1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Thông tin về bản cập nhật thuật toán Jagger của Google

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi wtm, 28/11/17.

Lượt xem: 13,255
 1. wtm

  wtm Guest

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  251
  Năm 2005, Google đã cho ra mắt hàng loạt các bản cập nhậtthuật toán và nó được biết đến như là bản cập nhật Jagger.

  Cũng giống như hầu hết các bản câp nhật thuật toán chính của Google, Jagger đã xuất hiện trong một vài tuần và dữ liệu cho thấy rằng nó bắt đầu xuất hiện vào tháng 9 và Google công khai vào giữa tháng 10.

  slide

  Trước Jagger, bản cập nhật thuật toán chính cuối cùng là bản cập nhật Florida 2003, vì vậy bạn có thể tưởng tượng một bản cập nhật thuật toán lớn đã thu hút toàn bộ cộng đồng SEO trên các diễn đàn và blog.

  Bản cập nhật Jagger

  Jagger bắt đầu với việc tập trung vào backlink vào tháng 9 năm 2005 và điều này tiếp tục vào tháng 10 năm 2005. Điều này hoàn toàn trùng khớp với bản cập nhật về cơ sở dữ liệu Google PageRank - mà bản thân nó là một sự kiện đáng chú ý.

  Mặc dù hiện nay, PageRank đã không còn tồn tại (sau khi Google cập nhật lần cuối vào tháng 12 năm 2013 và cho biết rằng họ sẽ không cập nhật lại nó).

  Phần thứ 2 và thứ 3 của bản cập nhật Jagger kéo dài cho đến tháng 11 năm 2005.

  Tác động của Jagger

  Với bản cập nhật Jagger, Google đã thay đổi thuật toán theo một vài cách, chủ yếu là ảnh hưởng đến backlink profile của trang web, kích thước nội dung và tỷ lệ làm mới cũng như một số yếu tố kỹ thuật khác.

  Nội dung

  Jagger ảnh hưởng tiêu cực đến các trang web có nội dung trùng lặp trên nhiều domain. Các webmaster cũng đã báo cáo rằng họ đã nhìn thấy các vấn đề với việc trùng lặp internal và cách thức canonical được xử lý. Các trang web cũng có một lượng lớn các doorway page cũng cho thấy có sự tác động.

  Backlink spam

  Với bản cập nhật này, Google đã đưa ra cách tiếp cận mới để đánh giá các liên kết trỏ đến một trang web, có tính đến cả anchor text của các liên kết inbound, trang nội dung của liên kết inbound và tốc độ của các liên kết inbound đến trang web.

  Dự đoán mô hình xây dựng liên kết được bắt đầu xuất hiện thông qua các gói dịch vụ SEO hàng tháng và ở một mức độ nào đó nó vẫn còn tồn tại trong thực tế ngày nay. Jagger cũng ảnh hưởng xấu đến các trang web mua liên kết, tham gia vào các hoạt động trao đổi liên kết với các trang web không liên quan và thu thập liên kết từ link farms.

  Ẩn văn bản, chuyển hướng và cloaking

  Điều này không chỉ ám chỉ các hoạt động spin nội dung và spam backlink mà nó còn đề cập đến cả những người sử dụng các kỹ thuật tiêu cực.

  Năm 2005, việc sử dụng cloaking như là một phương pháp để hiển thị một phần nội dung cho các công cụ tìm kiếm và người dùng, nó nhanh chóng trở thành một chiến thuật yêu thích của các spammer. Jagger đã nhắm mục tiêu vào các trang web sử dụng CSS không tự nhiên và các trang web sử dụng chuyển tiếp trì hoãn để che giấu và đánh lừa công cụ tìm kiếm hoặc người dùng.

  Các webmaster sử dụng CSS để ẩn văn bản cũng đã chứng kiến những thay đổi về thứ hạng tiêu cực với Jagger.

  Sự đón nhận của Jagger

  Jagger gây ra các phản ứng trên các diễn đàn và blog SEO. Các webmaster đã nhìn thấy các kết quả khác nhau trên nhiều SERPs. Hai trong số các chủ đề chính của bản cập nhật này là tuổi domain và Google muốn tăng số tiền cho AdWords.

  Google ưu tiên các trang web cũ hơn

  Google ưu tiên các trang web cũ hơn hoặc các thương hiệu lớn hơn và bản cập nhật Jagger đã đưa ra nhiều nhận xét hơn.

  Thật trùng hợp, Google cũng đã đệ trình bằng sáng chế vào năm 2005:

  "Những domain có giá trị (hợp pháp) thường được thanh toán trong nhiều năm trước trong khi các domain doorway (bất hợp pháp) hiếm khi được sử dụng trong hơn một năm. Do đó, khi một domain hết hạn trong tương lai có thể được sử dụng như là một yếu tố dự đoán tính hợp pháp của một domain".

  Tầm quan trọng của các yếu tố này đã được Matt Cutts đánh giá thấp vào năm 2010 và cả các chuyên gia khác trong nhiều năm. Bất cứ khi nào bản cập nhật Google mới được triển khai, thường có một khoảng thời gian dao động do dữ liệu lịch sử được thu thập và được cân nhắc trong việc cài đặt thuật toán mới.

  Thúc đẩy PPC

  Như chúng ta đã biết, Google có xu hướng đưa ra những bản cập nhật thuật toán lớn vào cuối năm hoặc là vào mùa thu. Bản cập nhật Florida đã gây thiệt hại lớn cho các nhà bán lẻ khi nó được phát hành vào tháng 11 năm 2003.

  Tuy nhiên năm 2005, xu hướng này vẫn còn mới mẻ và rất nhiều webmaster đã đăng tải lên các diễn đàn với tuyên bố rằng những cản cập nhật lớn được tung ra vào thời điểm này trong năm, rất nhiều trang web bị mất vị trí xếp hạng trước một kỳ nghỉ lễ bận rộn và đầy tiềm năng.

  Để phục hồi lưu lượng truy cập bị mất trang web sẽ cần phải sử dụng chiến dịch tìm kiếm trả tiền. Điều này cũng một phần vì lợi ích của Google để tăng doanh thu tại thời điểm đó trong năm. Cũng cần nhắc lại vào năm 2005, rất nhiều những thực tiễn SEO cho thấy MSN như là một công cụ tìm kiếm khả thi để thay thế.

  Điều này giống như những gì g__le nói, MSN.com đã đánh bại họ và sẽ tận dụng được toàn bộ tình hình này, MSN.com đã cung cấp một số lưu lượng truy cập quan trọng cho những người quan tâm đến g__le? Webmaster Forum, ngày 18 tháng 10 năm 2005

  Phục hồi từ Jagger

  Vì bản cập nhật Jagger có sức ảnh hưởng lớn do đó sự hồi phục không phải lúc nào cũng đơn giản. Đọc qua một số bài viết được đăng tải trên các diễn đàn và blog, phần phục hồi chính được báo cáo là:

  - Loại bỏ sự trùng lặp từ các meta titles và làm cho chúng ngắn gọn hơn và để chúng tập trung hơn vào trang và nội dung của trang.

  - Cải thiện trang web và kiến trúc URL.

  - Loại bỏ các liên kết internal thừa

  - Giải quyết các vấn đề trùng lặp từ non-www. và www, dấu gạch chéo, không có dấu gạch chéo và phần phụ URL như /index.html.

  - Viết nội dung duy nhất cho các sản phẩm và dịch vụ thay vì sử dụng nội dung của nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất.

  - Loại bỏ backlink chất lượng thấp, các liên kết có nguồn gốc từ link farms và các liên kết trả phí.

  Mặc dù rất nhiều bản sửa lỗi này có vẻ hợp lý trong thời đại hiện đại nhưng internet (và bối cảnh tìm kiếm) đã phát triển rất nhiều trong nhiều năm kể từ thời Jagger. Năm 2005, Google chỉ giữ ~ 37% thị phần Mỹ và phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Yahoo (~ 31%) và MSN (~ 15%).

  Sự kế thừa của Jagger

  Jagger là một trong những bản cập nhật trước đó của Google, nó thực sự đã giúp mở đường cho những gì mà chúng tôi gọi là các phương pháp hay nhất về SEO cũng như các bản cập nhật thuật toán khác.

  Xét về nhiều mặt, nó tập trung chủ yếu vào việc xây dựng liên kết tự nhiên và các liên kết trả tiền, Jagger có thể được xem như là tiền thân của các thuật toán backlink khác mà cuối cùng được biết đến là thuật toán Penguin.

  Ghi nguồn www.waytomarketing.com khi sao chép lại bài viết này.
  Link: Thông tin về bản cập nhật Jagger của Google.

 2. batuockenvin

  batuockenvin Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/4/13
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Đây có lẻ là một động thái mới từ google muốn diệt tận backlink chăng?
 3. tuantai4408

  tuantai4408 Top 8

  Gia nhập:
  27/10/14
  Bài viết:
  375
  Đã được thích:
  39
  Web:
  cứ suốt ngày thuật toán mới ,thuật toán cũ thế này thì chỉ khổ máy bác SEOer thôi
 4. Ngoc Nguyen

  Ngoc Nguyen Top 9

  Gia nhập:
  22/8/14
  Bài viết:
  428
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  bác sào lại bài viết từ năm 2015 hay GG mới cập nhật thuật toán này vậy?
 5. vemaybayvietmy

  vemaybayvietmy Top 9

  Gia nhập:
  8/3/13
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Nghĩa là thuật toán Jagger của Google la một thuật toán cũ từ năm 2005 rồi phải không thớt, bây giờ kế nhiệm thuật toán Jagger của Google là thuật toán Penguin phải ko :rolleyes:
 6. asttravel

  asttravel Top 9

  Gia nhập:
  25/7/16
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  57 Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3, TP.HCM
  Web:
  Vậy tập trung vào nội dung chất lượng, xây dựng backlink chất lượng. Nói đượ vậy mà có làm được vậy không nhỉ ae.
 7. kienvangadw

  kienvangadw Top 9

  Gia nhập:
  28/11/17
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Lâu nay chẳng để ý gì đến thuật toán Google cứ lúc nào thấy tụt TOP mới bắt đầu soi, không hiểu định nghĩa thế nào là Spam nhỉ ranh giới có vẻ hơi mong manh.
 8. sinnguyen

  sinnguyen Top 9

  Gia nhập:
  5/9/13
  Bài viết:
  312
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  56 Nguyễn Thị Thập phường Bình Thuận quận 7 TP.HCM
  Hic, thay đổi thuật toán lại kéo theo nhiều việc nữa rồi, lại phải tổng hợp lại các backlink kiểm tra nữa rồi. Tks Bác đã chia sẻ
 9. thang12

  thang12 Seo Newbie

  Gia nhập:
  28/11/17
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  8
  Lại thêm 1 thuật toán nữa tập trung vào backlink, đã penguin rồi giwof còn thêm ông tướng này nữa
 10. haopro

  haopro Top 8

  Gia nhập:
  2/8/13
  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  27
  Web:
  qảu này mạnh tay xử lý spam gê nhi, có khi nào AE ta k cần chạy backlink vẫn lên top kio >?
 11. diennguyen58

  diennguyen58 Top 9

  Gia nhập:
  28/4/16
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  21
  Bài ca muôn thủa rồi. nội dung chất lượng - backlink chất lượng và rồi url tối giản, liên hết tự nhiên.
 12. cuonghv

  cuonghv Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/2/17
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Web:
  lại là vấn đề backlink. Có lẽ càng ngày càng khó rồi
 13. vantriit

  vantriit Top 9

  Gia nhập:
  2/1/17
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  21
  Các pác cứ chiến mạnh tay đừng quan tâm đến các thuật toán vớ vẩn đó. Mình thấy các bài viết copy y chang nhau đều lên top hết. Chưa kể toàn spam backlinh bẩn
 14. truongsinhnb

  truongsinhnb Top 9

  Gia nhập:
  5/10/12
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  20
  Web:
  cứ ra đi up tẹt bô đi anh em cứ xây dựng một nên tảng hướng vào nội dung chuẩn và ko copy đỡ đau đầu
 15. tín nguyễn

  tín nguyễn Top 8

  Gia nhập:
  22/7/16
  Bài viết:
  365
  Đã được thích:
  77
  Web:
  các bác cho mình hỏi ..vd văn bản mình đổi màu thành màu nên : vd chữ trắng trên nền trắng co gọi là ẩn văn bảng và phạt ko ??/
 16. vanbacad

  vanbacad Top 7

  Gia nhập:
  26/7/15
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  742
  Web:
  Làm SEO google nó ghét lắm, thuật toán ra đời để diệt anh em SEO chúng ta đây mà
 17. buidoi

  buidoi Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/11/17
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Cái này bạn làm bất kỳ thơi điểm nào cũng luôn luôn được nhé
 18. Lucifez

  Lucifez Top 8

  Gia nhập:
  18/2/17
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  25
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Web:
  Mới trở lại seo mà google cập nhật lắm thuật toán nhỉ

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...