1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tốc độ website, yếu tố xếp hạng quan trọng trên google

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi seo1984, 17/4/10.

Lượt xem: 8,386
 1. seo1984

  seo1984 Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  652
  Đã được thích:
  542
  Web:
  Matt Cutts trong phát biểu gần đây đã đưa ra ý kiến rằng tốc độ website sẽ được chú trọng hơn nữa trong hệ thống thuật toán xếp hạng của Google. Có vẻ như Google chủ yếu tập trung vào các website nhanh để quá trình tra cứu tốt hơn.

  Bạn có thể làm gì để đẩy nhanh tốc độ website?

  Tất nhiên, việc đầu tiên là lựa chọn máy chủ web đáng tin cậy với kết nối Internet có chất lượng cao. Web server phải dễ dàng để truy cập và có kết nối ổn định.

  Thêm vào việc lựa chọn được máy chủ tốc độ cao, có thể chú ý tới những cách thức dưới đây để làm cho website của bạn được nhanh hơn:

  * Gom những file code Java Script bên ngoài vào cùng 1 file. Khi số file phải request càng ít thì tốc độ tải website càng nhanh.
  * Nén code Java Script để dung lượng các file Java Script nhỏ lại, dùng tool Javascript Compressor - compress code online for free
  * Gom các file CSS vào 1 file và cũng nén lại, sử dụng tool nén tại CSS Compressor - Online code compressor for Cascading Style Sheets.
  * Dùng gzip để nén các file nếu web server có hỗ trợ ( web host sẽ thực hiện công việc này giúp bạn)
  * Hạn chế ít nhất có thể các hình ảnh trên website cũng như nén cho dung lượng ảnh nhỏ nhất có thể. Hầu hết các công cụ đồ hoạ đều cho phép lựa chọn tỉ lệ nén khi lưu ảnh cho trang web.
  * Đặt các tracking code và những đoạn Java Script ở phía cuối trang web.


  Có thể phân tích website bằng Công cụ tối ưu hoá IBP Top 10 để kiểm tra tốc độ website của bạn. Thêm vào đó, đối với những yếu tố khác của website, công cụ tối ưu hoá top 10 này cũng phân tích tốc độ website và thông báo với bạn khi site của bạn đang ở mức tốc độ thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

  Bạn cũng có thể sử dụng Addon Page speed của Firefox (Download tại đây), để cài Addon này trước tiên bạn cần cài Addon Fire bug (Download tại đây)

  Dùng thời gian loading page để xếp hạng website liệu có phải là một ý hay?

  Những website có tốc độ loading nhanh có lợi cho người truy cập, tuy nhiên việc sử dụng thời gian loading website trong hệ thống xếp hạng lại gây khó khăn cho các website kinh doanh nhỏ và năng lực yếu:

  * Các doanh nhân bán hàng trực tuyến buộc phải chọn một web host tốc độ cao (và chắc chắn đắt hơn nhiều) để được xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.
  * Những công ty có thu nhập thấp hay tại những nước có kết nối Internet chậm sẽ không thể nào cạnh tranh được với những công ty lớn và quy mô vốn lớn hơn.
  * Các tập đoàn lớn với kết nối Internet tốt sẽ có lợi thế vượt trội trong cạnh tranh.
  * Những website lớn sẽ ngày càng phình ra trong khi các website nhỏ ngày càng co lại.


  Vai trò của tốc độ tải website trong hệ thống thuật toán xếp hạng của Google chưa được rõ ràng vì vậy những vấn đề nói trên dấy lên tình trạng đầu cơ trên web trong thời điểm hiện tại.

  Mặc dù vậy, tối ưu hoá thời gian tải web là một ý tưởng rất hay, cho dù ảnh hưởng của yếu tố này đến kết quả xếp hạng trang web của bạn sẽ lớn thế nào. Site được load càng nhanh thì sẽ càng có nhiều khách vào site thấy được nội dung trang web của bạn.

  Những người chuyên lướt web thường nóng vội, ít kiên nhẫn. Đa phần họ muốn thấy kết quả ngay lập tức. Vì thế, website của bạn cần phải nhanh và có nội dung sắp xếp rõ ràng để việc đọc và nắm bắt thông tin tiện lợi nhất có thể đối với khách truy cập.

 2. giaiphaplienket.com

  giaiphaplienket.com Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  401
  Đã được thích:
  164
  Uhm năm 2010 Google bắt đầu áp dụng tốc độ site là một trong các yếu tố nâng hạng website trên Google. Mình nghĩ Google quyết định như vậy là rất đúng.
 3. toanvoc

  toanvoc Top 7

  Gia nhập:
  18/4/10
  Bài viết:
  804
  Đã được thích:
  2,480
  Thật ra yếu tố tốc độ tải về của 1 website là logic thôi (Người sử dụng không thể có cảm tình với 1 website khi ngồi đợi nó load mãi mới xong), thế nên Google chú trọng là một yếu tốt tất yếu nhằm đưa thuật toán của mình ngày càng thân thiện với người dùng
 4. sialthuong

  sialthuong Top 9

  Gia nhập:
  19/4/10
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  10
  Theo thông báo từ Google thì PageSpeed cũng không quá quan trọng đâu các bác. Nghe đâu nó chiếm dưới 1% thôi.

  Nói thế ko phải mình nói page Speed ko quan trọng. Chỉ là nó ko quá quan trọng nếu so sánh với các tiêu chí khác như content thôi.
 5. seo1984

  seo1984 Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  652
  Đã được thích:
  542
  Web:
  Cũng khó định lượng được độ quan trọng của PageSpeed, theo cảm nhận của cá nhân tôi thì quả thật PageSpeed không quá quan trọng
 6. truongvotuan

  truongvotuan Seo timviecnhanh

  Gia nhập:
  19/4/10
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  2
  tốc độ hiện thị quyết định quan trọng đối với người dùng là chính, nếu trang web hiển thị chậm quá thì người dùng sẽ bỏ đi hoặc không thể vào được do sử dụng các nhà cung cấp mạng khác nhau nên tốc độ load cũng khác nhau.
  Mà "Quit" nhiều hoặc load lâu quá tắt nhiều thì Bouce Rate Google cũng cao theo --> đánh giá nội dung "không phù hợp với người dùng" hoặc không chính xác kết quả thì kết quả từ khóa đó cũng bị đánh xuống theo

  Vậy là đương nhiên ảnh hưởng kết quả của SEO rồi
 7. toanvoc

  toanvoc Top 7

  Gia nhập:
  18/4/10
  Bài viết:
  804
  Đã được thích:
  2,480
  SEO là tổng hợp của hàng trăm yếu tố lớn nhỏ, nên nói tốc độ không quan trọng là có phần xem nhẹ yếu tố này

  - Về mặt người sử dụng: Tốc độ tải trang web về càng nhanh càng tốt, giúp họ không phải chờ lâu khi truy cập và sẽ ấn tượng hơn với website đó (yếu tố này gián tiếp tác động tới seo tức là lượng Bouce Rate của website cũng cao theo).
  - Về mặt SEO:
  + Bot của google luôn phân tích các mã HTM của trang đó bao gồm: text, hình ảnh, flash, file media....và quá trình đó là 1 khoảng thời gian nhất định cho từng website (có thể nói thời gian đó là rất nhỏ) vậy chuyện gì sẽ xảy ra khi mà Bot phải chờ server trả về các mã lệnh HMTL đó, nó sẽ bỏ qua hay bao nhiêu phần và hiểu được bao nhiêu phần trong trang đó?
  + Google luôn nhận ra và cho điểm các ip host theo quốc gia và tốc độ của nó, vì vậy tùy từng chiến lược SEO để bạn lựa chọn hosting phù hợp cho mình, một điều ảnh hưởng tới chiến lược SEO của bạn !
 8. seo1984

  seo1984 Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  652
  Đã được thích:
  542
  Web:
  Có một vấn đề tôi nghĩ chưa rõ ràng ở đây:

  Tốc độ ở đây theo nghĩa nào:
  - Tốc độ lấy nội dung của google bot, chỉ bao gồm text trong trang
  - Tốc độ tổng hợp bao gồm text trong trang + Ảnh, Video, flash

  Nếu tốc độ chỉ là của google boot thì độ chính xác không cao lắm vì nhiều trang nặng ảnh, đối với google bot thì rất nhanh nhưng với người dùng thì lại là rất chậm

  Còn nếu tốc độ đó là tốc độ tổng hợp thì google sẽ đo nó như thế nào? Tôi dự đoán google sẽ dùng những cách sau đây:

  - Dùng một trình giả lập browser và đo thời gian thực load toàn bộ site: Cách này sẽ đo rất chính xác tốc độ site đối với người sử dụng. Nhưng có vẻ cách này khá tốn kém, google sẽ phải duyệt hảng tỷ site, mỗi site lại duyệt tại hàng trăm quốc gia. Rõ ràng một khối lượng dữ liệu cực lớn lại được tạo ra và xử lý.
  - Dùng thông tin từ người dùng Google toolbar: Cách này có vẻ ít tốn kém và kết quả không đến nỗi nào vì số lượng người dùng Google toolbar khá đông nên kết quả đo sẽ chính xác hơn mặc dù không chính xác bằng cách trên. Có lẽ google đang sử dụng phương pháp này vì khi vào Webmaster tool phần Tech Lab google cho bạn thấy tốc độ site của mình và có giải thích rõ ràng đây là kết quả đo được từ người dùng Google toolbar
 9. LamSEO

  LamSEO Admin manseo.com

  Gia nhập:
  19/4/10
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCMC
  Web:
  Anh Châu nói đúng. Cần phải làm rõ khái niệm Site Speed.

  Google định nghĩa Site Speed (trong bài khẳng định site speed là yếu tố ảnh hưởng Google Ranking) như sau: "Site speed reflects how quickly a website responds to web requests."

  Chủ quan mình cũng nghĩ (và đã blog ở bài Site speed...) rằng: nếu onsite SEO và uy tín của các site gần như nhau, thì tốc độ ảnh hưởng mạnh mẽ đến kết quả tìm kiếm.
  Last edited: 19/4/10
 10. giaiphaplienket.com

  giaiphaplienket.com Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  401
  Đã được thích:
  164
 11. toanvoc

  toanvoc Top 7

  Gia nhập:
  18/4/10
  Bài viết:
  804
  Đã được thích:
  2,480
  Theo quan điểm trên của anh thì em vẫn chưa hiểu, nếu xét ở mặt xử lý dữ liệu google ko cần hiểu trên 1 trang nào đó có chứ những gì (text, flash, images...) nó chỉ phân tích mã html được trả về nhưng ở đây nếu tốc độ tải web chậm thì quá trình đó sẽ diễn ra lâu hơn (mà bot vào mỗi trang có time nhất định, thì thời gian chờ đợi đó đã làm bot không phân tích được hết các mã html đó và sẽ đánh giá trang đó không đúng với thực tế nó có, trên thực tế Google vẫn khuyến cao dung lượng nhất định cho 1 trang đó thôi)

  Nên việc với bot nhanh và với người dùng chậm là chuyện có thể xảy ra nhưng lúc đó là thời gian mà server đã trả về kết quả (Google không thể phân tích gì nếu server chưa trả về các mã html nào đó), chứ chúng ta ko nên lạc hướng sang việc người dùng vào được nhanh hay chậm ( người dùng vào được nhanh hay chậm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vị trí địa lý, mạng internet, trình duyệt...mặc dù yếu tố traffic đó có liên quan tới tỷ lệ Bouce Rate)
 12. Max

  Max Seo Newbie

  Gia nhập:
  19/4/10
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Nên set loading time vào một trong những yếu tố để cạnh tranh thì có lẽ có lý hơn đây nhỉ ? Ko biết các bác nghĩ sao ?
 13. anhbloginc

  anhbloginc Top 9

  Gia nhập:
  19/4/10
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Nói chung thì đề cập đến SERPs còn nhiều yếu tố lắm. Mà sao diễn đàn không install bộ gõ vậy ?
 14. vietseo

  vietseo Top 9

  Gia nhập:
  20/4/10
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Tốc độ load nhanh mà ít nội dung thì cũng thua.
  Nội dung phong phú, load nhanh mới là số #1
 15. AkuVn

  AkuVn Cựu mod

  Gia nhập:
  20/4/10
  Bài viết:
  626
  Đã được thích:
  23
  Web:
  Tony xem lại chứ có bộ gõ rồi mà!
  Còn về tốc độ thì chưa dám khẳng định nó chiếm bao nhiều % trong kết quả SEO được. Chỉ có thể cố gắng cải thiện để tốc độ đạt được là tốt nhất có thể!
 16. anhbloginc

  anhbloginc Top 9

  Gia nhập:
  19/4/10
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Giờ thấy rồi, hôm bữa ko có !
 17. Tipi

  Tipi Seo Newbie

  Gia nhập:
  22/4/10
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Theo mình Site Speed cũng quan trọng, nếu 1 site có nội dung hay nhưng thời gian load quá lâu thì cũng ko ổn. Bản thân mình cũng ko ngồi lâu để đợi web load xong.
 18. loithitham

  loithitham Cựu mod

  Gia nhập:
  22/4/10
  Bài viết:
  470
  Đã được thích:
  15
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Web:
  Site Speed là yếu tố quan trọng nhất trong vấn đề seo , lần bot google , lẫn người dùng .
 19. seo1984

  seo1984 Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  652
  Đã được thích:
  542
  Web:
  Chưa có bất cứ bằng chứng nào cho thấy Site speed là yếu tố quan trọng nhất, tôi đã đổi server 2,3 lần 1 site nhưng không thấy thứ hạng thay đổi tẹo nào
 20. loithitham

  loithitham Cựu mod

  Gia nhập:
  22/4/10
  Bài viết:
  470
  Đã được thích:
  15
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Web:
  bằng chứng thì bác vào 24hseo.com của e mà xem , nhẹ , nhanh . và bác lamseo.com cũng vậy đó , đúng không bác lamseo ..

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...