1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Xây dựng liên kết sẽ thay đổi như thế nào trong năm nay?

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi wtm, 8/2/18.

Lượt xem: 37,219
 1. wtm

  wtm Top 7

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  373
  Đã được thích:
  244
  Xây dựngliên kết vẫn còn rất quan trọng với SEO trong năm 2018. Theo một cuộc điều tra năm 2017 của SEO Powersuite, có đến 72% chuyên gia SEO tin rằng backlinks là một yếu tố xếp hạng quan trọng.

  Dựa vào năm 2017 và nơi SEO đang hướng tới, đây là một vài dự đoán cho việc xây dựng liên kết sẽ thay đổi trong năm nay.

  Google sẽ bắt buộc các trang web PBN cải tiến hơn

  Mặc dù các PBNs cũ là dễ dàng xác định nhưng một số SEOs vẫn đang cố gắng sử dụng PBN với cách tiếp cận "cải tiến" vì chúng phức tạp hơn. Google sẽ tìm ra cách để kiểm tra các trang web chất lượng thấp và nhiều trong số chúng sẽ trở nên vô dụng hơn so với năm 2017.

  Khả năng của Google trong việc tìm kiếm các kế hoạch xây dựng liên kết bất chính vẫn tiếp tục phát triển. Tốt hơn hết nên dành thời gian để tự xây dựng liên kết có uy tín thay vì cố gắng thực hiện những con đường tắt.

  Một số nguồn (mà tôi sẽ không liên kết đến) tuyên bố rằng bạn sẽ không nhận hình phạt nếu PBN chỉ chiếm 5-20% link profile. của bạn. Nhưng liệu nó có thực sự đáng để dành thời gian và tiền bạc để xây dựng PBN chất lượng cao mà Google có nhiều khả năng sẽ đánh bạn bằng một hành động manual?

  Chấp nhận rủi ro là yếu tố quyết định chính để xác định có nên sử dụng PBNs hay không. Hãy dành ngân sách mà bạn đang xem xét chi tiêu cho PBN và đặt nó vào việc tạo ra liên kết chất lượng cao hoặc xây dựng liên kết có uy tín hơn, có ROI lâu dài mà không sợ bị phạt.

  Cuộc khảo sát nói trên cho thấy hầu hết các chuyên gia SEO chỉ nhận được 1-20 backlinks mới hàng tháng. Xây dựng liên kết tốt đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn.

  Link Profiles sẽ quan trọng hơn

  slide

  Việc xây dựng link profile mạnh dựa vào các từ khóa sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Machine Learning của Google sẽ thông minh hơn và kết quả là nó sẽ cho phép công cụ tìm kiếm phù hợp với nội dung tương quan với mục đích của người dùng bằng cách sử dụng dữ liệu link profile.

  Khi công nghệ Ai và tìm kiếm giọng nói vẫn tiếp tục định hình SEO và cách người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, hãy đảm bảo các liên kết của bạn phù hợp với chiến lược từ khóa của bạn.

  Link profile tốt thường bao gồm các liên kết từ nhiều nguồn có ý nghĩa cho trang web của bạn. Công cụ tìm kiếm sẽ nghi ngờ khi trang web của bạn liên kết đến một lượng lớn các trang web chất lượng thấp hoặc không liên quan. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra việc phân bổ tỷ lệ URL với Ahrefs. Điều này có thể cho bạn ý tưởng về phạm vi chất lượng của link profile.
  [​IMG]
  Các công cụ tìm kiếm đủ thông minh để tính toán sự tương quan hoặc nếu liên kết xuất hiện ngẫu nhiên (ví dụ liên kết tới một số trang khác nhau trên trang web của bạn không liên quan).

  Influencer marketing sẽ trở nên nổi bật hơn

  Influencer marketing chủ yếu là xây dựng mối quan hệ với các blogger và cộng tác viên truyền thông xã hội để cộng tác trên các dự án như thông tin công ty, sản phẩm, bài viết được tài trợ và đánh giá.

  Kiểu liên kết này (như khả năng hiển thị và nhận dạng thương hiệu) sẽ trở nên nổi bật hơn vào năm 2018.

  Về cơ bản, các chiến dịch influencer để xây dựng liên kết hoạt động tốt nhất khi bạn đang cộng tác tạo ra nội dung gốc về các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bằng cách sử dụng cách tiếp cận minh bạch, người dùng sẽ có nhiều sự tôn trọng hơn đối với thương hiệu và sẵn sàng đọc một bài đánh giá hoặc quảng cáo về một trong những sản phẩm của họ.

  Bằng cách cung cấp một cái gì đó cho người đọc, chẳng hạn như thông tin hữu ích hoặc quà tặng các công ty không chỉ có được liên kết mà còn xây dựng sự tin cậy cho khán giả mục tiêu của họ.

  Việc phân loại liên quan sẽ được tập trung cao hơn

  Tìm hiểu cách thức các sản phẩm, dịch vụ và nội dung của bạn phù hợp với các danh mục cụ thể sẽ trở nên quan trọng hơn vào năm 2018. Khi có thể, hãy phân loại chiến lược của bạn dựa trên mục tiêu mà đối tượng mục tiêu của bạn có thể tìm kiếm và cố gắng xây dựng nội dung phù hợp.

  Khi bạn mở rộng link profile của bạn và tiếp cận người ảnh hưởng để nhắm mục tiêu vào nhiều trang web hơn trong các danh mục này, trang web của bạn có thể được xem là có liên quan hơn đến các danh mục có liên quan mà người dùng có thể đang tìm kiếm.

  Nhiều chuyên gia SEO liên tục mắc sai lầm khi các từ khóa được nhắm mục tiêu thực sự có khối lượng tìm kiếm thấp. Mặc dù các từ khóa phù hợp luôn luôn tuyệt vời để đưa vào chiến lược của bạn nhưng hãy xem xét cụm danh mục cấp cao hơn có thể mang lại lưu lượng truy cập nhắm mục tiêu đến trang web của bạn.

  [​IMG]

  Tóm lại

  Khi SEO và xây dựng liên kết tiếp tục phát triển trong suốt năm 2018 và xa hơn nữa, có một điều luôn luôn đúng đó là: sự trung thực và cung cấp giá trị cho người dùng là điều tiếp tục mang lại lợi ích lớn nhất cho các trang web.

  Không chỉ làm tăng sự nhận biết về thương hiệu mà việc sử dụng thực tiễn xây dựng liên kết chất lượng cao có thể giúp đảm bảo những nỗ lực của bạn sẽ đạt được lâu dài thay vì một con đường tắt đi kèm với hậu quả của chính nó.

  Tập trung vào việc thay đổi link profile của bạn với các từ khóa phù hợp và tìm kiếm những cách mới để có được các liên kết, như làm việc với người ảnh hưởng hoặc tạo nội dung có thể liên kết.

  SEO đòi hỏi chúng ta phải nhanh nhẹn và lanh lợi với những thay đổi trong ngành công nghiệp Seo này và việc thử những thứ mới có thể giúp bạn vượt lên trên những đối thủ cạnh tranh, những người đang mắc kẹt trong những chiến thuật cũ.


 2. gcat

  gcat Seo Newbie

  Gia nhập:
  2/8/17
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Cảm ơn bài viết của chủ topic nhé! Thanks ad nhé!
 3. meocon91

  meocon91 Top 9

  Gia nhập:
  24/4/17
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  20
  Bài viết chia sẻ rất hay. Cần xây dựng liên kết chất lượng hơn, tránh hiện tượng spam
 4. nguyenhung91

  nguyenhung91 Top 8

  Gia nhập:
  12/6/13
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  52
  Web:
  Cám ơn b đã chia sẻ. Tránh spam bừa bãi
 5. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Backlink quan trọng nhưng giờ tìm kiếm forum liên quan hầu như là không có, nên có những forum chỉ số cao là được lắm rồi.
 6. Phạm Văn Chiến

  Phạm Văn Chiến Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/10/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội / Việt Nam
  Web:
  khi mình mua PBN bằng tiếng anh thì có phải làm gì tiếp không để đăng các bài viết bàng tiếng việt
 7. ocsenden

  ocsenden Top 8

  Gia nhập:
  6/9/13
  Bài viết:
  219
  Đã được thích:
  28
  Web:
  nên bỏ kinh phí và thời gian để tự xây dựng cho mình một hệ thống các kênh riêng chuyên biệt. Về cơ bản đó là cách lâu bền nhất mà tôi biết. Còn các cách khác bjo quả thật khó lòng đạt hiệu quả. nhất là trong thời kỳ loan seo như bây giờ !
 8. phongnguyen

  phongnguyen Top 9

  Gia nhập:
  6/7/13
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Web:
  2018 rồi đi link thế nào các bác ! em nghỉ seo 1 năm nay h làm lại thấy hoang mang quá
 9. thuockd123

  thuockd123 Top 9

  Gia nhập:
  28/2/18
  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  22
  Web:
  Bây giờ link rất quan trọng và nguy hiểm, nếu bạn sai lầm thì hậu quả kinh khủng
 10. seotop102

  seotop102 Top 9

  Gia nhập:
  15/1/17
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  11
  không biết 2018 seo như thế nào các bác nhỉ

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...