1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tại sao những quan niệm sai lầm về SEO vẫn tồn tại?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thegioiseo, 16/1/16.

Lượt xem: 7,788
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Những quan niệm sai lầm về SEO dường như không phải là ít. Hôm nay tôi sẽ giải thích cho bạn lý do tại sao lại có những sai lầm đó và các chuyên gia làm gì với nó.

  SEO đã trở nên thân thiết hơn với công cụ tìm kiếm nhưng những quan điểm về ngành công nghiệp và chiến thuật cụ thể được sử dụng bởi SEO ngày càng nhiều.

  slide

  Tuy nhiên, hầu hết các nguyên tắc cơ bản của SEO vẫn nhất quán. Mặc dù tính nhất quán này có thể tiên đoán được sự lặp đi lặp lại thuật toán của Google nhưng các quan niệm sai lầm về chiến lược vẫn còn tồn tại.

  Hai quan niệm sai lầm

  Có 2 quan niệm sai lầm chính về SEO. Quan niệm đầu tiên là SEO là gì và nó được sử dụng để làm gì? Quan niệm sai lầm ở đây là:

  - SEO là một chiến lược cho các spammer và scammer, sử dụng chiến thuật mũ đen để thao túng bảng xếp hạng.
  - SEO là tốn kém và không thể dự đoán trước và không thể đo lường ROI.
  - SEO là một chiến lược tạm thời mà không phải tồn tại trong thời gian dài.
  - Một trong những động thái sai lầm trong SEO có thể hủy hoại tất cả mọi thứ bạn đã làm việc ngay lập tức và vĩnh viễn.

  Quan niệm sai lầm này ngăn chặn những người theo đuổi chiến lược và chúng gián tiếp đặt trọng số cao vào ngành công nghiệp.

  Loại quan niệm sai lầm thứ hai liên quan đến việc thực hiện chiến lược của chiến dịch, chẳng hạn như:

  - SEO là càng nhiều từ khóa càng tốt
  - SEO đòi hỏi bạn phải xây dựng các liên kết ở khắp mọi nơi có thể (hoặc không bao giờ xây dựng liên kết).

  - Việc tạo nhiều trang trên trang web của bạn sẽ có ảnh hưởng lớn và trực tiếp ảnh hưởng dến bảng xếp hạng của bạn.

  - Nếu bạn làm việc chăm chỉ, bạn có thể kiếm được một thứ hạng top đầu cho bất kỳ từ khóa trong một vài tuần.

  Đây được coi là quan niệm nguy hiểm hơn vì chúng ảnh hưởng thực sự đến các hoạt động và có thể nhận được một hình phạt nếu bạn lạm dụng chúng. Còn không người dùng sẽ không nhìn thấy kết quả mà họ nghĩ rằng họ sẽ nhìn thấy.

  Vậy tại sao tất cả những quan niệm sai lầm này vẫn còn tồn tại?

  Internet là ma thuật

  Đầu tiên, hãy nhớ rằng một số chủ doanh nghiệp và các nhà tiếp thị - đặc biệt là những người từ thế hệ trước - xem công nghệ (và đặc biệt là internet) như là một sự mới lạ không cần thiết. Họ đang sử dụng để quảng cáo doanh nghiệp của họ thông qua các phương tiện truyền thống, chẳng hạn như truyền miệng hoặc in quảng cáo.

  Internet là một điều kỳ diệu đối với họ và thay vì cố gắng để hiểu được nó, họ đi tắt trong mọi chiến lược mà không tạo ấn tượng ngay lập tức cho họ.

  Các chủ doanh nghiệp rất khó để thuyết phục bởi vì họ đã có rất nhiều kinh nghiệm với các chiến lược cụ thể hơn mà nó đã từng làm việc.

  Những ấn tượng ban đầu

  Khi SEO lần đầu tiên xuất hiện, đó là một chiến lược hơi có vấn đề. Spam nhồi nhét từ khóa là một phương tiện hữu hiệu để trang web được xếp hạng, spammer có xu hướng gặt hái được những lợi ích lớn nhất và hầu hết mọi người phải đi qua các trang kết quả để tìm thấy những gì họ đang thực sự tìm kiếm.

  Hình ảnh về SEO đã trở thành một ấn tượng đầu tiên cho một thế hệ các nhà tiếp thị và không may là ấn tượng đầu tiên vẫn tiếp tục tồn đọng trong một phần nhỏ các nhà tiếp thị.

  SEO nổi lên như là một sự cân bằng, chiến lược kỹ thuật phức tạp ngày nay, nhiều trong số những quan niệm sai lầm có thể đã không có cơ hội hình thành.

  SEO luôn luôn thay đổi

  Điều đáng chú ý là SEO liên tục di chuyển và thay đổi. Như tôi đã đề cập, việc nhồi nhét từ khóa trở nên phổ biến cho đến khi Google đưa ra biện pháp để đối phó và giảm giá trị chiến thuật spam.

  Nhưng với tất cả các bản cập nhật thuật toán mà chúng tôi đã nhìn thấy trong vài năm qua – Panda, Penguin, Pigeon, Hummingbird, Mobilegeddon và nhiều hơn nữa. Mỗi lần cập nhật chôn vùi một số biện pháp cũ và giới thiệu một số ít những cái mới, quan niệm sai lầm mới được sinh ra chỉ sau một vài tháng. Quá trình này diễn ra dần dần vì vậy thật khó để nhận thấy nhưng nó ở đó và nó liên tục đưa ra các quan niệm sai lầm mới vào lĩnh vực này.

  Không phải tất cả các tổ chức SEO là tốt

  Trong khi một số tổ chức SEO hiện đại có tiếng tăm giành được vị trí của mình như là một nơi đáng tin cậy thì vẫn còn hàng chục thậm chí là hàng trăm kẻ lừa đảo đang có ý đồ xấu lợi dụng những người không biết gì về SEO. Họ hứa hẹn một cách vô lý, cung cấp dịch vụ đã lỗi thời và thường sử dụng những hành động xấu để thao túng bảng xếp hạng để mang lại lợi ích ngắn hạn.

  Nếu ấn tượng đầu tiên của một SEO đến từ một trong những nguồn tai tiếng thì nó có thể dễ dàng làm cho họ ngán ngẩm.

  Kết quả có thể trở thành dễ hiểu nhầm

  Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một số quan niệm sai lầm phát sinh tự nhiên mà SEO khó có thể giải thích.

  Nếu bạn giới thiệu ba hoặc bốn chiến lược mới và nhận thấy sự gia tăng lưu lượng truy cập của bạn, có thể một chiến lược nào đó hoặc có sự kết hợp của các chiến lược dẫn đến sự tăng trưởng. Hoặc nó có thể là một sự xuất hiện may mắn nào đó không liên quan đến những gì bạn đã thay đổi.

  Sự sai lệch về kết quả và mô hình dẫn đến quan niệm sai lầm mới được hình thành mỗi ngày - ít nhất là đối với những người có gắng tạo ra một tác động.

  Kết luận

  Không biết có bao nhiêu bài viết nói về những quan niệm sai lầm hoặc có bao nhiêu bằng chứng mâu thuẫn với chúng, mọi người vẫn tin chúng. Và khi SEO tiếp tục phát triển, quan niệm sai lầm mới sẽ tiếp tục xuất hiện.

  Nếu bạn là một nhà cung cấp SEO, điều tốt nhất bạn có thể làm là giải thích những quan niệm sai lầm càng rõ ràng càng tốt (thậm chí có thể đưa ra quan điểm tại sao có rất nhiều quan niệm sai lầm tồn tại) và cung cấp những thử nghiệm và chứng minh rằng chúng là sai.

  Nếu không, quan niệm sai lầm của người khác thực sự không phải là vấn đề của bạn. Chỉ cần bổ sung kiến thức cho bản thân mình và cố gắng không để mắc phải những sai lầm đó. Trên thực tế, nếu bạn là một chủ doanh nghiệp và tồn tại đến ngày nay, những quan niệm sai lầm của người khác có thể có lợi cho bạn, miễn là chúng không để cho đối thủ cạnh tranh với bạn triển khai SEO hiệu quả.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Tại sao những quan niệm sai lầm về SEO vẫn tồn tại?

  seotadienkennyseo thích bài này.
 2. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  bởi vì những người làm SEO chủ yếu là tự học và khi có kết quả thì nghĩ rằng đó là đúng "mình lên top là đúng" nên tự mãn và cho đó tiêu chuẩn để phát triển thêm
 3. ngannk95

  ngannk95 Top 9

  Gia nhập:
  3/8/15
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  Thực sự thì do lúc học ban đầu. Tài liệu SEO ở Việt Nam quá nhiều, mà nhiều tài liệu đã cũ nên dùng những chiến lược cũ đã không còn phù hợp. SEOer thì không cập nhật những cái mới nên dần dẫn đến những sai lầm trong chiến lược.
  Để mà theo con đường SEO thì phải luôn luôn học hỏi và cập nhật cái mới thì mới sống được.
  Và cuối cùng tất cả chỉ là tương đối. Có thể chiến lược SEO tốt cho lúc này ko có nghĩa là tốt cho năm sau.
  seotadienkennyseo thích bài này.
 4. mautruc1990

  mautruc1990 Top 9

  Gia nhập:
  16/10/15
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  16
  Web:
  Quan niệm SEO là sử dụng thử thuật để tăng thứ hạng trên bảng tìm kiểm là chính xác chứ ko phải sài lầm .
  Dù có làm gì đúng hay ko vẫn là ko theo tự nhiên và chạy theo thuật toán của GOogle để đc xếp hạng cao thôi?
 5. tuan92oscar

  tuan92oscar Top 9

  Gia nhập:
  13/7/13
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  10
  Theo cá nhân : Seo cuối cùng chỉ là tối ưu site để thân thiện với công cụ tìm kiếm như google,bing,yahoo làm sao để họ đánh giá cao site của mình để khi có ai search thì họ sẽ đưa ra kết quả tốt nhất.Việc tối ưu đó là làm từ khi thành lập site làm sao cho chuẩn seo,rồi tối ưu từng landing page đến site chính,rồi điều hướng người dùng qua link nội bộ thế nào cho tốt,sau đó mới đến offpage khi mà mọi người đều làm tốt onpage rồi.Từ đó mới sinh ra nhiều quan niệm sai lầm.
 6. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  1 loạt các thuật toán của google là minh chứng sống cho vấn đề này, và hơn 500 siite diễn đàn forum dừng cuộc chơi cũng là điều cho thấy spam còn rất nhiều.
  2016 hứa hẹn content ngày càng được google coi trọng
 7. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  có lẽ nó còn tồn tại là vì tuy thuộc vào dự án, tùy thuộc vào người mà họ cho là thân tượng truyền đạt kinh nghiệm cho họ. Có những dự án buộc phải sử dụng thủ thuật mới lên được vì nó chỉ trong thời gian ngắn
 8. quocson

  quocson Top 9

  Gia nhập:
  15/7/14
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Ha Noi/ Viet Nam
  Web:
  Thục sự thì để seo thành công thì cần phải có quá trình làm và tích lũy kinh nghiệm. Cho dù học lý thuyết là chuẩn nhưng khi làm mới biết được có tốt hay không. Chắc chắn lúc làm cũng sẽ có sai làm nhưng quan trọng mọi người đều chỉ để ý đến kết quả. Bởi vì không phải ai cũng làm seo giống ai
 9. khamphadisan

  khamphadisan Top 9

  Gia nhập:
  15/12/14
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  1
  Web:
  SEO phải thay đổi từng ngày nhỉ, Em thấy SEO bửa nay thì "bắt buộc" phải kết hợp với ads, thực tình mà nói thì bửa nay nếu không có ads thì đơn hàng lèo tèo quá, nhất là cái mảng du lịch :( (ý kiến của em)
 10. huyenmy

  huyenmy Top 8

  Gia nhập:
  21/8/15
  Bài viết:
  639
  Đã được thích:
  90
  mình thấy quan niệm seo luôn luôn thay đổi là khá sai lầm bởi vì mình thấy cũng không có gì thay đổi mới khi mà mình không spam và biết bắt nhịp theo thị trường
 11. seonhanhlentop

  seonhanhlentop Top 9

  Gia nhập:
  2/4/15
  Bài viết:
  143
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Mình nghĩ đa số dân seo đều từ mò học hỏi là chính nên vẫn seo theo cách cổ điển đi link thôi, chứ ko có để ý nhiều!
 12. evnbay

  evnbay Top 7

  Gia nhập:
  29/2/12
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  145
  Web:
  Thực ra quan điểm SEO là cần nhiều từ khóa theo mình là đúng . Ở đây từ khóa sẽ được chọn lọc 1 cách cẩn thận phân ra làm nhiều mục như từ khóa chính, phụ , bổ sung, từ khóa dài liên quan tìm kiếm người dùng... sẽ giúp chúng ta tiếp cận được với khách hàng một cách dễ dàng nhất. Quan trọng là bạn có nắm bắt dc tâm lý khách hàng khi họ tìm kiếm không mà thôi.
 13. tuananhsq

  tuananhsq Top 10

  Gia nhập:
  10/1/16
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  1
  Web:
  vì vẫn có nhiều người vấn có tính bảo thủ và lập trường sai và không sửa chữa ai nên vẫn còn tồn tài những vấn đề đó
 14. vietcamera

  vietcamera Top 9

  Gia nhập:
  21/11/15
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  hãy học hỏi từ những sai lầm, người biết đứng dậy là người thành công
 15. cuoctinhtayba

  cuoctinhtayba Top 9

  Gia nhập:
  8/12/15
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  1
  Web:
  1 thông tin bạn chia sẻ hết sức là cần thiết cho những người seo như mình cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé
 16. dosaoviet

  dosaoviet Seo Newbie

  Gia nhập:
  19/1/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Seo mỗi ngày một thay đổi. không cập nhật liên tục ko lên đưowc, Thanks bác chia sẻ bài viết hay quá
 17. toilamdep

  toilamdep Top 9

  Gia nhập:
  4/5/14
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  1
  Web:
  càng đi sâu vào thì càng co nhiều sai lầm lên đúc rút những sai lầm đó để sau này đỡ mắc phải, cám ơn bác vì bài viết
 18. NấmMju

  NấmMju Seo Newbie

  Gia nhập:
  18/1/16
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
 19. huuphathd

  huuphathd Top 9

  Gia nhập:
  14/3/15
  Bài viết:
  269
  Đã được thích:
  6
  Web:
  seo thì không phải chỉ ngồi đọc lý thuyết , phải thực hành và qua nhiều lần thất bại mới có kinh nghiệm được.
 20. thaimeo

  thaimeo Top 8

  Gia nhập:
  21/2/13
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  65
  Nơi ở:
  Hà Lội không vội được đâu!
  Web:
  Vì chả có một trường học hay một tài liệu nào về SEO được gán mác là "chính thống" cả. Nên sẽ vẫn luôn có những quan niệm đâu đó sai lầm. :)

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...