1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Thứ hạng từ khóa liệu có còn quan trọng?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thegioiseo, 7/7/16.

Lượt xem: 15,092
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Thứ hạng từ khóa liệu nó còn hữu ích với SEO hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

  Một vài SEO và các thương hiệu khác cho thấy rằng thứ hạng là thước đo quan trọng để theo dõi sự thành công của SEO. Nhưng liệu nó có thực sự đúng?

  Một số trang web được xếp hạng tốt với các từ khóa nhưng không nhận được lợi ích từ nó bởi các từ khóa không đáp ứng được mục đích sử dụng và người dùng rời khỏi trang web của họ vì họ không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Điều này dẫn đến trải nghiệm người dùng kém.

  slide

  Thứ hạng công cụ tìm kiếm cao có thể là tuyệt vời nếu các từ khóa lái lưu lượng truy cập, cung cấp các chuyển đổi và cải thiện ROI của bạn.

  Đôi khi một chủ sở hữu thương hiệu hay một khách hàng có từ khóa cụ thể mà họ muốn xếp hạng bởi vì họ nghĩ rằng những từ khóa đó có giá trị. Bạn minh chứng về lý do tại sao các từ khóa này sẽ không thể là mục tiêu tốt (ví dụ bởi chúng có lưu lượng tìm kiếm thấp, nội dung không đáp ứng được ý định người dùng...) nhưng bạn là một người chơi, vì vậy bạn hãy đi trước và đặt ra mục tiêu từ khóa để làm hài lòng khách hàng của bạn.

  Khi bạn có được khách hàng và đứng ở top 3 trong Google, họ đến với bạn và nói "Những gì bạn đã làm quả là tuyệt vời nhưng tôi không nhận được lưu lượng truy cập hoặc bán hàng với các từ khóa mà bạn đã tối ưu". Đây là một thời điểm hoàn hảo để giáo dục lại khách hàng của bạn về cách để xếp hạng cao cho các từ khóa chưa thành công.

  Nếu bạn theo dõi tất cả thứ hạng từ khóa của bạn?

  Hầu hết các nền tảng SEO ở cấp độ doanh nghiệp kiếm tiền với số lượng từ khóa nhập vào hệ thống nhưng liệu tất cả các từ khóa đó có giá trị theo dõi hay không? Câu trả lời ngắn gọn là "không". Bạn chỉ cần báo cáo về các từ khóa không có thương hiệu, tất cả các từ khóa có thương hiệu mà bạn đã tạo ra chuyển đổi trong vài tháng qua và các từ khóa đã thực hiện tốt từ góc độ tìm kiếm trả tiền. Cần chú ý đến các từ khóa dài, tuy nó có thể không lái nhiều lưu lượng truy cập nhưng nó có thể lái chuyển đổi với ý định người dùng cụ thể hơn.

  Khi bạn thấy các từ khóa di chuyển vào khoảng cách nổi bật, bạn nên bắt đầu theo dõi chúng. Bạn có thể nghĩ "Làm thế nào tôi có thể tìm ra những từ khóa này nếu tôi không theo dõi chúng?". Câu trả lời là bạn có thể kiểm tra thủ công thường xuyên và nghiên cứu các công cụ của bên thứ ba.

  Bạn có cần từ khóa để xếp hạng nữa hay không?

  Câu trả lời sẽ khác nhau tùy thuộc vào domain của bạn. Nếu trang web của bạn là high-authority thì các liên kết inbound cũng sẽ là high-authority và nội dung hữu ích có liên quan đến một từ khóa cụ thể, bạn có thể thấy mình xếp hạng tốt cho các từ khóa ngay cả khi bạn không đưa chúng vào trên trang của bạn.

  Khi bạn không có các từ khóa chính xác trên trang nhưng vẫn đủ liên quan cho một thuật ngữ tìm kiếm mà bạn đưa ra trong kết quả tìm kiếm, điều này được gọi là mở rộng truy vấn. Ví dụ, bạn có một trang web về xe đạp đang được xếp hạng với "biking", ngay cả khi bạn sử dụng thuật ngữ “cycling” trong suốt trang web. Google đang ngày càng thông minh hơn để hiểu rằng những thuật ngữ này là đồng nghĩa.

  Ngay cả khi bạn đang theo dõi thứ hạng từ khóa, bạn có thể không nhận được bức tranh đầy đủ; bạn có thể xếp hạng cho các từ ngữ bạn không biết bởi bạn không nghĩ rằng chúng sẽ được xếp hạng.

  Chuỗi truy vấn: Một tín hiệu quan trọng

  Một trong những tín hiệu quan trọng nhất là chuỗi truy vấn. Google đôi khi có thể xác định "ý định" đằng sau một từ khóa hoặc cụm từ khi nhìn vào dữ liệu theo ngữ cảnh.

  Ví dụ, một tìm kiếm cho cụm từ “apple” có thể là một loại trái cây hay một loại máy tính. Nếu Google phát hiện các truy vấn trước đó của người dùng đang tìm kiếm là máy tính hoặc thiết bị điện tử thì kết quả sẽ phản ánh điều đó. Để tìm hiểu thêm về điều này, hãy xem bài viết này).

  Hay nói cách khác, thứ hạng mà bạn nhìn thấy có một số yếu tố cá nhân hóa đối với họ - một lý do tại sao cần thiết phải theo dõi thứ hạng từ khóa.

  Tóm lại

  Theo dõi thứ hạng công cụ tìm kiếm có thể cho bạn biết được nhiều thông tin nhưng thứ hạng cao chỉ quan trọng nếu các từ khóa mang lại giá trị kinh doanh (khách truy cập ghé thăm, lưu lượng truy cập và chuyển đổi). Trong khi thứ hạng có thể đóng góp vào sự thành công chung thì chúng không phải là một thước đo đáng tin cậy hoặc dự báo thành công.

  Thay vào đó, sự gia tăng lưu lượng truy cập và doanh thu cùng với các thước đo chuyển đổi khác phải được tập trung để cải thiện các chỉ số hoạt động quan trọng và ROI của bạn.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết có tham khảo và sử dụng nội dung từ SEL.
  Link: Thứ hạng từ khóa liệu có còn quan trọng?

  Last edited by a moderator: 7/7/16
 2. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Từ khi chạy được adw thì mình thấy thứ hạng seo không còn quan trọng nữa! Nhất là khi mà nó chiếm tới 4 vị trí hàng đầu!
 3. amayzin

  amayzin Top 9

  Gia nhập:
  23/10/15
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Nếu chỉ yêu cầu cần lượng khách hàng đến nhiều hơn thì thứ hạng SEO cũng không quan trọng lắm bởi chỉ cần làm tốt bên MXH là đã có lượng khách hàng ổn định rồi, thứ hạng SEO của các từ khóa thương hiệu chỉ để khẳng định tên tuổi của doanh nghiệp thôi. Chứ nó cũng không có tác dụng khiến khách hàng đến nhiều hơn.
 4. seohnit2020

  seohnit2020 Top 10

  Gia nhập:
  28/6/16
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  2
  Google đang ưu tiên adw trước có 3 vị trí giờ lên tới 4 rồi.Vì vậy seo thứ hạng từ khóa ngày càng bị đẩy lùi
 5. yenninh_tonkin

  yenninh_tonkin Top 9

  Gia nhập:
  6/7/16
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  Đương nhiên với những người không có đủ kinh tế để chạy adw thì SEO tuyền thống vẫn rất quan trọng chứu, nhất là với từ khóa mình đã phân tích theo lượng người tìm kiếm đến nó
 6. huuphathd

  huuphathd Top 9

  Gia nhập:
  14/3/15
  Bài viết:
  269
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Bây giờ ad chiếm các vị trí ưu tiên, công thêm mạng xã hội đang là kênh rất tốt nên việc seo hiện tại vừa khó lại không hiệu quả như trước đây nữa
 7. nguyensonrs

  nguyensonrs Top 8

  Gia nhập:
  2/7/13
  Bài viết:
  577
  Đã được thích:
  70
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Lúc nào thứ hạng từ khóa cũng quan trọng, làm SEO thì thứ hạng từ khóa là đích đến cuối cùng còn việc có thứ hạng mà không có khách hàng là do xác định sai từ khóa, từ khóa không thay đổi ROI, không phải từ khóa mục tiêu. Ngược lại nếu từ khóa đúng, xác định đúng mục tiêu bạn sẽ thấy sự # nhau quá lớn nếu ở top 1 và top 3.
  Mình làm về chuyển nhà 1 tuần lên được TOP 2 khách gọi tỷ tả sau tụt xuống top 4 cái khách giảm đi 2/3 @@
 8. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  Seo cũng chỉ là 1 phần trong mảng marketing online và marketing online là 1 mảng trong marketing. Có nhiều đơn vị không seo vẫn đem lại hiệu quả tốt nhờ tiền quảng cáo thương hiệu truyền thoongs. Nếu đặt mục tiêu lên top là tất cả thì khối doanh nghiệp đã và đang đi vào con đường bế tắc. Vì đâu phải mỗi seo đem lại hiệu quả kinh doanh, đặt mục tiêu cuối cùng là bán hàng và tăng doanh số mới là cái đích mà doanh nghiệp đang muốn hướng đến.
  suakhoatoanquoc thích bài này.
 9. nguyenlap

  nguyenlap Seo Newbie

  Gia nhập:
  1/7/16
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  em thấy tùy ngành nghề với nội dung có hướng tới dịch vụ khách hàng và có định hướng khách hàng mua hay không thôi. Chứ lên top để tiếp xúc được với khách hàng trong thời buổi cạnh tranh ntn thì quá tốt rồi.
 10. eriko2014

  eriko2014 Top 9

  Gia nhập:
  26/12/14
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  11
  Web:
  Lên thứ hạng từ khóa là mục đích cốt yếu nhất trong seo mà sao lại hỏi có quan trong không?
 11. TuanAnhDinh

  TuanAnhDinh Top 9

  Gia nhập:
  4/6/16
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  theo ý mình thì SEO top vẫn tốt các bác ạ, chạy quảng cáo thì phải tốn phí mà người dùng hiện nay cũng dần thông minh hơn rồi. họ nhận biết được đâu là quảng cáo, đâu là trang web tự nhiên.
 12. truongthanhautohn

  truongthanhautohn Top 9

  Gia nhập:
  13/3/13
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Từ khóa đứng top => bán được hàng
  => rất là quan trọng ^^!
  Nên cố gắng xây dựng hệ thống tốt để làm việc lớn thôi
 13. tuyenwebdesign

  tuyenwebdesign Top 9

  Gia nhập:
  23/11/15
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  2
  Ad đã chiếm gần như hết cả màn hình đầu tiên rồi, seo càng ngày càng khó khăn phái đắng top 1 2 với ăn thua
 14. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  xếp hạng từ khóa cự kỳ quan trọng nhưng những từ khóa đc xếp hạng mức độ nó quan trọng như thế nào nữa, chứ xếp hạng nhiều key tào lao thì cũng ko có hiệu quả.
 15. suakhoatoanquoc

  suakhoatoanquoc Top 9

  Gia nhập:
  24/3/16
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  không hẳn là cứ lên top là bán được hàng, bạn lựa chọn từ khóa gì để seo nó có chuyển đổi thành đơn hàng khi người dùng tìm kiếm hay không. từ cái hôm google chuyển thể sang tìm kiếm mặc định com.vn thì mình có top nhưng vẫn không có khách hàng vì giờ định vị theo IP người dùng cùng tìm kiếm local giờ seo càng ngày càng khoai
 16. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  thứ hạng từ khóa chỉ ko quan trọng với những công ty tập đoàn lớn có thương hiệu thôi. chứ tụi tui nhỏ xíu thì dĩ nhiên từ khóa phải quan trọng chứ, ảnh hưởng lớn đến doanh số bán hàng mà
 17. huuphathd

  huuphathd Top 9

  Gia nhập:
  14/3/15
  Bài viết:
  269
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Thứ hạng khá quan trọng nhưng quan trọng hơn đó là tỷ lệ chuyển đổi bởi điều này mang đến lợi ích rõ ràng cho doanh nghiệp
 18. chauaudio

  chauaudio Top 9

  Gia nhập:
  25/5/16
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Chung quy lại là ở chất lượng nội dung. Rank cao mà bài viết kém thì bài viết đó sớm muộn gì cũng bị đánh tụt, nó bị người dùng tẩy chay ngay sau khi vào. Còn rank cao với những nội dung chất lượng thì đó là thành quả xứng đáng và người dùng cũng được thỏa mãn.
 19. truongthanhautohn

  truongthanhautohn Top 9

  Gia nhập:
  13/3/13
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Tất nhiên để bán được hàng cần nhiều yếu tố khác nữa, như chất lượng sản phẩm,mẫu mã...
  Nhưng việc đứng top thì dễ dàng bán hàng được đúng không nào ^^
  Cái chuyển sang tìm kiếm com.vn hay .com cũng đâu có quan trọng quá đâu bạn
 20. honglinh68

  honglinh68 Top 9

  Gia nhập:
  28/8/15
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  5
  Từ khi Adwords được tăng cường thì lưu lượng từ SEO cũng bị giảm sút :(

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...