1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Xây dựng thương hiệu cá nhân để thúc đẩy công việc kinh doanh

Thảo luận trong 'Chiến lược, kế hoạch, nghiên cứu online marketing' bắt đầu bởi minh_subiz, 8/9/15.

Lượt xem: 2,523
 1. minh_subiz

  minh_subiz Top 8

  Gia nhập:
  2/4/13
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  39
  Trong thời đại cạnh tranh gay gắt, thương hiệu cá nhân được coi là một vũ khí để công ty khẳng định sự khác biệt. Xây dựng thương hiệu cá nhân cho những vị trí đứng đầu đang trở thành chiến lược của nhiều doanh nghiệp. Bạn muốn làm thương hiệu cá nhân để đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh của mình? Cùng Subiz tìm hiểu 3 chìa khóa của AJ Agrawal – Founder và CEO Alumnify, tận dụng thương hiệu cá nhận để tăng cường hiệu quả kinh doanh.

  1. Xây dựng mạng lưới cá nhân
  Agrawal chia sẻ rằng: “Bạn phải liên tục tìm cách tạo dựng mạng lưới quan hệ với những người có thể giúp xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn”.

  Hãy lập ra danh sách những người có tầm ảnh hưởng trong giới kinh doanh mà bạn đã từng gặp. Sau đó, bạn phải lên kế hoạch gặp gỡ họ ít nhất mỗi tháng một lần. Điều này có thể làm tốn khá nhiều thời gian của bạn nhưng nếu không liên hệ thường xuyên, các mối quan hệ sẽ “bốc hơi” nhanh chóng.

  [​IMG]
  Xây dựng một mạng lưới kết nối với những doanh nhân khác để phát triển thương hiệu cá nhân

  Những người có tiếng tăm trong giới kinh doanh có thể đấy thương hiệu cá nhân của bạn lên nhanh chóng. Bạn nên thường xuyên quan tâm tới hoạt động của họ để ủng hộ và giúp đỡ nếu cần. Những mối quan hệ thân thiết từ những doanh nhân sẽ đem lại rất nhiều cơ hội cho công ty của bạn.

  2. Bắt đầu viết lách
  Viết lách thường là phạm trù mà chủ doanh nghiệp coi đó là công việc của nhà văn, nghệ sĩ hay copywriter. Những bài viết của copywriter có thể có sự chỉnh chu về câu chữ, bay bổng về ý tưởng nhưng với thương hiệu cá nhân, bạn hãy tự viết.

  Khi thành lập công ty Alumnify, Agrawal cảm thấy buồn vì các sinh viên nhanh chóng quên đi trường đại học mà mình đã từng trải nghiệm nhiều năm. Vì thế, anh bắt đầu viết blog để chia sẻ suy nghĩ này. Thật không ngờ! Nhiều người đã biết đến công ty anh và trở thành khách hàng trung thành vì họ đọc những dòng đầy cảm xúc từ Agrawal.

  Bạn có thể viết không hay! Nhưng bạn cần viết thật. Hãy để cho người đọc hình dung thật rõ nét về bạn. Xây dựng hình ảnh một doanh nhân luôn phấn đấu phát triển sản phẩm của mình chẳng hạn, người đọc có thể trở thành khách hàng của bạn bất cứ lúc nào đấy.

  3. Kiên nhẫn truyền tải thông điệp của bạn

  Khi bạn là chủ doanh nghiệp, những trang chia sẻ thông tin của bạn như blog, các mạng xã hội cũng nói lên rất nhiều về doanh nghiệp của bạn. Bạn “trung thực” hay “dối trá”, doanh nghiệp bạn quản lý cũng sẽ được nhìn với ánh nhìn tương tự. Hãy cẩn thận với mọi thông điệp của mình khi đã phát triển thương hiệu cá nhân.

  Suy nghĩ kỹ một thông điệp mà bạn muốn truyền tài. Sau đó, hãy kiên trì đi tới cùng với thông điệp này. Khách hàng không thể hiểu thông điệp của bạn chỉ với vài bài viết. Họ cần một quá trình “ngấm” thông qua hàng loạt các hình thức bạn thể hiện.

  [​IMG]
  Đừng xao nhãng khỏi thông điệp của mình

  Một số doanh nhân sau khi chọn thông điệp của mình và truyền tải. Nhưng mất kiên nhẫn vì thấy sao…mãi không hiệu quả. Họ nản lòng và chuyển sang thông điệp khác dẫn đến các trang xây dựng thương hiệu cá nhân bị loãng và chẳng ai còn quan tâm nữa. Hãy nhớ rằng, lượng người quan tâm bạn có thể ít, nhưng bạn phải theo đuổi mục tiêu tới cùng.

  Nguồn Subiz.com - Phần mềm Livechat

 2. Đoàn Văn Quyết

  Đoàn Văn Quyết Top 9

  Gia nhập:
  25/5/15
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  1
  Em đang xây dựng thương hiệu cá nhân bằng phương pháp xây dựng mạng lưới cá nhân rất hiệu quả, em đang tính đến phương pháp viết lách. Thanks chủ thớt nhiều nhé.
 3. htloveorg

  htloveorg Top 9

  Gia nhập:
  4/3/12
  Bài viết:
  219
  Đã được thích:
  18
  Web:
  Mình cũng đang gắng xây dựng thương hiệu cá nhân trên FB :D
  Dạo này có vẻ đã đạt được 1 số kết quả nhất định.
  Hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho công việc sau này.
 4. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Mấy bác làm seo cũng đều có những cách pr bản thân riêng, những tiền bối của mình họ làm seo khi có những mối quan hệ nhất định họ chuyển qua kinh doanh khá là nhiều
 5. shopthangnho

  shopthangnho Top 9

  Gia nhập:
  6/12/12
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  6
  nhờ lao vô nghề seo này mà kĩ năng viết lách của mình được cải thiện nhiều, nhưng vẫn chưa nghĩ ra được chiêu gì hay hay pr bản thân
 6. hoangpv90

  hoangpv90 Top 9

  Gia nhập:
  8/9/15
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Xây dựng thương hiệu cá nhân có thể dựa trên một vài lĩnh vực là sở trường hoặc thế mạnh của bạn. Đi sâu vào việc chia sẻ những kiến thức cho cộng đồng, giá trị bạn nhận lại sẽ vô cùng lớn :)
 7. truongcanhht

  truongcanhht Top 9

  Gia nhập:
  12/11/12
  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Thời buổi này làm sao để người ta nhớ mặt thuộc tên là có thể kinh doanh thành công rồi. Nhất là các diễn giả họ hay tổ chức các buổi hội thảo miễn phí để thu hút thành viên, nâng cao thương hiệu cá nhân.
 8. Muabuon123

  Muabuon123 Top 9

  Gia nhập:
  12/11/14
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  5
  Chính nhờ nghề SEO mà những bài văn khô khan ngày xưa, giờ đã trở thành một bản nhạc tình ca mềm mại. Và từ những bài viết chia sẻ, được nhiều người biết đến và biết đến tác phẩm hay của bản thân, đó là cách xây dựng thương hiệu cho chính mình.
 9. longnhannguyenchat

  longnhannguyenchat Seo Newbie

  Gia nhập:
  25/9/15
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Đúng là ngày nay việc làm thương hiệu cá nhân được rất nhiều người triển khai dù là trên lĩnh vực gì đi nữa, nếu đầu tư tốt vào mảng này thì thương hiệu của công ty và của chính bạn sẽ được nhiều người biết đến.
 10. tienguyen28

  tienguyen28 Top 9

  Gia nhập:
  23/4/15
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  2
  Web:
  viết lách là một điều quá khó đối với mình :( từ ngữ thì khô khan không hấp dẫn người đọc :(
 11. Hiện nay tại Việt Nam đang nổi lên hình thức các Bloger cả về viết lách và video rồi tiếp đó là kinh doanh rất hay đấy
 12. khanphudanpiano

  khanphudanpiano Seo Newbie

  Gia nhập:
  23/9/15
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Xây dựng được thương hiệu cá nhân kinh doanh rất hiệu quả, mình đã thấy rất nhiều người rồi. Nhưng để đạt được thì họ cũng phải đầu tư thời gian rất nhiều
 13. truongphuotld

  truongphuotld Top 9

  Gia nhập:
  17/1/15
  Bài viết:
  353
  Đã được thích:
  16
  họ phải có duyên và có khiếu lắm đấy bác, chứ ko phải ai làm Blog hay Vlog cũng có thể thành công đâu

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...