1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Vai trò của Mobile trong kinh doanh trực tuyến

Thảo luận trong 'Mobile marketing' bắt đầu bởi minh_subiz, 20/11/14.

Lượt xem: 211,152
 1. minh_subiz

  minh_subiz Top 8

  Gia nhập:
  2/4/13
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  39
  Sử dụng những lời khuyên dưới đây để chuẩn bị đón đầu cuộc cách mạng tìm kiếm thông tin bằng điện thoại thông minh (smartphone).

  Theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi comScore, số người ở Mỹ sử dụng smartphone như iPhone, Blackberries, và Droids đã nhiều hơn gấp đôi trong năm qua. Trong số đó, gần 22.5 triệu người tương đương với 35% tổng số người dùng, sử dụng thiết bị di động để truy cập tin tức và thông tin trên internet như một hoạt động cơ bản thường ngày.

  [​IMG]
  Tối đa các hoạt động được tối ưu trên di động. Hãy tận dụng hành vi sử dụng điện thoại của khách hàng để tăng doanh số bán hàng!

  Và năm nay, số người sử dụng smartphone được kỳ vọng sẽ tăng vọt hơn nữa khi nhiều công ty như T-mobile, AT&T, Spring, và thậm chí là Google chuẩn bị tung ra nhiều sản phẩm di động chạy trên nền android, Thực tế, nhiều chuyên gia dự đoán rằng chức năng của trình duyệt web di động có thể thay thế cho máy tính cá nhân trong vòng 5 năm tới.

  Những công cụ trực tuyến mà con người đang sử dụng để tìm kiếm và chia sẻ thông tin bằng thiết bị di động đang dần thay đổi. Bài nghiên cứu của comScore đã chỉ ra rằng số lượng người sử dụng điện thoại thông minh để truy cập mạng xã hội hoặc các blog đã tăng gần 427% trong năm qua, nhiều hơn bất kì các thiết bị nào khác.

  Vậy thì điều đó có ý nghĩa gì với bạn?

  Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình đi đầu trong cuộc bùng nổ cư dân trực tuyến thì bạn cần phải hiểu cách mà họ sử dụng các thiết bị di động để truy cập và chia sẻ thông tin. Bạn muốn doanh nghiệp của mình gắn kết với khách hàng và xây dựng mối quan hệ làm ăn lâu dài thì bạn cần biết các trang mạng cộng đồng nơi mà họ thường xuyên truy cập, và hiểu được cách mà họ giao tiếp với những người khác.

  Dưới đây là 5 điều quan trọng bạn cần làm để đảm bảo cho doanh nghiệp của mình có một tiền đề nhằm tận dụng lợi thế trong cơn bão truyền thông di động.

  1. Hãy chắc rằng trang web của bạn có giao diện thân thiện với điện thoại di động
  Người dùng điện thoại di động là những người thiếu kiên nhẫn. Họ muốn có thông tin một cách tức thì. Vì vậy, bạn phải chắc chắn rằng trang web của mình sẽ truyền tải thông tin một các nhanh chóng và có ích cho họ. May mắn là có rất nhiều cách để tạo ra một phiên bản di động nhanh chóng cho trang web của bạn. Nếu bạn sử dụng wordpress, nó sẽ cung cấp nhiều tiện ích giúp bạn tạo ra một phiên bản web thân thiện với điện thoại. Hoặc là bạn có thể sử dụng một số công cụ chuyển đổi như MoFuse và MOBIFY để làm công việc này.

  [​IMG]
  Kiểm soát toàn bộ cuộc nói chuyện với khách hàng của bạn chỉ trong lòng bàn tay.

  2. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn đã được tối ưu hóa cho việc tìm kiếm trên thiết bị di động
  Bạn có biết rằng cả Google và Bing đều có những giao thức riêng biệt để tìm kiếm nội dung trên di động? Và hiện tại, họ đang hướng tới việc tìm kiếm mà kết quả hiện ra tuy ít hơn nhưng sẽ tập trung chính xác hơn. Vì vậy, trang web của bạn càng sớm được tối ưu hóa thì nó sẽ càng có cơ hội được hiển thị trước hàng triệu người dùng thiết bị di động.

  3. Bắt đầu bằng một trang fanpage trên Facebook
  Có rất nhiều người dùng thiết bị di động hoạt động trên Facebook, một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới. Vì vậy, bằng việc khuyến khích khách hàng đăng kí theo dõi Fanpage của bạn, bạn có thể dùng Facebook để giữ liên lạc với họ và chia sẻ thông tin về doanh nghiệp của mình.

  4. Tham gia vào Twitter
  Tương tự, ta có thể áp dụng điều được nói ở phần 3 cho mạng xã hội Twitter – một trong những trang xã hội phát triển nhanh nhất – vì người dùng điện thoại thông minh có thể dễ dàng truy cập và chia sẻ thông tin trên Twitter. Nếu ngay bây giờ bạn bắt đầu xây dựng mối quan hệ với khách hàng thông qua Twitter, bạn sẽ đi trước các đối thủ cạnh tranh “hàng năm ánh sáng” khi cuộc cách mạng smartphone phát huy hết khả năng của nó.

  5. Hãy chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn được hiển thị trên Google Maps
  Phần lớn những người sử dụng điện thoại di động dùng Google Maps như là một cách đầu tiên để tìm kiếm một doanh nghiệp địa phương và con số này đang ngày càng tăng lên. Bạn cần phải chắc chắn rằng trang web của mình phù hợp với những tiêu chuẩn của Google. Chúng ta có thể tham khảo các tiêu chuẩn tại đây.

  6. Khuyến khích khách hàng xem qua doanh nghiệp của bạn trên Yelp hoặc FourSquare
  Yelp là một trang web đánh giá các doanh nghiệp và có người dùng ở nhiều thành phố trên khắp thế giới. Hàng tháng, có hơn 26 triệu người sử dụng Yelp để tìm kiếm thông tin về hơn 20 loại hình doanh nghiệp khác nhau. FourSquare về bản chất là một công cụ tương tự như vậy. Các thành viên sử dụng FourSquare để thông tin về các doanh nghiệp tại nơi ở của mình. Bạn cũng có thể viết một bài đánh giá và giới thiệu địa điểm của bạn cho các thành viên FourSquare.

  Nếu bạn đang nỗ lực để xây dựng doanh nghiệp thì ngay bây giờ chính là thời điểm để bạn tạo dựng chiến lược tiếp thị trên điện thoại di động một cách hiệu quả. Cuộc cách mạng điện thoại di động đang diễn ra từng ngày, và tiếp thị trực tuyến đã dạy chúng ta môt điều là: để thành công bạn cần đưa doanh nghiệp của mình tới gần hơn với người tiêu dùng. Và điều đó có nghĩa là chúng ta có thể tới gần khách hàng ngay trên chính chiếc smartphone của họ.

  Nguồn Subiz.com - Phần mềm Live chat

  nhutitMaidhtmhn thích bài này.
 2. kennymanh

  kennymanh Top 9

  Gia nhập:
  31/10/14
  Bài viết:
  216
  Đã được thích:
  18
  Hiện nay xu hướng tìm kiếm trên các thiết bị di động tăng vọt vì vậy các doanh nghiệp nên thiết kế giao diện thân thiện với các thiết bị động.mobile là một điểm đến của kinh doanh trực tuyến.
 3. Đường Bất Á

  Đường Bất Á Top 9

  Gia nhập:
  17/11/14
  Bài viết:
  303
  Đã được thích:
  21
  Web:
  Khi mà các thiết bị di động đang lên ngôi, thì việc thiết kế web theo chuẩn responsive là điều hết sức cần thiết nhé. Vd như người mua hàng như quần áo, thường thì toàn tìm kiếm bằng điện thoại hoặc máy tính bảng không thôi.
 4. Japan2014

  Japan2014 Top 9

  Gia nhập:
  18/3/14
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  2
  Bên subiz bây giờ PR ác thế nhỉ, định phủ tràn các diễn đàn seo ak. Nói chung cần thì dân tình sẽ tìm thôi, bây giờ gần như site nào chẳng dùng subiz hoặc zophim
  minh_subiz thích bài này.
 5. vuhongan

  vuhongan Top 9

  Gia nhập:
  4/11/14
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  Hà Nội
  ở nước ta hiện tại nguòi dùng smartphone khá đông và đang tăng lên. Tuy nhiên, có khi đại đa số dùng smartphone vào giải trí, làm đồ trang sức chứ k fải là dùng vào mục đích mua sắm các kiểu. Thêm nữa là việc thanh toán quá mobile chưa phổ biến lắm
  minh_subiz thích bài này.
 6. minh_subiz

  minh_subiz Top 8

  Gia nhập:
  2/4/13
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  39
  Cũng là một phần góp ích để anh em có thêm thông tin trao đổi. Hy vọng được song hành cùng thành viên Thegioiseo
 7. sunbaekue

  sunbaekue Top 9

  Gia nhập:
  13/7/14
  Bài viết:
  158
  Đã được thích:
  13
  Web:
  đồng ý vs bạn nhưng chỉ là bây giờ thôi, tầm thêm 2-3 năm sau, mọi thứ giao dịch chắc sẽ qua những cú click trên đt. Thế nên định hướng trên DDT bây giờ sẽ giúp ích rất nhiều
 8. michealphe

  michealphe Top 9

  Gia nhập:
  19/11/14
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hồ chí Minh
  Web:
  Mình nghỉ thiết kế web theo chuẩn responsive giúp người dùng truy cập tốt hơn với lại giao diện cũng chuẩn cho mobile.
 9. htarch

  htarch Seo Newbie

  Gia nhập:
  21/11/14
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Hiện tại số lượng người dùng tìm kiếm bằng điện thoại rất nhiều, bản thân mình thích tìm kiếm trên điện thoại hơn vì thời gian mình ngồi máy đa số là làm việc chứ ko phải google!
 10. toilabang123

  toilabang123 Top 9

  Gia nhập:
  16/4/14
  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  Hiện tại mọi người đang theo xu hướng này để thay thế email marketing thì phải, nhưng chi phí bỏ ra cũng khá cao @@
 11. htarch

  htarch Seo Newbie

  Gia nhập:
  21/11/14
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Mình nghĩ nên đầu tư theo hướng APP của mobile. Chèn link vào các ứng dụng là có thể tăng một lượng view đáng kể!
 12. ntvim88

  ntvim88 Seo Newbie

  Gia nhập:
  13/2/15
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Rất hay,
  Smartphone đang chiếm tới 50% dân số VN, sẽ là công cụ mạnh để bán hàng
 13. bichthuy2294

  bichthuy2294 Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/1/15
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Mobile bây giờ chiếm khoảng 50 % visit của 1 site rồi. Nếu tối ưu giao diện Mobile tốt thì sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng
 14. o0okool125

  o0okool125 Top 9

  Gia nhập:
  24/3/14
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  6
  nhưng thường chèn link như vậy họ thường ít ở lại, như mình mình toàn tắt ngay. như vậy cũng không tốt lắm
 15. doibanglaixe

  doibanglaixe Top 9

  Gia nhập:
  17/12/14
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Tối đa các hoạt động được tối ưu trên di động. Hãy tận dụng hành vi sử dụng điện thoại của khách hàng để tăng doanh số bán hàng!
 16. mesonnuoc79

  mesonnuoc79 Top 7

  Gia nhập:
  5/3/14
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  529
  Web:
  các điện thoại thông minh thì ngày càng được người tiêu dùng sử dụng nhiều. Việc thiết kế Web của mọi người trên mạng cũng ngày càng phong phú hơn. Nếu ai có các ý tưởng thiết kế Web hay thì sẽ thành công trong lĩnh vực này
 17. dinhquanvuong1

  dinhquanvuong1 Top 9

  Gia nhập:
  11/7/12
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  4
  Tất cả cũng chỉ vì một mục đích là tăng doanh số bán hàng
 18. Maidhtmhn

  Maidhtmhn Top 9

  Gia nhập:
  23/7/15
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  2
  Web:
  bây giờ số lượng người lên mạng bằng smartphone lớn hơn lên bằng lap rồi nên việc kinh doanh trên mobile là rất hiệu quả
 19. seovietmy07

  seovietmy07 Top 9

  Gia nhập:
  19/8/15
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  3
  thời đại bùng nổ smartphone thì không thể xem nhẹ mobile marketing
 20. duongthidinh

  duongthidinh Top 9

  Gia nhập:
  13/4/15
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  cũng nên chú trọng đến mobile marketing vì hiện tại hầu như phát triển khá cao.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...