1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Xu Hướng SEO Mới Nhất Và SEO Nâng Cao

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi AZ Backlink, 10/5/17.

Lượt xem: 1,586
 1. AZ Backlink

  AZ Backlink Top 9

  Gia nhập:
  22/5/13
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  79
  Nơi ở:
  Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Web:
  Như các bác đã biết, Google cập nhật liên tục, Google ngày nay không còn như xưa, nó cập nhật theo từng giờ chứ không phải vài tháng như trước. Vậy chúng ta cần gì để từ khóa lên Top nhanh và ổn định nhất ?

  [​IMG]

  1- Nội Dung Chất Lượng Và Đủ Thẻ Tiêu Đề Cần Thiết

  Vẫn câu nói "Content is king", đúng là với một bài viết đầy đủ số lượng text mong muốn cũng các thẻ tiêu đề H1, H2, H3,... thì Google sẽ dễ nhận dạng URL đó viết về cái gì để xếp hạng. Tất nhiên, nội dung mới và hay thì sẽ Top ngay

  Ấy nhưng, với các web bán hàng, để viết được một nội dung đủ chuẩn text (thường là 300 từ trở lên) thì quá khoai!! Tôi SEO về Thương mại điện tử, có những sản phẩm như ống nhựa Tiền Phong chẳng hạn - có thánh mới bịa được 300 từ với cái ống nhựa!!!

  Nên, với nội dung của Sản phẩm web thương mại, cần đưa ra những thông số sản phẩm cơ bản nhất và chi tiết nhất. VD: Kích thước, chất liệu, kiểu dáng, tuổi thọ,... càng chi tiết càng tốt
  Google nhìn nhận sản phẩm Thương mại khác bài viết blog. Nhưng nếu làm được tốt về content sản phẩm như Điện máy xanh, Thế giới di động thì quá tuyệt vời.

  1.1 Các thẻ tiêu đề H1, H2,.. là gì ?
  Đối với những người mới đi SEO, chật vật chả hiểu cái <h1> nó là cái quái gì, điên đầu tìm cũng không rõ nó nằm ở đâu mà thêm!!

  Các thẻ tiêu đề này là cái mà trong trình soạn thảo nội dung văn bản của bất kỳ một website nào cũng có - nó quy định cho dòng text đó hiện to hơn chữ thường. Chỉ cần bôi đen dòng bạn muốn nó làm tiêu đề, chọn thẻ h2 trên trình soạn thảo - done!

  Trong nội dung Sản phẩm, có tối thiểu 1 thẻ tiêu đề chứa từ khóa SEO sẽ tốt nhất

  [​IMG]

  1.2. Ngoài ra cần lưu ý
  Hãy đặt từ khóa cần SEO vào ngay đầu tiên của Nội dung bài viết
  Hãy đặt từ khóa cần SEO vào thẻ H1 hoặc H2 ngay đầu tiên của bài viết - sẽ lên Top nhanh đấy.


  2. Các Thẻ Meta Cần Thiết Cho SEO
  Xin khẳng định, từ khóa lên Top hay không thì 50% nó nằm ở các thẻ Meta cơ bản này, nếu thiếu nó hoặc làm sai, rất khó để đi SEO. Vậy như thế nào là đúng ??

  2.1 Meta Title <title>....</title>
  Thẻ meta tiêu đề của bất kỳ URL - Bắt buộc phải có
  Hãy đặt từ khóa cần SEO vào ngay đầu tiên của thẻ Meta title
  Lưu ý: Độ dài tối đa cho thẻ này là khoảng 12 chữ là đẹp nhất
  Từ 01/2017 thì Google đã khuyến khích đặt thẻ tiêu đề dài hơn chút, cố gắng phủ text rõ ràng và có nghĩa với thẻ Title này nhé (cấm spam từ khóa SEO trên Title)

  2.2 Meta Description <meta name="description"...." />
  Thẻ meta miêu tả ngắn ngội dung chính của bất kỳ URL - Bắt buộc phải có
  Hãy đặt từ khóa cần SEO vào ngay đầu tiên của thẻ Meta Description
  Lưu ý: Độ dài tối đa cho thẻ này là khoảng 33 chữ là đẹp nhất

  2.3. Thẻ alt cho ảnh
  Hãy đặt từ khóa cần SEO làm Alt text cho ảnh (alt tag khác alt text - tự tìm hiểu nhé)
  Hãy đặt từ khóa cần SEO làm tên ảnh (VD: tu-khoa-can-seo-iphone-8)

  2.4. Meta Robot <meta name="robots"
  Lệnh cho bot các SES có index URL này không. Cái này các bác không cần quan tâm, trong code web nó có sẵn hoặc nếu không có, báo thằng code thêm vào cho =)))
  Không phải điều chỉnh tay thẻ meta này.

  Lưu ý
  : Hãy để lệnh "noindex, follow, noop" từ Page 2 trở đi với các web bán hàng có phân nhiều page: VD: page Máy tính bảng có 3 trang: 1, 2, 3... thì chỉ nên cho "index, follow" với Page 1, còn cácPage 2, 3 là "noindex, follow, noop". (tránh trùng lặp nội dung không cần thiết)

  2.5. Thẻ Canonical <linl rel=”canonical”
  Cho các SES biết đâu là URL gốc với nội dung cần index. Thẻ này gắn với code web, bạn nên kiểm tra xem thẻ Canonical đã đúng với url cần SEO chưa. Sai thì lại phải báo code sửa ngay

  Với người mới học SEO
  : các thẻ Meta SEO đã có sẵn trong code website, bạn chỉ cần tìm hiểu nó nằm ở đâu trong trang Quản trị web và điền cho đúng. Chưa có thì thuê Code thêm vào.

  URL Ngắn Vẫn Là Ưu Thế Hàng Đầu

  URL SEO phải thân thiện (bắt buộc) với các lưu ý sau:
  - URL của web phải có dạng dễ đọc, dễ nhìn.
  VD: /url-dep-qua.html, chứ không được để dạng /aps?xlkd$%.html
  - URL Danh mục ngắn gọn, sát với domain càng tốt VD: domain.com/dien-thoai/sam-sung.html
  - URL Sản phẩm để càng ngắn càng tốt: VD: domain.com/dien-thoai-sam-sung-s6.html
  - Từ khóa cần SEO nằm ngay đầu tiên URL (VD: /tu-khoa-seo-id-san-pham.html)
  Lưu ý: Không chồng chéo từ khóa trên URL. VD: /tu-lanh/tu-lanh-panasonic.html

  3-Tốc Độ Tải Web, Load Trang

  Đây là một trong những yếu tố xếp hạng vị trí trang web của bạn trên SERP. Từ thực tế, các trang web đứng hàng đầu trên Google thì 99% có tốc độ tải trang dưới 3s.
  Những website load chậm, nhiều Script sẽ không có vị trí tốt trên Google - chắc chắn.

  Các công cụ Test tốc độ tải trang hiện nay chỉ mang tính tham khảo, nhất là ông Test speed web của Google - Chỉ tham khảo cho để biết chứ không xếp hạng web theo nó.

  Lưu ý: Không nên dùng các Popup che toàn màn hình, bản thân bạn cũng thấy khó chịu chứ đừng nói là khách hàng. Như kiểu ông Hà Nội Computer - vào rất rất là ức chế!!

  4. Giao Diện Trang - UX Và Trải Nghiệm Người Dùng

  Hãy làm cho trang web của bạn sạch nhất có thể!! Tránh dùng quá nhiều màu sắc (từ 3 trở lên là nhiều đấy). Tham khảo Flat design là gì

  Không dùng Menu cấp 3 - không nên. Có nhiều ý kiến cho rằng làm vậy sẽ làm Giảm tỷ lệ thoát cho web nhưng cái mình cần là Khách hàng tìm mua được hàng, dùng menu cấp 3 thì họ chán mà bỏ đi mất.
  [​IMG]
  Giao diện đơn giản luôn được đánh giá tốt hơn

  5. Giao Diện Cho Điện Thoại Mobile
  Giao diện điện thoại không ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng Google PC nhưng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng trên Google Mobile.
  Web bạn có giao diện mobile thì mới được hiển thị trên kết quả tìm kiếm mobile!!!!

  Với các trang Thương mại điện tử, bán hàng, không khuyến khích sử dụng giao diện Responsive vì ảnh hưởng tốc độ tải trên di động. Nên thiết kế một trang web Subdomain dành riêng cho Điện thoại (chuyển hướng sang trang này khi truy cập bằng điện thoại, VD: m.domain.com)

  Giao diện AMP có lợi cho trang web, sẽ được ưu tiên hiển thị trên giao diện điện thoại Mobile. Với các url có AMP thường có vị trí cao hơn web khác.

  6. Liên Kết Nội Bộ Site - Internal Link
  Trong các thử nghiệm của tôi, việc đặt liên kết nội link cho chính url của mình thì thấy nó có tác dụng đáng kể trong việc duy trì vị trí Top. Internal Link giúp Google định hướng URL website bạn một cách tốt nhất.

  Với URL đã lên top, đặt thật nhiều liên kết nội link cho nó trong website bạn thì càng tốt. Nhất là với những web bán hàng, rất dễ để đặt Internal Link trong Mô tả các sản phẩm
  (trong Mô tả sản phẩm, hãy đặt liên kết với danh mục của nó.
  VD: trong SP: /dien-thoai/iphone-8.html thì link anchortex "điện thoại" tới /dien-thoai.html)

  Nofollow liên kết nội site có giá trị như dofollow. Miễn là có anchortext trỏ đến url mẹ, không cần quan tâm follow hay không.

  7. Phản Hồi Về URL - Comment
  Những phản hồi liên tục từ những comment của khách view web là một điểm đánh giá mới, có ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng trên Google.

  Đây là một kết luận mới và làm khá nhiều người ngạc nhiên, nhưng trên quan điểm cá nhân: mình thấy nó hoàn toàn hợp lý vì nội dung URL này có hay thì người ta mới bình luận nhiều.

  Về comment thì Google không gợi ý dùng Tool, Script công cụ nào hay comment tự code (như của Thế giới di động). Mình sẽ gợi ý một số dịch vụ Commenting Systems tốt cho SEO như sau
  1. Disqus (Được nhiều backlink tốt trên data của Disqus)
  2. IntenseDebate (Được nhiều backlink tốt)
  3. Livefyre (Được nhiều backlink tốt)
  4- Google+
  5- Facebook

  Có nhiều thủ thuật trong "trò chơi comment" này nhưng thường thì bạn có thể tự comment Sản phẩm của chính mình. Tất nhiên là trên các IP khác nhau + Tài khoản comment khác nhau

  8. Mạng Xã Hội
  Đây là một kênh không thể thiếu trong SEO hiện nay, các SES đánh giá chỉ số các URL một phần cũng từ tín hiệu Mạng xã hội.
  Public được càng nhiều mạng xã hội càng tốt, nó giúp các bot nhìn nhận độ phổ biến của Domain bạn và thêm điểm cho URL SEO.

  Các mạng xã hội nên dùng cho SEO
  1- Facebook Page (nhớ là các Page thì bot mới nhìn thấy nhé, tài khoản cá nhân và Group thì không tác dụng gì đâu)
  2- Google+
  3- Twitter
  4- Linkedin page (Linkedin cho doanh nghiệp ấy)
  5- Pinterest
  6- Reddit
  7- VK - mạng xã hội của Nga, rất mạnh
  8- Các mạng xã hội content như: Tumblr blog, Medium, ....

  9. Giao Thức SSL Với HTTPS Chiếm Lợi Thế
  HTTPS không quá ảnh hưởng đến xếp hạng vị trí trong SEO, nhưng nó là điều kiện cần với các web bán hàng có cổng thanh toán trực tiếp qua Visa hay chuyển khoản ngân hàng
  Nếu bạn để ý, trong Google Analytics có phần Filter (bộ lọc) riêng cho nút Mua hàng - tức là Google hiểu web nào có thanh toán online - và Thanh toán online thì cần có HTTPS vì nó bảo mật hơn HTTP qua giao thức mã hóa SSL. Tìm hiểu thêm SSL là gì

  [​IMG]

  Về mặt cá nhân, mình nghĩ nên dùng SSL càng sớm càng tốt, có nhiều cách để có nó Miễn Phí. Các bác tự tìm nhé

  10. Rich Snippet Không Ảnh Hưởng Đến SEO
  Đây là khẳng định từ phía Google, không nhớ xem chi tiết ở đâu nhưng được chuyên gia của Google trả lời trên Twitter.
  Rich Snippet chỉ giúp web bạn hiển thị trên SERP đẹp hơn, kích thích người xem click hơn chứ nó không trực tiếp hỗ trợ cho SEO. Vậy nên, không cần quá quan tâm đến nó trước khi quan tâm đến những yếu tố trên
  [​IMG]

  11. Backlink Thần Thánh
  Đây là yếu tố quan trọng nhất nhì đối với SEO, có backlink tốt thì cơ hội có vị trí tốt là rất cao. Backlink vẫn và sẽ mãi là một trong những tiêu chí xếp hạng hàng đầu trong SEO.

  Càng nhiều backlink trên nhiều domain (IP khác nhau) thì càng tốt, đặc biệt là backlink trên các Mạng xã hội, các website có Trustrank cao.
  Backlink .gov là tiêu chuẩn để giữ hạng từ khóa lâu hay tụt Top nhanh. Hãy kiếm nhiều nhất backlink .gov có thể kiếm!!

  Với các nội dung và xu hướng SEO trên - nếu làm đủ, mình không đảm bảo sẽ đứng Top Google nhưng chắc chắn với sự khéo léo riêng, các bác sẽ SEO dễ dàng hơn những đối thủ khác không hiểu về xu hướng SEO mới nhất hiện nay

  Chúc các bác thành công - AZ Backlink

 2. khangdienreal

  khangdienreal Top 10

  Gia nhập:
  23/4/17
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  giờ các bước nội dung em cơ bản làm được cũng hoàn thành sơ bộ nhưng phần backlink thần thánh giờ khó làm quá giờ các website chất lượng cho đặt link hầu như là khóa lại rồi không cho sử dụng nữa nên giờ vấn đề đặt link thật là khó mà
 3. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Seo thì qua bao nhiêu năm vẫn như vậy mà thôi vẫn content, backlink nhưng càng ngày thì google càng thiết chặt hơn những thuật toán làm việc tối ưu trở nên tốt hơn.
 4. bepteddy

  bepteddy Top 9

  Gia nhập:
  2/1/15
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  3
  Page của mình quất luôn 2 thẻ H1, và đang giữ top 2 google, bạn có thể tham khảo tại đây, mình thấy định nghĩa 1 thẻ H1 thì luôn tối ưu, nhưng khi bạn hiểu sâu hơn về các thẻ thì có thể làm nhiều hơn.
 5. TrungKien

  TrungKien Top 9

  Gia nhập:
  3/5/17
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  13
  Nơi ở:
  Ninh Dân - Thanh Ba - Phú Thọ
  Web:
  Bài viết thực sự hữu ích, nhiều vần đề em chưa biết nay đã update và hiểu hơn. Cảm ơn chủ thớt rất nhiều.
 6. phuthanhbp

  phuthanhbp Top 9

  Gia nhập:
  7/4/15
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Thủ Đức
  Web:
  Bài viết rất hay và chi tiết, nội dung vẫn là thứ quan trọng nhất trong thời buổi hiện nay. Spin, bắn link diễn đàn không còn đất sống với google nữa.
 7. hieninews

  hieninews Top 10

  Gia nhập:
  8/11/14
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  bài viết hay, mình đang tối ưu cho site kính cường lực, mới nhận làm mà thấy cùi quá :(
 8. namtv1990

  namtv1990 Top 7

  Gia nhập:
  20/3/15
  Bài viết:
  1,117
  Đã được thích:
  84
  Nơi ở:
  hồ tùng mậu - cầu giấy - hà nôi
  Web:
  bài viết rất chi tiết , onpage , offpage , traffic , content là những yếu tố hết sức quan trọng để cho từ khóa lên được top 1. hãy làm những bước chuẩn nhất.
 9. minhngoc233

  minhngoc233 Top 10

  Gia nhập:
  18/5/14
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Thực sự để SEO được một từ khóa nên top hiện thời đòi hỏi khá nhiều yếu tố , nhất là tối ưu onpage. Nếu ưu onpage code tốt , tối ưu chuẩn thì đã chiếm tỉ lệ rất cao.
 10. kickhank

  kickhank Seo Newbie

  Gia nhập:
  21/6/12
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Nhớ ngày xưa viết bài xong bắn link forum bằng phần mềm. Hôm sau lên top luôn :))
 11. tranthuhuyen3030

  tranthuhuyen3030 Top 9

  Gia nhập:
  16/2/16
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  9
  Hầu hết cách seo đều giống nhau cần nội dung và back link nhưng mỗi người sẽ có những cách seo khác nhau nên giá trị mang lại cũng khác nhau.
 12. phamhuan

  phamhuan Top 8

  Gia nhập:
  5/9/13
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  28
  nói chung là không có gì là xu hướng mới chỉ là tìm ra được những thủ thuật mới thôi seo thì lúc nào cũng cần onpage offpage content ngon :D
 13. dinhngoclam113

  dinhngoclam113 Top 8

  Gia nhập:
  28/12/16
  Bài viết:
  251
  Đã được thích:
  29
  Nơi ở:
  Hanoi
  Web:
  Em thấy muốn làm content chuẩn thì sách cơm nắm muối vừng sang bọn MMO chuyên viết bài review cho tụi nước ngoài. Đảm bảo là học được khá nhiều đấy.
 14. apptaigame

  apptaigame Top 9

  Gia nhập:
  7/9/14
  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  23
  Thấy cái baclink gov bữa nay là quá chua rồi
 15. tranly123

  tranly123 Top 9

  Gia nhập:
  30/4/17
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  32
  Web:
  Mình thấy vẫn là các kiến thức cơ bản nhất thôi mà có gì nâng cao đâu, https chiếm ưu thế nhưng không đánh kể lắm
 16. muatulanh

  muatulanh Top 9

  Gia nhập:
  22/1/16
  Bài viết:
  216
  Đã được thích:
  4
  seo mạng xã hội bjo là rất tốt rồi
 17. xichdongtu

  xichdongtu Top 9

  Gia nhập:
  22/5/17
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  22
  Web:
  Off page mới là yếu tố ăn điểm nhiều nhất nhé bác không phải on page nhé

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...