1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Top 10 công cụ miễn phí giúp bạn kiểm tra tối ưu website của mình

Thảo luận trong 'Thảo luận, hỏi đáp về công cụ Seo' bắt đầu bởi tampham, 30/10/18.

Lượt xem: 28,447
 1. tampham

  tampham Top 8

  Gia nhập:
  10/1/18
  Bài viết:
  286
  Đã được thích:
  35
  Đối với những bạn từng học các khóa học marketing online tại Đà Nẵng hoặc đã từng tìm hiểu về những thuật toán của Google hẳn biết được tầm quan trọng của tối ưu hóa website tới việc xếp hạng của Google. Việc tối ưu hóa website không chỉ làm tăng thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm mà còn giúp tăng trải nghiệm của người dùng và giúp họ dễ dàng hơn trong việc mua sắm. Tuy nhiên, làm sao để biết được website mình đã tối ưu hay chưa? Website mình còn chỗ nào chưa hợp lý cần chỉnh sửa để đạt chuẩn SEO? Đó luôn là một câu hỏi làm khó cho các maketer mới vào nghề. Bài viết ngày hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn 10 công cụ miễn phí giúp bạn kiểm tra tối ưu website của mình. Cùng đón xem nhé!

  W3C Markup Validation

  Đây là một công cụ giúp xác nhận đánh dấu miễn phí. Công cụ này sẽ giúp bạn kiểm tra đánh dấu (HTML, XHTML, SMIL, MathML,...) của bạn với cú pháp HTML chuẩn và báo lại khi có sự khác biệt.

  Đánh dấu xác nhận là một trong những bước quan trọng để đảm bảo chất lượng kỹ thuật của trang web. Và phần lớn các tài liệu web đều được viết bằng ngôn ngữ HTML hay XHTML do đó W3C Markup Validation sẽ là một công cụ bạn có thể áp dụng để xác nhận đánh dấu cho trang web của mình.

  Cách sử dụng W3C Markup Validation để kiểm tra tối ưu website như sau:

  (1) Truy cập vào website Validator theo link:https://validator.w3.org/

  (2) Kiểm tra đánh dấu với 3 lựa chọn:

  Kiểm tra thông qua địa chỉ web: Chọn Tab “Validate by URI” sau gõ địa chỉ website của bạn vào ô “Address”. Sau đó click vào “Check” để kiểm tra.

  [​IMG]

  Hướng dẫn tối ưu web với W3C Markup Validation
  Kiểm tra một file viết bằng mã HTML hay CSS : Chọn Tab “Validate by File Upload” sau đó tải lên tập tin cần kiểm tra. Sau đó click vào “Check” để kiểm tra.

  [​IMG]

  Hướng dẫn tối ưu web với W3C Markup Validation
  Kiểm tra trực tiếp một đoạn code: Chọn Tab “ Validate by Direct Input” và sao chép đoạn code muốn kiểm tra dán vào ô trống rồi click “Check” để kiểm tra.

  [​IMG]

  Hướng dẫn tối ưu web với W3C Markup Validation
  Sau khi bạn Click vào “Check” công cụ sẽ tự động kiểm tra Website của bạn có tuân thủ đúng chuẩn W3C hay không, nếu phát hiện có lỗi nó sẽ ngay lập tức báo cho bạn chi tiết về lỗi đó và bạn có thể sửa lỗi dựa vào những thông báo của nó.

  W3C Link Checker

  W3C Link Checker là một công cụ giúp kiểm tra liên kết và các anchor text(neo văn bản hay nói dễ hiểu là đoạn văn bản chứa liên kết) trong một trang web hoặc toàn bộ website.

  Cách kiểm tra tối ưu website với W3C Link Checker như sau:

  (1) Truy cập vào trang web theo địa chỉ https://validator.w3.org/checklink

  (2) Nhập địa chỉ trang web tại mục “ Enter the address (URL) of a document that you would like to check:”

  (3) Thiết lập các lựa chọn phù hợp ở mục “ More Option”.

  (4) Click “Check

  [​IMG]

  Hướng dẫn tối ưu web với W3C Link Checker
  W3C Feed Validation Service

  Đây là một dịch vụ xác thực nguồn cung cấp dữ liệu của W3C. W3C Feed Validation Service là một dịch vụ miễn phí giúp kiểm tra cú pháp của nguồn cung cấp dữ liệu Atom hoặc RSS.

  Để sử dụng công cụ này, bạn làm như sau:

  (1) Truy cập vào trang web https://validator.w3.org/feed/

  (2) Lựa chọn 1 trong 2 cách:

  Xác nhận bởi URI: Chọn Tab “ Validate by URI” và nhập địa chỉ trang web vào mục “Address”. Sau đó click “Check

  [​IMG]

  Hướng dẫn tối ưu web với W3C Feed Validation Service
  Xác nhận bởi đầu vào trực tiếp: Chọn Tab “ Validate by Direct Input” và nhập đoạn mã cần xác thực nguồn cung cấp dữ liệu vào mục “Validate by direct input”. Sau đó click “Check”.

  [​IMG]

  Hướng dẫn tối ưu web với W3C Feed Validation Service
  W3C mobileOK Checker

  W3C mobileOK Checker là một dịch vụ kiểm tra mobileOK WAP của W3C, một công cụ hướng tới tạo điều kiền cho việc tạo ra nội dung Web thân thiện với điện thoại di động. Đây là một nền tảng giúp bạn thực hiện những bài kiểm tra khác nhau trên một trang để xác định mức độ thân thiện với di động của trang đó. Các bài kiểm tra được xác định trong phiên bản mobileOK Basic Tests 1.0.

  Cách sử dụng công cụ này tương tự như cồng cụ W3C Markup Validation.

  Bạn truy cập vào website http://mobile.css-validator.org/ sau đó thực hiện như đã hướng dẫn sử dụng công cụ W3C Markup Validation.

  Công cụ Yslow

  YSlow phân tích hiệu suất trang web bằng cách kiểm tra tất cả các thành phần trên trang, bao gồm các thành phần động được tạo ra bằng cách sử dụng JavaScript. Nó đánh giá hiệu suất của trang và đưa ra các đề xuất cải tiến.

  Cài đặt Yslow để kiểm tra tối ưu website như thế nào?

  Đối với trình duyệt Firefox:

  (1) Tải và cài đặt Firebug : Tải về phiên bản mới nhất tại: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/1843

  (2) Tải và cài đặt Yslow: Tải Yslow cho Firefox tại: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/5369

  Đối với Chrome:

  Truy cập Website http://yslow.org/ sau đó chọn “Install Yslow for Chrome” tại góc trên bên phải của trang web hiện ra.

  [​IMG]

  Hướng dẫn tối ưu web với Công cụ Yslow
  Sau đó click chọn “Thêm tiện ích” để hoàn tất việc cài đặt Yslow cho Chrome.

  Pingdom Website Speed Test

  Pingdom là một công cụ cung cấp thời gian hoạt động đáng tin cậy và hiệu quả về chi phí và hiệu suất cho các trang web của bạn. Với Pingdom bạn có thể kiểm tra tất cả các phẩn của một trang web như thời gian tải trang...; tổng quan về hiệu suất, theo dõi lịch sử hoạt động của bạn, chia sẻ kết quả hoạt động của bạn,...

  Để dùng công cụ này bạn thực hiện:

  (1) Truy cập vào trang web https://tools.pingdom.com/

  (2) Nhập URL trang web và vùng kiểm tr vào mục “URL” và “Test from” để tiến hành test thử.

  Hoặc đăng ký miễn phí để kiểm tra trang web của bạn mỗi phút.

  Các công cụ khác

  Dr.Watson

  Đây là một dịch vụ miễn phí giúp phân tích website của bạn. Với công cụ này bạn có thể xác định chương trình gặp sự cố, nguyên nhân dẫn đến sự cố và hướng dẫn giải pháp cho vấn đề.

  Sau khi nhập URL, Watson sẽ nhận được một bản sao trực tiếp từ máy chủ web. Watson cũng có thể kiểm tra nhiều khía cạnh khác nhau trên website của bạn, bao gồm những liên kết hợp lệ, tốc độ tải, khả năng tương thích với công cụ tìm kiếm và những liên kết phổ biến.

  AccessColor

  Đây là một công cụ dùng để kiểm tra sự tương phản và độ sáng của màu sắc giữa foreground và background của tất cả các yếu tố trong DOM để đảm bảo nó hiển thị trên website tốt nhất cho người dùng.

  After the Deadline

  Đây là một web app dùng để kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp và gợi ý văn phong cho văn bản của bạn hấp dẫn hơn. Bạn chỉ cần copy hoặc soạn một đoạn văn bản rồi nhấp vào kiểm tra lỗi bạn sẽ nhận được phản hồi về những lỗi và những đề xuất thông minh cho bạn.

  ClickHeat

  Click Heat được biết đến là một bản đồ ảo theo dõi số lượng nhấp chuột trên trang HTML. Hai vùng nóng và lạnh với tỷ lệ click chuột tương ứng sẽ cho bạn biết về tỷ lệ truy cập là bao nhiêu để có thể lên kế hoạch nội dung cho website.

  Trên đây là những công cụ miễn phí giúp bạn kiểm tra tối ưu trang web của mình. Bạn có thể lựa chọn một vài công cụ thích hợp và sử dụng thật tốt nó để tối ưu website của mình. Ngoài ra để không bị dính các thuật toán của Google thì các bạn cũng cần nắm bắt các thuật toán mới nhất của Google cũng như nên tìm đến các khóa học marketing online chất lượng để học thêm về marketing online và trang bị cho mình một “chiếc áo giáp” thật bền trước những thuật toán “sắc bén” của Google nhé!

  Để ghi điểm với Google và giành vị trí cao trong bảng xếp hạng của Google, ngoài việc tối ưu trang web của mình với việc sử dụng những công cụ kiểm tra tối ưu bạn cũng cần biết những xu thiết kế web mới nhất. Xem thêm Những xu thế thiết kế web mới nhất năm 2018 trong bài viết tiếp theo của mình nhé!

 2. myhan

  myhan Top 9

  Gia nhập:
  31/7/18
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Woww cảm ơn bài viết của bạn rất nhiều nhé!

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...