1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Xây dựng liên kết trong thời kỳ Penguin và Panda.

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi thanhnho, 12/7/12.

Lượt xem: 1,907
 1. thanhnho

  thanhnho Cựu mod

  Gia nhập:
  8/8/10
  Bài viết:
  573
  Đã được thích:
  61
  Kể từ ngày Google đẻ ra Panda va Penguin, 2 con vật trong sở thú tưởng chừng như vô hại này đã gây ra quá nhiều sự xáo trộn trong ngành công nghiệp seo của chúng ta. Có những web như được bay lên thiên đang với những vị trí mà ngay cả bản thân họ cũng không thể nghĩ ra được và tất nhiên sẽ có những web tụt hạng giống như một chiếc máy bay mất cánh. Vậy bọn chúng (ở đây là panda và penguin) đã ảnh hưởng tới web của chúng ta như thế nào? Và làm thế nào để chế ngự được nó? Ở đây tôi xin phép không nói về tầm ảnh hưởng của Panda và PenGuin tới các websitenữa mà chỉ nói về những trải nghiệm của bản thân tôi khi đã khôi phục thành công các website đã từng bị đánh tụt bởi Chúng.
  Làm thế nào với cả một núi links mà bạn đã xây dựng trước đó?
  [​IMG]Xây dựng liên kết trong thời kỳ Penguin và Panda.

  Trước kia tôi đã mua links? Phải. Tất nhiên gần như tất cả các seoer chúng ta đã từng làm việc này không chỉ một vài lần. Tôi không tự hào về việc đó nhưng thực tế thì trước kia nó đã sảy ra mà nó đã mang lại sự thành công nhất định cho các website của chúng tôi. Thành công đó kéo dài tới khi mà Panda và Penguin xuất hiện. Chúng đánh tụt hạng rất nhiều website của chúng tôi và ảnh hưởng rất nhiều tới doanh thu kể từ đó.
  Sau khi bị phạt tôi ra sức để gỡ bỏ các links được coi là mua bán hoặc link spam trỏ tới website của tôi nhưng tôi nhận thấy đó là một công việc không hiệu quả. Thậm chí là sai lầm. Việc làm này giống như tôi đang cố gắng thay đổi quá khứ vậy. nó thật là vô nghĩa. Khi site bị dính Panda cũng vậy, chúng ta chẳng thể delete hoặc rewrite lại tất cả các nội dung đã tồn tại trên website của chúng ta trước đó. Việc cần làm bây giờ là vứt quá khứ sang một bên để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn bằng cách xây dựng các nội dung mới chất lượng và duy nhất, xây dựng các liên kết tự nhiên và chất lượng hơn… ý tôi muốn nói là white hat SEo [​IMG]
  Đừng tạo ra các liên kết mà mình ko kiểm soát được chất lượng của nó.
  Tôi thật sự khuyên các bạn nên cố gắng tạo ra các liên kết một cách tự nhiên nhất, tuy nhiên đừng tạo ra chúng một cách ồ ạt và không kiểm soát được chất lượng của links. Hãy tránh xa những liên kết footer ra vì nó chắc chắn đã được coi là link được chế tác. Hãy tìm kiếm tất cả các loại link như: liên kết trong nội dung bài viết, liên kết từ hình ảnh, liên kết từ các mạng xã hội, liên kết từ page tài nguyên… Làm sao để Google không biết rằng chúng mình đang đang tham gia vào một “trò chơi hệ thống”.
  Tại sao trong title bài viết này tôi lôi cả Panda vào đây? Đơn giản vì tôi thấy Panda và Penguin đang phối hợp khá tốt với nhau để đánh giá chất lượng website và chất lượng links của từng website đó. 1 link sẽ chẳng thể được điểm cao nếu nó đã bị Panda nhòm ngó.v.v.
  Hãy chú ý tới việc đa dạng hóa các anchortext nhận được. Nó cực kỳ quan trọng trong việc cân đối tỷ lệ giữa rất nhiều Anchor text trong hồ sơ liên kết của trang. Nó khiến cho mọi việc trở nên tự nhiên hơn là việc chúng ta chỉ tập trung vào một vài anchor text chính xác. Điều đó là tất nhiên, vì không phải bất cứ ai nói về website của bạn cũng chỉ = 1 cùng một cách. Tuy nhiên hãy đảm bảo những điều sau đây Anchor text mang thương hiệu (ví dụ: DNC Group), Anchor text chính xác (Ví dụ: Sửa điều hòa, sửa chữa điện nước), Các liên kết mở rộng (Sửa điều hòa tại nhà, sửa chữa điện nước tại hà nội ….), Anchor text mang tính dẫn dắt: Tại đây, xem thêm, chi tiết hoặc cũng có thể chỉ là 1 url kiểu như www.suachuadiennuoc.org mà thôi. Hãy biến nó thành một công thức và chúng ta sẽ thắng [​IMG]
  Kiên nhẫn và chờ đợi.
  Trong một buổi phỏng vấn trực tuyến được thực hiện gần đây John Mueller cho rằng một website tốt là chưa đủ để có thể có thứ hạng cao trên SERP. Google cần phải có thời gian để xác định nó có thực sự đáng tin cậy hay không. Nó có thể rất mất thời gian, 1 tháng, 2 tháng, 6 tháng hoặc thậm chí có thể là một năm. Điều này cũng sẽ áp dụng với tất cả các website đã từng bị đánh dấu là kém chất lượng, chúng tôi cũng cần phải có thời gian để kiểm chứng sự thay đổi từ các bạn.
  Seo chính xác là một sự đầu tư dài hạn. Không còn chỗ cho sự thiếu kiên nhẫn, nóng vội hoặc manh múm ăn sổi. Hãy tạo ra những nội dung tốt và những liên kết chất lượng chả sớm thì muộn chúng ta sẽ thành công.


  Chúc mọi người ngủ ngon [​IMG]


  Nguồn: Thành Nhọ's Blog

  Thi Phạm, lananhplus and piseo like this.
 2. aloneofstone

  aloneofstone Top 7

  Gia nhập:
  25/5/12
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  133
  Web:
  Cảm ơn bạn về những thông tin trong bài viết nhé. Khái niệm đa dạng hóa anchor text bây giờ mình mới nắm được . Cũng khá bất ngờ khi anchor text dẫn dắt như click here , tại đây cũng có tác dụng nhỉ:)
 3. huongviet

  huongviet Top 9

  Gia nhập:
  4/3/11
  Bài viết:
  262
  Đã được thích:
  18
  Web:
  Mọi thứ đều đang đi đúng hơn với những người làm seo chân chính, một điều mà trước đây nó luôn thuộc về các seo mũ đen
 4. thanhphu0801

  thanhphu0801 Top 9

  Gia nhập:
  1/5/12
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  16
  Web:
  Bài viết rất hay, thanks bác đã viết bài chia sẽ kinh nghiệm của mình cho ae SEOer. :)
 5. thanhthanh

  thanhthanh Top 10

  Gia nhập:
  12/7/12
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  1
  Bài viết bổ ích. Thanks Bác Key :)
 6. simngaysinh.com.vn

  simngaysinh.com.vn Seo Newbie

  Gia nhập:
  13/7/12
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Sau khi bị phạt tôi ra sức để gỡ bỏ các links được coi là mua bán hoặc link spam trỏ tới website của tôi nhưng tôi nhận thấy đó là một công việc không hiệu quả. Thậm chí là sai lầm. Việc làm này giống như tôi đang cố gắng thay đổi quá khứ vậy

  Giống như: " lại ông con ở bụi này" :):):)
 7. dichvuseo

  dichvuseo Top 9

  Gia nhập:
  26/9/10
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  dich vu seo
  Web:
 8. huongnt057

  huongnt057 Seo Newbie

  Gia nhập:
  16/6/11
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  thế bạn có kinh nghiệm gì để google gỡ khỏi sandbox chỉ mình với. mình đang bị nè! =((
 9. lamsungdaica300511

  lamsungdaica300511 Top 10

  Gia nhập:
  11/7/12
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  3
  Đọc bài viết của bạn thì nên tránh trao đổi link ở footer, link page, resource..mà nên sử dụng anchor text trong nội dung bài viết. Mình đang thử việc tại 1 cty, ông sếp cũng bít chút chút về seo, đưa cho mình một đống keyword bắt lên top nhưng lại quản lý cả việc mình seo thế nào, muốn mình tiến hành trao đổi link nhiều hơn là tham gia các forum diễn đàn tìm backlink tự nhiên...mệt thật, lúc thì yêu cầu cái này, lúc thì bảo làm cái kia
 10. thanhnho

  thanhnho Cựu mod

  Gia nhập:
  8/8/10
  Bài viết:
  573
  Đã được thích:
  61
  Sếp nói thì tất nhiên phải nghe. Sếp đe thì ắt phải sợ.
  Phải chấp nhận và làm thôi :p
 11. lananhplus

  lananhplus Top 9

  Gia nhập:
  7/1/11
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  4
  SEO như cách sếp em nói thì ai cũng có thể làm SEO được.
 12. topweb.vn

  topweb.vn Seo Newbie

  Gia nhập:
  3/7/12
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Bảo rốt cuộc là sếp làm SEO hay em nào SEO :))
 13. phanmemketoan

  phanmemketoan Top 9

  Gia nhập:
  16/3/12
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  1
  Công nhận bài viết rất hay à..
 14. thanhnho

  thanhnho Cựu mod

  Gia nhập:
  8/8/10
  Bài viết:
  573
  Đã được thích:
  61
 15. anhvu.88

  anhvu.88 Seo Newbie

  Gia nhập:
  8/8/12
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn bạn về những thông tin trong bài. Thanks

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...