1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Web có ảnh hưởng lên giới tiêu dùng Trung Quốc

Thảo luận trong 'Chiến lược, kế hoạch, nghiên cứu online marketing' bắt đầu bởi thanhlapcongty, 3/10/11.

Lượt xem: 1,497
 1. thanhlapcongty

  thanhlapcongty Seo Newbie

  Gia nhập:
  3/10/11
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Internet đang tạo ra tầm ảnh hưởng lớn lên quyết định mua sắm tại Trung Quốc - quốc gia đông dân nhất thế giới nơi mà số người tiêu dùng sử dụng thành thạo phương tiện truyền thông này ngày càng nhiều.

  Theo một nghiên cứu thực hiện bởi Roland Berger Strategy Consultants, hiện tại Trung Quốc có khoảng 240 triệu người sử dụng internet, và trong số này có rất nhiều người sử dụng các trang web để tìm kiếm sản phẩm, tra cứu thông tin và ra các quyết định mua sắm.

  “Xét một cách đồng bộ thì mức độ phụ thuộc vào internet của người tiêu dùng Trung Quốc trong việc ra quyết định mua sắm lớn hơn rất nhiều so với tại các nước phương Tây”, Charles Edouard Bouee, Chủ tịch của Roland Berger tại khu vực Châu Á nhận xét.

  Tương tự, bản báo cáo của công ty cũng kết luận rằng những lời giới thiệu truyền miệng trên mạng có thể hoàn toàn tái định hình lại những quan niệm về các sản phẩm cũng như hình ảnh công ty trong mắt người tiêu dùng.

  Ví dụ như hàng tháng các diễn đàn trên mạng có đến 13 triệu lời bình luận, nhận xét được post dành riêng cho các sản phẩm xe hơi.

  Xét trên một khía cạnh sâu hơn, 60% số người truy cập vào mạng tại Trung Quốc đồng tình rằng các forum, blog và những trang phê bình không chuyên có tác động đáng kể lên những sản phẩm mà họ chọn mua trong khi đó con số này tại Mỹ chỉ là 20%.

  Tuy vậy sự tiến triển này chỉ có thể đi xa hơn nữa khi số lượng các dịch vụ đi kèm tăng và sự cam kết với những nền hệ thống hiện tại như Kaixin và Youku được cải thiện.

  Thêm một đặc điểm khác của thị trường tại Trung Quốc đó là vai trò của các phương tiện truyền thông mới đang dần trở nên lớn hơn chứ không chỉ đơn thuần là truyền tải những thói quen và ý kiến được ưa chuộng giữa các cư dân mạng với nhau.

  Bên cạnh đó cuộc nghiên cứu lần này cũng phát hiện ra rằng có rất nhiều khách hàng đang tổ chức cùng nhau thành những nhóm để đạt được tỷ lệ chiết khấu (giảm giá) nhất định khi đặt mua hàng hóa với số lượng lớn hoặc thậm chí để phối hợp trực tuyến với nhau cũng như thực hiện các hoạt động phản đối bên ngoài.

  Trình độ về công nghệ số gia tăng đáng kể tại khu vực các thành phố loại 1 của Trung Quốc như Thượng Hải và thủ đô Bắc Kinh cũng như tại một số các thành phố có quy mô nhỏ hơn nhưng cư dân lại rất chuộng và sẵn sàng thử các công nghệ mới.

  Điều này một phần là vì người tiêu dùng đang thể hiện chủ nghĩa cá nhân nhiều hơn so với trước đây, họ không những muốn mình hợp mốt nhưng còn khẳng định được phong cách cá nhân của riêng mình cũng như tích cách thông qua các sản phẩm mà họ sử dụng.

  Nắm được xu hướng này, báo cáo lần này cũng khẳng định tầm quan trọng đối với những tập đoàn muốn đảm bảo rằng sự hiện diện của họ trên các phương tiện truyền thông (điển hình là mạng internet) có thể đáp ứng được những yêu cầu từ khâu cung cấp giá cả hàng hóa đến những dịch vụ hậu mãi dành cho khách hàng.

  “Viễn cảnh internet tại Trung quốc tạo ra rất nhiều cơ hội lẫn thách thức cho các thương hiệu”. Alain Lecouedic, một thành viên tại Roland Berger Consultants phát biểu.

  “Các công ty cần phải nâng cao chất lượng sản phẩm và dự đoán chiến lược mà họ sẽ sử dụng. Nếu chiến lược không phù hợp thì nó có thể hủy hoạt cả một thương hiệu”.
  Theo ebrandium.com - Sưu tầm từ vietnambranding

 2. vq_duy

  vq_duy Top 7

  Gia nhập:
  29/9/10
  Bài viết:
  1,172
  Đã được thích:
  80
  Web:
  sợ thật ,240 triệu người dùng ,gấp 3 ds Việt Nam , nhưng cũng vẫn chỉ = 1/4 dân số.
 3. techgle

  techgle Top 8

  Gia nhập:
  17/12/10
  Bài viết:
  541
  Đã được thích:
  45
  Web:
 4. hocthue_net

  hocthue_net Seo Newbie

  Gia nhập:
  21/12/11
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...