1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tại sao tín hiệu xã hội không trực tiếp ảnh hưởng đến thứ hạng

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thegioiseo, 30/5/14.

Lượt xem: 2,888
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Trước đây, Google đã từng bị thất bại khi nói đến tín hiệu xã hội trong bảng xếp hạng. Năm 2010, Matt Cutts đã nói rằng tín hiệu xã hội thực sự có tác động đến bảng xếp hạng. Cho đến thời điểm này, các webmaster vẫn làm việc theo giả thuyết đó và rất nhiều những hành động như Like nhiều hơn, share nhiều hơn và retweets nhiều hơn – đây vẫn được coi là chiến thuật hợp lệ, toàn bộ việc này cho thấy tín hiệu xã hội ngày càng quan trọng hơn. Vấn đề ở đây không phải là những gì Google đang làm.

  slide

  Tuyên bố chính thức

  Quan điểm gần đây nhất của Google về các tín hiệu xã hội được thể hiện trong toàn bộ đoạn video của Matt Cutts. Về cơ bản, những gì ông nói là đơn giản. Facebook, Twitter và các trang web xã hội khác được đối xử giống như bất kỳ trang web khác. Nếu một phần nội dung được liên kết trên trang web truyền thông xã hội thì liên kết đó là được crawl, với chuẩn follow hoặc các thuộc tính nofollow. Tuy nhiên, những gì chúng tôi gọi là tín hiệu xã hội như: like, share, retweets, pin... sẽ không được tính.

  Một vài ngôn từ mà Cutts sử dụng không gợi ý được một tương lai mà các tín hiệu xã hội có thể tác động rõ hơn trong xếp hạng tìm kiếm. Nếu đây là điều sắp xảy đến thì các tín hiệu xã hội không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng tìm kiếm của bạn.

  Kiểm tra mở rộng

  Vấn đề mấu chốt ở đây là dữ liệu. Khi nội dung nhận được 50 lượt like sẽ tốt hơn là 10 lượt like, một bài viết nhận được 100 lượt chia sẻ vẫn tốt hơn là 10 lượt chia sẻ. Chắc chắn rằng tín hiệu xã hội đã ảnh hưởng đến SEO. Và sự thật là nó đang ảnh hưởng gián tiếp.

  Extensive-Testing

  Một số nghiên cứu đã được tiến hành bằng cách sử dụng Facebook, Twitter và Google+ để đo lường tác động của tín hiệu xã hội đối với SEO. Kết quả có thể dự đoán được: nội dung có tỷ lệ tham gia cao hơn sẽ tốt hơn trên các trang kết quả tìm kiếm. Điều này phần lớn là do nội dung tốt hơn, chất lượng cao hơn và việc đẩy mạnh tốt hơn.

  Rốt cuộc, có rất nhiều thước đo làm ảnh hưởng đến SEO có thể được tìm thấy trong truyền thông xã hội. Bạn có thể đọc tất cả các thử nghiệm Ở ĐÂY

  Tại sao các tín hiệu xã hội không tác động đến Google

  Có một vài lý do:

  - Dữ liệu như "like" và "+1s" rất khó để đo lường và định lượng. Không có cách nào để Google định danh được những tài khoản, vì thế không có cách nào để vượt qua authority. Nếu không có authority thì chúng trở thành một con số dễ dàng có thể mua và bán.

  - Trước đây Google đã chặn cả Facebook và Twitter. Nếu là để sử dụng một lượng thời gian kỹ thuật đáng kể để phát triển cách đo lường tín hiệu xã hội và liên kết chặt chẽ chúng vào tìm kiếm thì nó sẽ yêu cầu các trang web không chặn công cụ tìm kiếm. Nếu Google bị chặn lại thì đột nhiên một phần lớn những gì nó dựa vào để đánh giá các liên kết đã mất.

  - Tín hiệu xã hội được xem là tạm thời chứ không phải là vĩnh viễn. Với một liên kết trên blog, bạn có thể loại bỏ các liên kết nếu chúng là điểm đến của việc trao đổi liên kết.

  - Các trang web truyền thông xã hội có xu hướng trở thành đối thủ cạnh tranh với Google+. Đây là lý do tại sao Google+ dường như có ảnh hưởng nhiều hơn với thứ hạng so với Facebook.

  - Tín hiệu xã hội có thể thay đổi. Facebook có thể dễ dàng loại bỏ hoàn toàn khái niệm like nếu họ muốn. Nó có thể thay đổi cách chia sẻ hoạt động. Twitter có thể thêm một chức năng mới để khen ngợi retweets. Khi các trang web thay đổi hoạt động, Google cần phải thích nghi.

  Tại sao tín hiệu xã hội vẫn còn quan trọng

  why social

  Tín hiệu xã hội ảnh hưởng gián tiếp đến SEO. Một chia sẻ trên Facebook sẽ không trực tiếp làm tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn. Tuy nhiên, nó sẽ phơi bày nội dung của bạn đến một đối tượng lớn hơn và tiếp tục tạo cho nó cơ hội được chia sẻ và tham khảo thêm trên các trang web truyền thông xã hội khác như các blog và các trang web.

  Hơn nữa, chia sẻ xã hội mang lại giá trị cho người dùng. Giá trị người dùng là tất cả những gì mà Google đang hướng tới. Chia sẻ xã hội dẫn đến các comment và liên kết đến trang web của bạn từ các blog khác và comment nội dung của riêng bạn, đó chính là những tín hiệu SEO hợp lệ.

  Google+ cũng có một số lợi ích độc đáo. Việc chia sẻ nội dung trên trang web cung cấp cho bạn khả năng truy cập vào chỉ mục nhanh hơn và những lợi ích của Authorship. Điều này sẽ giúp nội dung của bạn lên khỏi mặt đất nhanh hơn, giúp nó xếp hạng cao hơn.

  Có lẽ quan trọng nhất là các khái niệm về nhận thức thương hiệu, sự tin tưởng và tiếp xúc. Phương tiện truyền thông xã hội đặt hình ảnh thương hiệu của bạn vào trái tim và tâm trí của người dùng. Chia sẻ nội dung mở rộng khả năng tiếp xúc.

  Đề cập thương hiệu và tương lai của SEO

  Đề cập đến thương hiệu là một dấu hiệu mạnh. Trước đây, Google đã dựa vào các liên kết để khám phá nội dung mới và vượt qua authority. Dựa trên bằng sáng chế gần đây, có vẻ như Google sẽ hạ cấp sức mạnh của các liên kết trong tìm kiếm liên kết. Liên kết vẫn còn quan trọng đối với việc phát hiện nội dung và index cũng như chuyển hướng người dùng.

  Brand Mentions

  Trước đây, nếu bạn muốn thương hiệu của bạn gắn liền với một liên kết nào đó thì bạn phải đề cập đến thương hiệu của bạn với anchor text cho liên kết đó. Trong tương lai, đề cập đến thương hiệu sẽ trở thành các liên kết ám chỉ chính nó. Khi một thương hiệu như Facebook được đề cập trên một trang web mà không phải là Facebook, Google biết bạn đang nói về thương hiệu nào. Sau đó nó có thể gán một số liên quan giữa nội dung và sự đề cập thương hiệu.

  Bằng sáng chế của Google là không rõ ràng, tuy nhiên, có vẻ như nó là một cách để kết hợp một số tín hiệu xã hội mà không cần đọc trực tiếp từ những tín hiệu. Nếu ai đó chia sẻ bài viết trên Facebook của bạn, bài viết có đính kèm tên thương hiệu của bạn và do đó một số authority có thể được dẫn xuất.


  Last edited by a moderator: 30/5/14
  truongsinhnbAdmin thích bài này.
 2. minhvit79

  minhvit79 Seo Newbie

  Gia nhập:
  28/5/14
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Theo mình thì nó tăng lượng traffic, làm thương hiệu và tương tác tốt hơn. Cũng có ảnh hưởng tới thứ hạng nhưng ũng ít
 3. truongsinhnb

  truongsinhnb Top 9

  Gia nhập:
  5/10/12
  Bài viết:
  279
  Đã được thích:
  20
  Web:
  phải công nhận mạng xã hội giúp rất nhiều nhất là tăng lượng truy cập từ các IP khác nhau bằng lượng view thật nếu mà mỗi lẫn view xong lại G+ hoặc like một cái thì điều đó lại càng tốt cho site để chứng tỏ site có nội dung tốt
 4. vuongdinhvan

  vuongdinhvan Top 8

  Gia nhập:
  15/1/14
  Bài viết:
  669
  Đã được thích:
  30
  ông matt cutts suốt ngày nói này nói lọ, cuối cùng chả biết đường nào mà lần
 5. leeanhtuanhp

  leeanhtuanhp Top 9

  Gia nhập:
  29/8/12
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  2
  Em cầy mạng xã hội khổ sở lấy like với share bao lâu nay mà chán quá, chẳng thấy cải thiện gì mấy cả. Thôi bỏ qua, để like tự nhiên vậy :(
 6. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Thực tế là từ bấy lâu nay MXH có ảnh hưởng đến thứ hạng đâu nhưng xu thế các seoer đu bám theo nó quá thì bó tay thôi chứ biết sao giờ. Ngay cả G+ thật chất nó chỉ dc có cái local seo và author cho vui nhà vui cửa thôi chứ giúp được gì, mà 2 cái đó nó chẳng liên quan gì đến thứ hang cả của 1 website 1 từ khóa, 1 độ trust gì cả.
  tkwvn thích bài này.
 7. xuantraum

  xuantraum Top 9

  Gia nhập:
  9/5/14
  Bài viết:
  189
  Đã được thích:
  9
  Web:
  chắc chắn là sẽ có, vì nó đánh giá chất lượng bài viết, dù Google là a lớn ko chấp nhận nhưng sự thực hiển nhiên.
 8. shopbabyfun

  shopbabyfun Top 9

  Gia nhập:
  7/4/13
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  2
  bây giờ G+ khác rồi
  nó ảnh hưởng trực tiếp thứ hạng ,bởi vì sao ?
  thứ nhất vs 1 nick trust ,những bài share trên G+ (công cộng) đều được index mạnh,trust càng cao,title càng tốt thì nó có rank ngay,thường là rank trên trong top 10 trở lên.Điều này dẫn đến visit vào thăm qua G+ là cao.Và nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến traffic và rank
  Last edited by a moderator: 1/6/14
 9. tkwvn

  tkwvn Top 9

  Gia nhập:
  3/8/13
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  19
  Bạn có nhầm lẫn không? Nó có tác động nhưng để đo đếm được tác động đến bao nhiêu thì chưa có những con số cụ thể nào cả. Việc nói không tác động là hoàn toàn vô lý. Bạn có cơ sở nào không?
 10. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  1/ Nick trust là là nick gì ? nếu là nick google+ thì nó chả có liên quan gì đến từ khóa thứ hạng của website cả . Nếu cái nick đó được liên kết với website thì đó chỉ là một liên kết giữa một profile cá nhân và một website nó không có nghĩa là nó sẽ đại điên cho website mà nó liên kết đứng trước bộ máy tìm kiếm google để nhận lấy trust, thứ hạng, và từ khóa mà google chấm điểm cho website đó

  2/ Bài share trên g+ là share từ một profile cá nhân của g+ . Một bài viết update từ một website được submite và một bài share từ g+ cả 2 thằng gần như lập tức được index . Không có g+ thì website vẩn index tốt như thường chứ kg nhất thiết phải có g+ nó mới index tốt.

  3/ title càng tốt ??? sao mới gọi là title tốt?? Một cái title của một bài viết nếu muốn nhãy lên top cao nó phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố nôi dung, trust của web, title đó có trùng với title web khác nữa hay kg.

  4/ G+ nhận được nhiều visit nó ảnh hưởng trức tiếp đến trafic, rank cho nó chứ liên quan gì đến website?
  toanvocseotadien thích bài này.
 11. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Chính những người có quan điểm cho rằng G+ ảnh hưởng đến thứ hạng cho website lại không có đủ cơ sở để chứng minh quan điểm của mình là đúng ít nhất về thuyết logic chứ đừng nói là thực tế lại càng xa vời hơn nửa.
  tkwvn thích bài này.
 12. tkwvn

  tkwvn Top 9

  Gia nhập:
  3/8/13
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  19
  Vậy để tránh lý thuyết, có nên làm 1 cuộc thử nghiệm cho vấn đề này không bác mattcotts nhỉ??????
 13. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Tôi đã thử nghiêm từ khi g+ ra đời và luôn phải bác lại những ai cho rằng g+ có ảnh hưởng đến thứ hạng website cũng 2 năm nay rồi hỏi admin sẽ rõ. Thế nhưng không ai tin vì vậy tôi mới nói là ''biết sao bây giờ'' là vậy đó.
 14. tkwvn

  tkwvn Top 9

  Gia nhập:
  3/8/13
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  19
  Hỏi bác admin làm chi? tôi với bác đang thảo luận 1 cách tích cực để sáng rõ vấn đề mà, mọi kết luận đều phải có cơ sở pháp lý để chứng minh chứ nhỉ?

  Ý tôi muốn hay thử nghiệm luôn từ hôm nay 1 site dùng mỗi yếu tố G+ để lên top và sẽ đo đếm mức độ ảnh hưởng của nó. Tất nhiên là đẩy mạnh yếu tố G+ or tín hiệu mạng xã hội như bác chủ thớt này chia sẻ ở trên. Còn không làm các yếu tố khác của SEO thì mới có số liệu chính xác đc? OK không bác?
 15. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Oh nếu vậy còn gì bằng. Vậy pac muốn thử nghiêm như thế nào. Cái khó là làm sao để xác định được từ khóa mà pác làm là do yếu tố G+ đưa lên??
 16. tkwvn

  tkwvn Top 9

  Gia nhập:
  3/8/13
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  19
  Không khó tý nào cả, site sẽ viết 2 bài viết (2 bài viết này tương đồng về độ dài, bố cục, nội dung nói về 1 vấn đề...) và sẽ không dùng link, content khác... mà chỉ dùng mỗi yếu tố G+ để Seo nó lên. Dĩ nhiên là những từ khoá dễ để cho có kết quả nhanh
 17. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Ọc ọc Viết 2 bài viết tương đồng một thằng không cho đi link, không content khác, một thằng chỉ được đi g+ .??? Bạn đừng có nói với mình là bạn muốn chứng minh g+ nó có trafic nofolow vớ vẩn của nó nha??? Cái này mình đã nói nhiều lần từ 2 năm nay rồi. Oc ọc tưởng đâu có tuồng mới đễ diễn ai ngờ...gặp ngay Tập Cận Bình nói chuyên giàn khoan. Kèo này chẳng khác nào bạn kêu 2 thằng ra nằm gốc sung 1 thằng bạn kêu há mồm ra, một thằng bạn kêu ngâm miệng lại xem coi thằng nào táp được trái sung để sống. Ít ra cũng phải cho thằng kia há cái mồm ra để nó táp những giọt sương mai để nó sống mà chứng minh rằng nó không cần ăn sung mà nó vẩn sống tốt chứ. Hic
 18. tkwvn

  tkwvn Top 9

  Gia nhập:
  3/8/13
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  19
  mattcotts hiểu sai ý em à? thế bác muốn thử thế nào đây mà sung với ốc, hixxx
 19. ducquangtb90

  ducquangtb90 Seo Newbie

  Gia nhập:
  12/10/13
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Web:
  hai bác cãi nhau về G+ ác quá em chỉ mon men vào hỏi: Nếu được Gplus đề xuất là " thú vị và đề xuất " thì giá trị share đó thế nào ???
 20. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Cái này tôi phải hỏi ông chứ sao ông hỏi tôi? vì trong đầu tôi không có khái niệm g+ và tôi không có cách nào để chứng minh được rằng G+ nó giúp tăng vị trị thứ hạng cho 1 website hay từ khóa nào đó. Nếu ông chứng minh được nó thì ít ra ông phải talk show cho thiên hạ xem nó như thế nào . Cái thử nghiệm mà ông đề xuất về lý thuyết nó không phải là cái test chính xác được vì nó còn phụ thuộc về ngữ cảnh dù cho ông viết 2 bài có nội dung tương đồng với nhau, Nhưng mỗi một đoạn văn bản nôi dung của bài viết đó chắc chắn nó sẽ khác nhau dưới góc nhìn của google. Để ông hiểu rõ hơn thì ông hãy gõ từ khóa '' Mattcutts is an stupid'' thì ông sẽ thấy site của nó đứng top 1 với từ khóa mà nó không mong muốn này chỉ vì trong nội dung bài viết nào của site nó có đề cập đến chữ ''stupid'' . Nó khác nhau về ngữ cảnh thì tức là nó sẽ khác nhau về vị trí xếp hạng của google chứ không đơn giản là ông cho 2 đứa nó có nội dung tương đồng là nó tương đồng vơi nhau. Cách của ông là cách bắt một người không làm seo gì hết, để cho ông đi G+ để ông muốn chứng minh rằng nó có traffic để giúp ông tăng thứ hạng, website từ khóa với một người không làm seo mà thôi. Vậy thì còn gì để nói nữa? Sao ông không thử nghiệm ông viết 2 bài ở 2 site khác nhau rồi ông làm seo 2 đứa nó chung cho 1 từ khóa, 1 thằng ông đi link cho nó ở 10 cái forum và 1 thằng ông đi g+ cho nó và ông có được 10 ngàn hay 10 triêu cái like cái share cái traffic thì ông xem coi từ khóa của thằng nào đứng trước. Nếu thằng mà ông đi 10 cái forum nó đứng trước thì đó cũng là lý do tôi gạt bỏ và xem yếu tố traffic, like, share của g+ nó như là cưt' là vậy đó. vì cả triệu triêu cái của nó không bằng 10 cái forum của tôi đi link thì làm sao mà tôi cho nó nó là yếu tố quan trong giúp tăng thứ hạng từ khóa website chứ . Ong có hiểu không?
  toanvoc thích bài này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...