1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Thay đổi cơ cấu tổ chức để áp dụng marketing online

Thảo luận trong 'Thảo luận, giải đáp chung về Marketing Online' bắt đầu bởi linhxaydung, 5/12/12.

Lượt xem: 1,269
 1. linhxaydung

  linhxaydung Top 10

  Gia nhập:
  21/11/12
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  3
  Việc áp dụng marketing online buộc doanh nghiệp phải thay đổi cơ cấu tổ chức cũng như cách thức quản lý của mình cho phù hợp.

  Về mặt cơ cấu tổ chức: Việc áp dụng marketing online không chỉ đơn thuần là sử dụng những phương tiện điện tử để tiến hành hoạt động Marketing. Để áp dụng được những công nghệ tiên tiến này, doanh nghiệp phải lập một bộ phận chuyên biệt phụ trách về vấn đề công nghệ mới có thể phát huy tối đa hiệu quả của các công cụ marketing online. Ví dụ: phòng Marketing online chẳng hạn. Ta biết rằng, hoạt động marketing online chủ yếu diễn ra trong môi trường Internet, do đó để tiến hành hoạt động marketing online trực tuyến thành công, doanh nghiệp buộc phải hiểu rõ môi trường này và vì vậy mô hình phòng Marketing online là không thể thiếu trong mô hình tổ chức của doanh nghiệp.

  Hơn nữa, sự phát triển của các phương tiện điện tử, đặc biệt là Internet cho phép doanh nghiệp sử dụng nguồn nhân lực hiệu quả hơn, điều này đồng nghĩa với việc cơ cấu nhân sự của doanh nghiệp cần phải có sự thay đổi. Bên cạnh bộ phận nghiên cứu triển khai các hoạt động marketing online, bộ phận nghiên cứu nhu cầu và thoả mãn khách hàng cũng cần phải được duy trì bởi trong marketing online, việc tìm ra nhu cầu của người tiêu dùng và thoả mãn nhanh nhất những nhu cầu đó là yếu tố sống còn đối với hoạt động Marketing nói riêng và toàn bộ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nói chung.

  Đối với các doanh nghiệp Việt Nam, việc thay đổi cơ cấu tổ chức doanh nghiệp càng trở nên cần thiết bởi chúng ta đã duy trì quá lâu cơ cấu tổ chức theo kiểu hành chính kém hiệu quả. Nhiều doanh nghiệp thậm chí không có cả bộ phận chuyên trách về marketing.

  Cơ cấu tổ chức thay đổi buộc quy trình quản lý cũng phải thay đổi theo. Các doanh nghiệp cần nhận thức rằng: việc áp dụng marketing online đồng nghĩa với việc chuyên nghiệp hoá quy trình quản lý.Marketing online đòi hỏi doanh nghiệp phải áp dụng những công nghệ tiên tiến trong quá trình quản lý và tiến hành hoạt động Marketing. Thay vì quản lý bằng sổ sách phức tạp và tốn thời gian, các phương tiện điện tử ngày nay mà điển hình là máy vi tính và các phần mềm đã cho phép doanh nghiệp tiến hành quản lý các hoạt động của mình hiệu quả hơn rất nhiều, giúp giảm bớt công đoạn giấy tờ, tiết kiệm nguồn nhân lực. Không những vậy, các hoạt động marketing online đòi hỏi doanh nghiệp phải áp dụng triệt để quy trình quản lý số hoá. Việc xử lý đơn đặt hàng, thông tin khách hàng, tìm kiếm đối tác và giao dịch và thậm chí cả phân phối cũng được tiến hành trên mạng Internet. Thực tế hiện nay cho thấy, phần lớn các doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử cũng như marketing online tại Việt Nam chưa thực hiện được yêu cầu này.

  Last edited by a moderator: 28/11/15
  mbreal2012 thích bài này.
 2. nguyenhung

  nguyenhung Seo Newbie

  Gia nhập:
  20/6/12
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Thay đổi tổ chức để thích nghi với marketing online một sáng kiến mới. Rất hay
 3. linhxaydung

  linhxaydung Top 10

  Gia nhập:
  21/11/12
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  3
  Đúng vậy, tiếc rằng ở Việt Nam mình chưa mấy doanh nghiệp làm được!
 4. tuanld

  tuanld Cựu mod

  Gia nhập:
  19/12/11
  Bài viết:
  681
  Đã được thích:
  273
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Web:
  Mình cảm ơn bạn đã đóng góp cho diển đàn. Nhưng bạn đã đăng sai box. bạn rút kinh nghiệm lần sau đăng đúng vào box về kỹ năng marketing
  Last edited: 12/12/12

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...