1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tips Tối ưu hóa website cho google một cách chuẩn seo

Thảo luận trong 'Onpage Seo - Tối ưu các yếu tố trên trang web' bắt đầu bởi hieu90, 24/12/15.

Lượt xem: 844
 1. hieu90

  hieu90 Seo Newbie

  Gia nhập:
  23/12/15
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Vnseosem - Trong quá trình thiết kế website, nhiều người tỏ ra khá băn khoăn trong việc lựa chọn sử dụng kỹ thuật nào để tối ưu hóa cho người dùng thông qua công cụ tìm kiếm. Bài này sẽ tập trung phân tích những vấn đề thường gặp của các webmaster và phương án tối ưu nhất cho google.
  [​IMG]

  Gạch ngang (-) và gạch dưới (_)

  Nhiểu Webmasters vẫn còn rất phân vân không biết nên sử dụng dấu gạch ngang hay dấu gạch dưới trong quá trình tạo thư mục và đường dẫn chắc nhiều. Những kí tự được ngăn cách sẽ giúp Google phân tích cú pháp của đường dẫn URL dễ dàng hơn.

  Trước đây Google chỉ tính đến dấu gạch ngang (-) như từ phân cách chứ không sử dụng từ gạch dưới (_). Nhưng hiện nay thì sự khác biệt giữa hai ký tự này trở nên ít hơn.

  Ngay cả khi hợp không có dấu ngăn cách thì chuỗi từ khóa liền nhau đôi khi cũng có thể được tách lọc. Ví dụ “toiuu” có thể được hiểu là “toi uu” chứ không phải “to iuu”.

  Việc sử dụng dấu gạch ngang là một thói quen tốt, tuy nhiên không phải vì vậy mà bạn phải chuyển đổi toàn bộ gạch dưới sang gạch gang trong các đường dẫn đã tồn tại.

  Từ khóa trong đường dẫn URL

  Nhiều người vẫn thắc mắc rằng vai trò của từ khóa trong đường dẫn URL là gì? Việc đưa các mô tả chi tiết và toàn diện về web giúp cho người đọc trước tiên và máy tìm kiếm hiểu được nội dung sơ lược của tài liệu. Ví dụ như phần tiêu đề, thẻ alt, thẻ meta và đương nhiên là trong đường dẫn Url.

  Hình dung nếu như bạn chụp một tấm ảnh hoa sen chẳng hạn, chiếc máy ảnh sẽ tự động đặt một cái tên như “IMG_1010.jpg”. Trước khi xem nó, bạn sẽ không biết thêm thông tin gì ngoài biết đó là một file ảnh. Máy tìm kiếm thì không giống với người dùng thường, nó không thể hiểu được nội dung bức ảnh. Vì vậy bạn nếu bạn đổi tên nó thành “hoa-sen-ho-tay.jpg”, thì máy tìm kiếm sẽ hiểu được tốt hơn nội dung tài liệu.

  Tên miền thứ cấp (Subdomains) và thư mục con (Subdirectories)

  Trước tiên chúng ta cần hiểu tên miền thứ cấp và thư mục con là gì.

  Ví dụ: 1 đường dẫn như sau: “subdomain.example.com/subdirectory/”, trong đó “subdomain” chính là tên miền thứ cấp còn “subdirectory” chính là thư mục con.

  Nếu nội dung của bạn nằm trong một thư mục con (subdirectory) thì toàn bộ code của nó đều được đặt chung trên cùng một thiết bị lưu trữ. Điều này giúp bạn dễ dàng và thuận tiện khi tìm kiếm, biên tập hay thay đổi code. Thêm nữa việc di chuyển code thừ chỗ này đến chỗ khác cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

  Tuy nhiên, đối với tên miền thứ cấp (subdomain) thường là đích danh của hệ thống quản lý tên miền DNS. Cấu hình của nó thường gây khó khăn cho người quản trị Web không ít thì nhiều. Tên miền con có ưu điểm là có thể giúp tách riêng một phần nội dung của site nhưng hạn chế là lại gây khó khăn khi di dời (phải thay đổi cấu hình DNS thay vì chỉ di chuyển thư mục một cách đơn giản).

  Trước đây trong trang kết quả của Google, có thể hiển thị đến 2 kết quả cho các tên miền con của một tên miền chính. Vì vậy mà nhiều Webmaster đã khai thác việc này bằng cách cắt nhỏ site của họ ra làm nhiều tên miền con. Tuy nhiên giờ đây hiện tượng này không còn xuất hiện trên Google nữa vì thuật toán đã thay đổi.

  Tùy thuộc vào nhu cầu, nội dung của từng site với các thành phần khác nhau mà lựa chọn việc sử dụng tên miền con hay thư mục con. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng tên miền con thì Google sẽ xem đó như là một tên miền mới và bạn phải bắt đầu lại chiến dịch SEO. Trong khi sử dụng thư mục con sẽ mang lại cho bạn lợi thế thứ hạng đến từ trang chính đồng thời giúp bạn thuận tiện hơn trong thao tác quản lý và chỉnh sửa.

  Trong trường hợp quyết định đổi địa chỉ IP, thường là khi di chuyển host, tôi khuyên bạn nên làm theo trình tự 5 bước sau nhằm đảm bảo các máy tìm kiếm quét và đánh chỉ số website của bạn thường xuyên liên tục và tránh các bộ lọc chống spam có thể áp dụng cho tên miền liên quan:

  1. Bằng cách cấu hình hệ thống quản lý tên miền DNS để thay đổi tham số TTL (Time To Live) xuống giá trị thấp hơn. Ví dụ bạn có thể thiết lập 4 phút (240 seconds). Điều này cho phép trình duyệt của bạn tự kiểm tra lại địa chỉ IP của trang cứ 4 phút một lần.

  2. Copy nội dung đến host mới và đảm bảo rằng nó hoạt động trên địa chỉ IP mới.

  3. Thay đổi cấu hình DNS sao cho tên miền trỏ tới địa chỉ IP mới.

  4. Có thể dùng công cụ Webmaster Tools Xem để kiểm tra các lỗi và xem tệp tin logs để đảm bảo rằng bọ tìm kiếm Googlebot bắt đầu rà quét trên địa chỉ IP mới.

  5. Chắc chắn rằng tất cả mọi người đều được thông báo chuyển địa chỉ và nghé qua địa chỉ IP cũ lần cuối trước khi rờ bỏ hoàn toàn.

  Sử dụng proxies

  Nhiều Webmaster nhận thấy Website của họ được đánh chỉ số với bản sao chép nội dung thông qua các proxy Web. Nếu bạn để ý kỹ thì thường có nhiều nội dung giống nhau cho cùng một trang trong kết quả tìm kiếm. Và phiên bản sao chép từ proxy sẽ có thứ hạng thấp hơn so với phiên bản gốc gần nhất.

  NGuồn bài viết : http://vnseosem.com/threads/toi-uu-hoa-website-cho-google.37517/#ixzz3vEQHXyAI


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...