1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Web Analytics - những điều bạn chưa biết (phần 1)

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm Google Analytics' bắt đầu bởi meoblog, 3/12/12.

Lượt xem: 1,223
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,284
  Bắt đầu làm việc về online marketing trên cương vị là một SEO executive tay ngang, đến nay đã được gần 3 năm, định hướng, nguyện vọng, và môi trường làm việc cũng đã thay đổi rất nhiều, nhưng càng đi xa hơn trên con đường này bản thân mình lại càng thấy Web Analytics có vai trò cực kỳ to lớn, một phần mà mọi người thường lãng quên hoặc chỉ nhớ đến Web Analytics dưới dạng đếm lượng truy cập.

  Trong bài này mình sẽ mở rộng hơn các ứng dụng của Web Analytics, hy vọng mọi người có thể ứng dụng được nhiều vào quá trình quản lý website, quản lý marketing hay quá trình sản xuất sản phẩm web, tối ưu sản phẩm web.

  Mình sẽ đi khá lan man mong mọi người chịu khó theo dõi 1 chút :):

  + Các Web Analytics nổi tiếng hiện nay đa phần đều tích hợp real-time : giúp người dùng theo dõi trực tiếp lượng traffic hiện tại trên website của mình, xem người dùng đang xem trang nào nhiều nhất, đặc biệt Woopra còn giúp người dùng xác định rất rõ đường đi của user trên website, xem học đến từ đâu, họ đã đi qua những trang nào, họ kết thúc xem ở đâu….Woopra report chi tiết đến từng người dùng riêng lẻ nên việc theo dõi sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tối ưu site để đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

  + Có 1 điều mà hầu như tất cả các bạn mình gặp trước giờ đều rất sẵn sàng tin tưởng hoàn toàn vào một report của bên thứ 3. Ví dụ trong Web Analytics khi xem traffic của 1 site bằng Google Analytics đa phần những người mình biết đều tin chắc rằng báo cáo này rất tin cậy (vì nó do Google làm ra), thực ra hầu hết các Web Analytics đều có thể bị chỉnh sửa cách tính số liệu trước khi gửi về Server để phân tích và đưa ra số liệu, đặc biệt là Google Analytics, bạn hầu như có thể thay cách tính bất kỳ con số nào trong các report của Google Analytics cho phù hợp với yêu cầu công việc.

  + Với công nghệ hiện nay về Web Analytics bạn thậm chí còn quay phim được màn hình trang webpage mà người dùng đang truy cập, trên report bạn sẽ thấy được hình ảnh video khi người dùng sử dụng website, họ đưa con chuột đi những đâu, họ click vào đâu, copy cái gì…nói chung mọi hành động nhỏ nhất đều được ghi lại thành video.

  + Với Web Analytics bạn có thể biết nhiều hơn về người dùng: với Google Analytics bạn có thể biết chính xác được trên một bản design website thì người dùng click vào button nào nhiều, sau khi click vào button đó thì họ làm gì tiếp, hay bạn có thể biết được có tổng cộng bao nhiêu lỗi xảy ra trên website để có hướng xử lý, bạn thậm chí có thể sử dụng web analytics api để thay cho bộ đếm pageviews, comment, click, của website…nói chung mọi cái click của người dùng đều dễ dàng được thống kê và tổ chức để đưa ra các report hữu ích cho việc tối ưu hành vi người dùng.

  + Bạn có thể biết được nếu người dùng scroll down khi đọc bài viết của bạn, và học có scroll down đến cuối trang không, thời gian trung bình của họ khi đọc 1 trang (mà người dùng đó có scroll down).

  Và còn rất nhiều điều thú vị khác nữa…hẹn phần sau :D

  Theo Trần Duy Ninh (blog tumblr)

  spylovel thích bài này.
 2. mcuong

  mcuong Top 9

  Gia nhập:
  30/7/14
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  2
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin bổ ích .
 3. nguyenandem

  nguyenandem Top 9

  Gia nhập:
  27/8/14
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  https://maihienchenang.com/
  Web:
  Web mình không làm site maps được nên không có dùng analytics vậy có ảnh hưởng gì cho việc SEO không? Các bạn cho ý kiến với nhé, thanks. Tại web mình sao dùng xml-sitemaps.com không lấy được link về.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...