1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Vì sao pagerank tụt hạng liên tục?

Thảo luận trong 'Seo Report - Blacklist Seo' bắt đầu bởi ruaconx11, 7/9/17.

Lượt xem: 65,082
 1. ruaconx11

  ruaconx11 Top 9

  Gia nhập:
  25/2/16
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  1
  Vì sao pagerank tụt hạng liên tục?

  Đối với các cửa hàng, doanh nghiệp thực hiện chiến dịch SEO website hay thuê các dịch vụ SEO tối ưu thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm thì việc các từ khóa SEO đột ngột bị mất thứ hạng, thậm chí biến mất trên Google thực sự là thảm họa. Việc từ khóa bị mất thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh, khiến cho doanh số bán hàng sụt giảm, đặc biệt đối với các cửa hàng, doanh nghiệp tập trung chủ yếu vào hoạt động kinh doanh trực tuyến. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho các từ khóa trên website bị giảm thứ hạng hoặc không còn tìm thấy trên công cụ tìm kiếm.


  1. Google thay đổi thuật toán

  Một trong số các nguyên nhân khá phổ biến khiến cho các từ khóa SEO trên website của bạn có thể bị mất thứ hạng đó chính là việc thay đổi thuật toán tìm kiếm của Google. Việc Google cập nhật thêm các thuật toán mới nhằm mục đích cải thiện chất lượng tìm kiếm của người dùng đồng thời hạn chế các website sử dụng các thủ thuật gian lận để có được các thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm số 1 thế giới này. Trong vài năm trở lại đây, Google thường xuyên thay đổi và cho ra mắt các thuật toán mới như thuật toán Google Panda (gấu trúc), Google Penguin (chim cánh cụt), Google Pigeon (chim bồ câu), Google Zebra (ngựa vằn) hay Google Hummingbird (chim ruồi). Đây là các thuật toán liên quan trực tiếp đến các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa SEO trên công cụ tìm kiếm Google, chính vì vậy mà khi Google thay đổi hay cập nhật thêm thuật toán mới, rất nhiều website bị sụt giảm vị trí xếp hạng từ khóa một cách nhanh chóng hoặc từ từ. Tuy nhiên nếu website của bạn bị giảm thứ hạng do thay đổi thuật toán nhưng bạn tin tưởng rằng mình tuân thủ một cách nghiêm ngặt các quy tắc của Google thì bạn có thể yêu cầu Google xem xét lại website của bạn.

  Ngoài ra, liên quan đến vấn đề này còn có một khái niệm khác đó chính là Google Dance, đây là khoảng thời gian các từ khóa SEO bị mất thứ hạng do Google đang cập nhật lại thứ tự website trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm trước khi nâng cấp hoặc đưa ra một thuật toán mới trên diện rộng. Khoảng thời gian này có thể dao động trong vài ngày và xảy ra ở bất kỳ thời điểm nào trong năm. Các website bị ảnh hưởng nhiều nhất của Google Dance là website mới, các từ khóa mới SEO hay các website thực hiện không đúng quy trình SEO theo tiêu chí Google đưa ra. Thông thường, nếu website của bạn sử dụng các phương pháp SEO an toàn, tập trung tối ưu nội dung tốt, xây dựng nguồn backlink chất lượng thì từ khóa có thể nhanh chóng trở lại vị trí sau một vài ngày.  2. Máy chủ hoạt động không ổn định

  Google thu thập dữ liệu của website thông qua các con bọ tìm kiếm Google Bot (hay Google Spider), tuy nhiên nếu máy chủ chứa dữ liệu website của bạn (Hosting hoặc Server) hoạt động không ổn định khiến cho website bị chậm, mất quá nhiều thời gian tải trang có thể khiến cho Google Bot không thể lấy được thông tin từ website của bạn.

  Nếu tình hình này xảy ra trong thời gian dài, Google có thể đánh rớt hạng website của bạn đồng thời các từ khóa SEO bị giảm thứ hạng hoặc loại bỏ trên công cụ tìm kiếm một thời gian. Do đó, bạn nên chọn một nhà cung cấp Hosting hoặc Server ổn định và có chất lượng dịch vụ tốt.


  3. Website bị mất liên kết hoặc tập tin Robots.txt có vấn đề

  Bộ phận thu thập dữ liệu của Google là Google Bot (hay Google Spider) có cơ chế hoạt động thông qua các đường link liên kết của website (URL) và tăng cường thu thập thông qua sơ đồ website (site map) được người quản trị website khai báo trong Google Webmaster Tools. Chính vì vậy mà nếu các liên kết website của bạn bị hỏng hoặc thay đổi sitemap có thể ảnh hưởng đến tiến trình thu thập thông tin trên website và điều này có thể khiến cho các từ khóa SEO bị giảm thứ hạng theo thời gian. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần tìm các link hỏng để sửa lỗi nhanh chóng còn đối với việc thay đổi sitemap thì nếu bạn tối ưu tốt hệ thống sơ đồ liên kết website thì các từ khóa có thể sớm trở lại vị trí.


  4. Website bị giảm PageRank hoặc mất backlink

  Backlink được xem là một yếu vô cùng quan trọng khi SEO từ khóa bởi nó được xem là các phiếu bầu để website của bạn có vị trí tốt trên công cụ tìm kiếm. Càng nhiều liên kết chất lượng đến website càng khiến cho PageRank của website mạnh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn xây dựng nguồn backlink từ các website kém chất lượng, không an toàn hoặc xây dựng các liên kết thiếu tự nhiên (mua bán backlink nhưng không đầu tư cho nội dung website) thì Google có thể giảm PageRank, yếu tố quan trọng để đánh giá uy tín và chất lượng website của bạn. Điều này khiến cho các từ khóa SEO bị rớt hạng trên công cụ tìm kiếm.

  Last edited: 21/12/17
 2. thathu1713

  thathu1713 Seo Newbie

  Gia nhập:
  12/12/17
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...