1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Xây dựng liên kết đã chết?

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi TGS, 26/2/15.

Lượt xem: 1,830
 1. TGS

  TGS Top 7

  Gia nhập:
  21/10/14
  Bài viết:
  166
  Đã được thích:
  319
  (Thegioiseo) - Xây dựng liên kết đã chết? Bạn có thể nghĩ như vậy sau khi nghe cuộc thảo luận đang diễn ra trong cộng đồng SEO gần đây. Nhân viên của Google - John Mueller đã bình luận trong một hangout nói rằng chúng ta không nên xây dựng liên kết. Và phản ứng của các SEOer là…

  Xay dung lien ket da chet
  Xay dung lien ket da chet 2
  slide

  Đây là tweet cuối cùng của Julie Joyce, một người xây dựng liên kết mà tôi thực sự tôn trọng, ông đã cho tôi ý tưởng để viết về chủ đề này. Bạn đang đi ngược lại nguyên tắc của Google nếu bạn hỏi một webmater về một liên kết đến nội dung mà bạn đã tạo ra?

  John Mueller nói gì?

  Tôi nghĩ rằng John Mueller đang gặp khó khăn. Ngoài việc trả lời câu hỏi của webmaster chúng ta có thể tìm thấy một cái gì đó đáng đưa tin để công bố. Câu hỏi đã làm dấy lên cuộc thảo luận và gây tranh cãi:


  "Moz.com đưa ra lời khuyên về một số kỹ thuật liên kết tốt và xấu. Theo tôi hiểu rằng bài viết trên blog này về xây dựng liên kết để có thứ hạng cao nhưng thực tế là thứ hạng không phải là một thước đo nên tôi hoàn toàn tránh xây dựng liên kết? Có phải mọi cách xây dựng liên kết đều là tốt đối với webmaster?

  Trong câu trả lời của John, ông nói “nói chung, tôi cố gắng tránh điều đó” cũng như “nếu chỉ tập trung vào các liên kết thì nó sẽ khiến bạn gặp rắc rối nhiều hơn là giúp bạn”.

  Họ đã đưa ra những lời giải thích cho cộng đồng SEO “GOOGLE NÓI ĐỪNG BAO GIỜ XÂY DỰNG LIÊN KẾT”.

  Vì vậy, chúng ta hãy nhìn vào một vài vấn đề khác mà John Mueller đã nói trước đây trong hangouts webmaster.

  Trong hangout này, John đã được hỏi “yêu cầu xây dựng liên kết với một liên kết tự nhiên là gì?”. Câu hỏi đặt ra là một doanh nghiệp muốn tiếp cận với những người đã liên kết với các đối thủ cạnh tranh của họ và cho rằng chúng liên kết với họ là tốt. John nói “Trong một số trường hợp, tôi nghĩ rằng chắc chắc điều đó là có ý nghĩa. Nhưng cũng cần phải nhìn vào bức tranh lớn hơn để xem người khác đang kết nối vào trang web của bạn. Nhưng nhìn chung, tiếp cận với những người đang cung cấp các nội dung có liên quan mà bạn nghĩ rằng nội dung của bạn có thể có ích cho họ. Nếu bạn đang mang nội dung này đến một webmaster và họ nghĩ rằng đó là nội dung tốt thì nói chung điều đó là OK.

  Giải thích của tôi: điều đó là hoàn toàn chấp nhận với Google nếu bạn liên hệ với chủ sở hữu trang web và yêu cầu họ liên kết đến nội dung của bạn mà có thể là liên quan đến họ. Tuy nhiên, nếu điều này là duy nhất thì có lẽ các liên kết này có thể không hữu ích.

  Dưới đây là một câu hỏi khác: "Liệu điều có đúng khi cung cấp cho một chủ sở hữu trang web với mã html và yêu cầu họ liên kết đến trang web của bạn”. Phản ứng của ông là: “Nếu bạn đang làm cho nó dễ dàng hơn để người khác liên kết đến trang web của bạn thì điều đó là hoàn toàn tốt đẹp”. Mặt khác, nếu bạn đang cố gắng lừa mọi người để liên kết đến trang web của bạn hoặc làm một số loại chương trình liên kết như “bạn liên kết với tôi và tôi sẽ liên kết với bạn” thì đó là một cái gì đó mà chúng tôi phải đối xử như là một liên kết không tự nhiên".

  Giải thích của tôi: bạn có thể yêu cầu một người nào đó liên kết với bạn và thậm chí bạn có thể nói “Đây là một số html mà bạn có thể sử dụng để tạo ra liên kết này”. Tuy nhiên, hãy cẩn thận bởi bạn đang không rõ ràng. Ví dụ, nếu bạn cung cấp một Infographic đến một trang web và mã nhúng có một liên kết ẩn trỏ lại trang web của bạn thì điều này là không tốt. Hoặc nếu bạn hỏi 100 webmaster để liên kết với bạn và nói với họ tất cả các liên kết bằng cách sử dụng anchor text "Plumber tốt nhất tại Orlando” thì điều này giống như một chương trình liên kết. Ngoài ra, nếu các liên kết là liên kết đối ứng thì bạn có thể không nhìn thấy nhiều lợi ích từ đó.

  Dưới dây là một hangout mà tôi hỏi John “Liệu tôi có thể yêu cầu mọi người sử dụng hình ảnh của tôi để liên kết với tôi khi họ sử dụng hình ảnh của tôi”. Ông nói “Đây là một câu hỏi khó, đôi khi điều đó không có ý nghĩa nhưng cùng một lúc nếu liên kết đến trang web của bạn là một yêu cầu để sử dụng hình ảnh này thì điều đó gần giống như việc trả tiền cho hình ảnh đó. Tôi nghĩ rằng, mọi người sẽ muốn rời khỏi nó. Nếu họ quyết định liên kết đến trang web của bạn và bạn làm cho nó thực sự dễ dàng để họ liên kết đến trang web của bạn thì điều đó là tuyệt vời. Một lần nữa ông nhấn mạnh rằng không nên tạo ra một yêu cầu để liên kết khi sử dụng hình ảnh, mà đúng hơn là bạn đang đưa ra cho các webmaster sự lựa chọn về việc có nên liên kết hay không.

  Giải thích của tôi: điều đó là OK để yêu cầu mọi người cho một liên kết để đổi lấy một cái gì đó giống như một hình ảnh. Cũng như trước đây, nếu bạn đang kiểm soát anchor text và các liên kết anchor với mục đích chính là thao túng Google thì bạn đang mạo hiểm với một hình phạt thủ công.

  Quay trở lại với câu hỏi của Julie, “Khi gửi email đến các trang web mà có liên kết đến các nguồn tài nguyên và đề xuất nguồn tài nguyên của tôi có được không”. John nói rằng “Tôi sẽ không đưa ra bất kỳ tuyên bố chung nào nói rằng điều này là tốt hay là xấu. Tôi có thể thấy rằng nó làm cho người ta có cảm giác phải chú ý tới một điều gì đó tuyệt vời mà bạn đang làm…nhưng nếu bạn đang email đến một người nào đó để yêu cầu liên kết với bạn thì điều đó là không tốt”.

  Giải thích của tôi: nếu bạn có nội dung tuyệt vời và bạn muốn trỏ đến các trang web khác và đề xuất đó như là một nguồn tài nguyên tốt thì điều đó là OK. Tuy nhiên, hãy cẩn thận rằng bạn không spam bằng cách gửi email với hy vọng rằng có một tỷ lệ phần trăm nào đó sẽ liên kết với bạn. Chúng tôi đã nhận được những email mà chúng tôi biết rằng ai đó vừa scrap web để tìm kiếm hàng nghìn các trang web để yêu cầu một liên kết. Tôi rất thích thú khi nhận được email từ một người nói rằng “Tôi thích bài viết của bạn về guest posting và tôi tự hỏi bạn có thể cho phép tôi guest blog trên trang web của bạn”. Đây là bài viết mà tôi đã đưa ra tất cả các cách guest blogging và chúng ta không nên sử dụng nó như là một nguồn tài nguyên chính để nhận các liên kết.

  Làm thế nào để yêu cầu các liên kết mà không phạm phải những nguyên tắc chất lượng. Tôi không tin rằng John Mueller đã đưa ra tất cả các loại xây dựng liên kết trái với nguyên tắc của Google. Việc tiếp cận với các trang web có liên quan và đề xuất các trang web của bạn như là một mục tiêu liên kết chứ không phải là chống lại các quy tắc. Dưới đây là một số hướng dẫn mà tôi thích khi tư vấn cho chủ sở hữu trang web khi họ đang cố gắng để xây dựng liên kết bằng cách yêu cầu webmaster cho một liên kết.
  • Liệu nó thực sự có ý nghĩa cho trang web này khi nó liên kết với bạn?
  • Bạn có thể vẫn muốn liên kết này ngay cả khi đó là một liên kết nofollowed?
  • Bạn đã có một loạt các liên kết trỏ đến trang web của bạn? (Nếu tất cả các liên kết của bạn đến từ một nguồn chẳng hạn như các trang xuất hiện để liên kết ra với bất cứ ai yêu cầu thì đó có thể là một vấn đề).
  • Chủ sở hữu trang web thực sự muốn liên kết với bạn hoặc bạn đang tìm cách để đánh lừa họ để đặt liên kết đó?
  Xây dựng liên kết đã chết? Tôi nghĩ rằng có một số hình thức xây dựng liên kết đã chết. Đã qua cái thời kỳ mà tất cả các liên kết sẽ giúp ích cho bạn. Nếu đây là định nghĩa củ bạn về xây dựng liên kết thì tôi sẽ xem các chiến thuật này là đã chết…Nhưng nếu bạn xây dựng nguồn tài nguyên tuyệt vời, tạo nội dung hữu ích và sau đó tiếp cận các webmaster để gợi ý họ liên kết với bạn… thì đây là một việc rất tốt.

  Bạn nghĩ gì về xây dựng liên kết? Điều đó là OK để yêu cầu webmaster khác liên kết đến nội dung của bạn?

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Xây dựng liên kết đã chết?

  mattcottsAdmin thích bài này.
 2. vuongseo

  vuongseo Top 9

  Gia nhập:
  4/5/14
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  12
  Web:
  google vừa có tín hiệu bật đèn xanh cho việc xây dựng các liên kết mà bác
 3. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Theo mình thì cũng có khả năng. Tuy nhiên là nếu bỏ đi việc xây dựng liên kết thì điều gì sẽ đóng vai trò là hoàng hậu trong seo? Và điều gì sẽ là điều thúc đẩy chúng ta lên top?
 4. quocvuongit

  quocvuongit Top 7

  Gia nhập:
  8/6/12
  Bài viết:
  1,389
  Đã được thích:
  20
  Web:
  Không còn gì để mà "bình loạn" vụ liên kết & phân loại tốt xấu hoặc liên kết thừa từ những thuật toán penguin (cụ thể là 3.0), tỷ lệ quy đổi, liên kết ưu tiên,... khi mà "lão hói" John cứ như tay hề thế kia >"<!
 5. phanmembanhang123

  phanmembanhang123 Top 9

  Gia nhập:
  25/2/15
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Giải thích của tôi: bạn có thể yêu cầu một người nào đó liên kết với bạn và thậm chí bạn có thể nói vậy được
 6. kenvin29

  kenvin29 Top 9

  Gia nhập:
  17/3/14
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  11
  Theo mình đây là tương lai thôi, Hiện tại nó chỉ mới giảm chứ chưa mất hoàn toàn. nên thay đổi dần dần. Đột ngột vứt bỏ liên kết đi e là không ổn
 7. dieuduong883

  dieuduong883 Top 9

  Gia nhập:
  18/12/14
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Theo em hiểu tương lai xây dựng liên kết sẽ tồn tại trong sự quản lý chặt chẽ hơn của google.
 8. tranvanchienhn

  tranvanchienhn Top 9

  Gia nhập:
  3/7/14
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  8
  Web:
  ông này còn chém gió còn hơn Martcuss, 1 đằng thì vẫn nói liên kết là 1 tiêu chí rất quan trọng trong sếp hạng từ khóa. sau rồi lại nói là liên kết không quan trọng! :(
 9. dabienap1

  dabienap1 Top 9

  Gia nhập:
  15/1/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Theo quan điểm của mình thì link building không bao giờ chết bởi điều cốt lõi làm lên link building là link, mà chỉ cần link là một trong những yếu tố có giá trị lớn trong việc đánh giá xếp hạng của GG thì link building vẫn sẽ luôn tồn tại
 10. adsense247.com

  adsense247.com Top 9

  Gia nhập:
  8/1/15
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  4
  liên kết lúc nào cũng còn giá trị. Nhưng điều quan trọng là cách thức xây dựng liên kết thế nào mà thôi.
 11. chinhneu50

  chinhneu50 Top 10

  Gia nhập:
  8/2/14
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Liên kết chưa bao giờ là không có giá trị cả, trước đây chỉ cần trao đổi, bơm link là từ khóa lên top rồi. mức độ quan trọng của liên kết đang giảm dần
 12. toaitong

  toaitong Top 10

  Gia nhập:
  24/7/14
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Ngõ 119 đường giáp bát Hoàng Mai Hà Nội
  Web:
  mình nghĩ luôn cần liên kế, chắc nói thế để mình hạn chế đi spam thui nhỉ !
 13. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Đọc xong bài này trả lời liền không cần phải suy nghĩ thêm cho mệt rằng . Liên kết vẩn còn giá trị là một thành phần không thể thiếu trong quá trình làm seo. Vấn đề ở chổ là các liên kết phải thật sự là chất vì vậy khi đi link ta cần cẩn thận hơn chút là được và hãy nhận thức rằng link đó nó có thực sự giúp ta làm seo hay không chứ không thể đi link vô tôi vạ được (dù thực tế thử nghiệm trên web củ đi link nhiều nó cũng chẳng ăn nhầm gì cả, nhưng web mới đi quá nhiều thì lại bị sandbox). Từ ngày google update penguin 3.0 đến nay cũng là thời gian mình nghiên cứu về nó sẳn bài viết này mình cũng đưa ra kết luận như thế này luôn chứ không phán mập mờ vu vơ như có lẽ ,có thể, tôi nghĩ vây v.v...cho mệt. Có 1 điều đáng lưu ý là những website mới sẽ gặp khó khăn hơn trong việc xây dưng các liên kết hơn là các website lâu năm.
  Thằng John Muller là thằng dỡ hơi ba que xỏ lá, mình chỉ tiếc và hối hận rằng mình không có khả năng về ngôn ngữ english nếu không xin thưa với các pác mình không nhục mạ nó trên trường quốc tế không đẹp không lấy tiền về những phát ngôn vớ va vớ vẩn của nó.
 14. Nguyen Hai

  Nguyen Hai Top 9

  Gia nhập:
  27/1/15
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  16
  Web:
  Links không được chết và links nằm ở các trang có rank cao thì liên kết đó được đánh giá là 1 liên kết tốt. !
 15. mitmat

  mitmat Top 9

  Gia nhập:
  12/4/12
  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  21
  Web:
  Em thấy thèng Muller gì đó phát biểu thì thấy thật vớ vẩn, Nếu nó nói giảm giá trị link đi và coi trọng link chất hơn thì em còn tin. Bỏ liên kết thì lấy gì đánh giá? Khi các webmaster không tạo liên kết, hay không có liên kết gì với các trang web với nhau thử hỏi google nó thu thập dữ liệu bằng cách nào? lấy dữ liệu như nào? Trừ khi nó có cách khác lấy dữ liệu không cần tới link thì ngày đó em tin. Còn giờ :3 em chẳng bao giờ tin và nhất quyết không tin nóa nói nhảm :3
 16. macc

  macc Top 10

  Gia nhập:
  11/11/14
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  3
  Web:
  “Khi gửi email đến các trang web mà có liên kết đến các nguồn tài nguyên và đề xuất nguồn tài nguyên của tôi có được không”. John nói rằng “Tôi sẽ không đưa ra bất kỳ tuyên bố chung nào nói rằng điều này là tốt hay là xấu. Tôi có thể thấy rằng nó làm cho người ta có cảm giác phải chú ý tới một điều gì đó tuyệt vời mà bạn đang làm…nhưng nếu bạn đang email đến một người nào đó để yêu cầu liên kết với bạn thì điều đó là không tốt”.

  Phương án link building này thực ra rất tốt nếu content giá trị hơn content cũ cuả họ. Tuy vậy với tư duy cộng đồng manh mún ở Việt Nam thì rất khó làm việc email bổ sung liên kết hữu ích này.
 17. Tọ Bung

  Tọ Bung Top 10

  Gia nhập:
  23/3/13
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  10
  KHẳng định luôn là linkbuilding chưa chết ít nhất là đến thời điểm này. Mình mới test gần đây thôi. 1 tử khóa tiếng Pháp khoảng 22k search 1 tháng. Mua đc keyword domain, nội dung copy hoàn toàn và k chỉnh sửa gì lại. Building sau 1 tháng lên top 10 và hiện tại là top 2. Hoàn toàn chỉ dựa vài domain trùng keyword và building k content, k social
 18. Thanhnana

  Thanhnana Top 9

  Gia nhập:
  29/6/13
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  12
  Em cũng đồng ý với bác, nếu bỏ liên kết đi thì nội dung chắc chắn sẽ kém vững chắc hơn

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...