1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tại sao tín hiệu xã hội không trực tiếp ảnh hưởng đến thứ hạng

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thegioiseo, 30/5/14.

Lượt xem: 2,554
 1. xuantraum

  xuantraum Top 9

  Gia nhập:
  9/5/14
  Bài viết:
  189
  Đã được thích:
  9
  Web:
  mình vẫn hơi yếu về mảng Google plus, phải hoạt động mạnh mới được.
 2. tkwvn

  tkwvn Top 9

  Gia nhập:
  3/8/13
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  19
  @mattcotts: Bác làm em mất hết hứng thú khi tranh luận, đã nói là sẽ tranh luận tích cực chứ không phải là tiêu cực để so sánh hơn thua với bác, em biết trình độ em thua bác mà ^.^

  Đúng là nếu loại trừ đi các yếu tố Seo khác mà dùng mới G+ thì khó mà đo đếm số liệu tác động để tranh luận với bác nhưng đó là suy nghĩ nhất thời lúc tranh luận với bác.

  Nhưng chốt hạ lại là yếu tố Social có ảnh hưởng tới thứ hạng của Google và G+ là 1 trong các yếu tố đó. Rất nhiều chuyên gia Seo trên thế giới đã bàn luận việc này. Chả nhẽ nó lại là chém gió hả bác?

  Hoặc bác có dẫn chứng nào chứng minh nó không tác động đến Google đi, bác có dẫn chứng rõ ràng em sẽ không cãi bác lời nào nữa... OK?
  toanvoc thích bài này.
 3. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Oc oc mình chưa bao giờ nghĩ rằng tranh luận là để hơn thua dìm hàng, hay kg tôn trọng người tranh luận với mình nếu nghĩ như vậy là tự sát. Trái lại tôi lại rất muốn mình thua để mới biết quan điểm làm seo của mình sai ở chổ nào để hoàn thiện vậy thì ngu gì mà không tranh luận hả bạn?

  Việc chứng minh sự tác động của MXH nói chung và G+ nói chung như đã nói tôi đã chứng minh rất nhiêu rồi 2 năm nay rồi. Thôi để tôi chứng minh lại với pác. như thê này.

  Tôi đi vào cái toiliet công cộng (WC ấy) tôi lấy cây bút long tôi ghi trên tường ngay chổ mà mọi người xả hàng đó tôi ghi hàng chữ ''www..mattcotts.com đang chờ đón bạn'' thì làm gì làm 100 thằng vào đi ỉa thì cũng có vài thằng nhất là những thằng ỉa không ra nó cũng phải truy cập vào site của tôi. Như vậy bạn có đồng ý với tôi rằng có phải cái hàng chữ đó phải có chút gì đó ảnh hưởng đến thứ hạng website của tôi không? vì đó cũng là cách tôi lấy traffic thì thằng MXH và g+ nó cũng chỉ như thế thôi, có khi nó còn thua cách làm của tôi nữa đằng khác. vậy bây giờ tôi khẳng định với bạn cái hàng chữ mà tôi ghi trong WC nó không ít thì nhiều đã giúp tôi tăng thứ hạng, trust cho website thì bạn cải hay tranh luận lời khẳng định đó của tôi như thế nào? Và đó cũng là cách bạn đang tranh luận với tôi về G+.đó. Tôi chứng minh bằng ví dụ văn chương kg lấy gì hay ho cho lắm kg phải là kg tôn trọng bạn mà tôi muốn chứng minh cho bạn biết rằng dưới con mắt của tôi tầm ảnh hưởng của MXH và G+ nó tầm thường như cái toilet kia đến thế là cùng và đó cũng là chứng minh của tôi. Nếu ai đó chứng minh được g+ nó có giúp được gì cho site ngoài cái traffic vớ vẩn kia thì xin mời vào thảo luận cùng tôi. Còn kêu mình chứng minh nó kg có tác động thì kg thể vì mình đã vứt nó vào sọt rác rồi lấy gì mà chứng minh nữa.

  ''''Nhưng chốt hạ lại là yếu tố Social có ảnh hưởng tới thứ hạng của Google và G+ là 1 trong các yếu tố đó. Rất nhiều chuyên gia Seo trên thế giới đã bàn luận việc này. Chả nhẽ nó lại là chém gió hả bác? '''''

  Cái câu hỏi này của bạn là câu hỏi hay nhất thế kỷ đó'

  Nó không chém gió, đó là cách nâng bi, cách làm seo dưới góc nhìn của dân làm marketing ngoại quốc. Thực tế là nó nói đúng ít ra là nó đúng như cái toilet mà tôi ví dụ trên. Nhưng ở đây có một vấn đề cần phải suy ngẫm như thế này. MXH xuất phát từ chúng nó, đó là sân chơi, là ngôn ngữ english ,là văn hóa của chúng nó kết nói lại mọi người với nhau từ khắp hành tinh này. Vì vậy ngoài việc làm seo ra nó phải đánh luôn mảnh marketing online cụ thể là MXH từ switer, pinteres, space, face, v.v..thì sự thành công trong việc tiếp cận người dùng để nhận dạng thương hiệu là chuyện tất nhiên, nó không thê nào làm khác hơn. Vì đó là tài sản vô hình mà MXH đem đến website cho chúng nó chứ không phải là do ảnh hưởng từ MXH mà thuật toán ghi nhân cho website của bọn nó. ( cái này tôi nói rõ phần sau).

  Còn ta là ai?? là thứ ăn theo văn hóa MXH của chúng nó, đó không phải là văn hóa của ta. Thử ngẩm xem ở Vịt Nam này có bao nhiêu người dùng Net tôi đưa ra con số đẹp là 45 triệu (50% dân số) trong 45t đó có bao nhiêu người dùng switer, g+, space, pinterres, space, face đã vậy còn dùng ngôn ngữ Vit thì đánh bóng thương hiệu kéo traffic cái gì đó với ai ngoài dân xứ Vịt này? Tôi không cho rằng cách làm cách nói của bọn ngoài quốc là sai, nhưng đem cách làm và cách nói đó nó áp dụng vào Việt Nam là một sai lầm lớn và không thực tế tý nào cả. Tôi lang thang trên mạng Net này mười mấy năm nay, 4 năm làm seo mà tôi không nhận ra được thằng nào đi lên từ MXH, hay là seo lên top từ MXH hay sao? Nếu bạn nào đó cho rằng tôi bị đui, bị mù kém hiểu biết thì cứ đưa ra một vài thằng tiêu biểu cụ thể nào đó đi lên bằng MXH ấy từ seo, từ thương hiệu cho tôi xem nào? làm từ khóa như vatgia coi vậy mà sống khỏe, sống mà không tốn gạo tốn cơm cho mấy cái trò MXH này. Làm theo kiểu chotot.vn tốn cơm, tốn gạo, mà chẳng ra cái trò trống gì chỉ vì áp dụng cái mô hình marketting ngoại quốc đó, đi đâu cũng thấy nó mà từ khóa trong google không thấy chúng nó đâu.

  Còn bạn nói social mà các chuyện gia trên thế giới bàn luận hay khẳng định về tính hiệu quả của nó thì cứ đưa link đây mình sẽ nhờ admin cho người dịch post lên rồi mình sẽ loạn với nó cho bạn xem chứ khó gì. Tìm nát nước cả 2 năm nay để xem chúng nó nói gì về g+. Dưới góc nhìn của một thằng làm seo sống vì google như mình thì câu nói bạn cho rằng bọn nó chém gió cũng không thừa lắm đâu.
  Last edited by a moderator: 3/6/14
  meoblog, toanvoc, Admin and 2 others like this.
 4. tkwvn

  tkwvn Top 9

  Gia nhập:
  3/8/13
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  19
  @mattcotts bác nói chuẩn ở cái comment #23 này quá rồi. em không phải không có lúc nghĩ như bác nhưng đọc nhiều tài liệu nói đến ảnh hưởng của nó không trực tiếp mà là gián tiếp đến thứ hạng. Ngay cái thegioiseo.com này cũng có mấy bài viết nói đến vấn đề này. Nên yếu tố ảnh hưởng ở đây nó khá là mơ hồ, mông lung... chả diễn tả được.

  Khi tranh luận với bác em cũng đã đọc rất kỹ đoạn này:
  Tranh luận với bác rõ hơn vì thấy một bộ phận lớn các bạn làm Seo ở VN quá tin vào lời cách chuyên gia Seo nửa mùa truyền tải những mớ lý thuyết không có thực nghiệm và luôn vỗ ngực với cái tôi lý thuyết. Đương nhiên có rất nhiều bác chuyên gia Seo khác em rất nể phục có mặt trong TGS này (như bác mattcotts là 1 ví dụ được em nể ^.^). Em chỉ muốn khi member mới học Seo hoặc tầm level như em khi đọc những bài viết và tranh luận như này sẽ rút cho mình kinh nghiệm và học Seo đúng hướng. Đừng quá thần thánh hoá nhưng yếu tố vô căn cứ!
  mattcotts, toanvoc and seotadien like this.
 5. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Mấy hôm bận mà các bro @mattcotts, @tkwvn tranh luận ghê vậy mà tui không biết gì là sao? Hiccccc :D:D:D:D:p

  Đúng là tác động của MXH tới Seo thì không thể chứng minh được và cũng không có số liệu nào chứng minh được nó tác động. Mà tôi cũng không mong nó tác động đến như thế thì lên MXH sẽ như 1 đống rác và Google sẽ lại phải có thêm Thú cưng mới để khống chế :p:p:p nếu có chuyện đó thì thú cưng nào sẽ xuất hiện nhỉ?

  Rất nhiều ý kiến cho rằng G+ là con cưng của Google nên nó sẽ sử dụng yếu tố đấy cho vào yếu tố xếp hạng trên Serps. Cái suy nghĩ này có thể là sai làm. Việc Google dùng dữ liệu liên kết kiểu thêm kết quả của youtube vào Serps, lấy author... đó chỉ là cách sử dụng chung big data chứ không có nghĩa yếu tố đó sẽ vào yếu tố xếp hạng :eek::eek::eek:

  Hay nếu có đi nữa nó cũng sẽ là yếu tố nhỏ trong vài trăm yếu tố mà Seo có. Trước đây tôi có đọc 1 bài nào đó của 1 bác Seo có uy tín trên diễn đàn này mà chả nhớ tên nói:"Yếu tố nào càng dễ làm và ai cũng làm được thì giá trị nó sẽ càng thấp". Ngẫm nghĩ thấy nó đúng và chuẩn mực :D. Giống như nhà khoa học xuất chúng thì chỉ là số ít người làm đc trong hàng ngàn người cùng là nhà khoa học
  meoblog, mattcotts and toanvoc like this.
 6. kenvin29

  kenvin29 Top 9

  Gia nhập:
  17/3/14
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  11
  chuẩn men đó ạ, dù sao có vẫn hơn không và làm công tác xã hội cũng giúp cân bằng nữa, nếu không hoạt động xã hội mà có tới cả núi link thì cũng sẽ dễ bị google phạt
 7. toanvoc

  toanvoc Top 7

  Gia nhập:
  18/4/10
  Bài viết:
  804
  Đã được thích:
  2,480
  @mattcotts @tkwvn @seotadien ý kiến các bạn đưa ra đều có lý cả, mình thích cách tranh luận đi sâu vào vấn đề như này.

  Ý kiến cá nhân mình thấy khi bạn post bài, link lên MXH có 1 lượng bot khá lớn truy cập chia sẻ đó và điều đó tốt cho website nhưng tốt ở mức nào thì vẫn là dấu hỏi lớn?

  Trước đây Google có hợp tác với Twitter về tìm kiếm thời gian thực (Realtime Search) cho phần các tính năng tìm kiếm, hiển thị Twitter feeds với thời gian thực. Nhưng sau đó Google đã ngừng hợp tác với Twitter để đẩy mạnh G+ của mình. Điều này có nghĩa là Google có kế hoạch với nguồn cấp dữ liệu là Google+ trực tiếp của họ vào công cụ tìm kiếm, chứ không phải là của Twitter.

  Điều này nói lên điều gì? Google quan tâm tới tìm kiếm thời gian thực và cũng là tín hiệu tốt khi đưa yếu tố xếp hạng mà Realtime Search thì MXH là tiêu biểu.

  Bên cạnh đó yếu tố Author rank cũng là 1 yếu tố các bạn nên xem xét vì Author Rank được tạo bởi các yếu tố như Số lượng followers, số lượng +1 / shares / comments cho mỗi bài đăng, liên kết với các profile trên các MXH khác, tần suất hoạt động, thứ hạng của website mà profile liên kết tới, mối quan hệ với các Author khác...

  Các bạn có thể tham khảo thêm tại SearchMetrics: http://www.searchmetrics.com/en/knowledge-base/ranking-factors-us-2013/
  Và nói gì thì nói yếu tố MXH cũng là 1 yếu tố các bạn nên quan tâm. Còn việc nó tác động trực tiếp và ngay lập tức vào kết quả xếp hạng thì mình không đồng tình quan điểm đó.
  Last edited by a moderator: 3/6/14
  meoblog, seotadien and mattcotts like this.
 8. hoangcph

  hoangcph Top 9

  Gia nhập:
  9/5/11
  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Trước giờ mình vẫn nghĩ là social có ảnh hướng tới seo đấy chứ.
 9. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Nói chung mỗi người có cách làm seo khác nhau, đồng ý với admin rằng MXH là một yếu tố nên quan tâm, nhưng ở dưới góc nhìn nó là một kênh để tiếp thị chứ không phải xem nó như là một yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng có chăng nó chỉ là một cái traffic không hơn không kém, nhưng đã là kiếm traffic thì ở đâu kiếm cũng được cả.

  Cái đường link mà admin đưa ra nó dùng cho google.us với lại nó chỉ là một thông kê của một tổ chức độc lập như seomoz, nó không liên quan gì đến đến google cả. Lại càng không thể lấy làm chuẩn hay ít ra là một khái niệm cho cuộc thảo luận này của chúng ta. Đây là thông tin gần nhất nói về Author mà chính mattcuuts nói ra mà em có được http://searchengineland.com/yes-google-specifically-within-depth-articles-186627

  Nếu để bàn loạn về Author rank trước hết admin phải bình tỉnh , em nhấn mạnh thêm lần nữa phải thật bình tỉnh mà phân tích theo logic một vấn đề cho một lý trí chứ không để cho trái tim nó xen vào, thì admin sẽ thấy rõ rất rõ nữa là đằng khác rằng nó không có cái gì đó liên quan đến website cả. Nó chỉ là một profile cá nhân mãi mãi chỉ là một profile cá nhân được google Cutts tuyên bố phân biệt ra rõ ràng thành 2 cá thể tức là 2 site khác nhau. Sẵn đây em nói ra chuyên này luôn rằng trước đây nó đã bi lỗi nghiêm trọng trong việc xác định bản quyền của tác giả mà google cố tình bưng bít cho dìm hàng mấy tháng trời, tiếc là em kg còn chứng cứ để show hàng ra vì chứng cứ đó được em thử nghiệm ngay trong forum TGS này qua cái author của mod phamthi ngày trước phạm thi thường hay chèn author+ ở cuối bài viết của mình. Giờ nó đã bị mất khi forum bị ddoss và chuyển qua xenforo và thay đổi chữ ký. Nhưng em có thể nói ra lý do này để mọi người ngẫm thì một thuật toán đã được cài vào bộ máy google thì không có lý do gì mà nó dìm hàng mấy tháng trời, nếu nói bị lỗi thì chỉ cần bản vá update là xong. Còn đằng chứng tỏ chắc chắn nó đã bị lỗi nghiệm trọng nào đó hoặc không có tác dụng xác định bản quyền nên nó mới dìm hàng như vậy. Vậy câu hỏi của em đặt ra là trong thời gian nó bị dìm hàng có ai mà đang theo cái thuyết giá trị Author Rank (g+) này có website nào bị ảnh hưởng cái gì không? Nếu như mọi người cho rằng nó là yếu tố quyết định đến thứ hạng. Hãy trả lời thật lòng khách quan với mình nhé! Tất cả chỉ là không! thâm chí mọi người đã quên lãng nó luôn rồi nếu tôi không nhắc lại chuyên này.

  Về giá trị bài viết của một Author Rank + liên kết với website.

  1/Một bài viết gốc tức là bài viết độc quyền dù có có chèn rel"g+ hay không khi post lên từ một website dưới con mắt của google nó chắc chắn phải có giá trị
  2/ Một bài viết copy dù cho nó có chèn rel''g+ của tổng thống Mỹ hay của mattcutts khi post vào website thì bài viết đó cũng đem vứt
  3/ Giữa 2 website một cái có chèn Author g+ của ai đó cái gọi là ngàn share, ngàn like, ngàn trust rank và 1 cái không chèn g+ .Khi làm nội dụng cho website ( nôi dụng độc hết nhé kg copy) thì không có chứng cứ gì để cho rằng thằng website không có dùng g+ có vị trí thấp kém hơn web của thằng kia trong việc tranh chấp vị trí thứ hạng, từ khóa, trust dưới mắt bộ máy tìm kiếm google.

  Và để bình loạn tiếp về cái Author này theo thông tin gần nhất mà em có được (tức là cái link mà em đưa ra ở trên ấy) thì Mattcutts nói rằng... AC AC AC em hiểu mà không biết dịch ra tiếng Việt sao cho nó chuẩn vì dốt tiếng Anh quá .Thôi admin chịu khó dịch hộ rồi post lên giùm em cái, rồi em bình loạn tiếp cho nó chính xác .Em nghĩ qua bài dịch này em sẽ giải quyết dứt điểm về khái niệm của g+ này.

  Bài bình loạn xin tạm dừng lại để chờ admin dịch . Sorry các bạn.
  tkwvnmeoblog thích bài này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...