1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Trung Quốc "Cứng Rắn Rằn Mặt " Apple, Facebook, Google

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi kentfithou, 23/8/14.

Lượt xem: 1,411
 1. kentfithou

  kentfithou Top 9

  Gia nhập:
  31/5/12
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  Các phương tiện truyền thông chính thống của Trung Quốc đang buộc tội các hãng công nghệ Mỹ, trong đó có Google, Apple và nhiều công ty khác, đồng thời kêu gọi chính quyền Bắc Kinh phải "trừng phạt nghiêm khắc các quân tốt" của chính phủ Mỹ vì đã theo dõi và đánh cắp các bí mật của Trung Quốc.

  Các phương tiện truyền thông chính thống của Trung Quốc đang buộc tội các hãng công nghệ Mỹ, trong đó có google, Apple và nhiều công ty khác, đồng thời kêu gọi chính quyền Bắc Kinh phải "trừng phạt nghiêm khắc các quân tốt" của chính phủ Mỹ vì đã theo dõi và đánh cắp các bí mật của Trung Quốc.

  Trong bài viết trên trang blog của mình, tờ Nhân dân Nhật báo cho rằng các công ty Mỹ như Yahoo, Cisco Systems, Microsoft và facebook đang đe dọa an ninh mạng của Trung Quốc và người dùng Internet của nước này.

  Bài viết có đoạn: “Các công ty Mỹ trong đó có Apple, Microsoft, Google, Facebook… đang phối hợp với chương trình PRISM để theo dõi Trung Quốc.

  Để chống lại sự bá quyền Internet, chúng ta sẽ không chỉ xây dựng các quy định quốc tế và tăng cường các biện pháp đảm bảo công nghệ, mà còn trừng phạt nghiêm khắc những quân tốt đen này của kẻ hung ác, ưu tiên tăng cường hình phạt và siết chặt trừng phạt. Trừng trị bất cứ kẻ nào đánh cắp thông tin của chúng ta cho dù chúng có ở xa.”

  Không rõ điều gì đã gây ra đợt đả kích này, cũng như không rõ các hãng công ty Mỹ đã lấy cắp những thông tin gì, tuy nhiên tờ báo nhà nước Trung Quốc liên tục đánh vào các công ty công nghệ Mỹ vì đã hỗ trợ cho hoạt động gián điệp mạng của chính phủ Mỹ, kể từ khi cựu nhà thầu Edward Snowden tiết lộ các chương trình gián điệp lan rộng của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA), trong đó có chương trình PRISM.

  [​IMG]

  Truyền thông Trung Quốc đòi chính quyền Bắc Kinh phải "trừng phạt nghiêm khắc các quân tốt" của chính phủ Mỹ vì đã theo dõi và đánh cắp các bí mật của Trung Quốc.
  Theo tiết lộ của Snowden cách đây 1 năm, trong chương trình PRISM, NSA đã theo dõi các dữ liệu của những công ty như Google và Apple. Kể từ đó, các công ty nhà nước của Trung Quốc bắt đầu cắt dịch vụ của các công ty Mỹ như IBM, Oracle và Cisco để dùng hàng trong nước. Theo các nhà phân tích, những tiết lộ của Snowden có thể khiến các công ty Mỹ thiệt hại hàng tỷ USD.

  Trong tuần này, Google cũng gặp trục trặc tại Trung Quốc. Hôm thứ Hai vừa qua, một cơ quan kiểm duyệt Trung Quốc nói các dịch vụ của Google đang bị chặn trước lễ kỷ niệm lần thứ 25 của sự kiện biểu tình tại Quảng trường Thiên An Môn năm 1989.

  Giám đốc pháp lý của Google là David Drummond nói: "Chúng tôi không thể nói rõ hơn nữa – chính phủ Mỹ không hề tiếp cận được các máy chủ Google – không trực tiếp, không qua cửa sau hay không qua kỹ thuật nào cả. Chúng tôi chỉ cung cấp dữ liệu người dùng cho các chính phủ theo đúng luật pháp".

  Microsoft từ chối bình luận, Facebook, Yahoo và Cisco đều chưa phản hồi gì. Tất cả các công ty này trước đây từng phủ nhận tham gia vào các nỗ lực gián điệp. Còn CEO Tim Cook của Apple đã nói: "Hầu hết những gì ở trên đều không đúng sự thật. Không hề có backdoor. Chính phủ không truy cập được vào máy chủ của chúng tôi".

  Hiện tại, Facebook đang bị các cơ quan kiểm duyệt Trung Quốc chặn, song tháng trước, Facebook nói họ có thể sẽ mở văn phòng tại Trung Quốc để hỗ trợ nhiều hơn cho các nhà quảng cáo địa phương, những người dùng website để tiếp cận các khách hàng nước ngoài. Hồi tháng 12 năm ngoái, Google, Microsoft, Apple, Facebook, Yahoo và các công ty Internet khác đã gửi một lá thư mở đến Tổng thống Mỹ Barack Obama và Quốc hội để cải tổ và đưa ra những hạn chế đối với các hoạt động gián điệp. Tuy nhiên, các công ty Mỹ vẫn gặp nhiều khó khăn tại Trung Quốc sau các tiết lộ về NSA. Chỉ mới tháng trước, các văn phòng chính phủ trung ương Trung Quốc bị cấm cài đặt Windows 8, hệ điều hành mới nhất của Microsoft, lên các máy tính mới.

  Câu chuyện gián điệp, tấn công mạng đã nảy sinh nhiều hành vi qua lại giữa Mỹ và Trung Quốc. Hồi tháng Năm, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội 5 sỹ quan quân đội Trung Quốc tấn công các công ty Mỹ để đánh cắp các bí mật thương mại. Hành động trên đã kích động cơn giận dữ ở Trung Quốc và thúc đẩy Bắc Kinh tăng cường hỗ trợ cho các công ty CNTT nội địa.

  Truyền thông Trung Quốc đã gọi Mỹ là "tên côn đồ cấp cao" và cáo buộc Washington áp dụng "các tiêu chuẩn kép" về gián điệp mạng. Sau đó, Trung Quốc nói họ sẽ điều tra các nhà cung cấp các sản phẩm và dịch vụ CNTT quan trọng để bảo vệ "an ninh quốc gia" và "sự phát triển kinh tế, xã hội".

  PV (Tổng hợp)

  NĐT 2. kennyshang

  kennyshang Top 9

  Gia nhập:
  8/12/14
  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Trung Quốc mạnh lắm, rất khó để chơi lại Trung quốc, google đang còn không thể sống nổi đành phải rút lui khỏi Trung Quốc cơ mà.
 3. yeuvayeu

  yeuvayeu Top 9

  Gia nhập:
  22/12/14
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  5
  Trước mình thấy mọi người nói Trung Quốc cấm người dùng fb mà giờ không biết còn cấm không nữa .Vì TQ nó nhiều dân nên là cái gì sử dụng cũng vượt bậc nhất là internet
 4. vuhongan

  vuhongan Top 9

  Gia nhập:
  4/11/14
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Kih thật, bên TQ đông dân mạnh thế mà nó cũng chẳng dùng FB, hình như k chơi Google, youtube... tất cả các sản fẩm của nó đều là tự làm. Không hiểu sao bên đấy dân đông thế không biết. Không sớm thì muộn nó dẫn đầu thế giới
 5. banchanto

  banchanto Top 9

  Gia nhập:
  5/6/12
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  11
  Dẫn cái gì? Khựa cũng toàn đi ăn cắp, nhái chứ trò trống gì, nói chung là sản phẩm tự làm sẽ an toàn, chứ sài sản phẩm người khác bị phụ thuộc và thông tin bị ăn cắp lúc nào không hay :D
 6. capquangvnpt

  capquangvnpt Top 9

  Gia nhập:
  20/8/14
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  1
  trung quốc thì lúc nào chả thế mà bác
 7. hunghv63

  hunghv63 Top 9

  Gia nhập:
  4/8/14
  Bài viết:
  361
  Đã được thích:
  18
  Tàu bẩn những thứ khác chứ cái chuyện này sao gọi là bẩn đc hả bạn? nước họ đủ mạnh để làm chủ internet cho riêng họ thôi mà
 8. thanhlq.09

  thanhlq.09 Top 9

  Gia nhập:
  25/11/14
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  1
  Web:
  căn bản là nó quá đông dân, bựa có, tài cũng có nên nó tự chơi mình nó cũng được
 9. vantuan88291

  vantuan88291 Top 9

  Gia nhập:
  25/8/13
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  14
  Web:
  một mình thằng tàu làm sao mà ăn dc mà đòi phạt, atsm ak
 10. cuongvancung

  cuongvancung Seo Newbie

  Gia nhập:
  18/3/14
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Chính xác, hàng Khựa toàn là hàng nhái, ăn cắp công nghệ của người khác.
 11. bephoanggia

  bephoanggia Top 9

  Gia nhập:
  23/12/14
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  cái đó không phải là chơi bẩn mà bắt buộc người Trung Quốc phải dùng hàng trung quốc không cho dùng các dịch vụ bên ngoài !!
 12. vuongseo

  vuongseo Top 9

  Gia nhập:
  4/5/14
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  12
  Web:
  bọn Tàu này đúng là hách dịch quá, đến khi tất cả cô lập nó thì nó chỉ có chết
 13. cuongneymar

  cuongneymar Top 9

  Gia nhập:
  23/4/14
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Nó mạnh nó có quyền, điều đó không thể phủ nhận được. Thế lên cứ chịu chung số phận đi :))
 14. thangqv

  thangqv Seo Newbie

  Gia nhập:
  3/2/15
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Các công ty TQ muốn độc chiếm thị trường TQ ấy mà. Ah tàu rất nguy hiểm

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...