1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tìm hiểu các loại thực phẩm được và không được phép mang vào Mỹ

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi victorianga, 21/1/20.

Lượt xem: 122
 1. victorianga

  victorianga Top 9

  Gia nhập:
  1/4/17
  Bài viết:
  598
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Tìm hiểu các loại thực phẩm được và không được phép mang vào Mỹ Trong những chuyến du lịch hay công tác dài ngày, nhiều người có ý định mang theo những thức quà từ Việt Nam để sử dụng hoặc làm quà tặng gửi hàng đi mỹ giá rẻ. Tuy nhiên, để có thể qua được hải quan thì bạn cần tìm hiểu kỹ các loại thực được phép và không được phép mang vào Mỹ dưới đây. Tất cả các loại thực phẩm đều được kiểm tra kỹ càng tại cửa an ninh dịch vụ gửi hàng đi mỹ giá rẻ 1. Những thực phẩm không được phép mang vào Mỹ [​IMG] 1.1. Các loại thực phẩm làm sẵn có thịt Theo quy định cơ quan Quan Thuế và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP), các loại thực phẩm làm sẵn có chứa thịt đều không được phép mang vào Mỹ. Tất cả các loại thực phẩm như thịt heo, thịt vịt, thịt gà, trứng,tổ yến,…đều bị cấm dưới mọi hình thức. Tại các phi trường của các hãng hàng không đi Mỹ như Eva Airlines, American Airlines, United Airlines,… luôn có sự giám sát nghiêm ngặt của CBP nên bạn không nên đem thao các loại thực phẩm này, kể cả vào dịp Lễ, Tết. Các loại thực phẩm chứa thịt đều bị cấm đem vào Mỹ 1.2. Các loại trái cây, hạt giống Theo quy định của Bộ Nông Nghiệp, các thực phẩm cấm khi mang sang Mỹ còn bao gồm các loại trái cây, rau và hạt giống vì phía Mỹ lo ngại một số loại vi khuẩn có hại xâm nhập tới cộng đồng. Bởi trước đó, đã từng có một số loài trái cây nhập khẩu vào Mỹ mang theo một loại sâu bệnh tạo ra nạn dịch ruồi cho đất nước này. Tuy nhiên, đối với các loại hạt nếu có chứng nhận kiểm nghiệm an toàn, bạn vẫn có thể mang vào Mỹ. Các loại hạt giống, trái cây đều không được phép mang vào Mỹ 1.3. Các loại thủy, hải sản khô Mặc dù cấm tất cả các loại thịt nhưng Mỹ vẫn cho phép du khách mang theo các loại hải sản khô như cá khô, mực khô, mực một nắng,….Tuy nhiên, sau sự cố Fomasa, có thể việc mang hải sản từ Việt Nam sẽ nhiều khó khăn hơn. Để có thể qua hải quan, bạn nên đóng gói các loại hải sản và đầy đủ nhãn mác để chứng minh xuất xứ nguồn gốc đồng thời khai báo rõ ràng khi bị kiểm tra. 2. Những thực phẩm được phép mang vào Mỹ 2.1. Các loại hạt khô Theo quy định của Bộ Nông Nghiệp, tất cả các loại trái cây, rau, hạt giống và đất đều bị cấm nhưng đối với các loại hạt không nảy mầm thì được phép như cà phê, hạt điều, hột é, đậu phộng… Các loại hạt khô được phép mang vào Mỹ 2.2. Các loại thuốc Các loại thuốc tây và thuốc nam đều được phép mang vào Mỹ. Thuốc nam bao gồm các loại thảo mộc, dạng rễ cây, thuốc đã vò thành viên,…nhưng phải có nhãn mác rõ ràng. Đối với thuốc Tây, khi cần mang theo thuốc để điều trị từ Việt Nam, du khách cần đem số lượng phù hợp với thời gian lưu lại Mỹ gửi hàng đi mỹ tại quận 6 và các giấy tờ yêu cầu của bác sĩ để phòng trường hợp bị kiểm tra.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...