1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Truy vấn tìm kiếm dài của người dùng đang trở nên phổ biến hơn

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi thegioiseo, 10/6/15.

Lượt xem: 5,567
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Các truy vấn tìm kiếm của người dùng không còn được xem xét về các từ và các cụm từ khóa. Trong những ngày đầu của SEO, nhiều người dựa vào cụm từ ngắn để tìm những gì họ đang tìm kiếm nhưng cách mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm đang thay đổi. Mọi người đang dựa vào các truy vấn dài hơn để tìm những gì họ đang tìm kiếm và xu hướng này ngày càng gia tăng đòi hỏi hành động nào đó của các nhà tiếp thị tìm kiếm ở khắp mọi nơi trên thế giới.

  slide

  Tại sao các truy vấn tìm kiếm đang ngày càng dài hơn

  Cũng giống như các xu hướng trên thị trường, không có lý do giải thích tại sao truy vấn của người dùng ngày càng dài hơn. Đó là kết quả của việc kết hợp các yếu tố khác nhau và chắc chắn nó không phải xảy ra trong chốc lát. Sự hiểu biết về background và bối cảnh của các truy vấn tìm kiếm có thể giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho những thay đổi trong các kiểu tìm kiếm của người dùng.

  Khả năng tìm kiếm ngữ nghĩa

  Đầu tiên, có một sự thay đổi cơ bản trong cách Google diễn giải các truy vấn người dùng đã thúc đẩy sự thay đổi trong hành vi người dùng. Quay lại thời kỳ đầu của Google, nó đã phá vỡ cách các truy vấn được sử dụng trong các thành phần cơ bản của nó (từ khóa) và tìm kiếm khi chúng xuất hiện một cách chính xác trên web. Hầu hết các trang web đã có những từ khóa phù hợp với truy vấn của người dùng sẽ được xếp hạng trên đầu trang. Ngày nay, Google sử dụng một quá trình gọi là "tìm kiếm ngữ nghĩa" trong đó nó phân tích ý định truy vấn của người dùng, sau đó tìm kiếm các trang web có khả năng phù hợp nhất để phục vụ cho ý định đó. Chính vì sự thay đổi này, người dùng tìm kiếm các truy vấn ngắn dựa trên từ khóa truyền thống là ít hiệu quả. Trên thực tế, người dùng đang yêu cầu các truy vấn đầy đủ, cụ thể hơn là tìm kiếm một chủ đề chung.

  Tính sẵn có của thông tin

  Số lượng thông tin sẵn có trên web đã tăng lên đáng kể và nó vẫn tiếp tục tăng theo cấp số nhân mỗi ngày. Để tìm thấy những thông tin phù hợp nhất trong một mớ hỗn độn, web có thể bão hòa và người dùng buộc phải đưa ra các truy vấn cụ thể hơn. Các truy vấn đơn giản, chung chung hoặc mơ hồ sẽ chỉ trả lại thông tin chung chung như bài viết trên Wikipedia hoặc trang chủ các thương hiệu lớn. Để có được thông tin tốt hơn, hữu ích hơn thì các truy vấn dài hơn là cần thiết.

  Thiết bị di động và tìm kiếm giọng nói

  Rất ít người thích nhập. Bởi việc nhập đã trở thành phương tiện chính của truy vấn tìm kiếm, người dùng đã mắc kẹt vào một cách tiếp cận tối giản. Với sự phổ biến của các thiết bị di động, việc đánh máy đã thực sự trở nên khó khăn hơn và gây khó chịu cho nhiều người dùng như kích thước màn hình nhỏ hơn sẽ khiến họ khó chịu. Thêm vào đó, các tính năng tương tự như tự động sửa lỗi đem lại độ chính xác cao là một vấn đề lớn. Việc thay thế bằng một hình thức hỗ trợ kỹ thuật số cá nhân như Siri của Apple - tìm kiếm dựa trên giọng nói. Điều này có nghĩa là người dùng dựa vào cấu trúc ngôn ngữ giao tiếp để làm việc.

  Các doanh nghiệp hành động như thế nào

  Bây giờ bạn đã nhận ra những yếu tố thúc đẩy xu hướng ngày càng gia tăng, bạn có thể hành động để luôn đứng đầu cuộc chơi. Cũng giống như bất kỳ chiến lược SEO khác, nó sẽ mất thời gian để chiến thuật bắt đầu có hiệu lực, vì vậy bạn nên bắt đầu sớm và để gặt hái được những kết quả sớm nhất.

  Xóa bỏ chiến lược dựa vào từ khóa

  Bước đầu tiên là bạn hãy loại bỏ bất kỳ dấu vết của chiến thuật SEO dựa vào các từ khóa từ chiến dịch tổng thể của bạn. Nhồi nhét từ khóa vào các tiêu đề, mô tả và các bài viết với hy vọng xếp hạng cho các truy vấn liên quan đến người dùng không còn hiệu quả. Thậm chí Google không xem các từ khóa như là một phần của thuật toán xếp hạng của nó nữa và bây giờ nó sử dụng truy vấn dài và phức tạp. Thêm vào đó là một thực tế rằng việc nhồi nhét từ khóa vào các trang web có thể sẽ nhận được một hình phạt và việc cố gắng để xếp hạng bằng cách sử dụng các từ khóa sẽ nhận được một thảm họa tiềm năng.

  Tối ưu từ khóa dài

  Thay vì dựa vào chiến thuật từ khóa, hãy bắt đầu nhìn vào mọi thứ từ một góc độ cao hơn: các từ khóa dài - từ khóa dài chỉ là chủ đề và cụm từ dài mà mọi người đang tìm kiếm. Ví dụ, "who is the best podiatrist in Orlando" là một ví dụ về cụm từ khóa dài trên trang web của bạn (giống như một chiến lược từ khóa thông thường), bạn sẽ viết chủ đề để giải quyết những cụm từ và cải thiện trang web của bạn để chắc chắn rằng Google hiểu rõ mục đích và vị trí của công ty bạn.

  Chủ đề nội dung trong ngành công nghiệp

  Cuối cùng, vì các truy vấn người dùng đang nhắm mục tiêu nhiều hơn và web được làm đầy với khối lượng nội dung lớn hơn, đó là điều quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghiệp của bạn. Nếu chiến lược của bạn quá chung chung hoặc quá rộng, bạn sẽ dễ dàng bị biến mất trong bảng xếp hạng.

  SEO luôn luôn phát triển. Google đang ngày càng thông minh hơn và nó đang cập nhật thêm để tăng sự tinh tế và năng lực của tính năng tìm kiếm của mình và người dùng thích nghi để sử dụng các chức năng tìm kiếm theo những cách mới hơn và tốt hơn. Nếu bạn muốn ở lại trong cuộc chơi đầy cạnh tranh này và có khả năng hiển thị trực tuyến cho thương hiệu của bạn, bạn sẽ cần phải hiểu và đáp ứng với những thay đổi tích cực. Nếu bạn chưa bắt đầu tối ưu cho các truy vấn tìm kiếm của người dùng thì bây giờ chính là thời gian để bạn có thể bắt đầu.


 2. mrvui

  mrvui Top 9

  Gia nhập:
  23/8/14
  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  18
  Web:
  Bác thớt nói đúng đấy tôi quan sát GA thường xuyên gặp các từ khóa mà khách search khá dài tầm 20 -25 ký tự!!
 3. Nguyễn Đình Mùa

  Nguyễn Đình Mùa Top 9

  Gia nhập:
  2/12/14
  Bài viết:
  227
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Long biên-Hà nội
  Web:
  Tại sao các truy vấn tìm kiếm đang ngày càng dài hơn cái này hình như giờ là tìm dài hơn mới đúng theo nội dung tìm kiếm
 4. sthaihien

  sthaihien Top 8

  Gia nhập:
  16/4/15
  Bài viết:
  1,589
  Đã được thích:
  15
  SEO truy vấn dày dễ ngắm tới đối tượng chính xác và visit chất nhiều hơn :)
 5. heavenshop

  heavenshop Top 9

  Gia nhập:
  17/4/13
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Từ khóa dài khi tìm kiếm thông tin sẽ chính xác và nhanh hơn nhiều
  Nên xu hướng này là điều đương nhiên rồi.
  Ví dụ,như mình sẽ tìm kiếm " giày nam + tên thương hiệu + vị trí địa lý " thay cho tìm kiếm " giày nam" <= rất chung chung
 6. phoenician

  phoenician Top 9

  Gia nhập:
  23/2/15
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Truy vấn tìm kiếm dài cũng phải thôi mà. khi mà VN mình dần quen với TMĐT internet. mua hàng tại nhà thì họ luôn tìm kiếm những địa chỉ gần mình nhất để mua hàng nhanh chóng. Đơn giản họ sớt từ khóa + thêm tên quận hay tên đường phố chẳng hạn
 7. decaldankinh

  decaldankinh Seo Newbie

  Gia nhập:
  20/4/15
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Search từ khóa dài thì khả năng mua được sản phẩm mà bạn muốn sẽ cao hơn nên tối ưu các từ khóa dài cũng là một chiến thuật tốt.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...