1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tương lai của thế giới trực tuyến trong 10 năm tới

Thảo luận trong 'Marketing hiển thị - Display marketing' bắt đầu bởi meoblog, 19/8/14.

Lượt xem: 495,140
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,284
  Đây là một bài viết rất hay từ góc nhìn cá nhân của anh Nguyễn Xuân Đông về tương lai gần của Digital. Ý tưởng về bài viết này được thai nghén trong quá trình làm digital media landscape hồi tháng 4 và đặc biệt là khi mình xem được cái hình về transformation in Digital Marketing (Đính kèm bên dưới). Đây là góc nhìn của cá nhân muốn chia sẻ với mọi người. Cuối tuần cháu nó rảnh nên cũng ko ngại ngần gom tí gạch đá từ anh chị em để tiến bộ hơn :">

  Trước tiên có một số thứ chúng ta ngầm hiểu với nhau đó là Digital ads là một khái niệm ko chỉ gói gọn trên PC hay điện thoại, mà Digital ads ở đây sẽ được hiểu là những phương tiện quảng cáo được truyền qua không gian số hóa. Tức là sau này nếu cái tủ lạnh, máy giặt, hay cái màn hình trong ô tô của bạn được kết nối internet thì nó cũng sẽ liên quan đến những thứ trong bài viết này.

  1. Digital ads sẽ là con át chủ bài: Theo 1 báo cáo gần đây, trong vòng 5 năm tới 75% ngân sách marketing sẽ đổ vào Digital. (Nếu đúng vậy thì anh em ta sắp giàu hehe). Tuy nhiên cần phải hiểu khái niệm Digital ads trong trường hợp này bao gồm tất cả các không gian và phương tiện hiển thị quảng cáo có thể kết nối. Có thể trong tương lai gần khi bạn đi ô tô kính ô tô sẽ hiển thị quảng cáo về 1 dịch vụ nào đó khi bạn đến 1 location nhất định. Bạn về nhà, màn LCD trên tủ lạnh sẽ hiện thị thông tin khuyến mãi của những mặt hàng trong tủ lạnh của bạn ở siêu thị gần nhất. Để có được những thứ đó thì chỉ digital ads mới làm đc.

  2. Khái niệm quảng cáo Ti Vi sẽ thay đổi: Ti vi lúc này sẽ chỉ là màn hình hiển thị lên nội dung số được kết nối bởi internet hoặc tín hiệu từ các loại cáp quang, cáp tín hiệu, với nội dung được số hóa và cá nhân hóa, kéo theo đó quảng cáo cũng được cá nhân hóa. Hãy tưởng tượng, khi bạn bật ti vi vào buổi sáng, thay vì nhìn thấy 1 đống quảng cáo về thuốc ho, thuốc bổ gan, thuốc cường dương (Mà bạn ko có nhu cầu xem và sử dụng) thì bạn sẽ được xem những quảng cáo về sản phẩm trên trang web tối qua bạn vừa xem trên IPAD. Việc này sẽ ko còn xa nữa. Lúc đó, tác động lớn nhất sẽ đến với nhà đài, họ ko còn là người quyết định giá quảng cáo TVC nữa, đơn giản lúc đó, người ta có thể mua quảng cáo trên 1 giao diện dashboard như mua trên Facebook, Google và chọn hiển thị trên các khung chương trình hoặc trên các loại màn hình TV trong mỗi khu vực nhất định và chỉ trả tiền cho từng lượt viewable mà người dùng nhìn thấy quảng cáo.

  Tuong lai cua nganh quang cao truc tuyen

  3. Mobile ads sẽ vượt qua PC ads: Trong 10 năm tới, khái niệm về Mobile cũng sẽ thay đổi, ko còn chỉ bó lại trong cái điện thoại nữa, bất kì thiết bị nào có thể kết nối internet và di chuyển cùng bạn sẽ được coi là Mobile device. Và thông tin về sản phẩm dịch vụ bạn nhìn thấy trên các thiết bị này sẽ được coi là quảng cáo di động. Vậy câu hỏi đầu tiên trong đầu chúng ta sẽ là hiệu quả đến đâu? Câu trả lời là Hiệu quả vì mục tiêu cuối cùng của quảng cáo là đưa thông tin đến đúng người có nhu cầu. Và Big data, nơi lưu trữ và xử lý tất cả những dữ liệu kết nối của chúng ta sẽ giúp cho quảng cáo di động cá nhân hóa và sẽ là phương tiện quảng cáo hiệu quả nhất.


  4. Programmatic advertising trở thành thứ phổ biến: Việc mua và tối ưu hóa quảng cáo trực tuyến sẽ là câu chuyện của tự động hóa, ko còn do con người nữa (tất nhiên con người vẫn là người điều khiển những cỗ máy tự động). Và các hệ thống có thể tự học để hoạt động ngày càng hiệu quả và chính xác hơn. Thế giới kết nối hơn, đồng nghĩa với việc những con ngựa thành Troll như Adsense, Facebook ads, các OTT service sẽ dẫn các hệ thống DSP, SSP, Adexchange, data attribution vào tất cả các ngõ ngách của người dùng. Và các start-up chuyên về big data sẽ thu thập và xử lý tất cả các dữ liệu của người dùng trên internet, những thứ đó sẽ là nguyên liệu đầu vào và làm cho Programmatic advertising càng trở nên thông dụng.

  5. Những đe dọa từ Botnet hay những tên trộm trong thế giới số: Thiệt hại từ Botnet cho ngành internet tăng lên cấp số nhân hàng năm. Từ đánh cắp dữ liệu, gửi thư rác, tự động đăng kí, truy cập các tài khoản cá nhân, tấn công các website, botnet sẽ còn được phát triển để giúp cho những nhà quảng cáo ma kiếm tiền. Bạn hãy tưởng tượng, 100K USD bạn bỏ ra có thể mua đc 200.000 CPM nhưng 2/3 trong số đó được hiển thị và được xem bằng Botnet mà ko phải là người thật. Điều này sẽ thực sự là tạo nên nhiều sự e ngại khi chi tiền quảng cáo trên internet. Cuộc chiến với Botnet sẽ càng ngày càng gay gắt và ngày càng phổ biến, và với việc dữ liệu người dùng được share rất nhiều nơi thì càng tạo ra nhiều lỗ hổng để tin tặc khai thác. Dữ liệu người dùng khi càng đc cá nhân hóa bao nhiêu thì càng giống như con dao 2 lưỡi bấy nhiêu. Cuộc chiến giữa black hat và white hat trên không gian quảng cáo trực tuyến sẽ còn rất dài.

  Tuong lai cua nganh quang cao truc tuyen 2

  Bài viết của tác giả Nguyễn Xuân Đông (digitalk).  Billgate thích bài này.
 2. Best Answer:
  Post #26 by Minhquan1990, 13/5/17
 3. tranvanchienhn

  tranvanchienhn Top 9

  Gia nhập:
  3/7/14
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  8
  Web:
  bác dịch cái infographic đi. khó hiểu quá
 4. thanhmai9x

  thanhmai9x Top 9

  Gia nhập:
  15/3/14
  Bài viết:
  278
  Đã được thích:
  18
  Đây là ở nước ngoài thôi chứ ở nc ta thì bao giờ mới đuổi kịp được về VN chắc phải vài chục năm nữa.
 5. vinhkrongpak

  vinhkrongpak Top 9

  Gia nhập:
  5/9/13
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  1
  Web:
  VN mình thì 100 năm nữa lận bác ! cái cục 1 billion nhìn đã thiệt
 6. steave

  steave Top 9

  Gia nhập:
  30/7/14
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  tương lai sẽ là thương mại điện tử đem dịch vụ và sản phẩm đến tận nhà khách hàng
  bạn chỉ cần ngồi nhà click và thế là xong
 7. pvdangquang

  pvdangquang Top 9

  Gia nhập:
  20/8/14
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Ở Việt Nam quảng cáo trên tivi ít cái nó thực sự hay và đầy đủ thông tin mình cần , mình thấy trước thì quảng cáo để cho trẻ em nghe để cho ăn hay để bớt nghịch giờ thấy trẻ em còn chán xem.
 8. cơn gió lạ

  cơn gió lạ Top 9

  Gia nhập:
  18/6/14
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  4
  Loằng ngoằng quá nhỉ? E không hiểu mấy. hehe
 9. trasuamauhong

  trasuamauhong Top 9

  Gia nhập:
  2/7/14
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  3
  Web:
  10 năm tới mà như này là mình cũng vừa lúc tích được một số kinh nghiệm trong nghành. Tuổi mình cũng còn khá trẻ để thực hiện việc kiếm tiến.hehe
 10. bigone

  bigone Top 9

  Gia nhập:
  30/7/14
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Web:
  anh em cứ mơ mộng đi là vừa..:D
 11. stud100 1

  stud100 1 Seo Newbie

  Gia nhập:
  20/8/14
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Thế giới này khó mà đoán trước đươc cái gì đâu
 12. unlocker90

  unlocker90 Top 9

  Gia nhập:
  20/8/14
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  3
  Marketing số đang tăng trưởng với tốc độ quá chi là lớn, thử tưởng tượng khi mà nhà nhà xài google, facebook, tivi
  Còn các doanh nghiệp cũng càng đẩy mạnh quảng cáo adwords, hiển thị, facebook ads, truyền thông Tivi

  Mobile và Tablet or thiết bị cầm tay chắc chắn sẽ vượt PC
 13. bigone

  bigone Top 9

  Gia nhập:
  30/7/14
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Web:
  marketing online sẽ chiếm lĩnh thị trường trong vòng 5-10 năm nữa.:).
 14. baoyensusan

  baoyensusan Top 9

  Gia nhập:
  9/7/13
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  15
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Thấy được tương lai nhưng k biết là khi nào nhỉ? thích nhất câu ( Nếu đúng vậy thì anh em ta sắp giàu hehe). :))
 15. pvdangquang

  pvdangquang Top 9

  Gia nhập:
  20/8/14
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Vẫn chỉ là nếu thui, sao không nếu mình mua xổ số thì mình giàu rùi đi, giờ chỉ cố găng kiếm 1 khoản vừa phải nhét ngân hàng lấy lãi là thích.
 16. sakaratt

  sakaratt Top 9

  Gia nhập:
  23/7/13
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Việt Nam quảng cáo trên tivi quá nhồi nhét thông tin. Quảng cáo gì mà đọc nhanh đến nỗi không nghe ra là đang nói cái gì nữa. Quảng cáo không có tính sáng tạo gây sự nhàm chán cho người xem. Mình thì cứ khi nào đến quảng cáo là chuyển kênh. :D
 17. inoxtrungthanh

  inoxtrungthanh Top 9

  Gia nhập:
  2/8/14
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Nước mình đi sau, nhưng phát triển internet thì chóng mặt, mình nghĩ thế giới trực tuyến nước ta sẽ phát triển tốt cả chiều rộng lẫn chiều sâu.
 18. huannguyetvn

  huannguyetvn Top 9

  Gia nhập:
  5/11/13
  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Nước ta cũng đang phát triển về mặt này rất nhanh ,nhưng không biết 100 năm nữa thì các nước khác phát triển đến đâu rồi ấy chứ
 19. pvdangquang

  pvdangquang Top 9

  Gia nhập:
  20/8/14
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Thông tin vậy cũng ổn mà chỉ là gió nhiều thui, đọc nghe thì thấy bt mà chỉ là nghe nó chuối tai, hình ảnh với người mẫu càng chuối hơn xem như đấm vào mặt ý. Nhiều cái nó nói nghĩ kỹ thì xài cũng như không.
 20. cơn gió lạ

  cơn gió lạ Top 9

  Gia nhập:
  18/6/14
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  4
  Không ai biết trước được chữ ngờ :(. Vào một buổi sáng đẹp trời mọi chuyện đến thật là bất ngờ :(((((((((((
 21. baoyensusan

  baoyensusan Top 9

  Gia nhập:
  9/7/13
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  15
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Chỉ vậy thôi à? sao k nghĩ đến việc đầu tư to lớn hơn nhỉ? :eek:

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...