1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Vấn đề PR của google chính là cơ hội lớn cho Bing?

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi thegioiseo, 15/7/13.

Lượt xem: 2,767
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  Google có vấn đề PR? (PR ở đây không phải là viết tắt PageRank, tôi muốn ám chỉ nghĩa gốc của PR – Public Relations) .
  Như bạn đã thấy, Google đã không cân bằng được nội dung về những thành công và cải tiến. Họ nghĩ việc PR là không cần thiết khi đã chiếm tới 70% thị trường tìm kiếm, dường như không có một đối thủ nào có thể cạnh tranh với họ.

  Nhưng, bởi vì gần đây Bing đã tăng thị phần ( nói chung và mối quan hệ của họ với Facebook và Siri nói riêng), Google sẽ cần phải chú ý nhiều hơn hơn đến chiến lược truyền thông của họ.

  [​IMG]

  Những năm trước đây, Webmaster không có cách nào để giao tiếp với Google. Họ chỉ có thể phân tích logfiles và viết chương trình đơn giản để áp dụng và sửa lỗi cho trang web của họ, họ không có cơ hội để có được dữ liệu trực tiếp từ Google.

  Sự có mặt của Webmaster Tools & Matt Cutts
  Bây giờ, như các bạn đã biết, chúng ta đã có Webmaster Tools
  Chúng ta có Google Webmasters trên kênh YouTube, nơi Matt Cutts (phát ngôn viên bổ nhiệm của Google) giải đáp những thắc mắc sau khi phân tích và giải mã. Và thậm chí có thể theo dõi tin tức và quan điểm của Cutts về những sự kiện lớn thông qua @ mattcutts Twitter . Điều này thật tuyệt vời, webmaster và cũng như SEO-er rất biết ơn Google về hành động này.

  Thế nhưng, Google có một trở ngại lớn trong Marketting nội dung, vấn đề này nảy sinh ra từ cơ cấu tổ chức của họ. Nội dung của Google bị thiên về phía những điều sai trái mà webmaster đang thực hiện , chứ không ca ngợi về những điều đúng đắn mà họ làm. Đây là một khó khăn lớn để vượt qua, bởi vì làm sao để có thể quảng cáo tốt? điều này không thể diễn tả bằng hành động trừ khi Google cho chúng ta biết những gì chúng ta có thể làm để mọi việc trở nên tốt hơn ?

  Ví dụ như: Matt Cutts, người đứng đầu đội chống spam của Google về nội dung chất lượng, một kĩ sư về Spam - và tất cả các tiêu cực đi kèm với nó

  Chúng tôi không có cơ hội để thảo luận trực tiếp với nhóm chất lượng tìm kiếm. Matt rất vui long khi gửi đi các tin nhắn để hỗ trợ chung ta, nhưng thành thật mà nói, đó thực sự là tất cả những gì anh ấy có thể làm. Chúng tôi không được trực tiếp trao đổi với những người đang cố gắng để cải thiện thuật toán cho "các trang web tốt." Và trong khi có rất nhiều ví dụ về các trang web xấu, thì lại có rất ít ví dụ về các trang web đã thực hiện tốt.

  Đừng hiểu lầm, tôi không nói rằng Matt ko giỏi trong lĩnh vựa PR, bởi vì thẳng thắn mà nói, anh ấy thật tuyệt vời.
  Bỡi lẽ rằng Googler nói chung được đào tạo rất tốt để theo đúng nguyên tắc của công ty và mà lại không được kiểm tra trong nội bộ một cách thường xuyên. Chính vì thế, mỗi khi Matt Cutts đưa ra những câu trả lời hoặc bài viết nổi tiếng trên trang Twitter của mình về một số tinh chỉnh mới của các thuật toán, thì điều này được xem là hành động tiêu cực tiêu cực.

  Với phiên bản cập nhật mới nhất của Penguin, đã có rất nhiều phản ứng dữ dội. Mọi người nói, "Tại sao bạn không ngừng việc luôn tập trung vào những người đang làm sai và bắt đầu khen thưởng cho những người ở làm đúng?" Câu trả lời là: đó không phải là công việc của Matt.

  Có những người làm việc ở Google đang nghĩ ra phần thưởng cho các trang web tốt, nhưng là người duy nhất chúng ta có thể nói chuyện với chỉ là Matt.Công việc của anh ấy chính là xóa bỏ thói quen xấu – spam ra khỏi cộng động mạng, chứ không phải là xoa đầu và khen ngợi khi chúng ta tạo ra thành quả nào đấy. Đó là không phải là điều duy nhất Matt muốn làm. Nhưng bạn có thể nhận ra từ cuộc trò chuyện qua Twitter dưới đây, khi matts nói về những điều anh ấy muôn thực hiện :

  [​IMG]

  Anh ấy thực sự rất rất ghét việc Spam

  [​IMG]

  Bing & Duane Forrester
  Bing, mặt khác, đã làm rất tốt công việc thúc đẩy những điều đúng đắn. Phát ngôn viên của họ, Duane Forrester, là Giám đốc chương trình cao cấp và Giám đốc Bing Webmaster Tools. Trong khi ông và Matt đều là những chàng trai đẹp ai có tài năng, Duane dành rất nhiều cơ hội để nói với chúng ta về những điều tốt đẹp và thú vị Bing đang làm.

  Bing có chiến dịch PR tích cực tốt hơn so với Google, và chiến lược PR của họ đã cân bằng tốt hơn cách họ trao đổi với webmaser. Ngôn ngữ của họ nhẹ nhàng và mang tính tích cực hơn:

  [​IMG]

  Chúng tôi kể cho Duane nghe về thời gian khó khăn và nói đùa tại các buổi gặp mặt , nhưng thực tế là Duane đã cung cấp cho webmaster nhiều hơn về những gì tạo nên một tìm kiếm chất lượng, rõ ràng Bing Webmaster Tools cung cấp cho webmaster nhiều dữ liệu hơn Google Webmaster Tools không.

  Mối quan hệ “ yêu - ghét” về Bing và Google
  Tất cả điều này góp phần vào tình yêu/ghét của chúng tôi với Google và Bing. Chúng tôi yêu thích Google bởi vì Google cung cấp cho chúng ta những công cụ tuyệt vời và họ quản lý phần lớn lưu lượng truy cập. Nhưng, chúng tôi không thích cách truyền thông của Google.

  Chúng tôi yêu thích Bing bởi vì những công cụ tuyệt vời và những thông tin mà họ cung cấp, nhưng chúng tôi mong muốn, các biểu mẫu sẽ lớn hơn. Cùng với sự phát triển Bing, Google có thể sẽ thay đổi chiến thuật truyền thông của họ.

  [​IMG]

  Trong tương lai, có thể thay vì cung cấp những “ thông tin tiêu cực” như gần đây trên Youtube, Cutts có thể sẽ cung cấp một số dấu hiệu chất lượng tích cực và thậm chí một số ví dụ về các trang web tích cực thi đua

  [​IMG]

  Một ngày làm CEO?
  Nếu tôi giành được chiến thắng trong cuộc thi "Một ngày làm CEO" của Google, ngoài việc mua sắm điên cuồng, tôi muốn thay đổi suy nghĩ của Matt. Anh ấy rõ ràng đã có những ý tưởng độc đáo, và trong khi anh ta ghét Spam, anh ấy nên đánh giá cao chất lượng. Tôi muốn cho anh nhiều thời gian hơn để giao tiếp một cách tích cực về cải tiến tìm kiếm của Google, thay vì anh chỉ tập trung vào spam.

  Người đối lập với Matts là Maile Ohye, một Googler nổi tiếng - người đang tập trung vào việc cải thiện Google cho các nhà phát triển . Cô ấy là người mà chúng ta phải cảm ơn cho những "sự thay đổi" về các thách thức hàng ngày mà các nhà phát triển phải đối mặt. Cô thường xuyên phát biểu tại các sự kiện SMX.

  Có lẽ Matt sẽ được xem là ứng cử viên sáng giá nhất tại SXSW năm nay, nếu ông đề nghị đổi tên " tối ưu hóa công cụ tìm kiếm” thành một thông điệp tích cực "tìm kiếm kinh nghiệm tối ưu hóa." . Điều này không phù hợp với Web spam, vì vậy có lẽ đó sẽ là tất cả những gì chúng ta sẽ nghe được từ Matt.

  Những Googler khác cần thay đổi những gì quan niệm bấy lâu . Hãy tưởng tượng sẽ như thế nào nếu Google tích cực truyền thông? Tôi từ lâu đã cho rằng tất cả các chiến thuật SEO tốt đều bắt nguồn từ các nguyên tắc về khả năng sử dụng. Google có khả năng và sức mạnh thực tế hóa định nghĩa mới này của SEO.

  - Bài viết của Jenny Halasz (SEL)
  - Ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi phát hành lại bài viết này.

  vanluc88 thích bài này.
 2. sieuthiwebsitedep.com

  sieuthiwebsitedep.com Top 10

  Gia nhập:
  17/9/12
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  sieuthiwebsitedep.com
  Web:
  Thử tưởng tượng một ngày nào đó Google bị tụt hậu, và Bing sẽ vượt google trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến của Việt Nam?
 3. QuanBuiSEO

  QuanBuiSEO Seo Newbie

  Gia nhập:
  15/7/13
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Cửa cho bất cứ công cụ tìm kiếm nào có thể vượt qua google là tìm kiếm trên thiết bị di động. Trên máy tính thì thuật toán không thể bằng google được =.=.
 4. onapnhatlinh.com

  onapnhatlinh.com Top 8

  Gia nhập:
  12/9/12
  Bài viết:
  391
  Đã được thích:
  33
  Web:
  Rất khó để nói đến việc có công ty nào cùng lĩnh vực mà vượt qua đc gg
 5. Kut3No1

  Kut3No1 Top 8

  Gia nhập:
  3/12/11
  Bài viết:
  327
  Đã được thích:
  28
  Web:
  Không thể nói là không thể vượt mặt Google, nhưng do anh em SEOer chúng ta đang bám rễ vào Google nên mong ông lớn này ngày càng to hơn [-O
 6. mitmat

  mitmat Top 9

  Gia nhập:
  12/4/12
  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  21
  Web:
  Dạo này mình thấy thống kê người dùng tìm kiếm từ bing cũng khá nhiều :D
 7. nghiemgiahoa

  nghiemgiahoa Top 9

  Gia nhập:
  14/11/11
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  4
  Web:
  cũng chưa biết được một ngày xa vời. Bing sẽ ra sao. việc trước mắt mà tôi đã làm đó là vừa chơi cùng gg. vừa chơi với bing. Nếu coccoc thay đổi hơn nữa. tôi cũng sẽ chơi với nó. và hiện tại cũng có một vài tác vụ thực hiện với coccoc.
  Chẳng biết được. một ngày chính sách thay đổi như anh trung quốc thì coccoc lại lên ngôi cũng nên :D
 8. freelancervn

  freelancervn Top 9

  Gia nhập:
  16/5/13
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  9
  Bing sống được nhờ vào hệ điều hành win 7,8 hỗ trợ IE mặc định với công cụ tìm kiếm Bing mặc định, mình nghĩ bing ko thể vượt mặt google đc, Bing chỉ dùng cho người dùng ít hiểu biết về máy tính thôi, chứ người dùng máy tính thường xuyên họ đều cài thêm Chrome, Firefox để duyệt web và đương nhiên 2 trình duyệt này hỗ trợ mặc định công cụ tìm kiếm Google rồi
 9. huytb07t1

  huytb07t1 Top 8

  Gia nhập:
  3/7/11
  Bài viết:
  288
  Đã được thích:
  25
  Nói Bing nhờ vào Win 7,8 thì Google cũng nhờ vào Chrome, firefox như bạn nói à, tào lao.
  Bing ở VN chưa phát triển mấy, Bing ra sau nhưng một ngày nào đó nó cũng sẽ sánh vai cùng Google.
 10. rophi

  rophi Top 9

  Gia nhập:
  26/4/12
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Đang bị google nhòm ngó muốn có ji đó thay đổi như Bing mạnh hơn chả hạn
 11. giant.haboob

  giant.haboob Top 9

  Gia nhập:
  9/11/12
  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  http://www.bin.vn/
  Web:
  Hoàn toàn có thể, hiện nay thì Google không còn giữ vị trí số 1 tại 1 số quốc gia trên thế giới rồi
 12. chienpm

  chienpm Top 10

  Gia nhập:
  17/6/11
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hanoi
  Web:
  Ở Việt Nam mình thì GG vẫn đang là số một, chứ em thấy ở nước ngoài, GG cũng chỉ chiếm có 60-70% người dùng! Liệu có ngày ở VN mình cũng thế! Em đang đợi điều đó :D
 13. vq_duy

  vq_duy Top 7

  Gia nhập:
  29/9/10
  Bài viết:
  1,172
  Đã được thích:
  80
  Web:
  Đồng quan điểm là cửa số 1 chỉ có trên thị trường di động , khi mà bố cục thị trường còn chưa phân rõ :) chứ máy tính thì xem ra hơi khó đánh đổ vị trí top of mind của google
 14. tripcentral

  tripcentral Seo Newbie

  Gia nhập:
  29/4/13
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Việc PR của 2 ông to này khó mà đề cập. Tuy không thấy PR của Google rõ ràng bấy lâu nay vì nó đã nằm trên đà phát triển ổn định...
 15. phonghp0106

  phonghp0106 Seo Newbie

  Gia nhập:
  12/7/13
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Một số thống kê có thể bạn chưa biết:

  Số lượng website


  634 triệu là số website đang hoạt động trên toàn cầu (tính đến tháng 12/2012).
  51 triệu là số website mới xuất hiện trong năm 2012.
  191 triệu là số lượt người truy cập vào Google tại Mỹ trong tháng 11/2012.
  87,8 triệu là số lượng blog trên trang Tumblr.
  17,8 tỉ là số lượt xem Tumblr.
  59,4 triệu là số trang blog WordPress trên toàn thế giới.
  43% là tỉ lệ website trong 1.000 địa chỉ hàng đầu, được đặt tại các máy chủ ở Mỹ.
  48% là tỉ lệ blog trong 100 blog hàng đầu chạy WordPress.
  75% là tỉ lệ trang web trong số 10.000 website hàng đầu được xây dựng từ phần mềm mã nguồn mở.

  Mạng xã hội

  1 tỉ người là số người dùng Facebook (tính đến hết tháng 10/2012).
  47% là tỉ lệ nữ giới dùng Facebook.
  40,5 là độ tuổi trung bình của người dùng Facebook.
  2,7 tỉ là số lượt nhấn nút "like" mỗi ngày trên Facebook (thống kê tháng 2/2012).
  24,3% trong số 10.000 website hàng đầu có tích hợp Facebook.
  85.962 là lượng bài đăng hàng tháng trên mỗi trang Facebook tại Brazil, quốc gia có người dùng Facebook tích cực nhất.
  200 triệu là số người dùng Twitter có đăng nhập sử dụng mỗi tháng, Twitter vượt qua mốc này vào tháng 12/2012.
  37,3 là độ tuổi trung bình của người dùng Twitter.
  327.452 là số lượt tweet mỗi phút trên Twitter khi ông Barack Obama tái đắc cử Tổng thống Mỹ.
  9,66 triệu là số lượt "tweet" trong thời gian diễn ra lễ khai mạc Thế vận hội 2012 được tổ chức tại thủ đô London của Anh.
  175 triệu là số lượng trung bình lượt tweet được gửi đi mỗi ngày trong năm 2012.
  51 là số lượng trung bình follower (người theo dõi) của một người dùng Twitter.
  163 tỉ là tổng số lượt tweet kể từ khi Twitter bắt đầu hoạt động. Twitter vượt qua mốc này hồi tháng 07/2012.
  123 là số lượng nguyên thủ quốc gia có tài khoản Twitter.
  187 triệu là số người sử dụng LinkedIn (tính đến tháng 9/2012).
  44,2 là độ tuổi trung bình của người dùng LinkedIn.
  135 triệu là số người dùng Google+ hàng tháng.
  5 tỉ là số lượt nút "+1" trên Google+ được sử dụng mỗi ngày.

  Người dùng Internet

  2,4 tỉ là số người sử dụng Internet trên toàn cầu.
  1,1 tỉ là số người dùng Internet tại châu Á.
  519 triệu là số người dùng Internet tại châu Âu.
  274 triệu là số người dùng Internet tại Bắc Mỹ.
  255 triệu là số người dùng Internet ở Mỹ Latin/Caribbean.
  167 triệu là số người dùng Internet ở châu Phi.
  90 triệu là số người dùng Internet ở Trung Đông.
  24,2 triệu là số người dùng Internet ở châu Đại dương/Australia.
  565 triệu là số người dùng Internet tại Trung Quốc, đông hơn bất kì một quốc gia nào trên thế giới.
  42,1% là tỉ lệ dùng Internet ở Trung Quốc.  Thiết bị di động

  1,1 tỉ là số thuê bao điện thoại thông minh (smartphone) trên toàn cầu.
  5 tỉ là số người dùng điện thoại di động.
  5,3 tỉ là số lượng điện thoại di động.
  1,3 tỉ là số smartphone đang được sử dụng trên toàn cầu tính tới cuối năm 2012.
  465 triệu là số smartphone Android bán ra trong năm 2012.
  31% là tỉ lệ người dùng Internet tại Mỹ sử dụng máy tính bảng hoặc máy đọc sách điện tử.
  13% là tỉ lệ lưu lượng Internet dùng bởi thiết bị di động.
  1,3 exabyte là lưu lượng ước tính của dữ liệu di động toàn cầu mỗi tháng trong năm 2012
  59% là tỉ lệ lưu lượng dữ liệu di động toàn cầu thuộc về video.
  500 MB là lưu lượng dữ liệu tiêu tốn mỗi tháng bởi một người dùng smartphone bình thường.
  504 Mbps là tốc độ kết nối mạng di động trung bình toàn cầu (đối với điện thoại di động nói chung).
  1.820 Kbps là tốc độ kết nối mạng di động trung bình toàn cầu (đối với riêng smartphone).

  Tên miền

  246 triệu là số lượng đăng kí tên miền thuộc tất cả các tên miền hàng đầu.
  329 là số lượng tên miền hàng đầu.
  100 triệu là số lượng tên miền đuôi "com" vào cuối năm 2012.
  14,1 triệu là số lượng tên miền đuôi "net" tính tới cuối năm 2012.
  9,7 triệu là số lượng tên miền có đuôi "org" tính tới cuối năm 2012.
  6,7 triệu là số lượng tên miền ".info" vào cuối năm 2012.
  2,2 triệu là số lượng tên miền ".biz" tính tới cuối năm 2012.
  32,44% là thị phần của GoDaddy.com, nhà cung cấp tên miền hàng đầu thế giới.
  2,45 triệu USD là giá của Investing.com, tên miền đắt nhất được bán trong năm 2012.

  Email

  2,2 tỉ là số người sử dụng email trên toàn cầu.
  144 tỉ là tổng số lượt truy cập email mỗi ngày trên toàn cầu.
  425 triệu là số người đăng kí dùng Gmail của Google có đăng nhập sử dụng, đưa Gmail trở thành dịch vụ email hàng đầu trên thế giới.
  61% là tỉ lệ email được xem là không cần thiết.
  68,8% là tỉ lệ email thuộc nhóm thư rác (spam).
  50,76% là tỉ lệ thư rác chuyên quảng cáo dược phẩm. Đây cũng là loại thư rác phổ biến nhất.
  0,22% là tỉ lệ email trên toàn thế giới có liên quan tới trò lừa đảo.

  Công cụ tìm kiếm


  1.200 tỉ là số lượt tìm kiếm trên Google trong năm 2012.
  67% là số thị phần của Google trên phân khúc tìm kiếm trực tuyến ở Mỹ (tháng 12/2012).
  Nguồn:VnEconomy​
 16. phimchautinhtri

  phimchautinhtri Top 9

  Gia nhập:
  12/10/12
  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  18
  Càng pr để người ta không để ý đến sau đó bùng lên

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...