1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Vì sao tôi kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google và Cốc Cốc khác nhau?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi hocnhaseo, 16/9/20.

Lượt xem: 1,252
 1. hocnhaseo

  hocnhaseo Top 9

  Gia nhập:
  29/10/18
  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Theo thống kê mới nhất mình được biết:
  Số người dùng trình duyệt google tại việt nam chiếm 58% và số người dùng trình duyệt cốc cốc tại việt nam chiếm 27% tính đến 9/2019.

  Tìm kiếm trên Google và tìm kiếm trên Cốc Cốc là hai hình thức phổ biến nhất tại Việt Nam. Và người dùng đông sẽ dẫn đến sự quan tâm của các chủ website: làm sao để website xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. Hay nói chính xác hơn là mong muốn kết quả kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google và Cốc Cốc đứng Top.

  Nhưng một ngày ngẫu nhiên trong 365 ngày vận hành website, bạn check thử cùng một từ khóa trên cả hai công cụ tìm kiếm này. Thật bất ngờ, chúng cho kết quả thứ hạng không giống nhau.

  Vì sao tôi kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google & Cốc Cốc khác nhau?

  Trước tiên bạn cần khẳng định trong đầu: Google và Cốc Cốc là hai hệ thống tìm kiếm khác nhau. Và vì thế, mỗi công cụ có cách đánh giá và xếp hạng với những tiêu chí ưu tiên khác nhau.

  Thêm nữa, Google nổi tiếng toàn cầu và được số đông sử dụng cũng vì đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm. Hệ thống Google được lập trình với nhiều tiêu chi gay gắt để đưa ra được chất lượng nội dung tốt nhất cho người dùng. Đối với những SEOer, SEO trên Google gặp nhiều khó khăn hơn vì sự khắc khe trong nhiều tiêu chí xếp hạng.

  Còn Cốc Cốc thì sao? Công cụ này có vẻ không “khó tính” như Google. Điển hình là vấn đề backlink, nếu như bạn đi link bên ngoài tràn lan và thiếu chất lượng, Google sẽ đánh bạn tụt hạng nhanh chóng hoặc cho biến mất khỏi kết quả tìm kiếm. Còn Cốc Cốc thì không như vậy, hệ thống này không có quá nhiều kiểm soát với backlink.

  Điểm khác biệt lớn tiếp theo: một website bị Google phạt vẫn có thể đứng Top 1, 2, 3 trên Cốc Cốc như thường. Đồng thời, Cốc Cốc hiểu từ khóa không dấu và có dấu như nhau. Trong khi chú “Gồ” lại phân biệt chúng.

  Cốc Cốc đề cao từ khóa trên thẻ tiêu đề, thẻ mô tả và trong phần nội dung, tần suất và số lượng xuất bản nội dung, traffic website,… Trong khi đó những tiêu chí này lại không phải là tất cả đối với Google, họ có nhiều tiêu chí đánh giá hơn, kiểm soát tốt hơn đối với những hành vi “lách luật”. Do đó, SEO theo kiểu Cốc Cốc lại có thể khiến bạn bị phạt trên Google.

  Tại sao Cốc Cốc vẫn có một phần người dùng yêu thích và ngày càng tăng trưởng hơn? Công cụ này cũng có những lợi thế riêng của mình như: tốc độ load nhanh, xuất hiện nút tải về mỗi khi xem video hay mp3,… gần đây còn có thêm chức năng nổi bật: chuyển file từ máy tính sang thiết bị di động thông qua trình duyệt.


  Với những phân tích trên, các chủ website nên làm SEO tốt trên Google bởi 3 nguyên nhân chính sau:


  • Google được phần lớn người dùng Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung sử dụng.
  • Hầu hết các tiêu chí của Cốc Cốc là “tập con” của các tiêu chí Google.
  • Tương lai để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm tốt hơn cho người dùng, có thể Cốc Cốc sẽ bổ sung những thuật toán mới mà Google hiện giờ đang áp dụng như lọc spam từ khóa, backlink xấu,…
  Và khi có kết quả kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google tốt thì khả năng cao bạn cũng sẽ có vị trí tốt trên Cốc Cốc. Thêm một lời khuyên cho các chủ website: bạn nên cập nhật thường xuyên về thuật toán trên cả hai sân chơi này.

  Tags: Sử dụng máy khuếch tán tinh dầu để thanh lọc không khí hiệu quả.

 2. lethanh

  lethanh Top 9

  Gia nhập:
  12/11/13
  Bài viết:
  139
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Trước khi Coccoc ra đời thì GG đã phổ biến trên toàn thế giới, tuy nhiên hiện nay ngươi dân Việt Nam cũng hay sử dụng CC vì phù hợp và đánh đúng sở thích "hiểu" người Việt hơn anh GG, nhưng do thói quen thì nhiều người hay sử dụng gg.
  Còn trong seo gg đã phải cải tiến biết bao nhiêu thuật toán để chánh tình trạng spam rồi nên việc gg khắt khe cũng là điều dễ hiểu.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...