1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tìm hiểu cách tính một lượt xem trên Youtube?

Thảo luận trong 'Kiếm tiền từ Youtube' bắt đầu bởi meoblog, 25/11/14.

Lượt xem: 13,826
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,286
  Hầu hết mọi người rất khó hiểu về cách tính lượt xem của Youtube, và điều khó hiểu hơn là Youtube cũng không công bố những lượt xem đó được tính như thế nào? Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về một lượt xem của Youtube được tính như thế nào nhé?

  Như phía trên mình nói, Youtube cũng không công bố cách họ tính một lượt xem như thế nào. Nên bài này chúng ta chỉ là tìm hiểu thôi, chứ không phải giải thích, và chắc chắn. Đồng nghĩa có thể tất cả những thuật toán chúng ta dự đoán về 1 lượt xem là có thể sai hoàn toàn. Nhưng dù sao chúng ta cùng nhau biết sai còn hơn là chúng ta không biết gì cả.

  Thời gian xem quyết định một lượt xem chắc chắn sẽ được tính?

  Thông tin rất ít ỏi về một lượt xem chắc chắn được tính được Google công bố trên Adwords chứ không phải của Youtube. Từ đây chúng ta có thể suy luận, một lượt xem chắc chắn được tính như thế nào.
  Tim hieu cach tinh mot luot view tren youtube
  Cách tính lượt xem True View​

  Bạn có thể tham khảo thông tin đó ở đây

  Bạn hay để ý đến dòng này: Advertiser is charged at 30 seconds or when the ad finishes, whichever comes first. // Điều này có thể hiểu nếu một lượt xem tối thiểu 30 giây hoặc hết quảng cáo có thể được tính là một lượt xem quảng cáo.
  Kết luận: Nếu 1 video có lượt xem 30 giây sẽ được tính chắc chắn là một lượt xem.

  Tuy nhiên chắc chắn 1 lượt xem không cần phải 30 giây

  Bởi rất nhiều video nhỏ hơn 30 giây, vậy họ sẽ tính như thế nào. Vẫn ở tài liệu trên bạn có thể xem đoạn này. Advertiser has 5 seconds to engage the viewer, then the viewer is allowed to skip. Sau 5 giây người xem có thể bỏ qua quảng cáo, đồng nghĩa với việc 5 giây sẽ có 1 lượt xem quảng cáo không hiệu quả. Tức là chỉ cần 5 giây cũng có thể được tính là một lượt xem.

  Vậy nếu video của bạn nhỏ hơn 5 giây thì Youtube sẽ tính như thế nào?

  Thực ra mình thích những câu hỏi tận cùng của vấn đề như vậy, chúng ta sẽ giải thích cái này ở cuối bài viết nhé. Bây giờ chúng ta hãy cùng nghiên cứu những hiện tượng phổ biến này đã.

  Thứ nhất: Lượt xem bị dừng ở 301 là sao?

  Đây là thuật toán của Youtube để xác nhận những lượt xem thật, và những lượt xem ảo. Như bạn có thể thấy mỗi khi đăng video lên, trước 300 lượt xem, chỉ cần mỗi lần bạn tải lại trang (f5 trình duyệt) là 1 lượt xem được tính. Có những người rảnh rỗi ngồi f5 liên tục và đến 301 là bị dừng lại không đếm. Điều này để đảm bảo số lượt xem video là thật, chứ không phải của 1 người ngồi f5.

  Tại sao lại là 300 chứ không phải 200 hay 400? Cái này chủ yếu do 300/60 = 5 phút = thời lượng trung bình của 1 video được upload lên Youtube. Tức là sau 300 lượt xem đầu tiên, Youtube sẽ bắt đầu tính đến thời lượng xem video.

  Vậy sau bao lâu thì tôi vượt qua được 301 lượt xem? Nhanh nhất như mình nhìn thấy là khoảng sau 1 tiếng. Có 1 số trường hợp vượt lên luôn 301 nhưng mình ít gặp, chỉ nghe đồn đại vậy (tức là họ không bị đóng băng ở 301 lượt xem).
  Vậy làm sao để video vượt qua 301 nhanh nhất? Thứ nhất là nguồn xem video, tức là video đó được xem từ đâu, trực tiếp ở Youtube hay đến từ Facebook hay đâu? Tiếp theo là số lượng IP xem video, sau đó là thời lượng tổng video được xem. Dành cho VIP: Hướng dẫn cách vượt 301 nhanh nhất

  Thứ hai: Các lượt xem được báo cáo không đồng bộ

  Bạn xem trong phần quản lý video lượt xem khác với ngoài phần xem video, và khác với ở khu vực tìm kiếm, trên 1 video. Vậy đâu mới là lượt xem đúng? Lượt xem đúng là lượt xem trong phần quản lý video, và lượt xem này thường cao nhất.

  Giải thích cho hiện tượng này, là do cache ở Youtube ở mỗi khu vực khác nhau là khác nhau. Thêm nữa thông số đó lấy ở máy chủ của Youtube ở các vị trí khác nhau nên khác nhau. Điều này những bạn làm thiết kế web sẽ thấy rất dễ hiểu.

  Bạn không cần lo lắng về sự không đồng bộ đó mọi thứ đang xảy ra rất bình thường.

  Thứ ba: Lượt xem của tôi ở trang khác chưa được tổng kết.

  Hiện tượng này là khi bạn chia sẻ video lên các trang khác nhau sau đó không thấy lượt xem ở Youtube tăng. Có 3 yếu tố để dẫn đến việc này.

  Thứ nhất là thuật toán tính lượt xem ở trang bạn chia sẻ khác với thuật toán tính lượt xem ở Youtube.

  Thứ hai là lượt xem đó được tính, nhưng chưa được tổng kết ở Youtube và chưa hiển thị, việc này giống như thuật toán 301 phía trên đó, lượt xem chưa hiển thị. Bạn cần chờ đợi.

  Thứ ba là lượt xem đó bị bỏ qua vì bạn dùng embed là iframe với mã https:// ở một số trường hợp khi bạn dùng mã chèn là iframe https:// thì có những lượt xem sẽ bị bỏ qua nhiều khi tổng kết.

  Bạn có thể tham khảo về trường hợp embed https:// ở đây https://support.google.com/youtube/answer/171780?expand=UseOldEmbedCode&hl=vi#oldcode

  Ở phần lượt xem chưa được tổng kết này, bạn cũng có thể hiểu về lượt xem trên điện thoại di động là được tổng kết muộn hơn.

  Thời lượng xem video sẽ quyết định lượt xem đó có được tính hay không?

  Thời lượng xem video ở 1 khoảng thời gian sẽ là yếu tố quyết định lượt xem đó có được tính hay không, thời lượng xem càng lớn thì càng dễ dàng được tính là một lượt xem.

  Sự đa dạng của nguồn xem video, tức là video được xem từ nhiều nguồn và nhiều trang khác nhau lượt xem đó cũng sẽ được tính.

  Sự đa dạng về vị trí xem video khác nhau tức là vị trí địa lý của người xem, hay ip của người xem khác nhau là khác nhau.

  Như vậy bạn đã trả lời được câu hỏi những video dưới 5s Youtube tính lượt xem như thế nào chưa?

  Thực sự thì việc hiểu về cách tính lượt xem của Youtube là không quan trọng với hầu hết mọi người. Bởi vì một video nhỏ hơn 10s sẽ không có quảng cáo và 1 video lớn hơn 10 phút sẽ có thể cài nhiều quảng cáo. Tuy rằng không liên quan lắm, nhưng mà đó là điều quan trọng bạn cần nhớ. Tức là quan trọng là bao nhiêu lượt xem quảng cáo. À mà như vậy thì cũng không quan trọng lắm, quan trọng nữa là mỗi lượt xem quảng cáo đó được tính bao nhiêu tiền. Và quan trọng hơn là bao nhiêu lượt click vào quảng cáo của bạn.
  Nếu bạn nghĩ có thuật toán nào đó đặc biệt hoặc bạn thấy hiện tượng kỳ lạ trong lượt xem của Youtube hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

  Theo theson​

  Tran Thangdila.vn thích bài này.
 2. luatbravo

  luatbravo Top 9

  Gia nhập:
  9/9/14
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  10
  Web:
  lúc đầu mình nghĩ là cần phải xem hết clip đó thì mới được tính là một lượt xem , giờ thì mới hiểu nó cũng có phương thức tính khác , không giống những gì mình nhĩ, nó cũng có tiêu chí , để đánh giá hay như thế nào mới được tnhs là lượt xem
 3. kennymanh

  kennymanh Top 9

  Gia nhập:
  31/10/14
  Bài viết:
  216
  Đã được thích:
  18
  Thì ra ở Hàn Quốc xảy ra hiện tượng hack lượt xem video thảo nào mình thấy lượt xem của các video Hàn quốc cao thế!
 4. damynghe2606

  damynghe2606 Top 9

  Gia nhập:
  5/5/14
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Ninh Bình
  Nếu 1 video có lượt xem 30 giây sẽ được tính chắc chắn là một lượt xem=>> Cái này nóa tính hay nhi? mình cứ tưởng cứ có người lướt vào cái dùng 2-3s nó cũng tính à
 5. toaitong2

  toaitong2 Top 9

  Gia nhập:
  11/9/14
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  giáp bát hà nội việt nam
  Web:
  Hiện nay seo video hay phết, em thấy rất nhiều người đề cập vấn đề seo youtobe !
 6. nguyễn hương

  nguyễn hương Top 9

  Gia nhập:
  5/11/14
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Advertiser là quảng cáo mà bác. bac đang nói đến quảng cáo trên youtube ạ....
 7. lap mang viettel

  lap mang viettel Top 9

  Gia nhập:
  26/6/14
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  2
  Web:
  trước giờ chẳng hiểu youtube nó tính lượt view kiểu gì, hóa ra là thế =))
 8. tuanduy

  tuanduy Top 9

  Gia nhập:
  18/11/14
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Thời gian tính như vậy có ngắn quá ko bạn? Nếu thế sao gần đây nhiều bác kêu la khi chơi adsene dữ vậy.
 9. stephentruong

  stephentruong Top 9

  Gia nhập:
  20/5/13
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Mình gặp trường hợp là mình comment trên youtube nhưng khi đăng nhập bằng account khác thì không thấy comment của mình đâu hết. Các bác có ai gặp trường hợp như mình không?
 10. bl_tutu

  bl_tutu Seo Newbie

  Gia nhập:
  26/11/14
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Vẫn không hiểu những video dưới 5s tính như thế nào? :(
  Tran Thang thích bài này.
 11. seovietnam92

  seovietnam92 Top 10

  Gia nhập:
  17/11/14
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  1
  Web:
  cái này hay, làm mãi mà chả hiểu gì về youtube
 12. Trịnh Vân

  Trịnh Vân Top 10

  Gia nhập:
  29/10/14
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  4
  chẳng hiểu ngta hack lượt xem để làm gì
 13. phamdo18

  phamdo18 Top 9

  Gia nhập:
  24/11/14
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Tính kiểu như này thản nào lượt view của mấy bài mới ra view nhanh kinh khủng
 14. xaunpark

  xaunpark Seo Newbie

  Gia nhập:
  25/7/14
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Web:
  hoặc 30s hoặc 10%, chỉ đơn giản thế thôi :D
 15. Ballit

  Ballit Top 9

  Gia nhập:
  5/12/12
  Bài viết:
  259
  Đã được thích:
  19
  Web:
  để kiếm tiền từ YT cũng ko hề đơn giản, giờ chỉ có tự làm Video chứ reup sẽ bị toàn dấu chấm than
 16. NguyenPhuc.PTL

  NguyenPhuc.PTL Top 8

  Gia nhập:
  6/6/13
  Bài viết:
  381
  Đã được thích:
  30
  Kiếm tiền mà dễ thì chắc ai cũng giàu rồi bác , cái gì cũng phải bỏ sức ra mới có kết quả chứ
 17. minhan1988

  minhan1988 Top 9

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  7
  Chính xác là phải xem video từ 30' trở lên mới được tính là một lượt xem ( có hiển thị quảng cáo ) có hiệu quả, nếu bị người xem tắt quảng cáo nhiều thì cá nhân đó sẽ bị hạ tín nhiệm tức video sau lượt quảng cáo xuất hiện sẽ thấp hơn. Lượt xem này được tính từ lúc bạn nhấp vào link video, tính cả time load về nữa. Còn những video thấp hơn vẫn có thể có quảng cáo nhưng còn tùy vào nhiều tiêu chí mà youtube đánh giá, qua 5s thì tính là đạt nhưng như thế sẽ làm hạ thấp xác suất được quảng cáo ở lần sau do chả có công ty nào muốn quảng cáo mình vừa xuất hiện đã bị vùi dập cả :D
 18. ocsenden

  ocsenden Top 8

  Gia nhập:
  6/9/13
  Bài viết:
  219
  Đã được thích:
  28
  Web:
  Nói thật thấy các bác cứ nói xem seo video trên youtube mà không hiểu là seo kiểu gì ?
  Bản thân em thì thấy trên face làm video để quản bá truyền thông hay cho quảng cáo
  trong nội dung video là phỏ biến nhưng seo thì em chưa biết lắm. Các cáo thủ thử
  khai thông cho em cái !
 19. xuantraum

  xuantraum Top 9

  Gia nhập:
  9/5/14
  Bài viết:
  189
  Đã được thích:
  9
  Web:
  mấy ca sĩ nổi như cồn ở hàn Quốc họ vẫn bỏ tiền để chạy view đấy bạn
 20. gokuchichi

  gokuchichi Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội, Viet Nam
  Web:
  chưa có kinh nghiệm phần này lắm,.. vào hóng các bác :D

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...