1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tăng lượng truy cập SEO bằng cách cập nhật và "làm đầy" các bài viết blog cũ của bạn

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi thegioiseo, 1/4/17.

Lượt xem: 32,644
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Các thuật ngữ như "quả treo thấp" và "chiến thắng nhanh" là các cụm từ thông dụng trong doanh nghiệp bởi những thứ có đầu vào thấp hơn và đầu ra cao hơn là rất tốt. Đây là lý do tại sao nhiều người tập trung vào SEO và nhiều người hiểu về SEO nhưng lại không biết đến cách cập nhật các bài viết cũ trên blog.

  Công ty xuất bản Vox.com đã viết một bài viết thú vị về cách họ đã thực hiện một phương pháp thường xuyên để cập nhật và chia sẻ lại nội dung cũ hơn. Vox bắt đầu với rất nhiều lưu lượng truy cập tổng thể và có một thư viện lớn chứa các nội dung cũ hơn, có thể vài nghìn khách truy cập mỗi tháng nhưng ngay cả trên các trang web có từ 5-15 nghìn khách truy cập một tháng, tôi cũng thường thấy mẫu tương tự:

  - Thông thường có một đạo luật áp dụng cho các bài viết hiện có, một số lượng nhỏ các bài viết cũ chiếm tỷ lệ đáng kể lưu lượng truy cập (có thể 10-20% từ top 2 bài viết và 75-80% từ top 25-50 bài viết). Điều này có thể xảy ra ngay cả khi nỗ lực sáng tạo nội dung trước đây của họ không đồng đều và không tập trung vào SEO.

  - Các bài viết đó chưa được cập nhật trong vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm.

  - Khi được cập nhật, các bài viết đó có thể tăng 15-30% bởi các bài viết đó chiếm một phần đáng kể trong lưu lượng truy cập tổng thể của trang web.

  - Thường có rất nhiều cơ hội để cập nhật nội dung hiện tại giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập không trả tiền.

  Vậy bạn nên cập nhật gì?

  Câu hỏi đầu tiên và có lẽ quan trọng nhất là: bạn nên cập nhật bài viết nào?

  Điểm đầu tiên để bắt đầu là xem các bài viết đã thu hút nhiều lưu lượng truy cập nhất, đặc biệt là nếu bạn có một blog cũ - có một số bài viết phổ biến đã được viết cách đây 6 tháng hoặc hơn.

  Nếu bạn có lưu lượng truy cập tự nhiên bị giới hạn (ít hơn 5.000 khách truy cập trong 1 tháng từ tìm kiếm tự nhiên) hoặc chỉ khởi chạy trang web hoặc blog của bạn thì bạn có thể bỏ qua toàn bộ quá trình này và dành thời gian để xây dựng các liên kết đến domain của bạn và tăng lưu lượng truy cập tổng thể của bạn. Bạn có thể quay lại với nội dung này khi trang web của bạn đã trưởng thành.

  Nếu blog của bạn có sẵn lưu lượng truy cập, hãy xem các trang đích top đầu của bạn từ tìm kiếm trả tiền.

  slide

  Như bạn có thể thấy từ ảnh chụp màn hình, trang web này là một ứng viên hoàn hảo. Nó đã điều khiển được hơn 17.000 khách truy cập trong tháng vừa qua trong khi tôi đã làm mờ đi tiêu đề bài viết, ở đó có rất nhiều nội dung cũ hướng lưu lượng truy cập cho trang web này. Với mục đích của chúng tôi, điều đó là hoàn hảo.

  Một cách khác để tìm những ứng viên tốt để cập nhật là tìm kiếm những trái thấp trong báo cáo SEMrush.

  Về cơ bản bạn chỉ muốn:

  - Nhập URL vào SEMrush.

  - Xuất tất cả dữ liệu từ khóa tự nhiên của bạn

  - Lọc 10-15 từ khóa bạn đang muốn tìm cơ hội để cải thiện thứ hạng

  - Sắp xếp theo khối lượng tìm kiếm hàng tháng

  Đây là đầu ra của quá trình cho cùng một trang web được mô tả ở trên:

  Tang luong truy cap Seo bang cach cap nhat va lam day cac bai viet blog cu

  Bây giờ, tôi đã có một số mục tiêu cụ thể bổ sung cho nỗ lực tối ưu hóa (ngay cả một số thuật ngữ cụ thể để tối ưu hóa cho các trang đó).

  Câu hỏi ở đây là: Làm thế nào để bạn quyết định chính xác và có bao nhiêu trang để cập nhật? Điều này có thể hơi phức tạp và phụ thuộc phần nào và các nguồn tài nguyên nội bộ và các ưu tiên của bạn nhưng có một số cách để suy nghĩ và tiếp cận quá trình:

  - Cân nhắc thời gian để cập nhật và ước tính giá trị lưu lượng truy cập: Trung bình lượng khách truy cập hàng tháng trong 5 trang đầu tiên là ~1.490 khách truy cập. Nếu tăng trưởng là 15-30% lưu lượng truy cập vào trang đó thì nó tương đương ~200 khách truy cập trong một tháng. Lưu lượng truy cập đó đáng giá bao nhiêu với bạn? Bạn phải trả bao nhiêu với lưu lượng truy cập thông qua PPC? Chi phí bạn cập nhật các trang là bao nhiêu?

  - Suy nghĩ về khối lượng tìm kiếm được ước tính theo cách của bạn: nếu bạn đang xem báo cáo SEMrush ở trên, bạn có thể suy nghĩ ước tính lưu lượng truy cập theo cách tương tự như cách bạn muốn tạo một phần nội dung mới. Nếu bạn sử dụng 500-1.000 ước tính hàng tháng, bạn có thể sử dụng cùng phạm vi đó một cách an toàn như một ngưỡng tốt để cập nhật các bài viết hiện có.

  - Bắt đầu với một bài kiểm tra đã được xác định: giống như hầu hết các nỗ lực mới, hãy bắt đầu với một ngân sách cụ thể cho dự án và phạm vi xác định (10-25 trang) và đo kết quả đầu ra. Sau đó, bạn có thể xem xét việc áp dụng cùng một phương pháp cho các trang khác và thực hiện cùng một quy trình từ 3-6 tháng.

  Cập nhật và làm mới bài viết cũ của bạn

  Khi bạn đã có danh sách các trang để cập nhật, bạn có thể bắt đầu cập nhật. Cảnh báo trước khi bạn cập nhật:

  - Thay đổi anchor: nếu bạn đang cập nhật các liên kết internal hoặc xây dựng các liên kết external mới và cố gắng để thúc đẩy một trang với một thuật ngữ cụ thể, bạn có thể "giảm giá trị" các anchor cũ hơn để trang phù hợp với một thuật ngữ hoặc chủ đề khác.

  - Làm mới trang với một truy vấn: nếu trang web của bạn tập trung xung quanh các chủ đề kỹ thuật, việc cập nhật có thể là một ý tưởng hay. Nhưng nếu chủ đề của bạn mang tính lịch sử, sự mới mẻ không phải là một lợi thế.

  - Thay đổi sự tập trung vào trang: khi bạn thực hiện cập nhật on-page, nếu bạn đi chệch khỏi trọng tâm cốt lõi của bài viết bạn đang cập nhật, bạn có thể kéo chủ đề của trang ra khỏi vị trí nó đang có.

  Với tất cả những điều này, khi chúng ta có một loạt các bài viết mà chúng ta muốn cập nhật, chúng ta có thể bắt đầu làm việc.

  Chuyển đến lần cập nhật cuối

  Nhiều SEO đã chỉ ra rằng: thay đổi thời gian hiển thị trên các bài viết blog từ "đã được xuất bản" sang "đã được cập nhật lần cuối" là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy nội dung được cập nhật hoặc mới mẻ hơn, đặc biệt nếu bạn thực sự trải qua và thực hiện những thay đổi đáng kể cho bài viết.

  Thực hiện một số thao tác cơ bản trên trang

  Sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome như Link Miner để phát hiện và dọn dẹp các liên kết bị hỏng. Chỉnh sửa bài viết với những thông tin bị lỗi thời. Ví dụ bạn có một nghiên cứu từ năm 2014, hãy cập nhật lên phiên bản 2017 nếu có thể. Hoặc bạn có một danh sách các công cụ, hãy đảm bảo tất cả chúng vẫn đang hoạt động và được hỗ trợ, nếu không hãy thay thế các công cụ cũ bằng các mục mới nếu phù hợp.

  Tạo các các phần con mới trong bài viết của bạn

  Làm đầy bài viết của bạn với nội dung hữu ích là một cách tuyệt vời để gia tăng lưu lượng truy cập. Bạn có thể tìm thấy một số ý tưởng tự nhiên để thêm vào các phần con cho nội dung bằng cách xem tính năng “people also ask” của Google:

  Tang luong truy cap Seo bang cach cap nhat va lam day cac bai viet blog cu 2

  Đây là những cụm từ mà Google cho rằng nó có liên quan đến các truy vấn và trong nhiều trường hợp, có một số câu hỏi hoặc những lời nhắc nhở tốt cho các khu vực bổ sung để đưa vào trong bài viết của bạn. Bạn hãy nhớ rằng Google vẫn chỉ là một con robot: những câu hỏi này thường được viết ra một cách lúng túng hoặc dư thừa, vì vậy hãy bắt đầu với chất lượng nội dung của bạn.

  Tương tự, các đề xuất của Google và các tìm kiếm có liên quan ở cuối kết quả tìm kiếm cũng có thể là nơi tốt để tìm kiếm các ý tưởng bổ sung về nội dung:

  Tang luong truy cap Seo bang cach cap nhat va lam day cac bai viet blog cu 3

  Thêm liên kết đến các nguồn tài nguyên bên ngoài

  Khi bạn đang cập nhật một bài viết hiện có, một cách tuyệt vời để kết hợp nhiều nội dung hơn và làm cho nó có giá trị hơn là làm việc với nhiều nguồn tài nguyên từ bên ngoài. Cụ thể tìm kiếm các cơ hội để:

  - Cập nhật dữ liệu cũ thành dữ liệu mới (ví dụ: đổi một cuộc khảo sát cũ sang một cuộc khảo sát mới).

  - Đưa vào các nghiên cứu mới và hiểu biết mới (lời khuyên gần đây nhất về cách làm điều gì đó, nghiên cứu mới nhất về một chủ đề).

  - Cung cấp danh sách các nguồn tài nguyên bổ sung mà người đọc có thể thấy thú vị.

  Điều này sẽ làm tăng giá trị cho trang web của bạn và cung cấp cho bạn cách để liên hệ với những người mà bạn đang liên kết và mô tả để cho họ biết rằng họ đã được đề cập đến trong những bài viết phổ biến trên trang web của họ.

  Cân nhắc cập nhật thẻ title

  Đây là một ví dụ tuyệt vời có thể giúp bạn nhưng bạn cần phải cẩn thận. Việc tạo thẻ title "có thể click nhiều hơn" hoặc kết hợp với một số công cụ sửa đổi trong thẻ title có thể rất hữu ích trong việc tăng lưu lượng truy cập (xếp hạng tốt hơn cho các cụm từ cụ thể và nhận được nhiều click hơn trong kết quả tìm kiếm bạn đã hiển thị), bạn muốn chắc chắn rằng nó sẽ không làm giảm thứ hạng và CTR hiện tại của bạn. Bạn có thể tìm trong Google Search Console để xem cụm từ nào hiện đang thúc đẩy để hiển thị cho một trang cụ thể trước khi thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào cho thẻ title.

  Sau đó, bạn có thể xem cách tiếp cận khác để thử nghiệm và thúc đẩy CTR tự nhiên của bạn hoặc làm việc với các sửa đổi bổ sung cho title của bạn.

  Liên kết đến các trang internal từ các trang khác trên trang web của bạn

  Các liên kết dễ dàng nhất để nhận được là liên kết từ các trang bạn kiểm soát trên trang web của bạn. Hãy nhìn vào authority cao nhất của bạn và hầu hết các trang được liên kết đến một công cụ như Ahrefs và thêm các liên kết internal từ các trang chính và các bài viết trên blog cũ có giá trị cao hơn.

  Bạn cũng có thể xem xét các liên kết này trên menu của trang web - thêm tiện ích “popular posts” vào sidebar blog và thúc đẩy link equity đến các trang có giá trị cao.

  Bổ sung tiếp cận cộng đồng

  Nếu bài viết được cho là "tài sản có thể liên kết" mà bạn đã thực hiện một số công việc tiếp cận, hãy xem xét để thúc đẩy các liên kết mới vào các trang. Điều này sẽ không áp dụng cho tất cả các loại trang đang thúc đẩy lưu lượng truy cập .

  Hướng lưu lượng truy cập đến các bài viết

  Khi bạn đã cập nhật bài viết, hãy thử chia sẻ lại bài viết thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Bạn không phải giả vờ đó là một bài viết mới, bạn có thể tweet một cái gì đó. Ngoài chia sẻ trên nền tảng của bạn, bạn cũng có thể xem một vài quảng cáo trả tiền hoặc bạn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập vào các bài viết được cập nhật và tăng khả năng nhận được các chia sẻ xã hội, lưu lượng truy cập và các liên kết bổ sung.

  Tạo nhiều liên kết hơn

  Nếu bạn đang ở trong một vị trí cạnh tranh, bạn có thể cân nhắc thêm việc đầu tư để làm cho trang có thể liên kết nhiều hơn:

  - Khảo sát hoặc báo cáo
  - Infographic
  - Tương tác

  Sau đó, bạn có thể hỗ trợ nội dung đó bằng những nỗ lực tiếp cận liên kết.


 2. chiendhv

  chiendhv Top 9

  Gia nhập:
  8/12/14
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  2
  Không biết website các bạn thể nào. Website bên mình có yêu cầu bổ sung chức năng làm mới bài viết, những bài nào quá lâu cần được làm mới để thu hút trafic thì mình ấn vào nút làm mới là bài viết sẽ lên đầu. Tuy nhiên khi các bạn làm mới thì có thể vào thêm một đoạn nội dung dưới bài viết đósẽ tốt hơn nhiều. Hoặc có thể bạn dùng một thủ thuật tự tạo khung bình luận phía dưới bài viết, vài ba hôm bạn vào thêm thông tin bình luận rồi làm mới cũng rất tốt.
 3. Sơn Đinh Ngân

  Sơn Đinh Ngân Top 9

  Gia nhập:
  4/8/16
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Gò Thị Vấp
  Web:
  blog chủ yếu là chèn link nên hút traffic cũng hơi khó. Nhưng đọc đoạn thay đổi anchor sẽ giảm giá trị cũ, Điều này đang hơi phân vân 1 tí.
 4. DUONG VAN DON

  DUONG VAN DON Top 9

  Gia nhập:
  1/2/15
  Bài viết:
  235
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  Blog của tác giả có lượng trafic khủng quá
 5. judenguyen

  judenguyen Top 9

  Gia nhập:
  9/10/15
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  3
  Web:
  mình lâu lâu mang bài cũ ra share social lại để tăng traffic
 6. Lucifez

  Lucifez Top 8

  Gia nhập:
  18/2/17
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  25
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Web:
  cảm ơn các bài viết chia sẻ thủ thuật seo của chủ top, mới vào nghề cần đọc nhiều kiến thức seo thì mới hiệụ quả.
 7. hthreal

  hthreal Top 9

  Gia nhập:
  29/11/16
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  17
  Web:
  Tăng traffic giờ củng khó, nộidung ý tưởng nghĩ không ra, bài củ cần đc cập nhật thường xuyên, seo càng ngay càng cạnh tranh, google adword thì càng phổ biến. Nản
 8. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Những bài viết một thời có traffic, nhưng sau một thời gian nó lại tụt dần dần, nếu có edit lại cũng khó lên. Tốt nhất là viết mới với ý tưởng gần giống như vậy hay hơn
 9. amazonian

  amazonian Seo Newbie

  Gia nhập:
  30/3/17
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điều quan trọng phải luôn có nội dung mới cập nhật đều đặn. có thể 1 tuần, 1 tháng vài bài./
  Xào đi xào lại bài cũ thì cũng ko ăn thua lắm đâu
 10. devondale

  devondale Top 8

  Gia nhập:
  13/3/17
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  29
  Web:
  Vấn đề là em cũng chẳng có đâu mà nhiều blog cũ, bây giờ tên miền lâu đời ngày càng là một lợi thế lớn, thậm chí ngay cả bài trên các tên miền đó cũng dễ lên hợn nhiều nên việc tăng view em nghĩ nó là điều bình thường và nếu ai có blog cũ cũng làm cả thôi
 11. benhxahoihcm

  benhxahoihcm Top 8

  Gia nhập:
  23/10/15
  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  35
  Nơi ở:
  thiet ke shop Viky Design
  Web:
  Cũng đang áp dụng điều này, đôi khi những bài cũ mà mãi không có thứ hạng thì phải thay đổi nội dung cho nó mới thì sẽ dễ lên hơn :D
 12. longnguyennguyen123

  longnguyennguyen123 Seo Newbie

  Gia nhập:
  2/4/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Mã giảm giá Lazada
  Xin phép được Chèn 1 backlink vào đây ạ. Em tập làm SEO với blog mong ae chỉ dạy nhiều
 13. phan phan

  phan phan Top 9

  Gia nhập:
  15/12/16
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  20
  Nơi ở:
  thành phố hà tĩnh
  Web:
  lượng traffic mà giờ tính đến 5-15 ngìn thì cũng nge khó lắm à chắc phải tổng hợp nhiều bài lắm thì mới đủ à
 14. tungace273

  tungace273 Top 9

  Gia nhập:
  4/6/15
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  1
  Web:
  thường thì với các bài viết đã có top rồi thì làm việc đó sẽ rất hiệu quả, vì không có 1 cái gì là trường tồn vs thời gian cả, và nếu bài viết đó đã lên top đc rồi thì khi cập nhật thêm nội dung thì bài viết đó sẽ tốt lên và điều hiển nhiên là sẽ có rất nhiều traffic về thôi
 15. Em hay chỉnh sửa ngày đăng để làm mới bài viết
 16. quocmyit

  quocmyit Top 9

  Gia nhập:
  18/12/15
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  8
  những bài cũ có nội dung hay thu hút người xem mà không có thứ hạng cao thì nên chỉnh sửa, còn những bài có thứ hạng cao rồi chỉ nên thêm nếu có nội dung hay còn không thì không nên chỉnh sửa đâu dễ bị ảnh hưởng đến thứ hạng
 17. son nha dep

  son nha dep Top 10

  Gia nhập:
  5/8/16
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Một ý tưởng không tồi. Mình đang thiếu ý tưởng để viết content, vậy nên cần phải làm mới nội dung cũ. hic. Thanks Ad
 18. phuonghuyenhuyen

  phuonghuyenhuyen Top 9

  Gia nhập:
  12/12/16
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Giật tít, câu view, muôn đời chẳng bao giờ cũ ;)) Chỉ cần giật tít hotgirl abc xzy là hút ngay 1000 view hoặc hơn nữa
 19. Thanhchul

  Thanhchul Top 9

  Gia nhập:
  29/3/17
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  17
  đó cũng là một cách hổ trợ có hiệu quả trong những cách hiệu quả ..........................................
 20. hoangvu.squall

  hoangvu.squall Seo Newbie

  Gia nhập:
  22/9/17
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  5
  Web:
  bài viết dựa trên kết quả thống kê của trang web nước ngoài thấy không hợp với việt năm lắm

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...