1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Vài điều về Backlink trong làm seo

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi daithinhphat, 5/3/21.

Lượt xem: 3,440
 1. daithinhphat

  daithinhphat Top 9

  Gia nhập:
  19/1/15
  Bài viết:
  311
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Trong làm seo có hàng chục hàng trăm yếu tố quyết định website của bạn có lên top hay không. Trong đó backlink là yếu tố "quyền lực" hàng đầu. Cùng tìm hiểu về các tiêu chí đánh giá chất lượng của một backlink và cách xây dựng backlink hiệu quả như thế nào nhé!

  5 tiêu chí đánh giá chất lượng backlink


  Không phải backlink nào cũng tốt cho làm seo, chỉ những cái thực sự chất lượng mới mang lại hiệu quả seo tổng thể tốt, đưa web tăng hạng. Dưới đây là 5 tiêu chí đánh giá chất lượng backlink:
  • Backlink trên trang có nội dung cùng chủ đề
  • Backlink trên các trang web uy tín (nhiều traffic, có thương hiệu, tổ chức chính phủ, báo chí)
  • Vị trí đặt Backlink: Vị trí nổi bật và nên đặt trong nội dung bài viết (textlink, profile, comment không bằng trong nội dung bài)
  • Số lượng backlink out: Đặt Backlink trên 1 trang có ít link out ra ngoài sẽ tốt hơn. Nếu 1 trang có nhiều link out ra ra 1 trang khác thì chỉ có backlink đầu tiên là có giá trị.
  • Content và traffic: Backlink đặt trên trang web có nội dung tổng thể tốt thì càng có giá trị. Backlink đặt trên trang web có càng nhiều traffic thì càng có giá trị (
  10 cách xây dựng backlink hiệu quả

  Để xây dựng được nguồn backlink chất lượng có 10 cách sau bạn có thể tham khảo:

  • Xây dựng nội dung có giá trị sau đó chia sẻ lên các mạng xã hội
  • Tạo blog, PBN chia sẻ kiến thức hữu ích và có giá trị, sau khi PBN, Blog có độ uy tín, có traffic rồi đặt Backlink về trang cần SEO.
  • Mua gues post trên PBN cùng chủ đề và phù hợp với tiêu chí chất lượng bên trên. Nếu mua nhiều PBN của cùng 1 bên bán thì cần check thêm cả IP xem có trùng không, nên mua các PBN khác IP.
  • Booking PR báo điện tử uy tín (Báo uy tín đăng thì nhiều thằng báo lá cải nó tự động lấy về, lúc này sẽ có thêm nhiều Backlink khác, tuy nhiên cần check lại nếu thấy Lá Cải quá lởm thì Disavow bớt)
  • Đặt liên kết trên các mạng xã hội lớn và uy tín, sau đó chăm sóc khoảng 10-20 mạng xã hội đó (làm kiểu Entity chuẩn quốc tế sẽ tốt hơn )
  • Đặt liên kết trên phần mô tả của các mạng xã hội lớn như Youtube, Pinterest, Twitter,...
  • Tạo trang Wiki hoặc tìm Backlink wiki đã bị hỏng rồi sửa để thay thế (Việc này cần phải có 1 tài khoản Wiki uy tín với làm được, nếu không làm được thì có thể đi mua)
  • Tạo tài khoản trên các Forum, diễn đàn lớn sau đó thêm liên kết trang web vào phần chữ ký. Tạo bài viết chất lượng dạng tự nhiên trên diễn đàn hoặc comment với nội dung dài và hữu ích là được.
  • Tạo Backlink dưới dạng comment, việc này đòi hỏi phải tìm trang web có bài viết nhiều người đọc để comment, chú ý comment hữu ích, tỷ lệ spam và link out trên page comment ít, việc này phải đòi hỏi thời gian đi lọc và tìm tòi, nếu không có thời gian thì có thể đi mua.
  • Dùng tools để bắn link, tuy nhiên chỉ hiệu quả cho tầng 2 và phải được index. Tool có chất lượng tốt hiện nay như SEO Autopilot, Xrumer.

 2. encoder

  encoder Top 9

  Gia nhập:
  2/8/14
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Mình thì đa phần toàn là mua tên miền cũ rồi dựng website, phát triển lại và đặt link thôi chứ ít làm các phương án khác.
  daithinhphat thích bài này.
 3. phamdinhbang

  phamdinhbang Top 9

  Gia nhập:
  30/7/11
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  1
  Web:
  cũng rủi do cao khi đặt link từ các website đi mua
  daithinhphat thích bài này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...