1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Top 5 xu hướng SEO quan trọng nhất trong năm 2018

Thảo luận trong 'Kỹ năng và nghề online marketing' bắt đầu bởi xuankienkt, 2/2/18.

Lượt xem: 101,425
 1. xuankienkt

  xuankienkt Top 9

  Gia nhập:
  5/4/17
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  1
  Theo nhận định của nhiều chuyên gia thì năm 2018 sẽ là một năm đầy thách thức đối đối với nghề SEO. Sẽ rất khó để đạt được những thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google ở năm 2018 nếu chúng ta vẫn tiếp tục đi theo lối mòn của tư duy SEO cũ. Vậy năm 2018 SEO cần làm những gì?

  Dưới đây là 5 xu hướng quyết định sự thành công của một chiến lược SEO quan trọng nhất trong năm 2018

  [​IMG]

  1. Sự gia tăng của tìm kiếm bằng giọng nói

  Theo Google, cứ 5 tìm kiếm thì có 1 tìm kiếm bằng giọng nói. Các loa thông minh được kích hoạt bằng giọng nói như Google Home và Amazon Echo đang gia tăng

  Ngoài ra, Google đã phát hành Google Assistant cho tất cả các thiết bị Android . Điều này quan trọng bởi vì việc áp dụng tìm kiếm bằng giọng nói sẽ phần lớn xảy ra trên các thiết bị di động

  Vì tính chính xác của trợ lý giọng nói ngày càng được cải thiện, nên ngày càng có nhiều người sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói. Đó là lý do tại sao tối ưu hóa chiến lược SEO của bạn cho tìm kiếm bằng giọng nói là rất quan trọng.

  => Tóm lại, điều này có nghĩa là tập trung nhiều hơn vào các từ khóa dài và cú pháp được sử dụng trong ngôn ngữ hàng ngày

  2. Các đoạn trích nổi bật

  Hiện nay, gần 30% trong số tất cả các truy vấn tìm kiếm trên Google đều có câu trả lời tức thời dưới dạng các đoạn trích nổi bật. Trong thuật ngữ SEO, đó là vị trí mới # 1!

  Các đoạn trích nổi bật chiếm tới 10% lưu lượng truy cập từ các vị trí hàng đầu trên trang đầu tiên. Với sự tiện lợi, tính chính xác của câu trả lời tức thì, những đoạn trích dẫn sẽ ngày càng chiếm các vị trí lưu lượng truy cập khác.

  Xu hướng này tạo ra các hình thức nội dung mới, chẳng hạn như nội dung Hỏi & Đáp, được tối ưu hóa để cung cấp câu trả lời ngắn để đáp ứng các truy vấn tìm kiếm dài. SEO cũng chú ý hơn đến việc định dạng và cấu trúc của nội dung để giúp Google dễ dàng thu thập thông tin có liên quan cho các đoạn mã nổi bật.

  [​IMG]

  3. Một sự chuyển đổi lớn sang điện thoại di động

  Vì các tìm kiếm di động ngày nay chiếm hơn 60% tổng số tìm kiếm , Google sẽ thay đổi phương thức xếp hạng đối với các trang web khi người dùng thực hiện thao tác tìm kiếm trên di động.

  Đây có thể là một trong những thay đổi thuật toán lớn nhất trong lịch sử của Google có thể biến thứ hạng trang lộn ngược.

  Kết quả là, SEO ngày càng sử dụng các trang di động nhanh và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng cho thiết bị di động: từ thời gian tải trang đến điều hướng, kiến trúc thông tin và thiết kế.

  4. Kinh nghiệm người dùng đi đầu

  Các nghiên cứu của Google đã chỉ ra rằng các trang web tải dài hơn ba giây sẽ làm mất khoảng 40% khách truy cập. Nói cách khác, điểm mấu chốt trong kinh doanh của bạn phụ thuộc vào giây!

  Vì lợi ích của đối số, giả sử rằng trang web của bạn có thời gian tải hoàn hảo. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu người dùng không thể tìm ra cách điều hướng trang web của bạn trong vài giây? Điều gì xảy ra nếu người dùng không thể hiểu bài báo của bạn là gì trong vài giây?

  Họ sẽ thoát ra ngay lập tức!

  Đó là lý do tại sao trải nghiệm người dùng tốt từ góc độ SEO là hơn tốc độ trang web của bạn. Đó là khả năng đọc nội dung của bạn. Đó là điều hướng. Đó là kiến trúc thông tin. Đó là thiết kế.

  Google đã nói rõ rằng trải nghiệm người dùng liền mạch là một phần của hệ thống xếp hạng của họ. Và trải nghiệm người dùng liền mạch phải được điều chỉnh cho cả điện thoại di động và máy tính để bàn

  [​IMG]

  5. Tối ưu hóa cho mục đích

  Như chúng ta đã biết, kết quả tìm kiếm đang trở nên kịp thời hơn và theo ngữ cảnh.

  Google tích hợp rất nhiều AI (trí thông minh nhân tạo) vào thuật toán tìm kiếm để có thể kết hợp thông tin lịch sử, bối cảnh hiện tại (vị trí, thiết bị, v.v …) và ý định của truy vấn trả lại câu trả lời có liên quan và cá nhân nhất cho người dùng trong cách nhanh nhất có thể.

  Trên thực tế, Google gần đây đã xác nhận một trong những giả thuyết đó là yếu tố xếp hạng của Google chủ yếu phụ thuộc vào ý định từ khoá.

  Ví dụ: đối với các từ khóa có mục đích mua rõ ràng, Google sẽ ưu tiên các trang web thương mại điện tử thay vì các phương tiện truyền thông lớn ngay cả khi các trang này có tính thẩm quyền cao hơn. Đó là bởi vì mục tiêu của người tìm kiếm là mua chứ không phải để tìm thông tin.

  Ngược lại, đối với các từ khóa có ý định tìm kiếm thêm thông tin, Google có thể sẽ ưu tiên các trang truyền thông có độ tin cậy cao.

  Đó là lý do tại sao các SEO bắt đầu có ý nghĩa với mục đích đằng sau mỗi truy vấn tìm kiếm và tối ưu hóa nội dung và trải nghiệm người dùng cho phù hợp. Như vậy, chúng ta thấy sự thay đổi từ việc tối ưu hóa nội dung chung cho các từ khóa để tối ưu hóa nội dung theo ngữ cảnh theo ngữ cảnh hơn.

  Nguồn: https://blog.adsota.com/top-5-xu-huong-seo-quan-trong-nhat-trong-nam-2018/

 2. mercedesvietnam

  mercedesvietnam Top 9

  Gia nhập:
  5/4/14
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  https://mercedes-vietnam.com.vn/
  Web:
  quay tay vận may sẽ đến
 3. tampham

  tampham Top 8

  Gia nhập:
  10/1/18
  Bài viết:
  286
  Đã được thích:
  35
  bữa nay chuẩn bị Google lại cho ra GI cho phép Google thực hiện cuộc gọi giúp mình như đặt lịch hẹn cho mình, nói chuyện còn giỏi hơn mình:oops:

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...