xã hội để thúc đẩy kinh doanh mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

  5. Real-time marketing hỗ trợ phục vụ khách hàng

  Real-time marketing là hoạt động marketing của doanh nghiệp dựa vào tin tức thời sự hoặc xu hướng nóng hổi đang được nhiều người quan tâm hoặc cũng có khi là các chiến lược marketing gắn liền với hoạt động đang diễn ra trong hiện tại của doanh nghiệp. Qua đó muốn truyền tài thông điệp hướng tới khách hàng mục tiêu và thôi thúc họ chia sẻ thông điệp đó.

  Vậy sử dụng real-time marketing để hỗ trợ khách hàng thông qua social networks như thế nào?

  Chúng ta đều biết Social networks là nền tảng tuyệt vời để các công ty kết nối trực tiếp với khách hàng của mình. Hầu hết các công ty đều tận dụng mạng xã hội một cách tối đa, cho nên real-time marketing được tận dụng trên social media cũng không có gì xa lạ.

  Vì vậy, đồng nhất các hoạt động của doanh nghiệp trên mạng xã hội và thực tế là điều cần thiết. Thêm vào đó, trả lời thắc mắc, truy vấn của khách hàng trên social networks một cách nhanh nhất có thể. Điều này sẽ giúp khách hàng tăng niềm tin và tăng sự cạnh tranh của doanh nghiệp.

  6. Instagram và LinkedIn bùng nổ.

  Năm 2015, Instagram và LinkedIn được dự đoán sẽ mang đến sự đột phá trong hệ thống mạng xã hội. LinkedIn ngày càng được giới văn phòng sử dụng và đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng hướng tới mô hình B2B, trong khi đó Instagram được lượng lớn người dùng hướng tới cộng đồng B2C.

  Ngoài ra, Instagram đang là một trong những mạng xã hội tiềm năng nhất về việc chia sẻ video do Instagram có tính năng hỗ trợ người dùng có thể tự tạo những video marketing với độ dài 15 giây. Với tính năng này, ngày càng nhiều người sử dụng Instagram. Trong khi đó, LinkedIn cũng đang có nhiều chính sách mới hứa hẹn phát triển trong năm 2015. Những dấu hiệu phát triển này cho thấy sự phát triển khả quan của hai mạng xã hội này trong năm tới.

  7. Sáng tạo là chìa khóa của thành công.

  Các doanh nghiệp đã tận dụng lợi thế của social media để phát triển kinh doanh. Đồng nghĩa việc cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt. Do đó, để không bị lẫn với hàng ngàn thương hiệu khác, bắt buộc bạn phải đổi mới và sáng tạo không ngừng.

  Hãy tận dụng các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram… để sáng tạo content marketing. Khi nội dung của bạn đủ sáng tạo, độc đáo tự nó sẽ thu hút sự chú ý của lượng lớn khách hàng tiềm năng. Sáng tạo chính là chìa khóa để làm nổi bật thương hiệu và doanh nghiệp.

  Kết luận

  Sử dụng social networks phục vụ kinh doanh ngày càng phổ dụng và cạnh tranh. Bởi vậy, rất có thể doanh nghiệp sẽ phải chi trả nhiều hơn cho việc quảng cáo mà Facebook Ads là một ví dụ điển hình. Vì vậy, đón đầu xu thế để tận dụng hiệu quả social media sẽ là điều mà các marketer cần phát triển trong năm tới. 7 xu hướng trên đây sẽ giúp bạn có định hướng tốt cho chiến dịch marketing trong năm 2015.


  Nguồn: http://marketingz.net/du-doan-social-media-2015.html

 2. cpnexphn

  cpnexphn Seo Newbie

  Gia nhập:
  2/4/15
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Mạng xã hội lúc nào cũng được đặt lên hàng đầu à
 3. GioMuaDong1989

  GioMuaDong1989 Top 9

  Gia nhập:
  19/11/14
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  8
 4. tuankay

  tuankay Seo Newbie

  Gia nhập:
  3/4/15
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  ngoài các mạng xã hội, còn forum, nhưng forum đó phải thứ hạng thế nào, có dofolow hay không nữa
 5. thienduongcacanh

  thienduongcacanh Top 9

  Gia nhập:
  11/6/13
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  5
  Theo mình nghĩ mạng xã hội sẽ bị tây chay, ví dụ facebook dạo này bắt đầu khóa nick dần, không cho đặt tên thương hiệu hay biệt danh, mà bắt đặt tên thật. điều này rất bất lợi cho SEO
 6. nguyentruong17

  nguyentruong17 Seo bố láo

  Gia nhập:
  4/8/14
  Bài viết:
  505
  Đã được thích:
  59
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mạng xã hội xưa nay vẫn vậy vì nó mang lại người dùng lớn và tự nhiên cho website mà
 7. kahloramos

  kahloramos Top 9

  Gia nhập:
  26/2/15
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Làm sao facebook phân biệt được đâu là thương hiệu , biệt danh với tên thật hả bác
 8. GioMuaDong1989

  GioMuaDong1989 Top 9

  Gia nhập:
  19/11/14
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  8
  Cảm ơn bác. :D
 9. GioMuaDong1989

  GioMuaDong1989 Top 9

  Gia nhập:
  19/11/14
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  8
  Bác nhầm à. Làm thương hiệu thì người ta nghĩ đến việc làm đầu tiên là đẩy lên MXH..
  còn cách đặt tên thì bác khéo léo là được mà :p
 10. mangvnpt

  mangvnpt Top 9

  Gia nhập:
  16/3/15
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  10
  Web:
  giờ phát triền chính trên các mạng xã hội và các 4r bác ak , chọn được 4r chất lượng thì quá tốt các bác nhỉ
 11. hoanggiaglass

  hoanggiaglass Seo Newbie

  Gia nhập:
  6/3/15
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Web:
  mxh rất cần thiết cho cv hàng ngày, e thường dùng để ping bài viết mới giúp index nhanh hơn
 12. Lananh91

  Lananh91 Seo Newbie

  Gia nhập:
  4/4/15
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  bài viết rất hay cám ơn chủ tốp nhiều
 13. GioMuaDong1989

  GioMuaDong1989 Top 9

  Gia nhập:
  19/11/14
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  8
  :)))
 14. GioMuaDong1989

  GioMuaDong1989 Top 9

  Gia nhập:
  19/11/14
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  8
  Thế giới seo là 1 4rum chất lượng mà :cool: Còn mxh thì Google +, Facebook, Pinterest, Twitter,...:D
 15. GioMuaDong1989

  GioMuaDong1989 Top 9

  Gia nhập:
  19/11/14
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  8
  webmaster hả bác :D
 16. VuongHTV

  VuongHTV Top 9

  Gia nhập:
  26/3/15
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  Mình thấy bây giờ ai cũng dùng điện thoại thông minh nên Mobile là xu thế của nhiều thứ.
 17. nguyentruong17

  nguyentruong17 Seo bố láo

  Gia nhập:
  4/8/14
  Bài viết:
  505
  Đã được thích:
  59
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mobile giờ thì nó cũng như PC vậy bạn. Vẫn vào MXH vẫn vào website thôi. Chẳng qua website mình có tối ưu với mobile để người dùng mobile không cảm thấy khó chịu hay không thôi bạn
 18. zxcvqt

  zxcvqt Seo Newbie

  Gia nhập:
  10/10/13
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Mình thấy các bạn bán quần áo onlien là nhạy bén nhất. họ kinh doanh bán quần áo sản phẩm trên mạng, và có rất nhiều kahcsh hàng biết đến. mặc dù họ không có của hàng ngoài đời. chỉ ship hàng đến tận nhà khách hàng.
 19. GioMuaDong1989

  GioMuaDong1989 Top 9

  Gia nhập:
  19/11/14
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  8
  Y bác là mobile marketing?
  Không có nội dung thì bác lấy gì up lên mobile :D

  Bác tìm hiểu thêm Content marketing nhé. Đó mới là xu thế bác à ;)
 20. GioMuaDong1989

  GioMuaDong1989 Top 9

  Gia nhập:
  19/11/14
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  8
  Cũng cạnh tranh lắm bác à. Những người kinh doanh shop online. Mình thấy nhạy bén thì chưa chắc, vì họ ai cũng làm theo công thức chung rồi. Chưa thấy có tính đột biến :p

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...