1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Chia sẻ Thị trường lao động nước ngoài là điểm sáng giải quyết vấn đề việc làm

Thảo luận trong 'Thương mại điện tử' bắt đầu bởi hoangcf, 23/11/23.

Lượt xem: 8,707
 1. hoangcf

  hoangcf Top 9

  Gia nhập:
  4/11/15
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Thị trường lao động nước ngoài là điểm sáng giải quyết vấn đề việc làm. Trong vài năm vừa qua rất nhiều quốc gia tại trên thế giới thiếu hụt nhân lực trong ngành sản xuất và dịch vụ. Do đó, có không ít đơn hàng được mở ra để người lao động ứng tuyển và sau đây là những quốc gia thường xuyên tuyển dụng nhất, người lao động chỉ phải bỏ ra số tiền không lớn cho mỗi đơn hàng đi châu Âu.

  Lao động đi Hungary
  Đất nước Hungary là một trong những quốc gia châu Âu có điều kiện tuyển dụng thoáng nhất. Gần như người lao động chỉ phải tốt nghiệp cấp 2, có trình độ ngoại ngữ cơ bản, đạt các tiêu chuẩn về sức khoẻ và lý lịch là đã đủ điều kiện ứng tuyển. Mỗi tháng, các lao động nước ngoài có thể nhận về khoảng vài chục triệu đồng chưa tính các khoản phụ cấp. Mức thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Hungary sẽ tăng lên khi người lao động làm ở vị trí cao hơn hoặc có bằng cấp, khả năng xuất sắc hơn mặt bằng chung tuyển dụng.

  Thị trường Ba Lan
  Nói về xuất khẩu lao động châu Âu thì Ba Lan cũng là một lựa chọn rất đáng cân nhắc. Ở Ba Lan, theo quy định pháp luật thì mức lương cơ bản phải đạt khoảng 27 triệu đồng đối với mọi ngành nghề. Đây là mức thu nhập rất cao đối với người lao động nước ngoài, hơn nữa, khi làm việc thêm giờ thì người lao động thậm chí còn có cơ hội nhận được từ 30 đến 40 triệu mỗi tháng cũng không thua kém gì so với thị trường XKLĐ Nhật Bản.

  Lao động tại Đức
  Đức là một trong những quốc gia được quan tâm hàng đầu về xuất khẩu lao động châu Âu. Môi trường sinh sống và làm việc tại Đức được đánh giá cao về chất lượng chung cũng như an ninh xã hội. Ngoài ra, mức lương làm việc tại Đức khá cao và không có nhiều đòi hỏi khắt khe về điều kiện ứng tuyển, các nhóm ngành cũng rất đa dạng nên cơ hội trúng tuyển rất cao.

  Tuy nhiên, nếu lựa chọn Đức là điểm đến thì chắc chắn người lao động sẽ phải bỏ thêm thời gian để học tiếng Đức. Nguyên nhân là do dù tiếng Anh cũng được sử dụng tại Đức nhưng tiếng Đức mới là ngôn ngữ chính và được dùng nhiều nhất trong giao tiếp tại đây. Do đó, người lao động nhất thiết phải có kiến thức ngoại ngữ cơ bản về tiếng Đức thì mới được ưu tiên trong quá trình tuyển dụng.

  Lao động tại Nga
  Tương tự với Đức, Nga cũng là điểm đến đáng tham khảo khi nhắc về xuất khẩu lao động châu Âu, Tuy nhiên, điểm chung giữa 2 quốc gia này cũng là điểm hạn chế mà nhiều người lao động e ngại đó chính là việc người lao động sẽ phải học thêm tiếng Nga thay vì chỉ sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp. Ngược lại, mức lương ở Nga được đánh giá cao, khoảng 21 đến 30 triệu một tháng chưa tính các khoản phụ cấp tăng ca.

  Lao động tại Hy Lạp
  Bên cạnh việc phát triển mạnh về du lịch và có lượng khách đến tham quan hằng năm đông đảo thì ít ai biết rằng Hy Lạp cũng là một quốc gia có tiềm năng trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Mức lương của người lao động tại đây phân chia khá rõ ràng, người có trình độ phổ thông kiếm được tối đa khoảng 40 triệu đồng, trong khi người có tay nghề cao có thể đạt mức thu nhập đến 50 triệu đồng. Đối với lao động Việt đi xuất khẩu lao động Hy Lạp những năm gần đây thì mức lương trung bình rơi vào khoảng 30, 40 triệu đồng mỗi tháng.

  Thị trường Đan Mạch
  Đan Mạch là quốc gia có yêu cầu cao về đầu vào tuyển dụng, đặc biệt là trình độ ngoại ngữ và kinh nghiệm trong công việc. Do đó, cơ hội trúng tuyển các đơn hàng đi Đan Mạch không cao nhưng số lượng người lao động nhắm đến quốc gia này lại ngày càng tăng bởi đơn giản là do mức thu nhập vô cùng lý tưởng tại đây. Mỗi tháng, các lao động nước ngoài tại Đan Mạch có thể kiếm được hàng chục triệu đồng, cao hơn nhiều so với đi XKLĐ Đài Loan .

  Thị trường Bulgaria
  Bulgaria nghe có vẻ sẽ hơi xa lạ đối với phần lớn lao động Việt Nam. Thực chất, đây là một điểm đến cũng không kém phần hấp dẫn khi có rất nhiều nhóm ngành cho người lao động lựa chọn như nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, dây chuyền sản xuất,... Mức lương cơ bản cho lao động nước ngoài ở Bulgaria rơi vào khoảng 1200 đô mỗi tháng và sẽ cao hơn nếu người lao động có thâm niên trong nghề đó.

  Phía trên là những thông tin cơ bản và chi tiết về lĩnh vực xuất khẩu lao động châu Âu. Vẫn còn rất nhiều các thông tin khác cần quan tâm mà người lao động sẽ được cung cấp thêm khi làm việc với các đơn vị môi giới và tư vấn. Điều quan trọng nhất trong việc lựa chọn quốc gia nào để đi xuất khẩu lao động sang châu Âu vẫn là sự phù hợp về điều kiện tài chính cũng như thế mạnh bản thân của chính người lao động. Đừng quá xem trọng tiền lương bởi có yêu thích thì người lao động mới có động lực làm việc lâu dài nơi đất khách. Với lao động có trình độ cao không muốn đi Châu Âu thì có thể tham gia Đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...