1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tips Content Copywriting: Tạo nội dung lan truyền

Thảo luận trong 'Seo Copywriting' bắt đầu bởi Khiembui, 7/11/13.

Lượt xem: 6,379
 1. Khiembui

  Khiembui Top 8

  Gia nhập:
  13/9/13
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  75
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  Tips Content Copywriting: Tạo nội dung lan truyền

  Khi nhắc đến tiếp thị trực tuyến thì việc đảm bảo cho công tác chuẩn bị tương đương với tính hiệu quả khi chiến dịch mang lại thành công. Về cơ bản thì nội dung của bạn sẽ thật tuyệt vời nếu nó không chỉ dừng lại ở mức đọc, xem, thích mà còn có thể chia sẻ, thu hút một lượng lớn khách truy cập và có giá trị liên kết.

  Nội dung website là nơi mà trình bày những tính năng, lợi ích của sản phẩm, dịch vụ của mình bằng chính cảm hứng và sự hiễu biết ta có thể viết những bài chất lượng thông qua đó đánh vào mục đích nhất định nào đó như: Ranking, Authority, Traffic, Khách hàng tiềm năng,…
  [​IMG]
  Viral Content


  Viral Content là gì?

  Trước đây khi chúng ta viết bài, chúng ta luôn nghĩ đến những tính năng sản phẩm, những giá trị mà chúng ta có thể mang lại cho khách hàng nhưng chúng ta thường bỏ qua yếu tố cảm xúc khi viết bài, điều này vô tình làm giảm tính mạnh mẽ và thành công của chiến dịch Content tổng thể.

  Từ đó, những chuyên gia SEO đã nghĩ cách kết hợp cảm xúc vào nội dung để nội dung của họ giàu tính cảm xúc, thu hút người đọc, giải quyết những nhu cầu của người xem, đưa ra giải pháp cho khách hàng hơn là việc cung cấp những gì mình có. Bên cạnh đó, do nội dung này chưa đựng cảm xúc nên ngoài việc tạo cảm giác cho người xem nó còn có thể lan truyền cho những người khác thông qua cảm xúc của người đọc.

  Vì vậy, Viral content cũng là một bài viết, bài blog bình thường như những content khác, chỉ khác là nó chứa đựng cảm xúc để lan truyền.

  Tạo ra Viral Content bằng cách nào?

  Bằng nhiều cách ta có thể tạo một nội dung giàu cảm xúc. Trong đó, sáng tạo là một yếu tố bắt buộc vì chính nó sẽ làm nội dung của chúng ta trở nên thú vị hơn trong mắt người đọc, làm cho họ cảm thấy thích thú vì chưa bao giờ thấy những gì họ đang thấy.

  Ví dụ về IPhone 5s, tuy bị khá nhiều chỉ trích và cả lỗi của sản phẩm, nhưng do cảm xúc tác động đến khách hàng mà doanh số của Apple đã tăng trưởng so với những quý trước. Một phần vì Apple đánh vào những tính năng lạ như quét vân tay, chip A7,… làm cho khách hàng có những thứ mà không ai có, khách hàng có sự độc quyền riêng của họ

  [​IMG]
  Lan truyền nội dung

  Vì thế, để tạo ra một nội dung chứa đựng cảm xúc ta những lời khuyên sau đây:

  1) Tối ưu hóa nội dung:

  Trước khi Viral nội dung, ta cần có 3 bước:

  • Viết bản nháp
  • Viết bản tối ưu hóa
  • Viral Content


  Trải qua bản nháp bạn có thể chèn những từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm (từ khóa dài), trình bày những nội dung cơ bản nhất. Sau đó mới tiến hành tối ưu hóa để hoàn thiện bản nháp. Công đoạn này là khá quan trọng và bắt buộc phải có trong bất kì một chiến dịch viral content, bạn không thể nào vừa viết bài vừa tối ưu song song với việc viral nó.

  Về việc tối ưu, bạn cần tối ưu hầu hết những gì trên website như tiêu đề, mô tả, nội dung, hình ảnh,…để tăng tính hiệu quả

  Phần tối ưu hóa nội dung bạn nên kết hợp với phân tích từ khóa gồm từ khóa truy cập, từ khóa xu hướng, từ khóa dài,… để tạo tính đa dạng cho content và đáp ứng nhu cầu của người xem khi tìm kiếm thông tin thông qua Google.

  2) Đảm bảo giá trị tốt nhất và hợp lý

  Thường một người đọc khi họ nhìn vào nội dung của một website, họ sẽ tự hỏi: “Nội dung này cung cấp cho mình cái gì?”. Và chính từ câu hỏi đó, những nhà copywriter đã thay đổi cách viết, thay vì liệt kê càng nhiều những tính năng mà sản phẩm đó có thì họ sẽ liệt kê càng nhiều giải pháp cho khách hàng sẽ được giải quyết bằng cách tốt nhất thông qua những tính năng có trong sản phẩm mà họ cung cấp. Khi đó người xem sẽ cảm thấy đây chính là thứ họ cần và họ sẽ chia sẻ điều này với bạn bè của thông thông qua những kênh Socials media và chính họ sẽ giúp bạn nâng tầm giá trị của nội dung website.

  Bạn có thể tạo những survey để lấy ý kiến của người dùng thông qua vài câu hỏi khảo sát, sau đó hãy tổng hợp nó lại và tiến hành phân tích theo những mục đích, mục tiêu mà bạn đã đề ra để hướng đến những khách hàng tiềm năng của bạn.

  3) Tập trung vào nội dung

  Khi viral chúng ta cần lưu ý là chỉ nên tập trung vào một vấn đề nào đó, hay nói cách khác một bài viết chỉ SEO cho 1 từ khóa, tránh SEO quá nhiều từ khóa cho một bài viết vì như thế độ phủ của từ khóa sẽ rất khó khăn và nó sẽ không giải quyết triệt để vấn đề của khách hàng

  Sau khi tạo những nội dung viral, bạn có thể tiếp tục dùng comment để thúc đẩy quá trình lan truyền của mình, hãy tạo nhiều níck từ nhiều ip và sau đó bình luận những đánh giá tốt về sản phẩm.

  Bạn nên kiểm tra nó thường xuyên vì đây là thương hiệu của bạn, tránh bị đối thủ seeding gây tổn hại về mặt thương hiệu. Nếu có thể bạn nên thống kê lại toàn bộ những content của mình, đăng ký bản quyền bài viết, tránh bị sao chép và làm giảm chất lượng content của bạn

  4) Chia sẻ các tin nhắn

  Hãy tich hợp hầu hết những button mà bạn có thể chia sẻ vào nội dung website, thông qua những button này người dùng có thể dễ dàng chia sẻ bài viết của. Chắc chắn bạn không muốn người dùng copy url rồi paste vào Facebook sau đó chia sẻ cho bạn bè thay vì họ chỉ cần click vào button có sẵn.

  Ngoài ra bạn cũng cần chủ động lan truyền để tăng tính hiệu quả, nên xác định đúng đối tượng để có thể viral tốt nhất.
  Ví dụ: những sản phẩm giá rẻ thường bạn sẽ dễ viral trong những group sinh viên, những content viral về doanh nghiệp, tuyển dụng sẽ dễ viral trong những group tìm việc làm.


  Bài gốc: Thủ thuật Content Copywriting: Tạo nội dung lan truyền
  Tác giả: Bùi Trọng Khiêm

 2. mok09hcm

  mok09hcm Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/11/13
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Web:
  mình phân tích từ khóa như thế nào? bằng công cụ gì vậy ạ
 3. MentaL

  MentaL Top 9

  Gia nhập:
  21/11/13
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Bài viết của tác giả Khiêm rất hay.

  Cảm ơn tác giả và chủ thót đã có lòng chia sẻ lại cho anh em.
 4. thanhlanhchanh

  thanhlanhchanh Seo Newbie

  Gia nhập:
  24/11/13
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Bài viết hay đã học hỏi được chút ít cám ơn chủ thớt nhìu
 5. congbabylon2008

  congbabylon2008 Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/12/13
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  bài viết rất hay.cảm ơn admin
 6. dacsanviet

  dacsanviet Seo Newbie

  Gia nhập:
  8/10/13
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Khi viết một bài muốn giới thiệu đến khách hàng của mình thì mình phải nghĩ trước tiên là từ khóa chính trong bài rồi đến tiêu đề bài viết và nội dung trong bài viết. khi viết bài ta linh hoạt một chút, sáng tạo một chút là thành công.
 7. thanhtu250590

  thanhtu250590 Top 9

  Gia nhập:
  31/5/13
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  9
  muốn lan truyền tốt thì thứ nhất là cần nội dung tốt... thứ hai là phải có đội ngũ... làm 1 mình hơi bị khó
 8. Lanphonghy85

  Lanphonghy85 Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/3/14
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  Đây là kỹ thuật đỉnh cao của marketing. Nhưng cái bạn nói nó là chưa đủ để tạo ra được sức mạnh lan truyền
 9. hasonbinh9x

  hasonbinh9x Top 9

  Gia nhập:
  19/3/14
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  1
  Khi viết một bài muốn giới thiệu đến khách hàng của mình thì mình phải nghĩ trước tiên là từ khóa chính trong bài rồi đến tiêu đề bài viết và nội dung trong bài viết. khi viết bài ta linh hoạt một chút, sáng tạo một chút là thành công.
 10. waphihi

  waphihi Seo Newbie

  Gia nhập:
  19/5/14
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Web:
  muốn viết bài chuẩn seo và hướng đến người dùng
  thì đầu tiên khi viết bài bạn phải list keyword ra trước. rồi sau đó viết bài rồi chèn những key vào trong bài cho hợp lý
 11. maytapchaybo

  maytapchaybo Top 9

  Gia nhập:
  10/5/14
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Phân tích bằng tay thôi, xem mật độ từ khóa trong bài viết.
 12. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  Giờ làm viral marketing chủ yếu dựa vào việc lan truyền trên các trang mạng xã hội. Nội dung cứ độc, sốc, hấp dẫn có ích thì sẽ được người dùng tự đem đi chia sẻ mà mình chẳng mất công phải tự chia sẻ. thế mới hay
 13. thibanga1

  thibanga1 Top 9

  Gia nhập:
  24/2/15
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Cách làm tạo thành 1 cộng đồng đúng thật là hiệu quả đem lại cực kỳ cao, có thể cạnh tranh với rất nhiều đối thủ khác nữa.
 14. tmvxuanhuong

  tmvxuanhuong Top 9

  Gia nhập:
  7/4/15
  Bài viết:
  214
  Đã được thích:
  2
  Nói thì dễ chứ bước vào làm mới cả là một vấn đề, vì viral content không phải là chuyện đơn giản -_-. Vì hầu như dân seo làm nội dung đa số là cho có chứ ít hướng tới người dùng.
 15. trannhu

  trannhu Top 9

  Gia nhập:
  6/5/15
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Nội dung website là nơi mà trình bày những tính năng, lợi ích của sản phẩm, dịch vụ của mình bằng chính cảm hứng và sự hiễu biết
 16. truongthanhautohn

  truongthanhautohn Top 9

  Gia nhập:
  13/3/13
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  8
  Web:
  làm thế nào để viết nội dung 1 sản phẩm nào hay,độc đáo,không bị trùng và được lan truyền rộng rãi vậy bạn?
 17. vanbacad

  vanbacad Top 7

  Gia nhập:
  26/7/15
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  742
  Web:
  Ừ mình thấy nội dung bạn viết như thế thì khá ổn rồi. Ngắn gọn, xúc tích,dễ hiểu.
  luyện văn trườngLê Xuân Thái thích bài này.
 18. Lê Xuân Thái

  Lê Xuân Thái Top 7

  Gia nhập:
  31/8/15
  Bài viết:
  351
  Đã được thích:
  735
  Nói chung mà để lan rộng thì cũng hơi khó vì site của bạn phải có mặt trên top chứ đâu phải đơn giản đâu
  luyện văn trường thích bài này.
 19. luyện văn trường

  luyện văn trường Top 7

  Gia nhập:
  22/8/15
  Bài viết:
  368
  Đã được thích:
  739
  Ừ thì để mà nội dung có thể lan truyền rộng thì không khó nhưng cũng không dễ quạn trọng là bạn phải kiên nhẫn
 20. huyenmy

  huyenmy Top 8

  Gia nhập:
  21/8/15
  Bài viết:
  639
  Đã được thích:
  90
  để có nội dung hay độc đáo và lan rộng thì cần phải chia sẻ nó trên nhiều mạng xã hội bằng mọi hình thức

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...