1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Thừa bằng cấp – thiếu tương lai : tình trạng chung của giới trẻ!

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi Reborn Cosmetics, 16/5/20.

Lượt xem: 65
 1. Reborn Cosmetics

  Reborn Cosmetics Top 9

  Gia nhập:
  10/4/18
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  Học sinh không còn bị ép buộc phải học Đại học

  Theo thống kê, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT phổ thông tăng đáng kể so với các năm trước, dự kiến con số này không giảm trong kỳ tuyển sinh năm 2018. Trả lời phóng viên báo chí PGS. Trần Xuân Nhĩ (nguyên Thứ trưởng GD-ĐT) đã nhận định: “Tỷ lệ học sinh thi ĐH giảm là tín hiệu đáng mừng, cho thấy phần nào đánh giá về bằng cấp đã thay đổi”. Theo đó, với tình trạng cử nhân ra trường có trình độ ĐH trở lên thất nghiệp ngày một tăng qua các năm thì đây là một tín hiệu tốt dự báo sẽ đưa cơ cấu nguồn nhân lực dần trở về thế cân bằng. Bản thân phụ huynh học sinh cũng đã dẫn thay đổi suy nghĩ về định hướng tương lai của con cái đã dần trở nên cởi mở hơn tương đối nhiều, đối với học sinh cũng đã giảm bớt sức ép về việc thi cử, áp lực từ gia đình. Từ đó, các em được trao quyền tự quyết định hướng đi tốt nhất phù hợp với khả năng của bản thân.

  Học dứt khoát để làm việc thay vì lấy bằng

  Cơ cấu tất yếu của thị trường tuyển dụng quay trở lại với 2 yếu tố là cung & cầu, doanh nghiệp cần gì thì người lao động phải đáp ứng được điều đấy. Hiện nay, với tỷ lệ 90% doanh nghiệp tại Việt Nam là doanh nghiệp tư nhân, việc tuyển dụng nhân lực đầu vào không còn quan tâm vào bằng cấp của nhân viên mà vào năng lực làm việc của họ. Vậy thì, đối với học sinh, sinh viên hiện nay cần thay đổi suy nghĩ học vì tấm bằng đại học nữa, học dứt khoát là để trang bị năng lực thực sự, học vì tương lai của chính các bạn.

  Rõ ràng, việc tuyển dụng người lao động năng lực làm việc thực luôn là sự quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay

  Tìm hiểu về chương trình đào tạo thực tiễn, cam kết mức thu nhập cho sinh viên sau khi ra trường của Trường Doanh nhân CEO Việt Nam tại đây:

  https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn/

  Last edited: 18/5/20

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...