1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Truy lùng danh thủ Mas Cus SEO tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Giới SeoBiz Việt Nam' bắt đầu bởi moi, 1/1/15.

Lượt xem: 19,940
?

Bạn biết người thứ 1 là ai không

 1. 4 vote(s)
  22.2%
 2. Không

  8 vote(s)
  44.4%
 3. Trả quan tâm

  6 vote(s)
  33.3%
Multiple votes are allowed.
 1. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Gia nhập:
  1/7/13
  Bài viết:
  888
  Đã được thích:
  411
  Web:
  :D xin thưa bạn chỉ biết các anh ấy qua fb thôi phải ko ạ,bạn có biết các anh ấy đang làm gì và những dự án nào ko ạ.
  Đừng nói từ khóa với em,em nói thật và thẳng dù mất lòng ae trong giới SEO biz chứ đách thằng khách hàng nào nó biết SEO là cái mẹ gì mà nó di search từ dịch vụ SEO (xin lỗi e dùng từ hơi mạnh) Và nếu như trc khi bác biết SEO là cái giề thì chắc bác cũng chỉ tìm kiếm nơi dạy đưa website lên đầu Google .Chung quy lại mấy cái từ mà các bác tôn sùng thần thánh chỉ là làm thương hiệu để lòe khách hàng thôi,còn hiệu quả kiếm khách hàng đem lại liệu các bác đã đọc đc doanh thu từ nó đc bao nhiêu
  p/s : các anh em trong giới nếu có làm đào tạo hay dịch vụ thứ lỗi cho e vì e hơi thẳng tính xíu :)
 2. ghptnp

  ghptnp Top 9

  Gia nhập:
  17/10/14
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  5
  Web:
  hì! mình không nói tất cả! chỉ là một số. không chỉ là fb mà mình còn gặp, một số đã trò chuyện rồi. Cũng chia sẽ nhiều. Nhưng hàng thánh thì thật sự các bạn ấy chưa thế đạt được. Trong đám đó thì vẫn có người mình khá nể như Công MMO. Ngay cả như bác Ericdoan với tư duy SEO khác biệt gì đó, Mình là thành viên của khá nhiều diễn dàn nước ngoài cũng chưa nghe cái tư duy SEO khác biệt bao giờ nhưng trong quảng cáo thì có cái dòng "đây là mô hình rất được ưu chuộng ở nước ngoài". Mình nói thật nếu hàng thánh thì lâu lâu mới mở 1 khóa học hoặc làm cái gì nhẹ nhàng mà không cần PR. Chứ làm affiliate hoặc chơi adsense ở nước ngoài là sống ở Việt Nam thoải mái rồi. chứ chằng ai đi lên FB đủ kiểu PR bản thân cả.
  Lee Nam thích bài này.
 3. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  789
  Đã được thích:
  600
  Web:
  He he he ! Mình không phải bên idichvuseo và bên đó không liên quan gì đến mình bạn ạ, cũng chẳng phải là cao thủ thủ gì ghê gớm chỉ là một người làm seo cá nhân bình thường thôi. Công việc hằng ngày là làm seo cho cty của mình, mình được may mắn là ngành nghề của cty mình ít có ai làm seo nên hình như là không có đối thủ, cho nên có bao nhiêu thời gian mình dồn vào nghiên cứu bộ máy google có khi một ngày mình ngâm đến 16 giờ trong google nó cứ đều đặn mỗi ngày như thế hơn 4 năm nay rồi thành ra cũng nắm khá rõ chút chút về seo thôi.
  vuhongan thích bài này.
 4. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Gia nhập:
  1/7/13
  Bài viết:
  888
  Đã được thích:
  411
  Web:
  :D mình ko PR cho ae nào ở đây,nhưng Eric Đoàn thì mình chơi với anh ấy và có đc học hỏi đối đầu cũng có những dự án,bạn nếu đánh những dự án toyota hay iwin ngày xưa bạn sẽ hiểu nó quái dị hay khác biệt ntn

  Mình cũng ở diễn đàn nc ngoài nhiều,nhưng mình cũng như bạn,vì cái tầm mình chưa đủ để nhận ra
 5. ericdoan

  ericdoan Top 9

  Gia nhập:
  15/10/13
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  15
  Hi Bạn ghptnp,

  Thấy Bạn đề cập đến Tư duy SEO khác biệt "Manager - Thinking - Smart" Mình mới nói nhé. Việc Mình nói Bạn tin hay không là tùy ở Bạn. Mình chỉ quan trọng là những người được Mình chia sẻ như @tienanh, tiếp xúc mới biết khác biệt như thế nào. Tư duy SEO khác biệt không phải chỉ là nói cho qua. Còn việc Adsense hay Affiliate Bạn nhắc không ý nghĩa gì với Mình. Bạn nên nhớ 1 điều rằng những Bạn chơi Adsense & Affiliate rất cao. Tiếc lộ cho Bạn luôn, 1 tháng doanh số thấp nhất 500tr là học trò mình nhé. Như Bạn chơi Adsense chưa đủ tầm đâu. Nói thật mới Bạn, Mình có những site về Adsense chắc Bạn không dám nghĩ tới đâu nha. Đừng có nhắc mấy vụ này. Còn việc Mình chia sẻ về SEO trên Facebook và Pr Brand đó là mục đích riêng của mỗi người. Mỗi người có 1 mục đích và việc này không liên quan tới Bạn.
  ngocfibo thích bài này.
 6. ericdoan

  ericdoan Top 9

  Gia nhập:
  15/10/13
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  15
  @tienanh về SEO Anh có kinh nghiệm nhiều hay không. Từ việc tư vấn, training cho những tập đoàn lớn và triển khai những dự án khủng, Em không nên nhắc làm gì. Anh rất quí Em nên gặp Anh ưa chia sẻ rất nhiều về SEO. Việc Anh Em mình mình biết dù Anh ở Sài Gòn & Em ở HN ^^. Chúc Em cuối tuần vui vẻ.
  tienanhngocfibo thích bài này.
 7. daviddoan

  daviddoan Top 9

  Gia nhập:
  8/12/13
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  7
  Bạn truy tìm có chắc sẽ gặp được thần tượng đó không ?
  Nếu gặp được bạn sẽ làm gì ?
  Và bạn sẽ làm gì nếu thân tượng bạn không chia sẽ những gì bạn muốn ?
  Những gì bạn muốn tôi chắc chắn 1 điều không có ai chỉ cho bạn từ a -> z ?
  SEO tại Việt Nam là thế
 8. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  789
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Tôi không phải là dân Marketing nhưng cái cách mở topic đặt câu hỏi tạo hiệu ứng như thế này thì thấy trẻ con nó cũng nhận biết đó không phải là một câu hỏi bình thường. Nếu anh thực sự muốn hỏi ai đó thì anh chỉ cần ghi vài chữ hỏi tên người đó là xong, không cần anh phải dùng một cái bảng ghi những cái tên vớ va vớ vẩn đó để nâng bi từng em rồi tạo một cuộc tham dò như thế này nó tầm thường và chướng cái con mắt lắm.

  Sẳn đây Cotts tôi muốn nhắn nhủ đến các anh em seobiz như thế này. Chuyện chén cơm manh áo của anh em đó là chuyện của các anh em. Anh em muốn nâng bi PR hay chém gió thì đã có box mua bán , rao vặt dịch vụ, hoặc vào cái box seobiz này anh em chém. Trình độ của anh em cở nào, tầm của anh em cở nào, dự án của các anh em cở nào anh em cứ tha hồ vào mà chém vì đó là sân chơi của các anh em. Hay anh em quảng cáo đặt banner vip gì đó khi người ta click vào site của các anh em người ta đọc thì trong đó anh em muốn nâng bị cở nào đó là chuyện của các anh em. Chứ đừng vào mấy cái box thảo luân, seotip, hỏi đáp hay các box đặc thù ấy anh em múa lung tung trong đó nhìn chướng con mắt lắm.

  Có nhiều anh trong này hỏi ''đổng'' tôi rằng người ta chia sẽ một phần nào đó thôi không lẽ bắt người ta chia sẽ hết, không ai mà xì bí kíp free cho thiên hạ cả. Xin thưa với quí vị rằng tôi sao không hiểu chuyện đó chứ? Nhưng ở đây tôi đang nói cách chia và cách sẽ của họ như thế nào kìa.
  Chẳng hạn như 2 bài viết này của Le Nam
  1/ Bài viết này - nó có thực sự là một bài chia sẽ hay không? hay là một kiểu PR chém gió nâng bi mà Le Nam đã dùng quyền làm mod của mình đưa nó lên trên đầu vào bài viết nổi bật ở box thảo luận.
  2/ Bài viết này - đây mới là thực sự một bài chia sẽ 2 bài viết nó khác nhau về tính chất lẫn mục đích của người chia sẽ. Dù trong video đó anh có tung hô vietmoz lên trời hay trỏ link về thì người xem vẩn chấp nhận được và vẩn luôn tôn trọng anh vì đó là bài chia sẽ thật nó không nhố nhăng như bài thứ nhất..

  Nếu những bài viết chia sẽ theo kiểu bài viết thứ nhất mà anh em ném nó vào box thảo luận như thế thì anh em thấy có chướng mắt hay không? anh ném vào đó chăng khác nào anh vào phòng anh hút thuốc lá anh phì phà khói cho thiên hạ ngửi cái mùi lố bịch của các anh? Rồi các anh nói không liên quan gì đến chuyên của tui bây thì tụi bây chen vào làm gì? Tại sao lại không liên quan? Với mattcotts này vào forum mỗi ngày mà cho ngửi kiểu như vậy lâu ngày cũng phải bực chứ, mà khi tôi đã bực thì tôi cứ chửi đó thì thằng nào làm gì được tôi. Còn nếu như anh ném nó vào box seobiz hay box rao vặt quảng cáo thì đố cha thằng nào chửi được các anh. Còn chuyện các anh có chia sẽ hay hay dỡ, thật tình hay không thật tình, chính xác hay không chính xác thì cái chuyện đó người đọc tự nhận biết.

  Còn chuyện phong thánh nâng bi một cá nhân nào đó cho trò trơi này là tôi vẩn phải cứ chửi. Tôi cũng là một thành viên trong forum này tôi sinh hoạt ở đây tự nhiên đưa những cái tên như Tuấn Hà, Trọng Thơ, Thanh Akita chúng nó ở tận đâu đâu chẳng có chia sẽ giúp ích gì cái cộng đồng mà tôi đang sinh hoạt thì lấy cái gì tôi phong thánh cho nó??? hả hả??? Không lẽ nhà của tôi đang ở tự nhiên thằng nào nó đem về một ông lão bệnh hoạn nói rằng ộng này thông minh hơn, siêu phàm hơn bố của mày thì tôi phải gật đầu vâng vâng dạ dạ hay là tôi đấm vỡ mặt thằng tào lao đó? đó là tôi đang nói về tính chất của vấn đề nhé. Còn chuyện anh mở lò đào tạo, anh làm market, anh làm dự án, anh làm tiền tỷ tỷ nó chả có liên quan gì đến chuyên phong thánh của trò chơi này cả, off cái laptop là hết film rồi.

  Điều cuối cùng Cotts tôi muốn nhắn nhủ rằng với anh em seobiz rằng. Nếu như các anh cho rằng mình có cái quyền múa võ dương oai với thiên hạ không cần một giới hạn nào đó để gọi là chuẩn mực thì cũng không có giới hạn nào để Mattcotts này đem bi các anh ra mà bắn cả. Nó chuẩn mực cho một cộng đồng, nó chuẩn mực cho cá nhân của anh chứ không phải cho cá nhân của tôi OK? Còn nếu các anh thích thì cứ múa, tôi ném thì cứ ném để xem thằng nào chết thì biết.
 9. ndv.vn

  ndv.vn Top 9

  Gia nhập:
  28/10/14
  Bài viết:
  224
  Đã được thích:
  20
  Web:
  Văn phong đặc trưng của Mattcotts Đại ca của Mattcutts , like bác phát , rất thẳng thắng
  mattcotts thích bài này.
 10. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Gia nhập:
  1/7/13
  Bài viết:
  888
  Đã được thích:
  411
  Web:
  hì a mattcott e ko nâng bi ai nhé ^^ tại e chả ai biết nâng bi như kiểu link dạng chất lượng ko cao thôi,mà thôi topic này đóng,vì em thấy nó chả đi đến đâu :D ta cứ kiếm cái chủ đề nào hay hơn chém đi a
 11. seoblog

  seoblog Top 9

  Gia nhập:
  23/8/13
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  20
  Em mới tham gia forum không được bao lâu mỗi khi đọc mattcotts cách viết văn mang tính chất thẳng thắng chỉ trích vào cái đúng cái sai của từng vấn đề , đặc biệt là hiện nay nhiều seoer tự xưng "chuyên gia" e cũng thấy nhột dùm với cái danh ấy :D
  mattcotts thích bài này.
 12. shang

  shang Seo Newbie

  Gia nhập:
  22/12/14
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Sau khi chuyên gia FPT ở HCM vào chia sẻ thì em được biết và ấn tượng
 13. burlpmurray82

  burlpmurray82 Top 9

  Gia nhập:
  6/12/14
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  1
  seo viet nam nhiều nhân tài lắm, bạn truy lung moz, admin 2 forum thegioiseo va idicvuseo đi, mình cũng rất muốn biết họ là ai đây
 14. piseo

  piseo Top 8

  Gia nhập:
  4/8/10
  Bài viết:
  177
  Đã được thích:
  25
  Ngày xưa cũng có 1 chủ đề dạng này cuối cùng giờ ko thấy đâu nữa... :)
 15. motchuyeu

  motchuyeu Top 9

  Gia nhập:
  15/8/14
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Web:
 16. vuongseo

  vuongseo Top 9

  Gia nhập:
  4/5/14
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  12
  Web:
  kể ra thì nhiều cao thủ lắm, nhưng mà các cao thủ giờ đây có mấy ai làm seo nữa đâu
 17. tuanld

  tuanld Cựu mod

  Gia nhập:
  19/12/11
  Bài viết:
  681
  Đã được thích:
  273
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Web:
  Vì sao lại có anh Phạm Trọng Hưng ở đây nhỉ. :D.
 18. happytravel

  happytravel Top 8

  Gia nhập:
  20/9/11
  Bài viết:
  476
  Đã được thích:
  59
  Web:
  Không có tên mình ở đây nhỉ?
 19. cuongapple

  cuongapple Top 9

  Gia nhập:
  4/7/14
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Mình học qua trung tâm litado nên mới biết đến thành akita còn lại khi seo dùng tool iseo nên biết tới bình nguyễn nữa .Còn lại các cao thủ khác thì chưa có nhiều thông tin lắm.
 20. noithatkuongthinh

  noithatkuongthinh Top 9

  Gia nhập:
  7/5/12
  Bài viết:
  356
  Đã được thích:
  18
  Web:
  Mọi người có nhầm giữa việc đào tạo SEO và thực hiện SEO hay không vậy. Bởi người đào tào SEO giỏi đâu cứ phải là người thực hiện SEO giỏi đâu.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...