1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Thiết kế nhà hàng có cần phong thủy không

Thảo luận trong 'Mua bán, rao vặt dịch vụ' bắt đầu bởi webhuynguyen, 27/11/15.

Lượt xem: 388,136
 1. webhuynguyen

  webhuynguyen Top 7

  Gia nhập:
  20/8/13
  Bài viết:
  1,420
  Đã được thích:
  31
  Nơi ở:
  hồ chí minh
  Web:
  Thiết kế nhà hàng có cần phong thủy không
  Nhà hàng là khu vực xem xét đông người và cũng là nơi lưu ý nhiều thực phẩm, hàng hóa. Do vậy, nơi đây luôn cần 1 luồng khí tươi mới, độc đáo là cần luồng khí lưu động cho phòng khách. Luồng khí lưu động có cách đẩy luồng khí xấu, ẩm ướt đi, mang lại luồng khí mới, khô sạch Nhà hàng cần thông thoáng khí.

  Vậy đối với các nhà thiết kế nhà hàng có cần xem phong thủy hay không.Cùng nội thất gia nguyễn idc nghiên cứu kỹ về vấn đề này nhé.

  Trong phong thủy, việc “nạp khí” và “luồng khí lưu động” theo 1 ý nghĩa nào đó đều có cơ hội hiểu là thoáng khí, thông gió.

  Thông gió thoáng khí trong nhà hàng đều rất tiềm năng với việc giữ gìn thức ăn và việc kinh doanh. Nó 1 trong những nguyên tắc huyết mạch khi trang trí thiết kế nhà hàng.

  Thu nạp khí cho nhà hàng, quán bar là việc để cho luồng không khí môi trường xung quanh, tươi mới có thể kết nối vào trong nhà, vậy nên khi thiết kế phải để mắt tới để lại chỗ cho không khí có thể lưu thông.

  Nói chung trong nhà hàng, quán bar luôn diễn ra vận hành bàn giao dịch và đều có 1 cửa lớn thoáng rộng nên việc đi đến không khí không xảy ra vấn đề gì.

  Dưới đây là 4 trường thật hoàn hảo cũng không cần mđịnh cư thêm chỗ thông gió:

  - Nơi có luồng khí chuyển động do 2 mặt cửa đều mở;

  - Nơi có luồng khí chuyển động do 3 mặt cửa đều mở;

  - Nếu nhà hàng chỉ có 1 mặt tường, nhưng hình dẹt phẳng, không khí đi lại rất dễ;

  - Nhà hàng có 1 cửa hình dẹt, luồng khí chuyển động dễ dàng.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, nếu như nhà hàng, quán bar chỉ có 1 cửa hình ảnh chữ nhật, bên cạnh đó không tưởng thêm cửa sổ thì nên man cư thêm 1 chỗ thông khí đối diện với cửa. Bởi luồng khí lưu động chỉ vận hành ở phía trước phòng, còn luồng khí sinh sống bộ phận sau nhà hàng, quán bar thì chẳng thể chuyển động.​

  Phong thủy cho rằng luồng khí tĩnh - không động đó gọi là tử khí. Mở thêm phía đối diện với cửa 1 chỗ thông khí sẽ làm cho luồng tử khí đó làm việc trđịnh cư lại, xuất hiện nên luồng khí đối lưu ở phía trước và phía sau.

  Để nhà hàng, quán bar luôn thông thoáng còn phải nhu cầu đến việc sắp xếp đồ dùng trong địa điểm tại có nhiệm vụ khác nhau của nhà hàng, quán bar. Đồ dùng được sắp xếp ngay ngắn sẽ làm cho luồng khí không bị cản trở. Nếu không sẽ khiến luồng khí trong phòng rối loạn, làm cho 1 bộ phận luồng khí ngưng đọng và trở thành tử khí.

  Xem sự phục vụ thiết kế nhà hàng tphcm

  Trong phòng kho để đồ dùng cũng phải để 1 đường trống để không khí có giải pháp đi vào và đẩy khí ẩm ra. Theo phong thủy, việc mđịnh cư 1 tuyến đường cho khí có thể đi vào sẽ làm cho không gian xung quanh đều được sinh khí bảo dưỡng.

  Thuyết thu khí dương trạch trong phong thủy yêu cầu phải điều chỉnh được luồng khí, gần như luồng không khí đi lại trong phòng được cân bằng âm dương. Nó mang ý nghĩa tích cực và cũng thật hoàn hảo với thực tế khách hàng quan. Có thể tận dụng điều đó để cải thiện luồng khí cho nhà hàng, quán bar, cho nên dẫn đến môi trường kinh doanh đẹp hơn.

  Dịch vụ thiết kế nhà hàng gia nguyễn idc

  Biên soạn: http://gianguyenfurniture.com/thiet-ke-noi-that/thiet-ke-nha-hang/


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...