1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Truyền thông Google và SEO giống như tiếng Swahili với tiếng Latinh

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi thegioiseo, 16/10/13.

Lượt xem: 1,287
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  Có rất nhiều người trong cộng đồng SEO tỏ ra rất bất bình với Google và một trong những lý do đơn giản là: khoảng cách truyền thông.

  Đây không phải là trường hợp đơn giản như kiểu tiếng Anh Mỹ với Anh Anh mà nó giống như kiểu tiếng Swahili với Latin – phần lớn các nhà xuất bản cũng như nhiều người tự xưng là chuyên gia SEO đều cảm thấy khó chịu hay tức giận mỗi khi Google truyền thông. Thực ra, tôi sẽ đề nghị Eye Chart (bảng dò thị lực) để ghi lại cảm nhận của mỗi người khi Google truyền thông:

  [​IMG]

  Nói cách khác, mọi người thấy Google làm rất nhiều truyền thông nhưng lại tin rằng gã khổng lồ tìm kiếm đang cố ý mập mờ và gây ra hiểu nhầm. Mặt khác, bản thân Google lại cảm thấy nó đang cố gắng nỗ lực hết mình để thể hiện tính minh bạch. Tại sao lại tồn tại khoảng cách này? Chúng ta hãy cùng xem qua những phân tích dưới đây.

  Chiến thuật và nguyên tắc

  Vấn đề đầu tiên là mọi người luôn yêu cầu Google về chiến thuật SEO. Chiến thuật này liệu có tốt hay không? Từ quan điểm của Google, một số câu hỏi này giống như kiểu sói đội lốt cừu. Các câu hỏi đặt ra thường như sau:

  - Guest posting có tốt không?
  - Có được phát hành thông cáo báo chí không?
  - Có được tham gia vào mạng DoFollow không?
  - Có được thả các liên kết trong hàng nghìn các diễn đàn không?
  - Có cần phải viết nội dung phong phú không?
  - Tôi không bao giờ yêu cầu các liên kết mà tôi nhận được?
  - Tôi nhận được rất nhiều các liên kết tuyệt vời, liệu đó có phải là kết quả của việc chia sẻ nội dung của tôi trên các phương tiện truyền thông xã hội?

  Chiến thuật rõ ràng mời Spammers

  Ngay trong câu hỏi đầu tiên ở phía trên đã gây ra nhiều tranh cãi. Một câu hỏi “guest posting có tốt không?” có thể thay bằng câu “Nếu tôi đưa ra hàng nghìn bài viết xoay quanh bài đăng trên blog để các trang web chất lượng thấp không có phán quyết gì về bài viết đó thì sao?”. Đây là những gì mà Google đang lo ngại mỗi khi họ nghe một câu hỏi về chiến thuật SEO tiềm năng. Tóm lại, Google thường nghe những thứ tương tự như thế này: “Bạn có phiền không nếu tôi spam bạn theo cách này?”.

  Ngoài ra, thách thức của Google dựa trên cấp độ chiến thuật trở nên hiệu quả hơn để đánh lừa spammers. Bất cứ lúc nào khi Google cung cấp hướng dẫn rõ ràng về một chiến thuật là ok thì các spammer lại bắt đầu nghĩ ra cách để lạm dụng nó xuất phát từ quan điểm chất lượng hoặc một quan điểm tích hợp (hoặc cả hai). Ví dụ, đối với câu hỏi guest posting thì câu trả lời thực sự là cần phải có, nhưng ngành công nghiệp SEO có rất nhiều các doanh nghiệp đã hoàn toàn bị lạm dụng bởi khái niệm này.

  [​IMG]

  Nói thật là tôi rất ghét những kẻ spam nhưng nhờ spam mà bạn có được ý tưởng gì đó để xây dựng và bảo vệ trang web của bạn được tốt hơn. Kết quả là Google tập trung vào thảo luận nguyên tắc yêu cầu các nhà xuất bản nên làm theo. Những gì họ cần nói trông có vẻ nhiều hơn như thế này:

  [​IMG]

  Nguyên tắc và chiến thuật
  Quay trở lại vấn đề guest posting: Nếu thực hiện đúng cách thì điều đó hoàn toàn tốt. Tập trung vào các trang web chất lượng cao với các chính sách biên tập tốt và cung cấp cho chúng công cụ tuyệt vời. Sau đó quay trở lại đẩy mạnh phương tiện truyền thông xã hội (thúc đẩy bài viết guest posting trong những phương tiện truyền thông xã hội của riêng bạn, đó là một chiến thuật tuyệt vời) và thúc đẩy nội dung một cách hiệu quả để nó có thể tích lũy được liên kết của riêng mình. Điều này trái ngược hoàn toàn với bài viết mà tôi sử dụng ở trên.

  Còn có một lý do khác khiến Google có một chút mập mờ về chiến thuật SEO. Đó là Google rất thú vị khi có những kẻ spam lãng phí thời gian của mình để theo đuổi chiến thuật mà Google có thể dễ dàng phát hiện và xử lý. Nếu Google đưa ra quá rõ ràng thì những spammer này sẽ chuyển từ chiến thuật này sang chiến thuật khác để Google không thể dễ dàng phát hiện. Một thế giới mà những kẻ spam có thể vạch trần bộ mặt của chính họ là một điều rất tốt.

  Chiến lược xây dựng quyền hạn

  Bạn đừng nghĩ rằng cách tiếp cận của Google liên quan đến sự thay đổi rõ ràng về chiến thuật SEO. Cách tốt nhất để làm là hiểu các nguyên tắc của họ, đưa họ đến trung tâm rồi sau đó tập trung vào xuất bản công cụ tuyệt vời và thúc đẩy doanh nghiệp của bạn.

  Thay vì tìm kiếm một chiến thuật để chồng chất lên các liên kết thì cần phải tập trung vào chiến lược xây dựng quyền hạn trong thế giới thực mà được công nhận bởi các cơ quan khác. Đó là điều mà Google muốn bạn làm và đó cũng là chiến lược xây dựng liên kết tốt nhất mà bạn có thể sử dụng.

  - Bài viết của tác giả Eric Enge (SEL).
  - Ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi đăng lại bài viết này.

 2. vipboy2137

  vipboy2137 Top 9

  Gia nhập:
  8/8/12
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Re: Truyền thông Google và SEO như tiếng Swahili với tiếng Latinh

  cái này mới nha, giờ e mới biết :)), mỗi ngày trải nghiệm thêm 1 kiến thức mới
 3. vq_duy

  vq_duy Top 7

  Gia nhập:
  29/9/10
  Bài viết:
  1,172
  Đã được thích:
  80
  Web:
  Re: Truyền thông Google và SEO như tiếng Swahili với tiếng Latinh

  Rất cám ơn ý tốt bác đã dịch bài viết để tăng kiến thức cho anh em nhưng thật sự là em ko hiểu nổi bài viết đang nói gì :(
 4. chanhham

  chanhham Top 10

  Gia nhập:
  12/7/13
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  2
  Re: Truyền thông Google và SEO như tiếng Swahili với tiếng Latinh

  cái này giống như kiểu khoảng cách giữa SEO và Google là quá xa, chưa đồng điệu được đó. trong bài viết ví như tiếng Swahili với tiếng Latinh, 2 ngôn ngữ này hoàn toàn là khác nhau, không có đặc điểm chung nào cả. theo m hiểu bài viết này là như thế. :))
 5. buingocha

  buingocha Top 10

  Gia nhập:
  12/10/13
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  1
  Lợi nhuận thì ai chả ham, bởi thể khó có thể định hình được
 6. saokim

  saokim Top 8

  Gia nhập:
  18/1/13
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  38
  Nơi ở:
  saokim.com.vn
  Web:
  Đọc mãi từ đầu mà chẳng hiểu gì cả, dạo này thegioiseo hay dịch các bài từ nước ngoài nhỉ
 7. fongst

  fongst Top 9

  Gia nhập:
  24/10/12
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  Hà Nội
  hầu hết 4rum SEO h đều k có thảo luận SEO mấy, chắc chỉ có Thegioiseo là có nguồn bài mới từ nước ngoài về thôi
 8. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Nhiều bạn đọc bài với tâm lý mì ăn liền (xin lỗi không dám chém là ăn sẵn như ngoài bắc [-( vì sợ ăn gạch đá vỡ đầu) vậy nhỉ :-", bài này là phép so sánh Truyền thông của Google với dân Seo giống như tiếng Swahili với tiếng Latinh. Vậy chưa đủ hiểu sao.

  Đọc bài nên suy ngẫm và chiêm nghiệm nó chứ đừng có cưỡi ngựa xem hoa như thế chớ :|

  Tui vẫn ủng hộ thegioiseo có như bài viết như vầy hơn là mấy bài viết mang tính nhàm chán. Bài viết toàn của các chuyên gia trong ngành Seo trên Thế giới thì đừng nói là lọ chai gì ở đây nhé.

  Không có nghĩa cứ mấy ông Seoer Tây tàu nói là chuẩn nhưng ít ra đó là những kiến thức chia sẻ thực sự nên rất cần các bro trải nghiệm nó chứ không phải đọc rùi để đó :-"

  Note: Đôi lời hơi bức xúc... Tôi đi chết đây :-@

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...