1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Xu hướng tìm kiếm hệ thống thanh toán tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Chiến lược, kế hoạch, nghiên cứu online marketing' bắt đầu bởi namnguyenawe, 30/6/20.

Lượt xem: 26,110
 1. namnguyenawe

  namnguyenawe Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/9/18
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  Xu hướng tìm kiếm của người dùng vê các Hệ thống thanh toán điện tử tại Việt Nam trong 4 năm qua (Momo, Paypal, Bitcoin,...)

  Trong 4 năm qua, số lượng tìm kiếm liên quan đến hệ thống thanh toán tại Việt Nam đã tăng 119%

  SEMrush - nền tảng tiếp thị số dẫn đầu thế giới, vừa công bố danh sách các hệ thống thanh toán điện tử được người Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trên Internet. Phân tích này được SEMrush tổng hợp dựa trên dữ liệu của các công cụ tìm kiếm từ năm 2016 đến 2020.

  Về tổng quan, số lượng tìm kiếm liên quan đến hệ thống thanh toán tăng 119% trong bốn năm qua, với số lượng trung bình mỗi tháng đạt gần nửa triệu lượt tìm kiếm.

  [​IMG]


  Nếu xét riêng từng hệ thống thanh toán, dữ liệu của SEMrush cho thấy, 3 hệ thống có lượng tìm kiếm nhiều nhất là MoMo, PayPal và Bitcoin. Đặc biệt, MoMo xuất sắc dành vị trí dẫn đầu với 161,000 lượt tìm kiếm mỗi tháng, vượt xa con số 73,000 lượt của PayPal và 70,000 lượt của Bitcoin tại Việt Nam.

  [​IMG]

  10 hệ thống tiếp theo trong danh sách bao gồm: AirPay, Timo, SamsungPay, ZaloPay, Ngân lượng, VTCpay và Vimo; trong đó VTC Pay và Vimo đồng hạng ở vị trí thứ 10.

  Ngoài ra, khi phân tích và xếp hạng 5 hệ thống thanh toán có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất về lượng tìm kiếm trực tuyến tại Việt Nam, SEMrush ghi nhận AirPay đang dẫn đầu cuộc đua với mức tăng trưởng lên đến 10,471% trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến 2020. Theo sau là các đối thủ nặng ký khác với tỷ lệ ấn tượng không kém như ZaloPay (1,275%), VNPAY (853%), TransferWise (823%) và GooglePay (817%).

  “Lượng tìm kiếm trực tuyến là chỉ số quan trọng để xác định mức độ quan tâm và nhận diện của người dùng. Khi người làm tiếp thị sử dụng công cụ để phân tích sự tăng trưởng và suy giảm về mặt tìm kiếm trực tuyến của một nhãn hàng hoặc sản phẩm, họ có thể thấy được tầm quan trọng trong việc xây dựng hoặc tái thiết thương hiệu ở bất kì thị trường khu vực, thành phố hoặc quốc gia nào.” – Bà Olga Andrienko, Trưởng bộ phận tiếp thị toàn cầu của SEMrush, cho biết.

  Hiện tại, Việt Nam đang được đánh giá là thị trường Thương mại điện tử (e-Commerce) vô cùng tiềm năng nhờ tốc độ phát triển vượt trội trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến. Thậm chí, theo Báo cáo về nền kinh tế số Đông Nam Á - Việt Nam 2019 (e-Conomy SEA 2019) do Google và Temasek đồng thực hiện, giá trị thị trường thương mại điện tử của Việt Nam trong năm ngoái đã đạt tới 5 tỷ đô la.

  Nguồn: SEMrush Việt Nam

  Last edited: 30/6/20
 2. hoa dai

  hoa dai Top 7

  Gia nhập:
  31/10/18
  Bài viết:
  1,351
  Đã được thích:
  48
  Nơi ở:
  Bà rịa - vũng tàu
  Web:
 3. chiliman

  chiliman Seo Newbie

  Gia nhập:
  8/8/18
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Thanh toán online giờ là xu hướng rồi. NHư mình mua hàng qua các trang tmdt cũng toàn thanh toán online luôn. Đằng nào cũng phải trả :)))
 4. namvietnetjsc

  namvietnetjsc Top 9

  Gia nhập:
  19/7/17
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  10
  Web:
  nhanh thôi chúng ta lại giống bên trung, đi dâu cũng quẹt thẻ, riết rồi không có tiền mua mớ rau luôn

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...