1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

HN Vật liệu đánh bóng kim loại: Khám phá công nghệ đỉnh cao cho bề mặt hoàn thiện

Thảo luận trong 'Mua bán link, trao đổi liên kết' bắt đầu bởi HoangSon781997, 23/5/23.

Lượt xem: 70
 1. HoangSon781997

  HoangSon781997 Top 9

  Gia nhập:
  18/8/18
  Bài viết:
  799
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]

  Vật liệu đánh bóng kim loại: Khám phá công nghệ đỉnh cao cho bề mặt hoàn thiện

  Kim loại đang ngày càng được ứng dụng nhiều hơn để sản xuất và đáp ứng nhu cầu hàng ngày của đời sống con người. Cùng với sự phát triển của xã hội thì việc sử dụng các vật liệu từ kim loại cũng đòi hỏi những yêu cầu cao hơn về chất lượng và thẩm mỹ. Để đảm bảo tính thẩm mỹ của sản phẩm thì một trong những bước không thể thiếu trong quá trình hoàn thiện đó là đánh bóng kim loại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về quá trình đánh bóng kim loại, những vật liệu đánh bóng kim loại đang được sử dụng hiện nay.

  Những kiến thức cơ bản về đánh bóng kim loại
  Kim loại hiện nay đang được ứng dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Đánh bóng kim loại là quá trình sử dụng những vật liệu để chà sát lên bề mặt kim loại với mục đích giúp sản phẩm trở lên sáng, bóng, mịn và có tính thẩm mỹ cao hơn. Cùng với quá trình phát triển của xã hội thì cách thức đánh bóng kim loại cũng có sự phát triển theo. Trước đây quá trình đánh bóng rất thô sơ, đòi hỏi tốn rất nhiều công sức, vật liệu, thời gian mà hiệu quả không cao, tính thẩm mỹ của sản phẩm không đảm bảo yêu cầu. Ngày nay với việc sử dụng nhiều loại đánh bóng kim loại khác nhau quá trình đánh bóng trở lên dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả hơn.

  Các bước cơ bản trong quá trình đánh bóng kim loại
  [​IMG]

  Với mục đích là đánh bóng kim loại tuỳ thuộc và mục đích sử dụng và những loại nguyên liệu khác nhau thì quy trình đánh bóng kim loại cũng khác nhau. Tuy nhiên các bước đánh bóng chung có thể kể đến đó là:

  – Đánh bóng thô: Sau khi chế tạo thì các sản phẩm sẽ được xử lý bề mặt ban đầu để tạo hình. Bước này sẽ chà hết bề mặt sản phẩm để tạo hình ban đầu.

  – Đánh bóng trung: Đây là bước tốn nhiều thời gian trong quá trình đánh bóng. Quá trình này là sử dụng các vật liệu đánh bóng kim loại để chà sát, làm mịn, đánh bóng bề mặt của sản phẩm sâu hơn. Kết thúc quá trình này sản phẩm cơ bản đã đảm bảo độ bóng, độ mịn như yêu cầu.

  – Đánh bóng tinh: đây là bước cuối cùng hoàn thiện sản phẩm. Ở bước này sẽ sử dụng những vật liệu đánh bóng kim loại để đánh bóng một cách triệt để và tạo hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất cho sản phẩm.

  Xem thêm: Cách đánh bóng inox: Kỹ thuật tối ưu để làm sáng bóng bề mặt

  Những Vật liệu đánh bóng kim loại thường dùng đi kèm
  [​IMG]

  Quá trình đánh bóng đòi hỏi sử dụng nhiều loại vật liệu đánh bóng khác nhau tuỳ thuộc vào mục đích và mức độ mài bóng. Tuy nhiên có thể chia ra làm 2 loại nguyên Vật liệu đánh bóng kim loại chính được sử dụng trong quá trình đánh bóng gồm:

  – Công cụ sử dụng để đánh bóng:

  Từ khi sơ khai đến nay thì quá trình đánh bóng đều cần sử dụng các công cụ đánh bóng, ở trạng thái thủ công thì công cụ chủ yếu là các miếng nhám, vải mềm, … còn ở mức độ cao hơn thì sử dụng máy đánh bóng, máy cầm tay, máy điện phân, máy đánh bóng bằng dung dịch, …

  – Vật liệu tiêu hao trong quá trình đánh bóng:

  Cùng với việc sử dụng máy móc thì đòi hỏi phải có các vật liệu tiêu hao đi kèm, đối với các loại máy đánh nhám, đánh bóng bề mặt thì yêu cầu sử dụng các vật liệu như kem đánh bóng, lơ đánh bóng, bột đánh bóng,… còn đối với các phương pháp phức tạp như đánh bóng điện phân hay đánh bóng bằng phương pháp hoá học thì đòi hỏi nhiều loại vật liệu đánh bóng khác như các loại dung dịch đánh bóng điện hoá kim loại, dung dịch tẩy rửa, …

  Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp những Vật liệu đánh bóng kim loại khác nhau. Tuy nhiên để tìm kiếm nhà sản xuất, phân phối các vật liệu đảm bảo yêu cầu về giá cả phải chăng, chất lượng tốt, hiệu quả sử dụng cao thì một trong những đơn vị đang được đánh giá cao đó là Công ty TNHH xuất nhập khẩu Juheng. Để biết thêm chi tiết về những sản phẩm vật liệu đánh bóng kim loại hãy truy cập ngay địa chỉ của chúng tôi tại: https://vatlieudanhbong.vn hoặc liên hệ với số hot line: 0968.968.190/0399.931.603 để được tư vấn trực tiếp.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...