1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Thêm tên miền mới, web tìm kiếm càng có giá?

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi meoblog, 24/6/11.

Lượt xem: 1,618
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,286
  Sự bùng nổ địa chỉ web sau quyết định của ICANN sẽ làm các web tìm kiếm như Google hay Bing càng trở nên có giá hơn.

  [​IMG]

  Quyết định mở cửa Internet cho sự ra đời của hàng loạt các địa chỉ web mới rất có thể sẽ là một quà tặng vô giá cho các web tìm kiếm.

  Các nhà điều phối hệ thống mạng Internet toàn cầu họp tại Singapore thứ Hai vừa rồi đã chấp thuận cho sự ra đời các địa chỉ web mới với đuôi miền là bất kỳ từ ngữ gì, đã kích hoạt một đợt cải tổ lớn nhất về cung cách mạng Internet hoạt động.

  Tổ chức Quản lý Tên miền Quốc tế (ICANN) đã bỏ phiếu tán đồng mạnh mẽ đề nghị này dù có người cho rằng sự thay đổi sẽ gây ra nhầm lẫn và có lợi cho các công ty lớn nhiều hơn.

  Theo nhận xét của Google và đối thủ Bing, sự thay đổi này sẽ không gây nhiều khó khăn khi lùng kiếm thông tin trên mạng.

  “Google có kinh nghiệm trong việc xếp hạng và trả lại kết quả tìm kiếm, dù cho đuôi miền chính có thế nào đi nữa,” Google trả lời AFP về đuôi miền mới.

  “Nếu kết quả tốt nhất thuộc về một đuôi miền không theo truyền thống, chúng tôi vẫn sẽ hiện trang đó đến cho người dùng” hãng khẳng định.

  Giám đốc dịch vụ trực tuyến của Microsoft Adam Sohn nói việc giải phóng các rào cản lên đuôi của địa chỉ trang web sẽ không có nhiều tác động đến động cơ tìm kiếm Bing của tập đoàn.

  “Người dùng tìm kiếm dựa trên từ khóa hoặc tên chứ không phải tên miền,”ông nói.

  Việc xếp loại kết quả tìm kiếm được sắp xếp theo nhiều dấu hiệu như nội dung, đường dẫn và v.v.. trước khi hiện ra trên trang các dịch vụ như Google.

  Các tên miền mới này có thể đẩy nhiều người đến với các động cơ tìm kiếm khi mà họ cần dựa vào chúng nhiều hơn nữa để mày mò đi qua mê cung các tên miền.

  “Chúng tôi cảm thấy quyết định cho phép bất cứ ai cũng có thể đặt tên miền riêng có tiềm năng gây ra sự bối rối toàn diện cho người dùng” Google nói. “Để xử lý sự bối rối này, người dùng sẽ quay trở lại với các động cơ tìm kiếm nhiều hơn nữa”.

  Lệ phí 185000 USD để một công ty hay tổ chức có thể nộp đơn đăng ký tên miền chính của riêng mình cũng là một nhân tố giảm thiểu sự bùng phát các địa chỉ web mới.

  Tuy nhiên, áp lực bắt buộc phải mua tên miền để bảo vệ thương hiệu hoặc hình ảnh công cộng của họ sẽ đặt lên các công ty lớn.

  Các nhà quan sát nói những gã khổng lồ công nghiệp như Apple hay Toyota và BMW sẽ là tiên phong trong việc giới thiệu các trang web có tên miền mới, với đuôi là “.apple” , “.bmw” hoặc “.toyota”. Các thành phố và các nhà quản lý thương hiệu cũng sẽ nối bước.

  Theo The Economic Times

 2. satthubeophi

  satthubeophi Top 9

  Gia nhập:
  30/3/11
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  4
  Càng làm phức tạp thêm tình hình, tốn thêm nhiều tiền .
 3. thamtraisan.com

  thamtraisan.com Top 9

  Gia nhập:
  6/7/11
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Haha càng có quá nhiều đuôi sẽ làm hỗn loạn thì .com và chấm quốc gia sẽ làm hàng đầu, và chính là làm cho .com và chấm quốc gia có giá trị hơn. Các bạn thấy có đúng không?

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...