1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tự học Marketing Online từ A đến Z

Thảo luận trong 'Thảo luận, giải đáp chung về Marketing Online' bắt đầu bởi TranLe, 4/10/16.

Lượt xem: 65,920
 1. TranLe

  TranLe Seo Newbie

  Gia nhập:
  29/9/16
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  TỰ HỌC MARKETING ONLINE TỪ A ĐẾN Z
  Marketing Online đã trở thành một trong những từ khóa “hot” nhất của giới trẻ hiện nay. Có rất nhiều bạn tỏ ra hứng thú đặc biệt trong lĩnh vực này nhưng lại khá hoang mang vì không biết bắt đầu học từ đâu?
  Có rất nhiều cách để học về Marketing Online. Bạn có thể thi vào các trường đại học có chuyên ngành Marketing để được đào tạo một cách bài bản hoặc tham gia các khóa học chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện, trong trường hợp đó, bạn hoàn toàn có thể tự học. Sau đây là 4 lời khuyên giúp bạn bước vào cộng đồng marketing một cách hoàn hảo nhất.

  1. Hiểu đúng về Marketing Online

  Có rất nhiều người nghĩ rằng Online Marketing là bán hàng trên Facebook, quản trị Fanpage hoặc SEO trên Google. Trong thực tế, Marketing Online hay Internet Marketing/E-Marketing bao gồm nhiều việc hơn thế.

  Trích dẫn một định nghĩa khái quát về E-marketing như sau:

  Dịch một cách đơn giản, emarketing hay nói cách khác, marketing điện tử là cụm từ dành cho các hoạt động marketing thông qua các công cụ điện tử, cụ thể hơn là Internet. Các cụm từ như emarketing, internet marketing và online marketing có thể sử dụng thay thế cho nhau vì dường như chúng hoàn toàn đồng nghĩa
  --> Có thể hiểu khái quát emarketing là toàn bộ hoạt động marketing thông qua mạng Internet.

  Những đầu việc chính của một Online Marketer: SEO – SEM, Mobile Marketing, Email Marketing, Content Marketing, Social Marketing, Display,…

  2. Chuẩn bị các kĩ năng cần thiết

  Để tham gia vào cộng đồng Marketing Online, trước tiên, bạn phải tự đánh giá lại bản thân xem mình đã có đủ các kĩ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu công việc chưa? Nếu chưa, bạn cần trang bị cho mình một số kĩ năng cơ bản sau:

  · Viết nội dung

  · Thiết kế đồ họa

  · Lập trình

  · Quảng cáo trực tuyến

  · SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

  Bạn không cần phải trở thành chuyên gia trong tất cả các lĩnh vực này, nhưng ít nhất, bạn phải có kiến thức cơ bản để thực hiện và kiểm soát các hoạt động cụ thể được triển khai trong một kế hoạch Marketing Online mà bạn sẽ chịu trách nhiệm.

  3. Trang bị những công cụ hữu ích (tools)

  Nếu ví những kĩ năng là “hữu tướng” thì công cụ chính là “tả tướng” cho công việc của bạn. Đây là một bộ đôi không thể tách rời. Giả sử bạn cần thiết kế một hình ảnh giới thiệu cho mini game mà bạn đang chạy cho Fanpage của mình, bạn không thể bỏ số tiền lớn ra thuê Designer chuyên nghiệp, vậy thì những công cụ như Photoshop, Giphy.com,…sẽ rất hữu ích cho bạn. Tương tự, bạn cũng cần một số phần mềm, hoặc website chuyên dụng cho các kĩ năng khác như SEO, Content, Ads,…để công việc trôi chảy và đạt hiệu quả cao hơn. Những công cụ này đều sẵn có trên Internet, bạn hoàn toàn có thể sử dụng miễn phí hoặc trả phí rất thấp.

  4. Xây dựng mối quan hệ tốt trong ngành

  Đối với Marketing nói chung và Marketing Online nói riêng, bạn không thể “chơi” một mình. Để bắt đầu học về Marketing Online, bạn nên tìm hiểu và làm quen với những người đi trước để tự tạo mạng lưới quan hệ tốt cho mình cũng như học hỏi từ họ những kinh nghiệm quý báu. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, có thể tham gia vào các cộng đồng marketing uy tín và trong quá trình tìm hiểu nếu có vướng mắc gì có thể hỏi trực tiếp, vừa có được kiến thức vừa thể hiện bản thân trước những người trong nghề. Đây sẽ trở thành những cơ hội rất tốt cho bạn nếu muốn tiến xa hơn trong ngành này.

  Trên đây là 4 lời khuyên dành cho những “newbies” muốn bước chân vào cộng đồng Marketing Online. Hãy nhớ, mọi thứ đều có bước đầu tiên, chỉ cần bạn có đam mê và quyết tâm thì sẽ thực hiện được.:)

  Chúc các bạn thành công!;)

 2. no name

  no name Top 9

  Gia nhập:
  7/9/16
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Mình thấy thì cái gì cũng có thể tự học đc, mà quan trọng là tự học nhưng phải có tiền bối làm bạn thì thành công sẽ nhanh hơn
 3. TranLe

  TranLe Seo Newbie

  Gia nhập:
  29/9/16
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  uh mình cũng cho là vậy. Trước tiên phải có thầy giỏi + thêm quyết tâm thì sẽ giỏi nhanh thôi.
 4. hoangkientg

  hoangkientg Seo Newbie

  Gia nhập:
  26/11/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  hay quá, mình muốn có điều kiện đi học lắm, cảm ơn thông tin này của bạn nhé

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...