1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

TẦM QUAN TRỌNG CỦA KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP

Thảo luận trong 'Miền Bắc' bắt đầu bởi tienmanh90, 7/6/23.

Lượt xem: 68
 1. tienmanh90

  tienmanh90 Top 9

  Gia nhập:
  2/6/16
  Bài viết:
  465
  Đã được thích:
  1
  Kế toán doanh nghiệp là một trong những bộ phận quan trọng của mỗi công ty hoạt động hiện nay. Đây là vị trí làm các việc tính toán sổ sách, giữ tiền, kiểm soát dòng tiền cùng các công việc liên quan khác. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về kế toán trong doanh nghiệp có vai trò và tầm quan trọng như thế nào qua nội dung dưới đây.

  Khái niệm về kế toán doanh nghiệp
  Kế toán chính là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý, cung cấp thông tin về hoạt động tài chính đơn vị. Bộ phận kế toán đóng vai trò thiết yếu trong lĩnh vực quản lý kinh tế.

  Kế toán doanh nghiệp làm việc tại các doanh nghiệp có mục tiêu chính là kinh doanh sinh lời. Nhân viên kế toán tại các đơn vị này sẽ theo dõi hoạt động kinh doanh hàng ngày của doanh nghiệp, đưa ra kết quả bằng báo cáo.

  [​IMG]

  Từ các thông tin đó mà nhà quản lý có thể theo dõi tình hình sản xuất kinh doanh dễ dàng hơn. Từ đây nhà quản lý sẽ đưa ra các đánh giá và hướng đi phù hợp cho doanh nghiệp.

  Tầm quan trọng, vai trò của kế toán doanh nghiệp
  Kế toán cung cấp các thông tin từ các nhiệm vụ chủ yếu để giúp nhà quản trị hiểu rõ hơn về doanh nghiệp. Khi thông tin kế toán sai lệch dẫn đến các quyết định của nhà quản trị không phù hợp dễ gặp phải tình trạng khó khăn.

  Giúp nhà quản trị đo lường và phân tích dữ liệu tài chính
  Đặc biệt, thông qua kế toán thì nhà quản trị doanh nghiệp sẽ đo lường và phân tích dữ liệu tài chính. Từ đây có thể định hướng phát triển để gia tăng lợi nhuận cho lĩnh vực mà doanh nghiệp đang theo đuổi.

  Hoạt động kế toán trong doanh nghiệp giúp vạch rõ được tình hình tài chính dựa trên mối tương quan giữa khoản doanh thu và chi phí. Nhờ đó chủ doanh nghiệp có cái nhìn cụ thể hơn để gia tăng lợi nhuận lớn nhất.

  Duy trì mối quan hệ với khách hàng thân thuộc
  Kế toán doanh nghiệp hỗ trợ duy trì mối quan hệ bền vững với khách hàng thân quen. Từ đó có thể xây dựng được thương hiệu riêng của doanh nghiệp đến người tiêu dùng hiệu quả hơn.

  Giảm thiểu tối đa rủi ro về gian lận, tạo sự tín nhiệm cho doanh nghiệp
  Công việc kế toán được thực hiện chính xác sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa rủi ro như gian lận, khống giá. Điều này sẽ đảm bảo được tính pháp lý minh bạch cho doanh nghiệp, thể hiện sự tín nhiệm trong kinh doanh.

  [​IMG]

  Chính vì thế mà vai trò của kế toán trong doanh nghiệp vô cùng quan trọng và cần thiết. Nếu doanh nghiệp có bộ phận kế toán mạnh, làm việc chuyên nghiệp là rất hữu ích cho ban điều hành. Kế toán giỏi sẽ biết cách tiết kiệm chi phí tối đa cho công ty. Song song đó sẽ biết cách làm việc nhanh chóng với cơ quan thuế để tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp.

  Ngược lại, khi bộ phận kế toán không đủ trình độ khiến cho doanh nghiệp điêu đứng, đối mặt nhiều rắc rối từ cơ quan pháp luật. Đây là lý do mà các công ty yêu cầu cao khi tuyển dụng kế toán, đòi hỏi có kinh nghiệm thực tế.

  Yêu cầu của nhân viên kế toán trong doanh nghiệp
  Để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả thì cần phải có bộ phận kế toán với chuyên môn cao. Cụ thể các yêu cầu của nhân viên kế toán doanh nghiệp như sau:

  • Nhân viên cần viết cách tổng hợp thông tin và số liệu chính xác từ lúc phát sinh chi phí đến lúc kết thúc hoạt động. Các số liệu từ khi thành lập cho đến khi chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp cần rõ ràng.

  • Nhân viên kế toán cần phải phản ánh đầy đủ các nghiệp vụ kinh tế, hoạt động tài chính phát sinh vào chứng từ kế toán, sổ sách, báo cáo tài chính.

  • Phản ánh kịp thời, đúng thời hạn quy định thông tin đi kèm các số liệu kế toán.

  • Các thông tin và số liệu kế toán của kỳ hoạt động này cần phải kế tiếp theo đúng kỳ trước.

  • Phân loại, sắp xếp thông tin, số liệu kế toán theo đúng với trình tự, hệ thống để so sánh dễ dàng.
  Tầm quan trọng của kế toán doanh nghiệp đã được thể hiện rõ nét qua nội dung nêu trên. Để gia tăng cơ hội tuyển dụng vào các đơn vị kinh doanh lớn, các bạn kế toán viên hãy trau dồi thêm kiến thức chuyên môn. Cụ thể, hãy liên hệ PPI Việt Nam theo hotline 0944.32.5559 - 096.478.7599 để được tư vấn về các khóa học kế toán mới nhất.

  https://ppivietnam.vn/tam-quan-trong-cua-ke-toan-doanh-nghiep-T39d21v758.htm


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...