1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tại sao nên tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Affiliate Programs' bắt đầu bởi Tân Trần, 11/12/15.

Lượt xem: 2,838
 1. Tân Trần

  Tân Trần Top 10

  Gia nhập:
  27/11/15
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  4
  Gần đây cộng đồng kiếm tiền online (MMO) Việt Nam đang dậy sóng với “phong trào” kiếm tiền từ Tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing. Tiếp thị liên kết là gì? Và thị trường phát triển lĩnh vực Tiếp thị liên kết ở Việt Nam như thế nào? Liệu có nên tham gia Tiếp thị liên kết ở Việt Nam? Đó là những câu hỏi thường gặp của những người đang quan tâm và bắt đầu suy nghĩ tham gia vào lĩnh vực này.

  Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là phương thức tiếp thị dựa trên nền tảng Internet, trong đó người làm tiếp thị liên kết sẽ quảng bá sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp và được hưởng hoa hồng từ kết quả thông qua doanh số bán hàng, mẫu đăng ký, điền thông tin thành công …. Đối với những nhà cung cấp lớn đủ tiềm lực sẽ tự xây dựng riêng một chương trình tiếp thị liên kết với mục đích bán hàng cho họ, tuy nhiên số lượng đó không có nhiều mà thông thường phải qua một công ty trung gian cung cấp nền tảng tiếp thị liên kết đứng ra kết nối và bảo vệ quyền lợi cho các bên tham gia.

  Tiếp thị liên kết khác với phương thức quảng cáo truyền thống nhờ việc thanh toán chi phí Marketing chỉ dựa trên hiệu quả của quảng cáo mà không phụ thuộc vào thời gian hay tần suất quảng cáo.

  Tiếp thị liên kết gồm 3 thành phần chính:

  - Nhà cung cấp (Advertiser): Công ty có nhu cầu quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Thiết lập những hành động mục tiêu cụ thể đối với người dùng cuối cùng như mua hàng, đăng ký, điền thông tin …

  - Đối tác (Publisher): Cá nhân, đơn vị sở hữu website, blog hay các kênh mạng xã hội …, tham gia quảng bá các chiến dịch của Nhà cung cấp và nhận được hoa hồng chia sẻ

  - Mạng liên kết hay nhà cung cấp nền tảng tiếp thị liên kết (Affiliate network, đóng vai trò trung gian kết nối giữa Nhà cung cấp và Đối tác, đo lường, tính toán hiệu quả quảng cáo, chi phí và các vấn đề phát sinh, bảo vệ quyền lợi của các bên tham gia, xử lý các tình huống tranh chấp hay gian lận …

  Tiếp thị liên kết nâng cao hiệu quả quảng cáo nhờ tận dụng mạng lưới các website nhỏ thay vì phải đặt các biểu ngữ và trả phí cố định trên một vài website lớn. Nhờ vậy nhà cung cấp nếu không có nhiều chi phí dành cho quảng cáo vẫn có thể quảng bá sản phẩm của mình.

  Xét về một khía cạnh nào đó, Tiếp thị liên kết là một hình thức tạo thu nhập cho những người yêu thích kiếm tiền online thông qua hình thức tính phí chính là CPA (Cost per Action), Mô hình này đã phát triển trên thế giới từ những năm 1996. Đối tượng tham gia chiếm phần lớn làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, SEO, hiểu biết về các công cụ Marketing online và tất nhiên phù hợp với tất cả các đối tượng có mong muốn tạo thêm thu nhập ngoài công việc chính thậm chí đã có rất nhiều người từ bỏ công việc đang làm để theo đuổi tiếp thị liên kết như một công việc chính. Một số chương trình Tiếp thị liên kết uy tín trên thế giới như Amazon, CJ (Commission Junction), Clickbank, Jvzoo… và rất nhiều chương trình khác.

  Tham gia Tiếp thị liên kết nước ngoài như thế nào?

  Ưu điểm:

  - Tỷ lệ hoa hồng nhận được cao, giá trị sản phẩm lớn vì vậy doanh thu rất hấp dẫn

  - Thị trường kinh doanh trực tuyến phát triển mạnh mẽ, thói quen mua sắm trực tuyến trở nên phổ biến

  - Có thể bán hàng đươc ở nhiều nước

  Hạn chế

  - Cần am hiểu thị trường, thói quen tiêu dùng của người nước ngoài

  - Biết sử dụng ngoại ngữ tối thiểu là tiếng Anh, nếu không sẽ phải mất rất nhiều chi phí thuê người nghiên cứu, viết nội dung, quảng bá … và lúc đó bạn sẽ trong trạng thái “bị động” và phụ thuộc.

  - Có nhiều đối thủ cạnh tranh. Tiếp thị liên kết ở nước ngoài phát triển mạnh mẽ vì vậy sẽ gặp bất lợi của người tham gia sau.

  - Chi phí đầu tư lớn

  Mặc dù kiếm tiền từ Tiếp thị liên kết ở nước ngoài được hấp dẫn người tham gia bởi hoa hồng hấp dẫn tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công bởi những hạn chế này.

  Ở Việt Nam, một vài năm gần đây thị trường dành cho Tiếp thị liên kết đã sôi động hơn với sự xuất hiện của một số tên tuổi như ACCESSTRADE (mô hình đến từ Nhật Bản), Lazada …

  Tham gia Tiếp thị liên kết ở Việt Nam như thế nào?

  Ưu điểm:

  - Tin cậy, hạn chế rủi ro trong quá trình thanh toán

  - Thấu hiểu khách hàng và thị trường nội địa

  - Không cần sử nhiều ngoại ngữ

  - Cạnh tranh chưa cao do chưa có nhiều người tham gia kiếm tiền trong lĩnh vực này

  - Chủ động nội dung, ý tưởng, ke

  Hạn chế:

  - Thị trường kinh doanh trực tuyến đang trong giai đoạn phát triển, khi tham gia sẽ gặp một số khó khăn nhất định về tỷ lệ mua hàng trực tuyến thành công …

  Tại sao nên tham gia tiếp thị liên kết ACCESSTRADE?

  - Hoa hồng hấp dẫn, theo 2 phương thức tính hoa hồng dựa trên CPS (Cost per Sale) – Tỷ lệ % trên đơn hàng, giá trị booking … và CPL (Cost per Lead) – Mức hoa hồng cố định trên một form đăng ký, điền thông tin …

  Chẳng hạn, nếu bạn tham gia chiến dịch mở thẻ tín dụng ngân hàng ANZ, bạn sẽ nhận được hoa hồng lên tới 945,000đ cho mỗi thẻ tín dụng được ANZ phát hành.

  - Đa dạng chiến dịch quảng bá từ các lĩnh vực khác nhau: Thương mại điện tử, Giáo dục, Tuyển dụng, Du lịch, Tài chính – Ngân hàng …. Bạn có thể lựa chọn chiến dịch để quảng bá phù hợp với đối tượng khách hàng truy cập theo kênh riêng của mình qua các phương thức khác nhau.

  - Tỷ lệ chuyển đổi cao: ACCESSTRADE hợp tác với các doanh nghiệp thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam, hỗ trợ kinh doanh trực tuyến.

  - Với hơn 15 năm kinh nghiệm phát triển tại Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia …, ACCESSTRADE là một nền tảng Tiếp thị liên kết uy tín với hệ thống tracking, hoạt động đảm bảo lợi ích của các bên tham gia, cùng nhau phát triển.

  Với tiềm năng phát triển của thương mại điện tử, kinh doanh trực tuyến tại Việt Nam. Tiếp thị liên kết hứa hẹn sẽ là một môi trường kinh doanh uy tín, là một kênh Marketing đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh cũng như tạo thu nhập thụ động thực sự dành cho những người quan tâm và yêu thích kiếm tiền online.

  Nếu bạn mong muốn tạo thêm nguồn thu nhập trực tuyến và quan tâm đến lĩnh vực Tiếp thị liên kết. Hãy bắt đầu với ACCESSTRADE để trải nghiệm ngay hôm nay!

 2. heoabcd

  heoabcd Top 9

  Gia nhập:
  24/12/15
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  cám ơn anh..anh có thể chỉ chi tiết cách làm từ a tới z được k anh
 3. Tân Trần

  Tân Trần Top 10

  Gia nhập:
  27/11/15
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  4

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...