1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Vlog - Tìm hiểu về Google Pigeon - Thuật toán chim bồ câu

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi Lee Nam, 28/7/14.

Lượt xem: 1,770
 1. Lee Nam

  Lee Nam Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/12/11
  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  447
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Ngày 25/7 vừa qua, Google đã cập nhật một thuật toán mới, thuật toán này ra đời để giúp các kết quả tìm kiếm địa phương có độ chính xác và được gắn kết chặt chẽ hơn với các tín hiệu xếp hạn truyền thống. Các bạn có thể thấy sự thay đổi các kết quả tìm kiếm Google Maps và kết quả tìm kiếm web của Google.

  Xin mời anh em cùng theo dõi Video và thảo luận


  Thuật toán Pigeon (chim bồ câu) là gì?
  Khi cập nhật thuật toán mới này, Google đã không công bố tên nội bộ của thuật toán nên các chyên gia SEO của Search Engine Land (Một tạp chí SEO nổi tiếng thế giới) đã đặt cho thuật toán mới này tên gọi Pigeon (Chim bồ câu), tên gọi này sẽ giúp chúng ta tham khảo các thông tin liên quan trong tương lai.

  [​IMG]
  Pigeon làm gì?
  Thuật toán Pigeon nhắm tới việc cải thiện các thông số xếp hạng vị trí trên kết quả tìm kiếm địa phương.

  Pigeon sẽ tìm kiếm sâu hơn vào thuật toán tìm kiếm trang web địa phương, sắp xếp các các tín hiệu chính xác hơn, sửa lỗi chỉnh tả, tìm kiếm các từ đồng nghĩa và nhiều hơn nữa.

  Hiện tại Google đã áp dụng thuật toán Pigeon cho các kết quả tiếng Anh Mỹ và chưa đưa ra bất kỳ nhận xét nào về tỉ lệ phần trăm của các truy vấn sẽ bị ảnh hưởng bởi thuật toán chim bồ câu.

  Theo tôi, có thể trong tương lai Google sẽ thông báo về những thay đổi cốt lõi, nhưng về cơ bản Pigeon sẽ không ảnh hưởng nhiều tới kết quả tìm kiếm của các bạn. Pigeon đơn giản chỉ là cải thiện các kết quả tìm kiếm địa phương (Google Local), vì vậy các bạn có thể yên tâm không cần lo lắng về thuật toán Pigeon (chim bồ câu) này.

  Thuật toán Pigeon hoạt động dựa trên công nghệ của Google PigeonRank
  PigeonRank là tên gọi một công nghệ xử lý dữ liệu của Google từ những năm 2012. Công nghệ này giúp Google có thể đưa ra được các kết quả tìm kiếm cho người dùng một cách nhanh hơn, chính xác hơn.

  Giải thích về cơ chế xử lý của PigeonRank
  Khi một truy vấn tìm kiếm được gửi tới Google, nó sẽ được chuyển tới một trường dữ liệu chưa các kết quả liên quan. Và khi đó kết quả liên quan sẽ được xử lý bởi một chú chim bồ câu, các chú chim bồ câu này sẽ sử dụng mỏ để đánh dấu các trang web liên quan tới truy vấn tìm kiếm của người dùng. Mỗi lần đánh dấu này ta tạm hiểu trang web đó sẽ tăng một PigeonRank. Các trang web nhận được nhiều đánh dấu (PigeonRank cao nhất) sẽ được trả về ở vị trí trên cùng của trang kết quả tìm kiếm của người sử dụng.

  Tóm lại
  Với Google Pigeon (thuật toán chim bồ câu) các kết quả trên Google sẽ tốt hơn, cùng với các thuật toán khác của Google như Penguin, Panda, Humming Bird Google đang ngày càng cải thiện chất lượng của kết quả tìm kiếm.

  Chúc các bạn SEO khỏe và giữ TOP bền vững.

  Bonus: Vlog nói về Google Pigeon của Lee Nam

  Theo dõi và không bỏ lỡ tại:
  http://fb.com/banhoi.tv
  http://banhoi.tv
  http://youtube.com/banhoitv

  Last edited by a moderator: 29/7/14
  gooccho thích bài này.
 2. gooccho

  gooccho Top 8

  Gia nhập:
  21/3/13
  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  68
  Cảm ơn bạn đúng cái mình cần!
 3. fptadsl.org

  fptadsl.org Top 7

  Gia nhập:
  25/9/13
  Bài viết:
  828
  Đã được thích:
  262
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  cảm ơn 2 anh rất nhiều nhé, chắc vn mình ít ảnh hưởng lắm.
 4. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Gia nhập:
  1/7/13
  Bài viết:
  888
  Đã được thích:
  411
  Web:
  :D 2 zai đẹp dạy cách nấu cháo chim bồ câu
 5. cuongapple

  cuongapple Top 9

  Gia nhập:
  4/7/14
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Theo ý kiến của mình đúng là hiện tại chưa ảnh hưởng nhiều đến SEO Việt Nam, nhưng chúng ta cũng không thể bỏ qua! Google không làm gì không có tác dụng cả...!!
 6. haiphamqn90

  haiphamqn90 Top 9

  Gia nhập:
  18/9/13
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  14
  Tìm kiếm địa phương? Mình thực sự chưa hiểu thuật toán này cho lắm, kết quả tìm kiếm sẽ liên quan gì đến local ở đây?
  Đợt này thấy seo đúng khó khăn thật, toàn tụt tốp, từ khóa lên xuống thất thường quá
 7. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  755
  Đã được thích:
  596
  Web:
  Một ý tưởng không mới, nhưng lại là bước đi đầu tiên tại Việt Nam. Bình Nguyễn và Le Nam đã quá vội vã khi tung ra ý tưởng này khi một kế hoạch cụ thể chưa được chuẩn bị chu đáo nhất là khâu biên tập chương trình . Về chất lượng nội dung thì nói thật nếu để ném đá thì bèo lắm cũng phải ném cho vài cục nhưng mình cũng chẳng vôi vã gì khi ném đá một ý tưởng như thế này vì mình cho rằng đó là một hướng đi tích cực để cộng đồng có được nhiều nguồn thông tin đa chiều hơn về seo, về marketing thôi thì chờ cho nó vào guồng đi cái đã rồi ném sau cũng được.
  binhnguyenplus thích bài này.
 8. tranvinh1990qn

  tranvinh1990qn Top 9

  Gia nhập:
  16/3/13
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Thông tin hữu ích, đa tạ 2 thí chủ
 9. vansang195

  vansang195 Top 9

  Gia nhập:
  1/9/13
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  1
  Thui chuẩn bị vặt lông chim bồ câu rùi cho vào nấu cháo :D
 10. taigamesex

  taigamesex Top 9

  Gia nhập:
  21/7/13
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  2
  hình như mình đã bị "dính" trong lần cập nhật này
 11. Lee Nam

  Lee Nam Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/12/11
  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  447
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Bác cứ góp ý thoải mái thôi !!!
  gamehayst thích bài này.
 12. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  755
  Đã được thích:
  596
  Web:
  Nếu vậy thì chơi thêm bài nửa.

  Cái này là nghề của tôi nên nhìn cái biết ngay. Vấn đề là khi các bạn muốn làm một cái chương trình theo kiểu channel để tạo một kênh công khai phổ biến công đồng cũng đồng nghĩ nó cũng là một thương hiệu. Ví dụ như forum TGS này dành cho cộng đồng Seo Việt qua bài viết, qua trao đổi, giao lưu nó mang tính chất là công đồng. Thì kênh channel của các pác cũng như thế nhưng bằng hình ảnh và là một góc nhìn theo quan điểm cá nhân thì khi làm 1 cái chương trình như vậy bắt buộc các bạn phải biên tập chương trình.

  Khái niệm về chương trình thì tôi có thể tóm tắt đại khái như sau:

  Với người biên tập thì nó cũng giống như bạn làm tập làm văn vậy tức phải viết kịch bản. Phải có mở bài, thân bài và kết luận và thời gian cụ thể.

  Ví dụ khi làm một chương trình về thuật toán con bồ câu này. Thì người biên tập là Bình Nguyễn phải đưa 1 câu hỏi cho Le Nam đọc trước . Le Nam phải soạn một bài trả lời câu hỏi cho đó xong rồi gửi lại cho Bình Nguyễn . Bình Nguyên với tư cách là biên tập và dẫn chương trình sẽ lên kế hoạch thực hiện và ấn định thời gian cho nó là bao nhiêu phút .

  Và khi thực hiên công đoạn quay phim thì 2 bạn cứ thế mà mà diễn theo kịch bản mà mình đã ấn định. Trong lúc phỏng vấn vai trò MC như Bình Nguyễn rất quan trọng nếu như Le Nam nói quá đà và đi chệch ra khỏi kịch bản thì nhiêm vụ của Bình Nguyễn phải láy cho câu chuyện nó quay trở lại quỷ đạo của vấn đề. Bằng cách cắt ngang hợp lý người mình phỏng vấn đặt tiếp một câu hỏi để làm sau người được phỏng vấn quay lại chủ đề chính như kế hoạch đề ra . Đó là những lỗi nhỏ mà người dẫn chương trình có thể khắc phục ngay tại chổ trong quá trình quay phim, còn những lỗi lớn ví dụ như đã nói sai vấn đề nào đó buộc phải cắt bỏ và xử lý ghép lại sau hậu trường. Tóm lại muốn làm một chương trình các bạn phải biên tập nôi dung và ấn đĩnh thời gian cho nó . Việc biên tập nội dung sẽ giúp cho chương trình của các bạn talk show được đúng trọng tâm của vấn đề, việc ấn định thời gian sẽ giúp cho chương trình của các bạn không kết thúc quá sớm nếu nó kết thúc sớm quá sẽ làm hut hẩng chương trình, và cũng không kéo quá dài như vây sẽ gây loãng chủ đề. Sau khi công đoạn đã thực hiện Bình Nguyễn phải check lại lần nữa và gủi qua cho Le Nam xem lại coi có ok hay không nếu ok thì phát hành thôi. Thường thì khi tạo một kênh như vậy thì các bạn phải làm ít nhất 3,4,5 chương trình phải thật hay ghi hình xong và được xử lý hoàn chỉnh rồi để dành phát hành từ từ ra mắt khán giả để gây ấn tượng lớn và cũng để người xem một chương trình mới ra lò không bị cụt hứng. Còn đành này tôi thấy các ông cứ loay hoay như gà mắc đẻ vậy .Tất nhiên là tôi hiểu các ông không phải là dân trong nghề thì sao mà ném đá được.

  Không biết ở Hanoi cụ thể là Đài Truyền Hình có mở lớp dạy quay phim như TPHCM hay không nếu có tôi nghĩ các pác nên học một khóa (khoảng 3 tháng) cho cái này. Tất nhiên level của nó chỉ là nghiệp dư nhưng mang tiếng là nghiệp dư nhưng nếu như người học có tư duy sáng tạo tốt thì chưa chắc gì thằng chuyên nghiệp nó làm được . Vì nó dạy rất căn bản từ khâu biên tập, cách quay phim ( mà đã biết quay phim rồi cũng biết luôn chụp hình) đến làm chương trình. Nếu đã ôm ấp một ý tưởng ( tôi cho là hay đó) thì các pác nên học để làm chương trình tốt hơn . Mà một khi nó đã tốt rồi thì chuyện nó là một sân chơi lớn, một channel được yêu thích hoàn toàn có thể xảy ra. Dưới góc nhìn của tôi thì khả năng của các pác đủ tầm để thực hiện cho ý tưởng đó.
  Lee Nam thích bài này.
 13. AsiaMan

  AsiaMan Top 8

  Gia nhập:
  17/10/13
  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  35
  Web:
  Bản cập nhật này đã được sử dụng như là một nội dung giả mạo nhiều năm trước và bây giờ nó là trực tiếp và đá trang kết quả tìm kiếm và nó tập trung vào thứ hạng tìm kiếm địa phương thuật toán và kết quả bản đồ. Tôi đã nhìn thấy một thay đổi chút trên bảng xếp hạng trang web của tôi nhưng đối với chuyển đổi nó không ảnh hưởng hoặc tăng ở tất cả và cần phải cải thiện nhiều hơn nữa cho người dân thực sự.
 14. phuongty

  phuongty Seo Newbie

  Gia nhập:
  5/4/14
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Web:
  cảm ơn anh ạ .rất bổ ích

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...