1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội cho SEO địa phương

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo Local' bắt đầu bởi thegioiseo, 28/3/16.

Lượt xem: 10,663
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Việc khám phá những cơ hội mới để tích hợp phương tiện truyền thông xã hội vào chiến lược SEO địa phương của bạn là gì? Hôm nay tôi sẽ cho bạn thấy được những gì cần phải làm để nâng cao sự hiện diện tìm kiếm địa phương của bạn bằng cách sử dụng Snapchat và Quora.

  slide

  Thách thức khi tích hợp tìm kiếm và chiến lược xã hội bằng cách tận dụng các nền tảng xã hội phổ biến để tăng thứ hạng trang web trên công cụ tìm kiếm.

  Việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để nâng cao nhận thức thương hiệu địa phương là rất quan trọng. Bạn muốn chắc chắn rằng thương hiệu của bạn được thường xuyên sử dụng các kênh này - trước khi chúng trở nên hoàn toàn lỗi thời.

  Nếu bạn đã và đang làm marketing online, bạn có thể sử dụng 2 nền tảng phương tiện truyền thông xã hội lớn, Twitter và Facebook. Nếu bạn là B2B, bạn có thể sử dụng LinkedIn. Và nếu bạn đang ở trong thế giới công nghệ, có lẽ Google+ là một phần trong chiến lược tiếp thị địa phương của bạn.

  Tuy nhiên, có có hàng nghìn các nền tảng xã hội khác nhau mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để thúc đẩy SEO địa phương của họ. Vậy làm thế nào bạn có thể sử dụng chúng để mở rộng sự hiện diện địa phương của bạn?

  Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về chiến lược để tận dụng hai nền tảng phương tiện truyền thông xã hội phổ biến cho tìm kiếm địa phương: Snapchat và Quora.

  Snapchat

  - Chiến lược SEO địa phương: Sử dụng Snapchat Geofilters để quảng bá thương hiệu của bạn, sau đó sử dụng báo chí địa phương, PR và các chiến dịch truyền thông xã hội để tạo ra dư luận và các liên kết.

  - Sử dụng như thế nào: Snapchat có sẵn cho các thương hiệu địa phương để sử dụng trong bất kỳ cách nào đó phù hợp với hình thức kinh doanh của từng doanh nghiệp. Bạn tạo bộ lọc của riêng bạn sau đó chọn các thông số địa lý mà bạn muốn lọc và ngày tháng mà bạn muốn lọc để chạy. Snapchat sẽ xem xét nó và thiết kế của bạn sẽ được phê duyệt trong vòng một ngày làm việc.

  Những bộ lọc này làm việc với các thương hiệu địa phương muốn thu hút sự nhận diện thương hiệu nhưng tôi thấy nó chủ yếu thúc đẩy sự kiện kinh doanh của một doanh nghiệp địa phương cụ thể.

  Snapchat không tạo ra nội dung web, tuy nhiên để tận dụng điều này cho SEO, tôi khuyên bạn nên thông báo tới các trung tâm tin tức địa phương về sự kiện này và thúc đẩy các Snapchat Geofilter trong quá trình này.

  Việc thu hút được các liên kết từ các đài tin tức địa phương sẽ giúp tăng độ tin cậy của trang web đó, theo thời gian nó sẽ củng cố vị trí tìm kiếm. Ngoài ra, nó có thể sẽ còn tăng lưu lượng truy cập địa phương đến trang web đó và cuối cùng nó sẽ làm tăng khả năng chuyển đổi.

  Nếu bạn đã có đủ sự tương tác, bạn có thể tiếp tục chiến lược SEO của bạn bằng cách yêu cầu khán giả lưu Snapchat của họ với geofilter và nhập chúng vào thông qua một phương tiện truyền thông xã hội như Facebook hay Twitter.

  Quora

  - Chiến lược SEO địa phương: Nâng cao thương hiệu địa phương của bạn bằng cách trả lời câu hỏi trong ngành công nghiệp có liên quan trong phạm vi chuyên môn của doanh nghiệp bạn.

  - Sử dụng như thế nào: Mặc dù không phải là một nguồn kỹ thuật số hoàn toàn mới mẻ, Quora đã cách mạng hóa các khái niệm về personalization hoàn chỉnh thông qua một diễn đàn mở. Trang web cho phép người dùng theo dõi chủ đề cụ thể mà họ quan tâm và xem các câu hỏi mà mọi người đang hỏi về một chủ đề cụ thể. Nó cũng cung cấp một lối thoát cho người sử dụng để đặt câu hỏi bằng cách tìm kiếm sự giúp đỡ và nhận phản hồi từ cộng đồng Quora.

  Người dùng muốn tham gia với các nội dung cá nhân. Thương hiệu địa phương có thể cung cấp personalization qua từng bước của cuộc hành trình của người mua để chuyển đổi thành một khách hàng tiềm năng - và cuối cùng sẽ là lưu lượng truy cập nhiều hơn đến trang web của bạn.

  Bước đầu tiên để xây dựng một sự hiện diện địa phương trên Quora đó là xây dựng profile của bạn. Theo dõi các chủ đề liên quan đến thương hiệu của bạn và trả lời các câu hỏi mà bạn có chuyên môn trong khi cũng liên kết lại đến một trang web hoặc một blog của bạn.

  Chiến lược này cũng thúc đẩy việc tạo ra nội dung của bạn bởi vì bạn có thể nhìn thấy những gì mọi người đang quan tâm liên quan đến ngành công nghiệp của bạn. Sau đó bạn có thể chỉnh sửa nội dung trên trang web của bạn để nói chuyện về các xu hướng mà bạn nhìn thấy trên Quora.

  Cũng giống như bất kỳ nền tảng xã hội khác, thỉnh thoảng bạn có thể tìm thấy những câu hỏi liên quan đến ngành công nghiệp của bạn mà bạn có thể sử dụng lưu lượng truy cập đến trang web địa phương của bạn.

  Mài dũa cơ hội của bạn

  Các mạng xã hội có thể gặp khó khăn để hòa nhập vào một chiến lược thương hiệu SEO địa phương. Tuy nhiên, hãy suy nghĩ cẩn thận, bạn có thể thấy thú vị và hấp dẫn khi sử dụng các nền tảng này để tiếp tục mục tiêu chuyển đổi của bạn.

  Hãy nhớ rằng các mạng xã hội mới chuyển giao một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nó đã mở ra một cơ hội lớn để xây dựng thương hiệu địa phương. Khi mạng lưới mới phát sinh, bạn hãy là người đầu tiên tại địa phương và trong ngành công nghiệp của bạn hãy tận dụng một dịch vụ kỹ thuật số mới.

  Bằng việc khám phá ra những cơ hội này, bạn có thể tìm kiếm được một lượng khán giả hoàn toàn mới mà trước đây chưa bao giờ bạn nhìn thấy.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội cho SEO địa phương.

  tuan92oscar thích bài này.
 2. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
 3. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  giờ thì SEO địa phương đang ngày càng được google hướng đến người dùng. từ khóa cũng tìm gần địa phương sinh sống, seo cũng đỡ hơn đôi chút.
 4. tuan92oscar

  tuan92oscar Top 9

  Gia nhập:
  13/7/13
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  10
  Snapchat là đối thủ đáng gơm với Facebook cạnh tranh về mảng view video.Vì thế ngoài địa phương ra thì video sẽ là xu hướng mới không chỉ năm 2016 bây giờ.o_O
 5. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  những cái này không mới, ai làm marketing cũng nhắm đến nói nhưng nó cạnh tranh khá cao, để có thương hiệu thì cần thời gian seeding rất lâu mới có thể có hiệu quả
 6. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Điều này là đương nhiên rồi bạn. Google dần không theo từ khóa nữa mà sẽ chuyển sang theo người dùng.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...