1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Xây dựng liên kết hỏng để thúc đẩy SEO của bạn

Thảo luận trong 'Onpage Seo - Tối ưu các yếu tố trên trang web' bắt đầu bởi wtm, 7/9/17.

Lượt xem: 105,905
 1. wtm

  wtm Guest

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  250
  Xây dựng liên kết hỏng là một bệnh dịch. Một nghiên cứu gần đây của Rowe Digitalkhi khảo sát 90 nhà xuất bản và các trang web và tìm thấy trên 65.000 liên kết hỏng (liên kết tạo ra lỗi 404).
  Xây dựng liên kết hỏng đã tồn tại như là một chiến lược trong nhiều năm nhưng cách tiếp cận của nó tiếp tục được đánh bóng và hoàn thiện. Để nhận được kết quả từ nỗ lực xây dựng liên kết hỏng, bạn phải đảm bảo rằng nội dung và cách tiếp cận của bạn là:

  - Mục tiêu cao
  - Được cá nhân hóa khi có thể
  - Cung cấp giá trị cho trang web bạn đang tiếp cận và đối tượng của nó.

  Sự phổ biến của xây dựng liên kết bị hỏng tiếp tục phát triển. Điều đó có nghĩa là các nhà xuất bản và chủ trang web đang bắt đầu cảm thấy mệt mỏi bởi những yêu cầu tiếp cận khác nhau.

  slide

  Bạn muốn thoát khỏi đám đông? Hãy cung cấp giá trị và thông điệp để người nhận xem xét liên kết của bạn để thay thế.

  Dưới đây là những cách để xây dựng các liên kết hỏng, nó trả lời nhiều câu hỏi phổ biến cho các chuyên gia SEO và phương pháp này sẽ làm việc cho khách hàng hoặc các doanh nghiệp.

  1. Tôi có thể nhận bao nhiêu liên kết mỗi tháng?

  Chắc chắn điều này sẽ phụ thuộc vào ngành công nghiệp của bạn, mức độ nỗ lực bạn đưa vào và chất lượng của các trang web bạn nhắm mục tiêu.

  Tại sao kết quả xây dựng liên kết hỏng thay đổi theo ngày công nghiệp?

  Một số ngành công nghiệp có nhiều nội dung online, do vậy dễ dàng tìm thấy các blog chất lượng cao hơn để nhắm mục tiêu. Chẳng hạn, nhiều khả năng bạn sẽ tìm thấy những triển vọng tuyệt vời giữa các trang về marketing digital hơn là các trang web về các thiết bị HVAC (hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí ) công nghiệp.

  Nếu bạn đang hoạt động trong một lĩnh vực cụ thể, hãy mở rộng mạng lưới của bạn bất cứ khi nào có thể.

  Ví dụ, có thể không có nhiều ấn bản online về thiết bị HVAC công nghiệp nhưng có những ấn phẩm về bất động sản công nghiệp hoặc quản lý tài sản mà khán giả mục tiêu của bạn vẫn đọc không? Nếu có, hãy cân nhắc việc tạo nội dung cho chủ đề rộng hơn mà vẫn quan tâm đến đối tượng của bạn.

  Tuy nhiên, khi nói đến nó ít nhất một liên kết mỗi tháng là mức trung bình tốt trong các ngành công nghiệp.

  2. Ai nên sử dụng nó?

  Xây dựng liên kết hỏng là hữu ích trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Bất kỳ công ty hoặc trang web đều có thể hưởng lợi từ việc xây dựng liên kết hỏng nếu họ thường xuyên xuất bản nội dung mới, hữu ích có lợi cho người dùng của mình.

  Để giúp bạn bắt đầu, đây là một vài ví dụ về nơi nó có thể được sử dụng.

  Blog và các ấn phẩm

  Nếu bạn đang cố gắng phát triển blog hoặc độc giả của các ấn phẩm online, lưu lượng truy cập hoặc danh sách liên kết, hãy xem xét việc xây dựng liên kết hỏng cho các bài viết hoặc hướng dẫn trên trang web của bạn.

  Thường thì các blogger sẽ có một phần nội dung miễn phí như sách điện tử hoặc các nghiên cứu mà họ sử dụng để thúc đẩy người đăng ký email hoặc lưu lượng truy cập. Hãy cân nhắc việc đưa nội dung vào đó và đưa nó lên các trang web khác để chúng có thể liên kết đến nó như một nguồn tài nguyên.

  Các nhà cung cấp dịch vụ

  Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ, chẳng hạn như marketing, bất động sản hoặc bán hàng bạn có thể sử dụng xây dựng liên kết hỏng để giúp người dùng nhắm mục tiêu nhiều hơn vào trang web của bạn.

  Nếu bạn điều hành doanh nghiệp địa phương, hãy tìm kiếm các cơ hội liên kết hỏng cho các ấn phẩm địa phương, chẳng hạn như báo chí hoặc hướng dẫn tài nguyên, nơi bạn có thể đưa liên kết đến doanh nghiệp của mình, phục vụ cùng vị trí mục tiêu.

  3. Quy trình là gì?

  Nếu bạn nghĩ rằng trang web của bạn sẽ được hưởng lợi từ việc xây dựng liên kết bị gián đoạn, thiết lập bảng tính và các mốc quan trọng để có thói quen thường xuyên. Quá trình này khá đơn giản và đi như thế này:

  - Nhập từ khóa có liên quan vào Google bằng cách sử dụng toán tử tìm kiếm inurl:resource (hoặc các biến thể như “library” hoặc “blog”).

  - Với các cụm từ chính xác, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng dấu ngoặc kép xung quanh các cụm từ chính xác (ví dụ, “how to fold origami”).

  - Click vào một URL trong kết quả tìm kiếm và sau đó sử dụng trình duyệt browser extension/add-on để kiểm tra điều này.

  - Tạo danh sách chính chứa tất cả các liên kết hỏng bạn đã tìm thấy ở các bước trước.

  - Tải lên một công cụ như Ahrefs để tìm các liên kết hỏng chứa trong hầu hết các trang web hoặc các trang liên kết đến nó.

  - Tìm thông tin liên hệ của các trang web hoặc ấn phẩm bạn muốn nhắm mục tiêu bằng cách sử dụng liên hệ của họ hoặc trang about hoặc sử dụng một công cụ như Hunter để nhận địa chỉ email chính xác của họ.

  - Sử dụng Wayback Machine để xem nội dung chứa URL hỏng là gì. Nếu cần, hãy tạo nội dung tương tự với nội dung đó.

  - Chọn webmaster của trang web. Sử dụng template nhưng đưa URL trên trang web của họ có liên kết bị hỏng và cung cấp URL của bạn như là một sự thay thế.

  Ví dụ: với tìm kiếm “fishing” inurl:blog, chúng tôi đã tìm thấy Fishidy:

  [​IMG]
  Sử dụng plugin Chrome được tham chiếu ở trên, chúng tôi đã kiểm tra toàn bộ trang web và tìm thấy một vài cơ hội cho khách hàng của chúng tôi:
  [​IMG]
  "MysteryTacklebox.com" là một trang web thương mại điện tử, hãy làm cho nó hoàn hảo để thay thế bởi khách hàng của chúng tôi nếu họ có sản phẩm tương tự. Từ đó, chúng tôi có thể tìm thấy thông tin liên hệ của team Fishidy và bắt đầu quá trình tiếp cận.

  4. Nơi tôi có thể nhận hoặc không nhận các liên kết?

  Bạn không nên cố gắng để có được các liên kết từ tất cả các trang web của họ. Nhắm mục tiêu vào các blog hoặc các trang nguồn tài nguyên của các ấn phẩm hoặc các bài viết cá nhân của nó.

  Đừng phí thời gian nhắm mục tiêu liên kết trên các trang web truyền thông xã hội như Facebook hoặc Twitter hoặc các trang web tin tức như CNET. Các trang web này di chuyển quá nhanh.

  5. Làm thế nào để thuyết phục ai đó sửa chữa liên kết của họ với nội dung của tôi?

  Đây là một quá trình tinh chỉnh nhưng hãy thử tìm kiếm các cơ hội xây dựng liên kết hỏng phù hợp với nội dung tuyệt vời mà bạn cho là hữu ích.

  Lý tưởng nhất là chứng minh bằng chứng về lưu lượng truy cập và social. Nếu bạn tìm thấy một cơ hội xây dựng liên kết tốt nhưng không có nội dung phù hợp với nó, hãy cân nhắc việc tạo một phần nội dung tương tự cho trang web của bạn. Điều này làm cho chủ sở hữu trang web đồng ý dễ dàng hơn.

  Cách tiếp cận khác là tạo nội dung cho các blog hoặc các trang tin tức trong ngành của bạn. Khi bạn đã xây dựng được sự tin cậy và bạn biết nội dung của bạn có giá trị cho người đọc, hãy cân nhắc việc đưa ra một trình soạn thảo hoặc sở hữu một vài liên kết của riêng bạn trên trang web của bạn để thay thế các bài viết cũ.

  Đảm bảo không tận dụng các mối quan hệ này quá thường xuyên. Xây dựng liên kết hỏng là thiên về xây dựng niềm tin và mạng lưới của bạn.

  6. Trung bình tỷ lệ thành công về tiếp cận cộng đồng là gì?

  Trung bình tỷ lệ thành công của tiếp cận cộng đồng sẽ thấy khác nhau dựa vào từng các nhân tố như cá nhân hóa.

  Tôi khuyên bạn nên làm một trong những hoạt động tiếp cận và làm việc để liên hệ với tác giả và phát triển mối quan hệ để tăng cơ hội thành công.

  Theo kinh nghiệm của tôi, chúng tôi đã nhìn thấy tỷ lệ thành công từ 5-50%, điều này lại khác nhau tùy thuộc vào ngành công nghiệp, nỗ lực và nội dung bạn chọn.

  Ghi nguồn www.waytomarketing.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Xây dựng liên kết hỏng để thúc đẩy SEO của bạn.

 2. Beta Three

  Beta Three Top 9

  Gia nhập:
  6/10/16
  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  17
  Web:
  Nói chung cũng quy về 1 điểm đó là content king giúp cho website có nhiều kết nối thì các trang MXH và những trang cùng ngành nghề lĩnh vực họ copy bài về và để lại nguồn giúp cho website chó nhiều backlink. Nhưng để thực hiện được thì rất khó, nếu thêm video vào thì hiệu quả sẽ cao hơn
 3. sofatoanquoc.com

  sofatoanquoc.com Top 9

  Gia nhập:
  15/6/17
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mình mới nghe nói là liên kết hỏng thì ảnh hưởng tới SEO chứ giờ mới nghe thúc đẩy SEO, kỳ lạ phết nhỉ
 4. tanphat88

  tanphat88 Top 10

  Gia nhập:
  10/4/17
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  1
  Đó là yếu tố bình thường. Nếu bạn đi link seo đều mà nhiều là tốt, nếu đi nhiều mà quá đà là hỏng. Và việc gì cũng vậy thôi.
 5. gamehayst

  gamehayst Top 9

  Gia nhập:
  19/3/13
  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  24
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Nói chung cái gì cũng cần điều độ một chút, như thế sẽ đem lại những điều thực sự hiệu quả cho cách SEO và website của bạn
 6. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Làm được cái này cũng khá mất thời gian, nếu làm được cái này thì em thấy tự xây dựng liên kết mới còn có hiệu quả hơn.
 7. caithuocla

  caithuocla Top 9

  Gia nhập:
  23/8/17
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  23
  Web:
  lần đầu tiên nghe liên kết hỏng để thúc đẩy seo. Cám ơn bạn kiến thức hay quá
 8. Võ Tắc Thở

  Võ Tắc Thở Top 9

  Gia nhập:
  3/7/17
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  8
  Web:
  thông tin này khá mới lạ đó bác :D:D
 9. banmuonhenho

  banmuonhenho Top 9

  Gia nhập:
  27/10/16
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Mình cũng mới nghe thủ thuật SEO này từ đó tới giờ luôn.
 10. masterdoan

  masterdoan Top 10

  Gia nhập:
  3/4/14
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  Thông thường liên kết hỏng google nó báo là liên kết xấu chứ nhỉ
  Liên kết loại này ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa.
  Có khi cái " liên kết hỏng " này nó phải nằm vào trường hợp đặc biệt nào đó thì mới " có lợi " cho seo được
 11. taikute

  taikute Top 9

  Gia nhập:
  31/8/15
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  4
  Liên kết hỏng là link mà bị lỗi 404 sao có thể hỗ trợ thúc đẩy SEO được bạn. Lần đầu tiên mình nghe. Trong mình đang xây dựng lại nên liên kết cũng mất sinh ra lỗi 404 nhiều mình đang tìm cách khắc phục. Nhưng nay thấy bài của bạn mình hơn hoang mang.
 12. darkgf

  darkgf Top 9

  Gia nhập:
  31/7/17
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Mình cũng nghĩ là liên kết hỏng sẽ làm tuột độ tin cậy cũng như bị google xem xét nhiều hơn chứ không hoàn toàn có ích cho SEO lắm. Trước mình cũng sửa url danh mục trên website để tối ưu onpage và bị 1 đống lỗi 404. cách khắc phục của mình là cho điều hướng về url mới còn nhiều quá thì cho redirect về trang chủ luôn:D
 13. tuantai4408

  tuantai4408 Top 8

  Gia nhập:
  27/10/14
  Bài viết:
  375
  Đã được thích:
  39
  Web:
  Cái này nếu đi nhiều quá có được gọi là quá đà không các bác
 14. gemtran0301

  gemtran0301 Top 9

  Gia nhập:
  6/7/17
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  4
  khiếp thật, bác thớt google dịch bài viết từ nước ngoài ạ? e đọc tiêu đề thấy hoang mang, đọc độ 4-5 dòng đầu thì thấy cảm giác như mình bị đơ luôn :v
 15. thuysportjsc

  thuysportjsc Top 9

  Gia nhập:
  3/9/14
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Kiểu như tạo tính tự nhiên cho web ấy bạn, có về thì có mất nhưng chỉ nên hạn chế liên kết hỏng ở một mức độ nào đó thôi
 16. mytamdn123

  mytamdn123 Top 9

  Gia nhập:
  11/8/17
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  8
  lần đầu tiên nghe thấy cách seo như thế này, đọc nội dung ko hiểu ra vấn đề, vẫn chưa hiểu viết gì trong này nữa
 17. tín nguyễn

  tín nguyễn Top 8

  Gia nhập:
  22/7/16
  Bài viết:
  365
  Đã được thích:
  77
  Web:
  Chào ad ! ad cho mình hỏi xíu :
  Link bài viết Seo của mình có url là : http://giacongnganhnhua.com/gia-cong-nhua-theo-yeu-cau/ đã lên top 3 google nhưng nay mình kiểm những link mình đi ở những trang khác và bài viết khác về trang seo lại là : giacongnganhnhua.com/san-xuat-nhua-theo-yeu-cau-gia-cong-nhua-khuon-nhua/

  Nhưng nhấp vào thì vẫn về đúng bài mình seo chứ ko bị hỏng thì có sao ko ad và cách giả quyết

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...