1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Thực tế Google không ghét bỏ liên kết HARO

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi thegioiseo, 4/5/14.

Lượt xem: 2,207
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Mặc dù được cảnh báo nhiều về tình trạng liên kết, nhưng chúng ta có thể tin Google sẽ không ghét bỏ các liên kết có được từ HARO.

  Đây là phát biểu của nhà tư vấn SEO Bill Hartzer, trong bài viết của ông "Google Targets Help A Reporter Out, Press Release Links and Bad Links" đăng ngày 30/4 vừa qua.

  slide
  Trong bài viết, Bill chia sẻ ông đang “dọn dẹp” lại các liên kết trên trang web của khách hàng đang khôi phục lại sau khi bị Google phạt. Sau nhiều lần đệ đơn yêu cầu xem xét lại trang web, Google gửi lại cho ông ba trường hợp liên kết đang tiếp tục vi phạm hướng dẫn của Google. Hai trong ba liên kết đó là từ HARO.

  Có thể nhiều người không biết HARO là gì? HARO là viết tắt của chữ Help A Reporter Out, một dịch vụ khá phổ biến mà các tác giả có thể liên hệ với các chuyên gia để hỏi thông tin, truy vấn, vv... (Ví dụ như một tác giả đang đang viết bài về quảng cáo trên Twitter và muốn biết thông tin của những nhà kinh doanh đã thành công nhờ phương pháp này. Những chuyên gia của HARO nếu có thể giúp sẽ gửi trực tiếp câu trả lời tới cho tác giả đó).

  HARO phát triển không nhằm mục đích tìm kiếm liên kết, và người dùng HARO cũng không nhất thiết phải để nguồn thông tin mà họ có được thông qua dịch vụ này. HARO hình thành như một dịch vụ cho các ngành công nghiệp quan hệ quần chúng sử dụng để liên kết với các phương tiện truyền thông tìm kiếm nguồn thông tin cho các bài viết tin tức. Hiện nay đã có rất nhiều nhà tiếp thị trực tuyến và tác giả không thuộc ngành truyền thông cũng sử dụng HARO như cách để tăng sự phổ biến và gây chú ý tới khách hàng của mình.

  Vì lý do bảo mật cho khách hàng nên Hatzer không chia sẻ các liên kết mà Google đánh dấu trên trang của khách hàng của ông trong bài viết. Nhưng ông đã cho Search Engine Land xem xét các liên kết đó.

  Các liên kết được đánh dấu đỏ trong phần trả lời yêu cầu xem xét lại trang của Bill. Giả sử trường hợp URL mà Google đánh dấu là một bài viết trùng lặp nội dung với bài viết nguồn ghi ở cuối bài viết.

  Bài viết gốc – có thể sử dụng HARO – không liên kết với khách hàng của Bill, nhưng lại có truy vấn mà công ty đang sử dụng. Tuy nhiên, bài viết trùng lặp kia lại được sửa và liên kết tới khách hàng của Bill.

  Nếu cả hai đều sử dụng Haro, và đã có nhiều nội dung trùng lặp được Google index trên bảng xếp hạng thì những URL được đánh dấu chính là lí do để Google phản hồi nhanh chóng lại yêu cầu xem xét trang của Bill.

  Bill chia sẻ: "Tôi và khách hàng của mình có sử dụng quy trình HARO ‘bình thường’ và đáp ứng đúng yêu cầu của HARO và cung cấp truy vấn mà khách hàng của ông đang dùng. Chúng tôi không liên quan tới các loại liên kết khác hoặc đăng một bài viết nào như vậy. Vậy ắt hẳn đã có gì đó xảy ra ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi".

  Chúng tôi không cho rằng Google đang nhắm tới các liên kết từ HARO mà nghĩ rằng Google đánh dấu đỏ các liên kết bởi vì có nhiều bài viết trùng lặp trên nhiều trang web khác nhau, và những phiên bản sao chép đó đều liên kết tới cùng một nguồn tham khảo rất tin cậy trong bài viết gôc.

  HARO không phải là tác nhân giữa tác giả và nguồn tham khảo tin cậy mà đó là vấn đề hai bên sử dụng HARO không đúng mục đích và không kiểm soát được việc đăng tải của bài viết.

  Các nhà tiếp thị có nên ngừng sử dụng Haro? Theo ý kiến của tôi là không nên. Nhưng nhà tiếp thị phải nhận thức rằng HARO không chỉ được sử dụng chủ yếu bởi các phương tiện truyền thông mà còn bởi rất nhiều những tác giả khác mà không có được sự tin tưởng của Google. Và họ cũng nên biết rằng không phải bất kỳ liên hệ nào với HARO cũng dẫn tới một liên kết – như vậy sẽ không có gì đáng tiếc xảy ra cả.

  Đây là 1 khái niệm khó và là 1 bài viết trừu tượng. Hãy đọc và suy ngẫm kỹ bài viết trước khi bạn cho là khó hiểu.

  Vui lòng ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết có tham khảo và sử dụng nội dung từ SEL.
  Link: Thực tế Google không ghét bỏ liên kết HARO.

  Last edited by a moderator: 5/5/14
  ngoctrinh85 thích bài này.
 2. thoitrangazvn

  thoitrangazvn Top 9

  Gia nhập:
  24/4/14
  Bài viết:
  244
  Đã được thích:
  7
  Web:
  đọc hết bài minhf cũng không rõ lắm việc copy bài rồi ghi rõ nguồn, link từ khóa đổ về trang của mình không phải trang nguồn thì có sao không?
 3. duys2ank

  duys2ank Top 9

  Gia nhập:
  9/2/12
  Bài viết:
  128
  Đã được thích:
  4
  đảm bảo quyền tác giả thôi mà bạn
 4. kenvin29

  kenvin29 Top 9

  Gia nhập:
  17/3/14
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  11
  Ví dụ tôi copy bài viết này rồi cuối bài tôi có 1 đường link trỏ về trang gốc là được phải không bác ?
 5. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Để hiểu rõ bài này thì cần bít rõ HARO là gì? Trong bài viết đã giải thích rõ nên cần đọc kỹ để ngấm vào đầu, máu lên não tý... là sẽ hiểu :eek:
 6. ntdongna

  ntdongna Top 9

  Gia nhập:
  10/10/13
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Chỉ là ý kiến cá nhân thôi.còn thức ra thì ai mà biết được :D
 7. tamkyvip

  tamkyvip Top 9

  Gia nhập:
  31/10/14
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Bản quyền tác giả được đề cao hay không thôi. Giá như google không index nội dung copy thì hay biết mấy.
 8. Tran Duong Duong

  Tran Duong Duong Top 9

  Gia nhập:
  7/9/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  4
  thật sự khi đọc xong bài này thì mình cũng thấy khá mù mờ , vẫn chưa hiểu rõ về HARO
 9. Đọc xong phải ngâm một lúc thì mới hiểu được trừu tượng quá :((
 10. tienguyen28

  tienguyen28 Top 9

  Gia nhập:
  23/4/15
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  2
  Web:
  mình vẫn chưa hiểu liên kết HARO là gì. có bạn nào giải thích cụ thể hơn không :(

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...